Chợ Tốt

Mua Bán Nhà Đất, Nhà Riêng Ở TPHCM Giá Rẻ Tháng 03/2023

MUA BÁN NHÀ ĐẤT TP HỒ CHÍ MINH HIỆU QUẢ - NHÀ TỐT

(Nhà Tốt: Chuyên trang Bất động sản được phát triển bởi Chợ Tốt)

Thành phố Hồ Chí Minh, hay còn được gọi với tên là Sài Gòn, là thành phố lớn nhất cả nước về quy mô dân số cũng như phát triển đô thị, thành phố cũng là trung tâm về kinh tế chính trị và văn hóa lớn nhất của cả nước. Tình hình bất động sản TP.HCM rất sôi động, thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tiến hành đầu tư vào thành phố, tình hình nhà đất ở thành phố cũng luôn trong tình trạng nóng sốt. Một trong những loại hình mà các nhà đầu tư cũng như các cá nhân quan tâm hàng đầu hiện nay là tình hình mua bán nhà đất TP Hồ Chí Minh.

mua bán nhà đất tp hồ chí minh

Tình hình mua bán nhà đất TP Hồ Chí Minh luôn trong tình trạng nóng sốt

Đặc điểm tự nhiên xã hội Thành phố Hồ Chí Minh

Vị trí địa lý

Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố trực thuộc trung ương, nằm ở phía nam Việt Nam, có vị trí địa lý:

  • Phía Bắc giáp tỉnh Bình Dương
  • Phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và Long An
  • Phía Nam giáp với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai
  • Phía Đông giáp với Biển Đông và tỉnh Tiền Giang

Diện tích, dân số và hành chính Thành phố Hồ Chí Minh

  • Là một thành phố rộng lớn có diện tích khoảng 2.061 km.
  • Tính đến năm 2019, dân số thành phố là 8.993.082 người, có mật độ dân số cao nhất cả nước. Bên cạnh đó, nếu xét cả những người cư trú không có hộ khẩu thường trú thì số dân sẽ tăng lên rất nhiều.
  • TP.HCM hiện nay được chia thành 1 thành phố, 16 quận và 5 huyện, bao gồm: thành phố Thủ Đức, Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12, quận Bình Tân, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận, quận Tân Bình và quận Tân Phú, huyện Bình Chánh, huyện Cần Giờ, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi và huyện Nhà Bè. Bên cạnh đó là 312 đơn vị hành chính cấp xã bao gồm 249 phường, 58 xã và 5 thị trấn.

Hệ thống giao thông và hạ tầng đô thị

Nằm ở miền Nam Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh với vị trí cũng như điều kiện tự nhiên thuận lợi, hệ thống giao thông của thành phố rất phát triển và đa dạng hình thức, đặc biệt là vận tải thủy có mức độ phát triển cao nhất cả nước. Thành phố còn là đầu mối giao thông quan trọng kết nối với các tỉnh phía Bắc.

mua bán nhà đất tp hồ chí minh 2

TP.HCM là nơi có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất cả nước

Đường bộ

Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ rất phát triển, mạng lưới đường bộ giày đặc, hệ thống cầu bắc qua sông cũng rất phát triển. Đặc biệt là có hệ thống các đường cao tốc, đại lộ và xa lộ nối liền các vùng trong thành phố như: cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, cao tốc TP.HCM - Trung Lương,....

Đường sắt

Hệ thống đường sắt ở TP.HCM không phát triển, ngoài tuyến đường sắt Bắc - Nam thì hầu như đều đã dừng khai thác.

Đường thủy

Vận tải thủy tại TP.HCM lại rất phát triển, do có hệ thống sông lớn, mạng lưới kênh rạch chằng chịt. Bên cạnh đó, hệ thống cảng biển cũng phát triển như cảng Sài Gòn, cảng Tân Cảng, cảng Nhà Bè,..... là trọng điểm giao thương vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước

Đường hàng không

Sân bay Tân Sơn Nhất là một trong những sân bay lớn nhất cả nước, là một sân bay nhộn nhịp và có lưu lượng hàng hóa vận chuyển cao, là cửa ngõ hàng không quốc tế lớn trong khu vực Đông Nam Á.

TP.HCM là thành phố có mức đô thị hóa cao nhất cả nước, nhiều khu đô thị mới được mọc lên, hệ thống đường xá, trường học, cơ sở y tế, trung tâm thương mại, các nhà máy xí nghiệp được xây dựng rất nhiều.

Tiềm năng du lịch

TP.HCM là nơi có sức thu hút du lịch lớn nhất cả nước, sở hữu nhiều công trình kiến trúc văn hóa, cũng như các di tích lịch sử lâu đời, các khu nghỉ dưỡng kiểu mới hiện đại là những điểm cộng giúp cho du lịch thành phố phát triển.

mua bán nhà đất tp hồ chí minh 3Nhà đất TP.HCM ngày càng trở nên khan hiếm

Lưu ý khi mua bán nhà đất thành phố Hồ Chí Minh

Giá bất động sản tại TP.HCM nói chung và mua bán nhà đất TP. Hồ Chí Minh đang dần bước vào giai đoạn phục hồi của chu kỳ phát triển. Chính vì thế, thời điểm hiện tại được xem là cơ hội để đầu tư sinh lời cho các nhà đầu tư. Dưới đây là một số lưu ý nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực này và lần đầu tiên mua bán:

Chú ý đến chất lượng dự án

Đối với các dự án nhà đất đã hoàn thiện và đưa vào hoạt động hãy chú ý đến các tiện ích xem có đúng với cam kết ban đầu của chủ đầu tư, sử dụng ra sao

Đối với các dự án chưa bàn giao, hãy tìm hiểu về thông tin chủ đầu tư cũng như các dự án trước đó đã thi công để đánh giá.

Chú ý đến pháp lý nhà đất

Bán nhà HCM, nhà đất là bất động sản có giá trị cao cho nên khi quyết định đầu tư, bạn cần tìm hiểu kỹ về tính pháp lý nhà đất như sổ đỏ riêng hay chung, có chính chủ không, dự án đã được cấp phép xây dựng chưa, có xảy ra tranh chấp mâu thuẫn gì hay không.

mua bán nhà đất tp hồ chí minhTìm hiểu kỹ thông tin về dự án, khu vực bất động sản trước khi quyết định mua và đầu tư

Chú ý đến các vấn đề về con người

Việc mua nhà, bán nhà Hồ Chí Minh cần chú ý đến hàng xóm, ban quản lý cũng như các thuế phí duy trì nhà đất

Chú ý đến hợp đồng mua bán nhà đất TP HCM

Cần đọc kỹ hợp đồng, đảm bảo các điều khoản ghi trong hợp đồng là đủ và thống nhất giữa hai bên. Sau khi đồng ý mới ký kết đặt cọc và thanh toán.

Mua bán nhà đất TP Hồ Chí Minh hiệu quả tại Nhà Tốt

Bất động sản TP.HCM chưa bao giờ hết hot, giá nhà đất TP Hồ Chí Minh luôn ở mức cao và tăng dần đều hằng năm. Vì thế, lựa chọn đầu tư nhà đất tại đây là sự lựa chọn của đông nhà đầu tư cũng như các khách hàng. Đặc biệt là đất các khu vực vùng ven đang rất tiềm năng như Quận 2, Quận 9, quận Thủ Đức, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh

Nếu bạn đang tìm hiểu hay có nhu cầu mua bán nhà đất TP Hồ Chí Minh, mua bán nhà đất Hà Nội hay mua bán nhà đất Đà Nẵng, ... thì Nhà Tốt chính là một địa chỉ đáng tin cậy để tham khảo chi tiết về các dự án nhà đất uy tín và tiềm năng trên địa bàn, từ đó chọn lọc và khảo sát thị trường trước khi quyết định đầu tư.

Hoặc khi cần bán đất thành phố Hồ Chí Mình thì Nhà Tốt cũng chính là kênh đăng tin đáng tin cậy để bạn tìm kiếm người mua có nhu cầu phù hợp. Hãy cung cấp đủ các thông tin như hình ảnh, giá bán, vị trí, diện tích, tiện ích,... để các khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tìm thấy bạn.

Chúc bạn có giao dịch mua bán nhà đất Hồ Chí Minh thành công hiệu quả trên chuyên trang Nhà Tốt!