logo
logo

Mua Bán Nhà Đất Quận Bình Tân Sổ Hồng Riêng, Giá Rẻ Tháng 04/2024

MUA BÁN NHÀ QUẬN BÌNH TÂN TP.HCM GIÁ RẺ 04/2024

Quận Bình Tân, một trong những quận phát triển nhanh nhất của thành phố Hồ Chí Minh, đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho mua bán nhà đất. Với vị trí chiến lược ở phía Tây thành phố và sự kết nối tốt đến các quận lân cận, Bình Tân đang chứng kiến sự gia tăng đáng kể về giao dịch mua bán nhà đất.

Với sự phát triển của cơ sở hạ tầng và các tiện ích như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, Bình Tân đã trở thành nơi thu hút một lượng lớn dân cư đến an cư lập nghiệp.

Các giao dịch mua bán nhà Bình Tân đang trở nên sôi động, và tiềm năng đầu tư vào loại hình này tại quận phía tây này là rất lớn.

Tổng quan mua bán nhà đất quận Bình Tân mới nhất 04/2024

Quận Bình Tân, nằm tại vị trí cửa ngõ phía Tây của TP.HCM, sở hữu quỹ đất rộng lớn, đứng thứ 2 toàn thành phố, chiếm diện tích 52,2km2. Bình Tân giáp ranh với 6 quận huyện, lần lượt là: Quận 6, Quận 8, Quận 12, quận Tân Phú, huyện Hóc Môn và huyện Bình Chánh.

Mặc dù nằm xa trung tâm thành phố và cùng với Quận 12, huyện Bình Chánh tạo thành một vùng ven phía Tây, nhưng Bình Tân vẫn có kết nối tốt với nhiều quận trung tâm qua các trục đường chính như Võ Văn Kiệt, Kinh Dương Vương và Hồng Bàng.

Thực tế, giá trị lớn nhất của Bình Tân là việc đóng vai trò như một trung tâm giao thương quan trọng cho nhiều tỉnh miền Tây Nam Bộ, nhờ có bến xe Miền Tây và các tuyến Quốc lộ quan trọng như 1A, Tên Lửa và Võ Văn Kiệt.

Trong 10 năm trở lại đây, Bình Tân đã trải qua quá trình đô thị hóa với tốc độ chóng mặt. Đa số diện tích đất nông nghiệp ở khu vực này đã được chuyển đổi để phát triển nhiều khu dân cư và tiện ích công cộng. Cơ sở hạ tầng cũng được đầu tư, nâng cấp và mở rộng khiến bộ mặt của đô thị có sự thay đổi rõ rệt.

Bình Tân đã không còn là một quận xa xôi buồn tẻ, trái lại đã trở thành một quận sôi động, đầy đủ tiện ích sinh hoạt và giải trí, là điểm đến sinh sống và làm việc của đông đảo giới văn phòng, học sinh sinh viên, công nhân viên chức.

Tuy sở hữu rất nhiều ưu thế và tiềm năng, giá bán nhà đất tại quận Bình Tân vẫn nằm ở mức phù hợp với nhu cầu ở thực, chưa bị lạm phát giá nhà quá cao. Điều đó đã tạo ra một thị trường mua bán nhà Bình Tân có sức hút vô cùng mãnh liệt đối với người mua và các nhà đầu tư lớn nhỏ trên cả nước.

Xét về nguồn cung của thị trường thì khu vực phường Bình Hưng Hòa A, Bình Trị Đông và Bình Trị Đông A là ba nơi đang có số lượng giao dịch và tin đăng bán nhiều nhất toàn quận.

Là một quận có diện tích lớn, các loại hình nhà đất tại quận Bình Tân rất đa dạng, có đủ 4 loại hình chính là Nhà biệt thự; Nhà mặt phố, mặt tiền; Nhà ngõ, hẻm và Nhà phố liền kề.

Nhà đất tại phường Bình Hưng Hòa A

Phường Bình Hưng Hòa A trước đây thuộc địa phận của huyện Bình Chánh. Sau đó, đứng trước nhu cầu thay đổi cho phù hợp với tốc độ phát triển của dân cư và doanh nghiệp, Bình Hưng Hòa A chính thức trở thành một phường thuộc quận Bình Tân.

Là một phường nằm trong top đầu có mật độ dân cư lớn và tốc độ tăng dân số cơ học nhanh nhất TP.HCM, thị trường nhà đất tại Bình Hưng Hòa A nhanh chóng nóng lên về cả số lượng cũng như giá trị của từng giao dịch.

Hai loại hình nhà đất nổi bật nhất tại phường Bình Hưng Hòa A chính là nhà mặt tiền và nhà ngõ hẻm. Tuy nhiên, mức chênh lệch về giá giữa hai loại hình này lại không nhiều như thường thấy.

Giá nhà phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân

Giá bán (Đồng)

Nhà biệt thự phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân

7,5 - 8,3 tỷ

Nhà mặt phố, mặt tiền phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân

3,76 - 14 tỷ

Nhà ngõ, hẻm phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân

1,9 - 6,39 tỷ

Nhà phố liền kề phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân

4,5 - 9,49 tỷ

Tham khảo giá mua bán nhà phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân

Nhà đất tại phường Bình Trị Đông

So với các khu vực khác, Bình Trị Đông có xuất phát điểm chậm hơn một chút. Trước đó, nơi đây vẫn mang bóng dáng của một vùng nông thôn và người dân chủ yếu làm nông nghiệp.

Nhưng chỉ trong vài năm ngắn ngủi, khi các công trình hạ tầng được triển khai, đường sá được xây dựng và mở rộng, nơi đây nhanh chóng trở thành điểm sáng trong mắt các doanh nghiệp. Các công ty mọc lên với tốc độ nhanh chóng, kéo theo đó là một làn sóng dân nhập cư đến sinh sống và làm việc.

Trong bối cảnh đó, thị trường mua bán nhà Bình Tân tại phường Bình Trị Đông cũng nhanh chóng tạo nên cơn sốt. Giá các sản phẩm nhà đất tại Bình Trị Đông vẫn ở mức cao so với các phường khác (Bình Hưng Hòa A, Bình Trị Đông A,...).

Giá nhà phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân

Giá bán (đồng)

Nhà biệt thự phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân

5,5 - 8 tỷ

Nhà mặt phố, mặt tiền phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân

1,18 - 19 tỷ

Nhà ngõ, hẻm phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân

1 - 9,3 tỷ

Nhà phố liền kề phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân

2,85 - 15 tỷ

Tham khảo giá mua bán nhà phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân

Nhà đất tại phường Bình Trị Đông A

Phường Bình Trị Đông A tách ra từ phường Bình Trị Đông vào năm 2003 và có vị trí nằm tại trung tâm của quận Bình Tân. Nơi đây được bao quanh bởi các phường có các khu công nghiệp, thương mại, dịch vụ lớn như Tân Tạo, Bình Trị Đông, Bình Trị Đông B, Bình Hưng Hòa A.

Giá nhà phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân

Giá bán (Đồng)

Nhà biệt thự phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân

5,6 - 8 tỷ

Nhà mặt phố, mặt tiền phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân

1,15 - 24 tỷ

Nhà ngõ, hẻm phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân

1,1 - 8,7 tỷ

Nhà phố liền kề phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân

5 - 7,2 tỷ

Tham khảo giá mua bán nhà phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân

Những loại hình nhà quận Bình Tân được quan tâm

Như Nhà Tốt đã đề cập, quận Bình Tân có diện tích khá rộng lớn, đáp ứng đa dạng các loại hình nhà đất như Nhà biệt thự; Nhà mặt phố, mặt tiền; Nhà ngõ, hẻm và Nhà phố liền kề.

 • Biệt thự quận Bình Tân: Là một loại hình nhà ở độc lập, sang trọng, cao cấp, thường có diện tích lớn với nhiều tiện ích và không gian riêng tư được thiết kế theo nhiều loại phong cách khác nhau.
 • Nhà mặt phố/mặt tiền quận Bình Tân: Thường nằm ở mặt tiền các con đường lớn - là vị trí kinh doanh tốt và có khả năng sinh lời cao. Giá trị loại hình này thường cao hơn so với những loại hình khác.
 • Nhà ngõ/hẻm quận Bình Tân: Thường nằm ở những con đường nhỏ và khá yên tĩnh. Giá trị loại hình này có thể tùy thuộc vào kích thước của hẻm và cơ sở hạ tầng xung quanh.
 • Nhà phố liền kề quận Bình Tân: Là loại hình nhà ở được xây dựng trong các dự án lớn của chủ đầu tư, có cùng một thiết kế chung về tổng thể. Các cư dân chia sẻ các tiện ích và không gian chung trong cùng một dự án.

Quận Bình Tân tập trung nhiều dân cư là người lao động, học sinh sinh viên và người đến làm ăn kinh doanh. Chính vì vậy, loại hình biệt thự ở đây không sôi động bằng các loại hình như nhà mặt phố, nhà ngõ hẻm.

Các dự án nhà liền kề đã và đang tiếp tục triển khai xây dựng bởi các ông lớn trên thị trường, hứa hẹn một đợt bùng nổ các sản phẩm nhà đất phân khúc cao cấp trong tương lai.

Giá nhà quận Bình Tân, TP.HCM

Giá bán (Đồng)

Nhà biệt thự quận Bình Tân, TP.HCM

5,5 - 8,3 tỷ

Nhà mặt phố, mặt tiền quận Bình Tân, TP.HCM

1,15 - 24 tỷ

Nhà ngõ hẻm quận Bình Tân, TP.HCM

1 - 9,3 tỷ

Nhà phố liền kề quận Bình Tân, TP.HCM

2,85 - 15 tỷ

Tham khảo giá mua bán nhà đất quận Bình Tân theo loại hình

Giá nhà biệt thự hot nhất quận Bình Tân, TP.HCM

Thị trường biệt thự tại Bình Tân có khuynh hướng phân tách làm hai nhóm chính.

 • Một là các căn có thiết kế phổ thông, vẫn đảm bảo được các ưu điểm của loại hình biệt thự, nhưng có mức giá dễ chịu hơn, tầm 5,5 - 8,3 tỷ cho một căn.
 • Hai là các căn biệt thự có diện tích lớn, có phong cách thiết kế độc đáo và sang trọng, nội thất cao cấp và đắt tiền, thường thuộc sở hữu của các doanh nhân thành đạt, có mức giá khoảng từ 20 - 30 tỷ đồng cho một căn.

Xét về nguồn cung chung trên thị trường thì loại thứ nhất phổ biến hơn. Vì tầm giá phù hợp với mức thu nhập của dân cư Bình Tân - nơi mà phần lớn người dân thuộc tầng lớp lao động, học sinh sinh viên và công nhân viên chức.

Đối với loại hình nhà biệt thự thì tiềm năng đầu tư là không quá hấp dẫn vì tốc độ sinh lời chậm hơn so với các loại hình khác, vốn lớn và thời gian chôn vốn cũng lâu. Vì vậy, loại hình này sẽ phù hợp cho những ai mua với nhu cầu ở thực hơn.

Giá bán biệt thự hot nhất quận Bình Tân, TP.HCM

Diện tích

Giá (đồng)

Biệt thự Khu tên lửa, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân

223m2

24 tỷ

Biệt thự Đường số 49, phường Tân Tạo, quận Bình Tân

300m2

30 tỷ

Biệt thự Đường số 21A, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân

180m2

21 tỷ

Biệt thự Đường Lê Văn Quới, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân

144m2

7,5 tỷ

Biệt thự Đường Số 10, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân

380m2

26,99 tỷ

Tham khảo giá nhà biệt thự quận Bình Tân, TP.HCM

Giá nhà mặt phố, mặt tiền nổi bật tại quận Bình Tân, TP.HCM

Là một quận có tốc độ tăng trưởng kinh tế vũ bão, không có gì cần phải bàn cãi thêm về sức hấp dẫn của những căn nhà mặt phố, nhà mặt tiền trên thị trường bất động sản nói chung.

Khả năng sinh lời tốt, tính thanh khoản cao, có thể linh hoạt sử dụng để cho thuê hoặc tự kinh doanh,... tất cả những ưu điểm trên khiến loại hình này trở thành một trong hai loại hình nhà đất được ưu ái nhất tại Bình Tân.

Những căn nhà mặt phố có diện tích và mức giá khá đa dạng, và giá trị của căn nhà sẽ phụ thuộc rất lớn vào tuyến đường mà nó tiếp giáp. Nhưng nhìn chung, giá nhà mặt phố luôn ở mức cao hơn từ 25 - 30% so với nhà trong hẻm có diện tích tương đương.

Nhà mặt phố, nhà mặt tiền là loại hình thích hợp hơn với những ai đang có nhu cầu đầu tư sinh lời, mua để tự kinh doanh hoặc cho thuê làm cửa hàng. Với nhu cầu ở thực thì những căn này có giá khá cao, kết cấu nhà không quá tiện nghi và khá ồn ào và bụi bặm do ở ngay mặt đường.

Tham khảo danh sách một số căn nhà mặt phố, mặt tiền ấn tượng tại quận Bình Tân!

Giá bán nhà mặt phố, mặt tiền quận Bình Tân, TP.HCM

Diện tích

Giá (đồng)

Nhà mặt phố, mặt tiền Đường Lê Trọng Tấn, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân

40m2

2,68 tỷ

Nhà mặt phố, mặt tiền Đường Lê Văn Quới, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân

76m2

6 tỷ

Nhà mặt phố, mặt tiền Đường Phạm Đăng Giảng, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tâ

69,3m2

7 tỷ

Nhà mặt phố, mặt tiền Đường Số 2, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân

167m2

16,5 tỷ

Nhà mặt phố, mặt tiền Đường số 10, phường An Lạc A, quận Bình Tân

52,6m2

6,6 tỷ

Tham khảo giá nhà mặt phố quận Bình Tân, TP.HCM

Giá nhà ngõ, hẻm hot tại quận Bình Tân, TP.HCM

Cùng với nhà mặt phố thì nhà ngõ hẻm chính là một trong hai loại hình có lượng giao dịch và nhu cầu mua bán nhà ở mức cao nhất tại Bình Tân. Thị trường nhà ngõ hẻm cũng rất đa dạng, cùng là nhà trong hẻm nhưng nếu hẻm lớn, vị trí gần tuyến đường đông đúc, xung quanh đầy đủ tiện ích thì thậm chí có giá không hề kém hơn so với nhà mặt phố.

Nhà trong ngõ hẻm thường sẽ phù hợp hơn với nhu cầu mua để ở, nhưng nếu vị trí hẻm tốt, thì cũng có thể đầu tư để cho thuê hoặc chờ sinh lời rồi sang nhượng.

Tham khảo danh sách một số căn nhà ngõ hẻm giá tốt tại quận Bình Tân!

Giá bán nhà ngõ, hẻm quận Bình Tân, TP.HCM

Diện tích

Đơn giá (đồng/m2)

Nhà ngõ hẻm Đường Lê Đình Cẩn, phường Tân Tạo, quận Bình Tân

70m2

4,9 tỷ

Nhà ngõ hẻm Đường Lê Văn Quới, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân

64m2

6,1 tỷ

Nhà ngõ hẻm Đường Số 8, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân

84m2

5,15 tỷ

Nhà ngõ hẻm Khu Tên Lửa, Đường số 29, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân

64m2

5,3 tỷ

Nhà ngõ hẻm đường Tây Lân, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân

69,6m2

5,5 tỷ

Tham khảo giá nhà ngõ hẻm quận Bình Tân, TP.HCM

Có nên mua nhà quận Bình Tân?

Trong năm 2023, khi nền kinh tế rơi vào khó khăn, thị trường bất động sản điêu đứng, thì bất động sản các quận vùng ven là chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Có những nơi mà mức giá rớt xuống 10-25%, thế nhưng vẫn rất khó bán. Thậm chí ngay cả một số quận trung tâm TPHCM cũng có mức giá giảm lên đến hơn 10%.

Trong bối cảnh đó, giá bán nhà Bình Tân chỉ ghi nhận mức giảm nhẹ dưới 5% thì đây quả thực là điểm sáng khi so với các quận xa trung tâm khác. Điều này đã chứng minh được tiềm năng và giá trị ổn định của thị trường nhà đất Bình Tân.

Trong tương lai, khi những dự án hạ tầng giao thông như: Mở rộng Quốc lộ 1A (Vành đai ngoại 2), Đường Hồ Ngọc Lãm, Đường Kinh Dương Vương,... hoàn thiện và đưa vào hoạt động tuyến Metro số 3, số 6,... thì giá nhà đất Bình Tân nhất định sẽ lại đón một đợt tăng giá vô cùng mạnh mẽ.

Khi các quận trung tâm ngày càng trở nên đông đúc và đắt đỏ, xu hướng dịch chuyển ra các quận vùng ven để an cư là một điều tất yếu. Vậy nên, việc đầu tư mua nhà Bình Tân là một sự lựa chọn hoàn toàn xứng đáng để cân nhắc.

Kinh nghiệm mua bán nhà đất quận Bình Tân được chia sẻ bởi Nhà Tốt

Nhà đất là một món tài sản có giá trị lớn, vậy nên việc những người mới mua nhà lần đầu cảm thấy bối rối và lo lắng để điều vô cùng dễ hiểu. Để giúp người mua có thể dễ dàng hơn trong quá trình tìm hiểu và mua bán nhà Bình Tân giá rẻ, Nhà Tốt đã chọn lọc ra một số điểm quan trọng mà người mua không nên bỏ qua.

 • Xác định rõ ràng mục tiêu và nhu cầu của bản thân.
 • Dành thời gian nghiên cứu thị trường khu vực đang quan tâm.
 • Tìm kiếm và chọn lọc thông tin từ các nguồn đáng tin cậy.
 • Kiểm tra thông tin sở hữu và tình trạng pháp lý, lời khuyên là hãy đến cơ quan địa chính để kiểm tra tính xác thực.
 • Tìm hiểu nguồn gốc của bất động sản, yếu tố phong thủy và kiểm tra xem kế hoạch quy hoạch trong tương lai của khu vực đó.
 • Chịu khó xem xét nhiều lựa chọn, tiến hành so sánh và đối chiếu.
 • Đừng bỏ qua việc đàm phán và thương lượng giá cả.
 • Lên kế hoạch tài chính cụ thể cho việc thanh toán.
 • Hợp tác với chuyên gia hoặc luật sư để đảm bảo hiểu rõ các khía cạnh pháp lý và tài chính của giao dịch.
 • Lưu ý tính hợp pháp của hợp đồng.

Khi mua nhà đất ở Bình Tân, người mua có thể cân nhắc và xem xét dựa trên nhu cầu và tài chính của mình để khoanh vùng địa điểm thích hợp.

 • Phường Bình Trị Đông B: Khu vực này nằm gần đường Quốc lộ 1A và có nhiều dự án nhà ở mới xây dựng. Đây là lựa chọn phù hợp cho những người muốn mua nhà mới hoặc chung cư.
 • Khu Tên Lửa: Đây là trung tâm sôi động và giàu có nhất của Quận Bình Tân, thích hợp với những ai muốn tận hưởng tiện ích sống tuyệt vời, hoặc đầu tư mua nhà để cho thuê.
 • Phường An Lạc: Nếu người mua muốn không gian yên tĩnh hơn, phường An Lạc có nhiều ngõ và hẻm với các ngôi nhà truyền thống hoặc biệt thự.
 • Phường Bình Hưng Hòa: Khu vực này có sự phát triển nhanh chóng và nhiều dự án cao cấp trong tương lai, dành cho những ai đang có ý định mua nhà để đầu tư lâu dài.

NHÀ TỐT - Nền tảng Mua Bán Bất động sản an toàn, uy tín

Có thể nói, Nhà Tốt - Hiệu quả và đáng tin cậy trong mọi giao dịch bất động sản nói chung và mua bán nhà đất quận Bình Tân nói riêng.

Nhà Tốt, một nền tảng công nghệ bất động sản (PropTech) do Chợ Tốt ra mắt vào đầu năm 2023, đã nhanh chóng trở thành điểm đến an toàn và uy tín hàng đầu cho người có nhu cầu mua bán và cho thuê bất động sản tại Việt Nam.

Chỉ trong chưa đến một năm ra mắt, Nhà Tốt đã vươn mình phát triển mạnh mẽ và khẳng định được vị thế như một nền tảng giao dịch bất động sản đáng tin cậy khi thu hút hơn 10 triệu lượt truy cập và hơn 26 triệu tin đăng bất động sản.

Nhà Tốt tự hào mang đến người dùng một nền tảng hoạt động hiệu quả với kho dữ liệu khủng. Hàng tháng, hơn 1 triệu tin đăng mới về các loại hình bất động sản, bao gồm nhà đất, căn hộ, nhà phố, biệt thự, đất nền, văn phòng, mặt bằng kinh doanh, và nhiều loại hình khác, được đăng tải trên Nhà Tốt.

Bất kể nhu cầu của bạn là gì và bạn đang ở đâu trên đất nước Việt Nam, Nhà Tốt luôn có sẵn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nhà Tốt không chỉ nổi bật với lượng tin đăng mà còn với các tính năng vượt trội, tiêu biểu như biểu đồ giá được cập nhật thường xuyên từ các chuyên gia của nền tảng. Biểu đồ này giúp người mua có cái nhìn minh bạch về giá bất động sản trên thị trường, giúp người dùng tham khảo và so sánh giữa các tin đăng và dự án khác nhau.

Với một hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ đa nền tảng bao gồm trang web trên máy tính và trình duyệt di động, cùng với ứng dụng di động trên cả hai nền tảng Android và iOS, Nhà Tốt giúp người dùng dễ dàng tiếp cận thông tin bất động sản bất một cách nhanh chóng cứ khi nào, bất cứ ở đâu.

Để đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy của thông tin, Nhà Tốt đã đầu tư vào một đội ngũ kiểm duyệt tin chất lượng. Mỗi tin đăng sẽ được kiểm tra và đảm bảo trước khi được hiển thị trên trang web. Điều này đảm bảo rằng người dùng có thể tin tưởng vào thông tin mà họ tìm thấy trên Nhà Tốt.

FAQs

Trong quá trình mua bán nhà Bình Tân, Nhà Tốt nhận thấy người mua thường vướng mắc ở một số vấn đề phổ biến liên quan đến việc lựa chọn căn nhà phù hợp với nhu cầu, vay trả góp mua nhà và các thủ tục hành chính khác.

Dưới đây là một số giải đáp cho những vấn đề trên mà người mua có thể tham khảo.

Có nên mua nhà hẻm cụt, ngõ cụt?

Trước khi đi vào lựa chọn có mua nhà hẻm cụt không, người mua nên cân nhắc kỹ những ưu điểm và hạn chế của loại hình nhà này, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Về ưu điểm:

 • Giá cả hợp lý: Nhà hẻm cụt thường rẻ hơn so với những căn nhà tại mặt đường hoặc các hẻm lớn, thông suốt.
 • Yên tĩnh và riêng tư: Những căn nhà trong hẻm cụt sẽ không có nhiều người ra vào và thường nằm ở các khu vực không quá đông đúc
 • An toàn: Hẻm cụt ít người lạ ra vào nên dễ đảm bảo an ninh. Hẻm cụt không tiện di chuyển, khó tẩu thoát, vậy nên trộm cắp và tệ nạn cũng ít khi lựa chọn nơi này để thực hiện hành vi phạm tội.

Về khuyết điểm:

 • Hạn chế về di chuyển: Hẻm cụt thường khá nhỏ, khó đậu xe và quay đầu xe, ô tô cũng không dễ ra vào.
 • Dịch vụ và tiện ích giới hạn: Trong hẻm cụt thường hiếm khi có các hộ kinh doanh và buôn bán.
 • Có khả năng thuộc diện bị quy hoạch: Nếu khu vực có kế hoạch giải tỏa để quy hoạch lại hạ tầng đô thị thì đối tượng bị nhắm đến đầu tiên thường sẽ là những con hẻm cụt.
 • Khó xây dựng và sửa sang nhà cửa: Do xe vận chuyển vật liệu xây dựng khó di chuyển và quay đầu trong hẻm.

Lưu ý khi mua nhà mặt phố mặt tiền quận Bình Tân

Một căn nhà mặt phố, nhà mặt tiền có giá khá cao. Vì vậy, đừng bỏ qua một số lưu ý sau để có thể khai thác tối đa tiềm năng gia tăng giá trị của căn nhà.

 • Khi chọn nhà cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề phong thủy, cả về hình dạng đất, thế đất và các yếu tố xung quanh nhà.
 • Vị trí thuận tiện cho việc di chuyển, nhà càng gần các tuyến đường chính thì khả năng sinh lời càng cao. Có thể kể đến như: Quốc lộ 1A, Cao tốc TPHCM - Trung Lương, Đại lộ Võ Văn Kiệt, Đường Kinh Dương Vương,
 • Dù là kinh doanh hay để ở thì đều nên ưu tiên chọn những nơi có tình hình trật tự an ninh đảm bảo. Hàng xóm thân thiện và cộng đồng dân cư văn minh sẽ luôn là lợi thế để gia tăng giá trị cho căn nhà.
 • Ưu tiên lựa chọn những căn nhà mà hai bên đã xây dựng hoàn chỉnh, trong trường hợp đất còn để trống thì cần lưu ý để tránh những phiền toái và tranh chấp về sau.
 • Chọn nhà trên những con đường ít bị ngập, có hệ thống cấp thoát nước tốt.
 • Nhà mặt tiền thường khá ồn ào vì tiếng xe cộ đi lại. Vậy nên chọn những căn nhà có cách âm tốt sẽ giúp đảm bảo chất lượng cuộc sống sau này.
 • Dựa vào nhu cầu và mục đích khi mua để cân nhắc thêm các yếu tố cụ thể khác trong kết cấu và vị trí ngôi nhà.
 • Luôn tỉnh táo tìm hiểu giá mặt bằng chung của khu vực, đánh giá tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị thực tế của căn nhà để tránh bị thổi giá lên trời.
 • Cố gắng đàm phán, thương lượng với người bán để có mức giá hợp lý nhất.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi giao dịch mua bán nhà đất

Đối với người bán, cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau.

 • Giấy tờ nhân thân (Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, hoặc hộ chiếu. Nếu nhà đất là sở hữu chung thì cần có giấy tờ nhân thân của tất cả những người đứng tên sở hữu.
 • Sổ hộ khẩu
 • Sổ đỏ hoặc giấy tờ chứng thực quyền sở hữu đất và nhà
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Giấy chứng nhận thuế: Để kiểm tra tình trạng thuế đất và thuế thu nhập cá nhân đối với bất động sản.

Đối với người mua, cần chuẩn bị:

 • Giấy tờ nhân thân
 • Biên lai xác nhận đã thực hiện các nghĩa vụ thuế phí trong quá trình mua bán nhà
 • Giấy tờ liên quan đến ngân hàng (nếu cần vay mượn): Nếu người mua nhà cần vay tiền, ngân hàng có thể yêu cầu cung cấp các giấy tờ như đơn xác nhận vay mượn.

Lưu ý: Trong quá trình làm thủ tục, người mua sẽ phải yêu cầu nộp giấy tờ ở nhiều cơ quan khác nhau. Vậy nên hãy chuẩn bị photo và công chứng sẵn giấy tờ thành nhiều bản để tiết kiệm thời gian.

Kinh nghiệm vay ngân hàng mua nhà đất trả góp

 • Cân nhắc thu nhập mỗi tháng và chỉ nên dùng tối đa 70% tổng thu nhập vào việc trả nợ để đảm bảo chất lượng cuộc sống.
 • Cân nhắc thời hạn vay dựa trên kế hoạch trả nợ mỗi tháng. Thời hạn vay càng ngắn thì số tiền gốc và lãi mỗi tháng phải trả sẽ càng lớn. Người vay không nên nóng vội đặt thời hạn ngắn và gây áp lực tài chính quá sức lên bản thân.
 • Có hai loại lãi suất cho vay là lãi suất ưu đãi (áp dụng cho 1 - 3 năm đầu) và lãi suất thả nổi (áp dụng cho suốt quá trình vay). Thôn g thường mức lãi suất thấp mà ngân hàng đặt ở quảng cáo là lãi suất ưu đãi, trong khi lãi suất chính mà bạn phải trả là mức lãi suất thả 3noi63 cao hơn nhiều, cần hiểu rõ để tính chính xác số tiền mình sẽ phải trả mỗi tháng trong suốt chu kỳ.
 • Đọc thật kỹ nội dung hợp đồng cho vay trước khi ký, đặc biệt là các khoản liên quan đến lãi suất, phí trả trước hạn, phạt trả trễ hạn,...
 • Giữ bản hợp đồng đã được ký tên, đóng dấu đầy đủ để có cơ sở giải quyết khi cần.

Điều kiện vay ngân hàng mua nhà quận Bình Tân

Điều kiện vay mua nhà trả góp sẽ có những sự khác biệt nhất định tùy theo chính sách của từng ngân hàng. Để có thông tin chính xác nhất, người mua nhà nên liên hệ ngân hàng muốn vay để được tư vấn cụ thể. Cụ thể, có ba điều kiện phổ biến cần lưu ý.

 • Cá nhân từ 18 đến 65 tuổi.
 • Có nguồn thu nhập ròng tối thiểu 10 triệu/tháng, chứng minh từ lương, chủ doanh nghiệp, cho thuê nhà, chủ hộ kinh doanh cá thể.
 • Thế chấp tài sản bằng chính căn nhà đang mua (một số ngân hàng sẽ có giới hạn chỉ nhận thế chấp khi căn nhà thuộc một số thành phố lớn).

Hiện nay, thị trường mua bán nhà TP.HCM nói chung và mua bán nhà Bình Tân nói riêng đều ghi nhận những bước chuyển biến tích cực. Với những thông tin phân tích về mức giá cũng như tình hình thị trường trên, Nhà Tốt hy vọng bạn sẽ có thêm cơ sở để cân nhắc trước khi xuống tiền đầu tư một căn nhà cho mình.

Còn nếu bạn vẫn chưa tìm được căn nhà ưng ý, thì truy cập ứng dụng Nhà Tốt hoặc tham khảo những tin đăng mua bán nhà đất giá tốt được cập nhật mỗi ngày!