Chợ Tốt

Mua Bán Nhà Ở Thành Phố Thủ Đức - Quận 2, Quận 9, Quận Thủ Đức cũ

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA BÁN NHÀ ĐẤT TP THỦ ĐỨC

(Nhà Tốt: Chuyên trang Bất động sản được phát triển bởi Chợ Tốt)

Khi mà thị trường bất động sản ở thành phố Thủ Đức tăng nhanh thì đồng nghĩa với việc dịch vụ mua bán nhà đất tp Thủ Đức cũng sẽ phát triển hơn rất nhiều, khi đó các công ty bất động sản sẽ được hình thành nhiều hơn và các dự án bất động sản tại đây cũng ngày một nhiều. Hiện nay ngoài các công ty mua bán nhà đất ra thì các nhà đầu tư bất động sản nhỏ lẻ tại đây cũng bắt đầu xuất hiện nhiều, qua đó đã tạo nên một thị trường mua bán nhà đất vô cùng sôi động và góp phần thúc đẩy cho thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ hơn.

Thế nhưng việc mua bán nhà ở thành phố Thủ Đức chưa bao giờ được xem là một việc đơn giản, để thực hiện được các thương vụ mua bán nhà đất hiệu quả thì yêu cầu các nhà đầu tư cần phải có cho mình kinh nghiệm cao. Để giúp các bạn có thêm kinh nghiệm về mua bán nhà đất trên địa bàn thành phố Thủ Đức thì chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những thông tin cần thiết, rất mong những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn cũng như giúp bạn thực hiện các thương vụ mua bán nhà đất hiệu quả hơn.

Đặc điểm tự nhiên và xã hội của thành phố Thủ Đức

Vị trí địa lý

Thủ Đức là một thành phố trực thuộc TPHCM cho nên có được cho mình sự phát triển kinh tế vô cùng mạnh mẽ, trước đây thành phố Thủ Đức là quận Thủ Đức nhưng sau khi được sáp nhập thêm 2 quận là Quận 2 và Quận 9 thì đã được UBND TPHCM phê duyệt để trở thành thành phố duy nhất tại đây. Hiện tại thành phố Thủ Đức có được cho mình vị trí địa lý như sau:

  • Phía đông giáp ranh với thành phố Biên Hòa và huyện Long Thành (Đồng Nai).
  • Phía tây giáp ranh với các quận lớn trong thành phố HCM là Quận 12, quận Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 4.
  • Phía nam giáp ranh với huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) và giáp với Quận 7.
  • Phía bắc giáp ranh với thành phố Thuận An và Dĩ An (Bình Dương).

Diện tích và dân số

Kể từ khi được gộp với Quận 2 và Quận 9 thì thành phố Thủ Đức đã có diện tích lớn hơn khá nhiều so với quận Thủ Đức trước đây, hiện nay diện tích tự nhiên của Thủ Đức là 211,56 km và chủ yếu là đất thị xã. Dân số trên địa bàn thành phố cũng rất nổi bật khi có tới 1.013.795 người sinh sống (dân số được tích vào năm 2019) và mật độ dân số là 4.792 người/km, đây được xem là một mật độ dân số khá đông đúc ở các vùng đô thị ở nước ta.

Đơn vị hành chính

Về đơn vị hành chính thì hiện nay thành phố Thủ Đức đang có cho mình tới 34 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, gồm 34 phường cụ thể như sau: An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Bình Chiểu, Bình Thọ, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Hiệp Phú, Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Linh Chiểu, Linh Đông, Linh Tây, Linh Trung, Linh Xuân, Long Bình, Long Phước, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Tam Bình, Tam Phú, Tân Phú, Thủ Thiêm, Trường Thạnh, Trường Thọ, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Thạnh Mỹ Lợi, Thảo Điền.

Cơ sở hạ tầng và giao thông

Thành phố Thủ Đức được xem là trung tâm kinh tế trong khu vực và cũng là cửa ngõ phía đông của TPHCM cho nên cơ sở hạ tầng tại đây vô cùng phát triển, chúng ta có thể kể tới khu vực Thảo Điền hoặc Thủ Thiêm nơi có rất nhiều các khu đô thị lớn được xây dựng. Hạ tầng giao thông trên địa bàn thành phố cũng được đầu tư vô cùng mạnh mẽ với các tuyến đường lớn và rộng rãi, tất cả các tuyến đường trên địa bàn thành phố hiện tại đều đã được nhựa hóa và nâng cấp hơn rất nhiều nhằm mang tới sự đi lại thuận lợi nhất cho tất cả cư dân sinh sống tại đây.

Những ưu điểm của dịch vụ mua bán nhà đất tại thành phố Thủ Đức

Do nhu cầu mua nhà ở tp Thủ Đức để sinh sống của người dân ngày một cao cho nên dịch vụ mua bán nhà đất tại đây cũng rất phát triển, đã có hàng loạt các dự án nhà đất TPHCM trên địa bàn thành phố được hình thành cũng như được các nhà đầu tư rao bán.Tuy nhiên việc khách hàng lựa chọn mua nhà đất trên địa bàn thành phố Thủ Đức nhiều như vậy cũng là do những ưu điểm mà thị trường bất động sản tại đây có được, chúng ta có thể kể tới những ưu điểm lớn như:

Mua nhà ở thành phố Thủ Đức rất dễ bán

Nếu như các bạn đầu tư vào bất động sản nhà đất tại thành phố Thủ Đức thì bạn sẽ không cần phải lo đến vấn đề bán nhà thành phố Thủ Đức khi mà các sản phẩm tại đây rất dễ thanh khoản, nếu bạn muốn bàn nhà ở đây thì chỉ cần một thời gian ngắn là đã có thể bán được căn nhà của mình.

Việc thanh khoản nhanh các sản phẩm nhà đất vô cùng có lợi cho các nhà đầu tư, khi đó các bạn sẽ có thể dễ dàng có được cho mình những nguồn vốn lớn để tiếp tục đầu tư vào những dự án nhà đất tiếp theo của mình.

Giá thành nhà đất tại Thủ Đức có tiềm năng tăng giá cao

Một trong những yếu tố quyết định đến việc mua bán nhà đất tp Thủ Đức đó chính là sự tiềm năng, bất kể ai đầu tư vào lĩnh vực bất động sản cũng mong muốn mình sẽ mua được những sản phẩm nhà đất có tiềm năng tăng giá mạnh mẽ. Chính vì thế khi bạn đầu tư vào thị trường nhà đất ở thành phố Thủ Đức thì không phải lo lắng đến vấn đề này khi sự tiềm năng bất động sản tại đây là rất cao, vào những đợt cao điểm các bạn chỉ cần mua nhà đất và sang tên ngay lập tức cũng có thể thu về được cho mình những khoản chênh hấp dẫn.

Vị trí nhà đất tại đây vô cùng thuận lợi

Điều mà nhiều người quyết định mua nhà đất ở thành phố Thủ Đức đó chính là có vị trí vô cùng thuận lợi, như các bạn cũng biết thì thành phố Thủ Đức được xem là cửa ngõ phía đông của TPHCM do đó sở hữu cho mình một sản phẩm nhà đất tại đây các bạn sẽ được đánh giá rất cao về vị trí.

Khi sở hữu cho mình một căn nhà trên địa bàn thành phố đồng nghĩa các bạn đã sở hữu cho mình một sản phẩm bất động sản tiềm năng, chính bởi vị trí đẹp cho nên khả năng tăng giá là vô cùng cao và khi đó các bạn sẽ có thể thu về khoản lợi nhuận lớn bất cứ khi nào.

Có nhiều loại hình nhà đất để bạn lựa chọn

Khi bạn quyết định đầu tư mua bán nhà ở Quận 9 cũ thì cũng được đảm bảo về nhiều loại hình nhà đất khác nhau, từ đất nền, nhà phố cho đến những căn nhà cấp 4 hoặc nhà biệt thự để các bạn lựa chọn. Chính vì thế, bạn chỉ cần dựa vào nhu cầu của mình để đầu tư những loại hình bất động sản phù hợp nhất với mình cũng như phù hợp với kinh tế của mình.

Giá thành đầu tư mua bán nhà đất tại thành phố Thủ Đức

Nếu như trước đây bạn mua bán nhà ở Quận 2 cũ sẽ thấy giá thành khi đó không hề cao bởi thị trường bất động sản khi ấy không thực sự phát triển, tuy nhiên từ khi được gộp vào và trở thành thành phố Thủ Đức thì giá thành nhà đất ở đây đã có sự gia tăng rất mạnh mẽ.

Tuy nhiên với từng loại hình nhà đất khác nhau và tùy vào từng vị trí khác nhau sẽ có được cho mình những giá thành khác nhau, với những căn nhà ở trung tâm thành phố hiện nay có giá thành giao động từ 2,5 tỷ - 20 tỷ đồng, còn với những căn nhà ven thành phố thì giá sẽ rẻ hơn khi chỉ từ 1,2 tỷ - 6 tỷ đồng. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ để có thể đầu tư cho mình những căn nhà đất phù hợp khi có nhu cầu mua nhà đất trên địa bàn thành phố.

Lưu ý khi mua bán nhà đất tại thành phố Thủ Đức

Để việc mua bán nhà đất tp Thủ Đức của mình đạt được những hiệu quả cao thì các bạn không nên vội vàng, thay vào đó bạn cần lựa chọn thật kỹ càng cũng như đưa ra cho mình những quyết định đúng đắn nhất khi mua bán bất động sản tại đây. Vì thế, khi mua bán nhà đất ở trên địa bàn thành phố Thủ Đức các bạn có thể chú ý tới những điểm như sau:

  • Tìm hiểu về giá thành nhà đất trên địa bàn thành phố và lựa chọn những loại hình nhà đất phù hợp với nguồn vốn của mình.
  • Cần quan sát thật kỹ, lựa chọn cho mình những sản phẩm nhà đất ở vị trí tốt và tiềm năng.
  • Chỉ nên mua bán nhà đất qua chủ nhà, chủ đầu tư để hạn chế việc bị ép giá thành.
  • Khi đã quyết định mua nhà đất thì phải đảm bảo các tính pháp lý của nhà đất đó là an toàn.

Chọn mua bán nhà đất trên trang bất động sản Nhà Tốt

Khi bạn muốn việc mua bán nhà ở quận Thủ Đức cũ được nhanh chóng và hiệu quả thì có thể chọn mua thông qua trang bất động sản Nhà Tốt của chúng tôi, Nhà Tốt là trang bất động sản uy tín và có rất nhiều người lựa chọn để đăng tin mua bán nhà đất. Khi sử dụng trang bất động sản Nhà Tốt các bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm nhà đất phù hợp về diện tích, vị trí, số tầng, nhà phố, trong hẻm,... phù hợp với nhu cầu mà mình đã đề ra.

Vì thế, khi các bạn có nhu cầu mua bán nhà đất tại thành phố Thủ Đức hay mua bán nhà đất Bình Thạnh thì hãy sử dụng trang bất động sản Nhà Tốt để tìm kiếm sản phẩm phù hợp nhất với mình, với những tính năng nổi bật trên trang bất động sản của chúng tôi chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy hài lòng.