logo
logo

Mua Bán Nhà Ở Thành Phố Thủ Đức - Quận 2, Quận 9, Quận Thủ Đức cũ

Lọc theo số phòng

see more icon

MUA BÁN NHÀ THỦ ĐỨC CHÍNH CHỦ 03/2024 TRÊN NHÀ TỐT

Thành phố (TP) Thủ Đức được quy hoạch và định hướng trở thành một trung tâm kinh tế, tri thức, khoa học, công nghệ cao trong tương lai. Chính vì vậy, nơi đây đang nổi lên như một thị trường tiềm năng để đầu tư bất động sản.

Với sự phát triển vượt bậc trong cơ sở hạ tầng, dự án giao thông kết nối và sự tập trung của các dự án đầu tư quan trọng, thị trường nhà đất tại TP. Thủ Đức đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư và người mua nhà ở an cư lâu dài.

Cùng Nhà Tốt cập nhật ngay những thông tin về giá mua nhà Thủ Đức cũng như tình hình thị trường bất động sản tại đây để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất khi xuống tiền.

Giá mua nhà TP.Thủ Đức mới nhất 03/2024

 1. Thủ Đức chính thức được thành lập vào ngày 01/01/2021 sau khi Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH năm 2020 được thông qua.

Theo đó, sáp nhập ba quận là quận Thủ Đức, Quận 9 cũ và Quận 2 cũ để tạo thành một thành phố vệ tinh cho TP.HCM. Nơi đây được kỳ vọng sẽ phát triển theo hướng đô thị thông minh, hiện đại, tri thức và trong tương lai gần, có thể san sẻ bớt áp lực dân số và kinh tế với TP.HCM.

Và đây chính là điểm khởi đầu của tốc độ tăng trưởng chóng mặt của giá bất động sản tại TP. Thủ Đức. Tuy nhiên sẽ là thiếu sót to lớn nếu bỏ qua những yếu tố nền tảng khác góp phần tạo nên giá trị và sức hấp dẫn của nhà đất nơi đây.

 • Vị trí địa lý: Tiếp giáp với nhiều thành phố và khu vực có các khu công nghiệp lớn như thành phố Biên Hòa; Huyện Nhơn Trạch (thuộc tỉnh Đồng Nai); Thành phố Thuận An; Thành phố Dĩ An (thuộc tỉnh Bình Dương).
 • Hệ thống giao thông tích hợp nhiều loại hình: Bao gồm Hàng hải (cụm cảng Cát Lái - Phú Hữu), đường sắt (cảng ICD Long Bình), đường bộ (bến xe Miền Đông mới) và đường thủy nội địa.

Ngoài ra, Thủ Đức còn sở hữu nhiều công trình giao thông hoành tráng bậc nhất như: Tuyến đường sắt trên không Metro, đại lộ Phạm Văn Đồng, tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh Long Thành Dầu Giây, tuyến Vành đai 3 (Mỹ Phước Tân Vạn Nhơn Trạch),...

 • Dân cư đông đúc: Tập trung nhiều trường đại học, các khu chế xuất, khu công nghệ cao,... thu hút lượng lớn dân cư, đặc biệt là dân nhập cư. Nhu cầu nhà ở luôn ở mức cao, cả về mua bán lẫn cho thuê.

Theo ghi nhận tại Nhà Tốt, xét đến năm 2023, TP. Thủ Đức đang là nơi cung cấp lượng sản phẩm bất động sản nhà đất cao thứ hai trong toàn TP.HCM, chỉ sau Gò Vấp. Nhìn chung, TP. Thủ Đức phổ biến với loại hình nhà mặt phố, mặt tiền và nhà ngõ, hẻm.

Tháng 8/2023, giá nhà ở TP. Thủ Đức trung bình đạt khoảng 136,2tr/m2, giảm 8,4% so với cùng kỳ tháng 8/2022, nhưng có dấu hiệu tăng nhẹ 0,9% so với tháng 7/2023, sau chu kỳ mất giá ở quý I và quý II năm 2023.

Giá bán nhà TP. Thủ Đức

Diện tích (m2)

Đơn giá (đồng/m2)

Giá bán (đồng)

Mua bán nhà phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức cũ)

45 - 115

50 - 107,9 triệu

2,18 - 9 tỷ

Mua bán nhà phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức cũ)

53 - 140

56,7 - 121,4 triệu

3,5 - 10,5 tỷ

Mua bán nhà phường Trường Thọ (quận Thủ Đức cũ)

53 - 90

45 - 100 triệu

3,5 - 7,2 tỷ

Mua bán nhà phường Linh Đông (quận Thủ Đức cũ)

52 - 130

44,6 - 91,4 triệu

3 - 7,5 tỷ

Mua bán nhà phường Phước Long B (quận 9 cũ)

46 - 133

49,2 - 105,9 triệu

2,15 - 9,2 tỷ

Bảng giá mua bán nhà Thủ Đức, TP. HCM

Trong số 34 phường của TP. Thủ Đức thì Hiệp Bình Chánh có sức hút khá lớn đối với người mua trong thời gian gần đây. Lý do thì là vì nơi đây sở hữu những ưu thế vượt trội như:

 • Dễ dàng di chuyển đến các quận lớn và quận trung tâm, chỉ 5 - 10 phút để đến trung tâm Quận 1 và quận Gò Vấp và tốn khoảng 3 - 5 phút để đến trung tâm quận Bình Thạnh.
 • Sở hữu những tuyến đường lớn quan trọng như đường Phạm Văn Đồng và QL 13.
 • Giá cả tương đối hấp dẫn so với tiềm năng trong tương lai.

Theo ghi nhận từ Nhà Tốt, mức giá nhà trung bình tại phường Hiệp Bình Chánh đạt khoảng 74,1 triệu/m2. Loại hình nhà mặt phố, mặt tiền đang được chào bán với mức giá cao, trung bình 83,98 triệu đồng/m2. Giá loại hình nhà ngõ, hẻm thấp hơn, trung bình 67,35 triệu đồng/m2.

Đặc biệt, khu vực phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức không nổi bật loại hình nhà biệt thự. Tin đăng bán loại hình này trên Nhà Tốt còn khá hạn chế.

Giá bán nhà tại phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức

Giá bán (đồng)

Nhà biệt thự phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức

2,75 - 30 tỷ

Nhà mặt phố, mặt tiền phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức

4,5 - 59 tỷ

Nhà ngõ, hẻm phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức

1,54 - 7,9 tỷ

Nhà phố liền kề phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức

4,15 - 10,8 tỷ

Giá bán các loại hình nhà đất tại phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Những loại hình nhà đất Thành phố Thủ Đức được quan tâm

Thị trường mua bán các loại hình nhà đất tại TP. Thủ Đức khá sôi động, so với các quận huyện khác của TP.HCM thì TP. Thủ Đức vẫn có mức cầu khá ổn định.

Bắt đầu từ Quý II/2023 thì giá nhà ở tại TP. Thủ Đức đang có dấu hiệu tăng nhẹ. Giá nhà Thủ Đức tháng 8/2023 đã tăng nhẹ 0,9% so với tháng 7/2023. Thủ Đức phổ biến với các loại hình nhà ở như: Nhà biệt thự; Nhà mặt phố, mặt tiền; Nhà ngõ hẻm; Nhà phố liền kề. Tuy nhiên, tình hình mua bán các loại hình nhà mặt phố - mặt tiền và nhà ngõ hẻm vẫn sôi động nhất.

Theo ghi nhận của Nhà Tốt, giá trung bình của các loại hình nhà đất được quan tâm nhất hiện nay được thống kê cụ thể như sau.

 • Giá Nhà mặt phố, mặt tiền TP. Thủ Đức: Trung bình 153 triệu đồng/m2.
 • Giá Nhà ngõ, hẻm TP. Thủ Đức: Trung bình 91,07 triệu đồng/m2.

Giá bán nhà tại TP. Thủ Đức

Giá bán (đồng)

Nhà biệt thự TP. Thủ Đức

2,75 - 180 tỷ

Nhà mặt phố, mặt tiền TP. Thủ Đức

1,35 - 59 tỷ

Nhà ngõ, hẻm TP. Thủ Đức

1,5 - 11 tỷ

Nhà phố liền kề TP. Thủ Đức

4,1 - 20 tỷ

Giá bán các loại hình nhà đất tại TP. Thủ Đức, TP. HCM

Có nên mua nhà TP.Thủ Đức?

Sau khi có quyết định chính thức sáp nhập Quận 9 cũ, Quận 2 cũ và quận Thủ Đức thành TP. Thủ Đức vào năm 2020, thì TP. Thủ Đức có sự bùng nổ nhanh chóng về giá và sức mua, đầu tư bất động sản, đặc biệt là nhà ở.

Tuy nhiên, từ cuối năm 2022 thị trường nhà ở Thủ Đức bị cuốn vào sự trì trệ chung của cả thị trường bất động sản Việt Nam.

Khi nền kinh tế chậm lại, người dân bắt đầu không sẵn sàng chi một số tiền lớn để mua nhà, tính thanh khoản nhà ở bị sụt giảm nghiêm trọng. Đi kèm đó là các chính sách tài khóa mới của Nhà nước bắt đầu được áp dụng khiến cho các thủ tục mua bán nhà ở trở nên khó khăn hơn.

Các nhà đầu tư bị mất tín nhiệm vào thị trường, nhu cầu nhà đất quay trở lại với nhu cầu mua ở của người dân.

Điển hình, các loại hình nhà mặt phố, mặt tiền với mục tiêu kinh doanh trước đó có sự suy giảm rõ rệt về giá. Xét đến tháng 8/2023, giá nhà loại hình này giảm còn 153 triệu đồng/m2, trong khi tháng 2/2023 mức giá khoảng 179,63 triệu đồng/m2.

Theo xu hướng này, giá mua nhà Thủ Đức tháng 8/2023 đã giảm 8,4% so với giai đoạn tháng 8/2022 để thích nghi với thị trường.

Đây là một cơ hội tốt để người mua quyết định đầu tư hoặc xuống tiền sở hữu cho mình một căn nhà phù hợp ở khu đô thị thông minh tương lai này.

NHÀ TỐT - Nền tảng Mua Bán Bất động sản an toàn, uy tín

Nhà Tốt được ra mắt bởi trang mua bán trực tuyến Chợ Tốt vào đầu năm 2023, Nhà Tốt được xây dựng và vận hành bởi đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, đồng thời kế thừa hệ thống dữ liệu chính chủ được tích lũy trong hơn 10 năm của Chợ Tốt.

Với nền tảng vững chắc ấy, Nhà Tốt đã nhanh chóng xây dựng chỗ đứng và trở thành một nền tảng công nghệ bất động sản an toàn và có độ tín nhiệm cao tại Việt Nam.

Với hơn 10 triệu lượt truy cập hàng tháng và hơn 26 triệu tin đăng bất động sản phân bố khắp cả nước, Nhà Tốt cam kết mang đến cho bạn trải nghiệm mua bán và cho thuê bất động sản dễ dàng, hiệu quả và đáng tin cậy.

Theo thống kê thì kho hàng bất động sản của Nhà Tốt luôn được cập nhật thường xuyên, trung bình cung cấp cho người dùng khoảng 1 triệu tin đăng mỗi tháng, đa dạng các loại hình bất động sản từ căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền, văn phòng, mặt bằng kinh doanh cho đến kho bãi, tại mọi tỉnh thành trên khắp Việt Nam.

Không muốn chỉ dừng lại với tư cách là một nền tảng công nghệ bất động sản kết nối người mua và người bán. Nhà Tốt còn hướng đến mục tiêu trở thành đối tác đáng tin cậy và hiệu quả của khách hàng thông qua việc cung cấp các công cụ và giải pháp đa nền tảng.

 1. Biểu đồ giá trực quan với số liệu được cập nhật liên tục, giúp người dùng dễ dàng nắm bắt được tình hình giá cả chung của thị trường.
 2. Xây dựng hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ đa nền tảng, với hai phiên bản website và ứng dụng di động, tích hợp cho nhiều loại thiết bị trên hai hệ điều hành android và iOs.
 3. Cơ chế xác minh kép, gồm hệ thống duyệt tin thông minh và đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, điều này giúp hạn chế các thông tin có dấu hiệu lừa đảo hoặc vi phạm các tiêu chuẩn về tính trung thực của tin đăng.

Cuối cùng, Nhà Tốt không ngừng phấn đấu để trở thành đối tác tin cậy của cộng đồng môi giới, doanh nghiệp và các chủ đầu tư, cung cấp các giải pháp bán hàng và truyền thông tích hợp, hệ thống quản lý bán hàng và vận hành kinh doanh bất động sản.

Quy trình mua nhà đất TP.Thủ Đức

Với những người lần đầu tham gia giao dịch nhà đất thì việc mua bán nhà đất Thủ Đức thật sự khá phức tạp và có rất nhiều điều cần phải lưu ý để tránh các sai lầm khiến tiền mất tật mang.

Để giúp người mua dễ dàng và chủ động hơn khi mua nhà Thủ Đức, các chuyên gia từ Nhà Tốt bật mí một số kinh nghiệm hữu ích sau.

Chi phí mua bán nhà ở Thủ Đức gồm những gì?

Ngoài giá trị của bất động sản, người mua phải trả cho người bán thì trong quá trình làm thủ tục sẽ có loại chi phí bắt buộc theo quy định của Pháp luật. Bên cạnh đó là những chi phí phát sinh khác như sửa chữa, chuyển nhà, dọn dẹp,...

Những chi phí bên ngoài này có thể lên đến 10% của giá trị của bất động sản, nếu người mua không tính đến thì có thể sẽ bị hụt ngân sách.

 • Thuế thu nhập cá nhân khi mua bán nhà, đất: Nếu việc mua bán bất động sản sinh ra lợi nhuận và người bán người mua không nằm trong diện được miễn thì sẽ phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Theo quy định thì mức phí này là 2% giá trị của nhà.
 • Lệ phí trước bạ khi mua bán nhà, đất: Đất đai thuộc về sở hữu công nên khi chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất (chính là mua bán nhà đất), bạn sẽ phải đóng một khoản phí cho bên chịu trách nhiệm quản lý đất (chính là Nhà nước).
 • Phí công chứng khi làm hồ sơ mua bán nhà, đất: Hợp đồng mua bán nhà đất sẽ cần được công chứng tại cơ quan có thẩm quyền và các bên tham gia ký kết hợp đồng có trách nhiệm trả phí công chứng này. Mức phí sẽ được tính dựa trên giá trị hợp đồng.
 • Lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, tài sản gắn liền với đất: Sau khi quyền sử dụng đất đã được mua bán, chuyển nhượng, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp lại cho người mua một bộ giấy tờ mới gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, tài sản gắn liền với đất; Chứng nhận đăng ký biến động về đất đai; Trích lục bản đồ địa chính; Văn bản; Số liệu hồ sơ địa chính.
 • Phí thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi mua bán nhà, đất: Nếu trong quá trình giao dịch yêu cầu việc thẩm định thì người mua sẽ phải trả thêm loại phí này.

Thủ tục mua bán nhà TP. Thủ Đức

Để quy trình mua bán nhà Thủ Đức được diễn ra nhanh chóng, dễ dàng, người mua cần nắm rõ thủ tục mua nhà cụ thể. Thủ tục gồm 4 bước chính sau.

  • Bước 1: Đặt cọc tài sản mua bán.
  • Bước 2: Công chứng hợp đồng mua bán nhà đất TP Thủ Đức.
  • Bước 3: Sang tên sổ đỏ, nộp thuế theo quy định.
  • Bước 4: Hoàn tất mọi thủ tục, nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu.

Nhà đất là tài sản có giá trị cao, cho nên vấn đề giấy tờ sẽ được yêu cầu khá chặt chẽ theo quy định pháp luật. Để tránh mất thời gian và rủi ro, người mua có thể liên hệ luật sư hoặc người có nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ.

Lãi suất vay ngân hàng mua nhà đất Thành phố Thủ Đức

Trong những nỗ lực rã băng thị trường bất động sản nói chung hay nhà đất nói riêng, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đã ra chỉ đạo các ngân hàng tiếp tục hạ lãi suất, đặc biệt là với nhóm vay tín dụng mua nhà đất, nhằm kích cầu trong nhân dân và gia tăng số lượng giao dịch nhà đất.

Theo đó, mức lãi suất của nhiều ngân hàng lớn thậm chí đã giảm xuống dưới mốc 10%.

Lưu ý: Mức lãi suất của các ngân hàng là không cố định và khác nhau phụ thuộc vào thời hạn cho vay, chu kỳ vay. Để có thông tin chính xác, hãy liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ tư vấn.

Lưu ý những gì khi mua nhà ở Thành phố Thủ Đức

Khi có ý định tìm mua một bất động sản bất kỳ, người mua cần lưu ý một số vấn đề sau.

 • Xác định nhu cầu và mục đích mua nhà trước tiên. Đây là điều vô cùng quan trọng để tìm ra căn nhà ưng ý và phù hợp với kế hoạch tương lai của mình.
 • Tìm hiểu kỹ thị trường bất động sản TP. Thủ Đức: Để đảm bảo mua nhà với mức giá hợp lý, đừng quên tìm hiểu kỹ thông tin thị trường bất động sản Thủ Đức vào thời điểm mua. Điều này giúp người mua có cái nhìn tổng quan hơn về giá trị và tiềm năng của căn nhà đang nhắm tới.
 • Tài chính: Hãy tính toán và chuẩn bị tài chính một cách cẩn thận, bao gồm cả các loại thuế phí và các chi phí phát sinh (Phí sửa chữa, phí dọn dẹp, phí thẩm định, ) Điều này giúp người mua đưa ra một kế hoạch tài chính chính xác và tránh các gánh nặng tài chính về sau.
 • Cẩn trọng khi kiểm tra giấy tờ pháp lý và các thủ tục mua bán. Nếu không rành về lĩnh vực này, hãy mời một luật sư chuyên nghiệp để hỗ trợ.
 • Xác định giá trị thực tế của căn nhà và thương lượng giá cả. Cân nhắc các yếu tố có thể tác động lên giá nhà để xác định giá trị thực của ngôi nhà, sau đó đừng ngần ngại thương thảo về giá, tiết kiệm một khoản đáng kể.
 • Tham khảo ý kiến từ người thân và bạn bè, nhất là những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản.
 • Cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo và quảng cáo về nhà rẻ hoặc ưu đãi hấp dẫn mà không thực tế. Hãy giữ tinh thần tỉnh táo và đánh giá mọi khía cạnh một cách khách quan.

Lưu ý: Giá rẻ không nên là yếu tố duy nhất cân nhắc khi mua nhà. Các yếu tố khác như vị trí thuận lợi, phong thủy tốt, hướng nhà đẹp, nền đất vững,.. cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên giá trị thực sự của căn nhà.

Mua nhà Thủ Đức có thể xem là một trong những cách đầu tư sinh lời tiềm năng và hiệu quả trong thời gian sắp tới. Với những thông tin cập nhật mới nhất về giá cả cũng như những phân tích về thị trường của chuyên gia Nhà Tốt, chúng tôi hy vọng bạn có thể dễ dàng hơn trong việc đưa ra các quyết định mua nhà đất TP. Thủ Đức nói riêng hay nhà đất TP.HCM nói chung.

Lọc theo số phòng

see more icon