Chợ Tốt

Mua Bán Bất Động Sản Quận 6 Giá Rẻ

BẤT ĐỘNG SẢN QUẬN 6 UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TRÊN CHỢ TỐT NHÀ

Bất động sản quận 6 đang là một trong những thị trường tiềm năng của TP. Hồ Chí Minh. Với các loại hình từ đất nền, căn hộ chung cư, mặt bằng kinh doanh, đều đang là tiêu điểm chú ý quan tâm của nhiều khách hàng. Đặc biệt trong tình hình xã hội mới hiện nay thì việc mua bán bất động sản quận 6 càng trở nên sôi động hơn. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này cùng Nhà Tốt.

Vị trí địa lý quận 6 rất thuận lợi

Ưu điểm của thị trường bất động sản tại quận 6

Quận 6 nằm tại trung tâm của TP. Hồ Chí Minh là nơi giao thương tập trung nhiều khu thương mại lớn. Bên cạnh đó, quận 6 còn có các tuyến đường lớn và huyết mạch đi qua như: Hồng Bàng, Hậu Giang, giúp cho giao thông thuận lợi kết nối hệ thống đồng bộ.

Ngoài ra, môi trường sống của quận 6 cũng cực kỳ trong lành, sạch sẽ. Diện tích không gian sống có nhiều cây xanh bao phủ. Cơ sở hạ tầng, đô thị cũng đang được đầu tư xây dựng nhiều dự án lớn.

Chính những yếu tố thuận lợi này đã khiến cho quận 6 sở hữu tiềm năng bất động sản cực kỳ to lớn.

Các loại hình bất động sản nổi bật tại quận 6

Thị trường mua bán bất động sản quận 6 đa dạng các loại hình thu hút nhiều người quan tâm. Trong đó điển hình là các phân khúc sau:

 • Căn hộ chung cư quận 6 đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của thị trường bất động sản tại đây. Hiện tại có rất nhiều các dự án chung cư đang được đầu tư xây dựng điển hình như: Chung cư Viva riverside, Asiana Capella, Starlight Riverside, The Western Capital, Summer Square, Asiana Capella, D-Homme, Saigon Asiana, Khu căn hộ cao cấp Remax Plaza, Chung cư Him Lam Chợ Lớn, Khu căn hộ cao cấp Khu căn hộ An Phú 2, Khu căn hộ cao cấp Blue Sapphire Bình Phú,
 • Nhà nguyên căn tại quận 6 cũng đang là một phân khúc bất động sản được nhiều người dân lựa chọn. Hiện nay thị trường này đang trở nên khan hiếm do nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu. Trong đó, có các dự án tiêu biểu như: Dự án khu nhà ở Bà Hom; Dự án khu nhà ở Cư Xá Ra Đa tại Phường 13,

Ngoài ra, quận 6 còn có các loại hình bất động sản khác như: Mặt bằng kinh doanh, đất nền, đất lô mặt tiền,

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị bất động sản tại quận 6

Nhóm yếu tố kinh tế

Nhóm yếu tố này ảnh hưởng đến giá trị bất động sản tại quận 6 bởi các vấn đề sau:

 • Khả năng sinh lời của bất động sản: Khi bạn lựa chọn mua bất động sản với mục đích kinh doanh, cho thuê thì lợi nhuận thu được cao hay thấp sẽ ảnh hưởng đến giá trị thực tế của nó.
 • Tiện nghi của bất động sản: Khi lựa chọn loại hình bất động sản chung cư hoặc nhà nguyên căn thì các tiện ích như: Hệ thống điện, nước, vệ sinh, nội thất, càng tiện nghi, hiện đại, đầy đủ thì giá trị của bất động sản càng cao.

Nhiều dự án chung cư đã hình thành tại quận 6

Nhóm yếu tố liên quan thị trường

Nhóm yếu tố này ảnh hưởng đến giá trị mua bất động sản quận 6 bao gồm các vấn đề:

 • Tính hữu dụng, khả năng khai thác và sử dụng của bất động sản.
 • Tình trạng cung và cầu.
 • Lạm phát, đầu cơ, tính sốt đất,

Nhóm yếu tố pháp lý

Giấy tờ pháp lý luôn là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của bất động sản như: Sổ đỏ, sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sở hữu,

Ngoài ra, thì còn có các quy định về kiến trúc và xây dựng gắn liền với bất động sản như: Tình trạng cho thuê, thế chấp bất động sản, tình trạng tranh chấp quyền sử dụng đất, sở hữu nhà, sự hạn chế quyền sở hữu chung, cũng là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của bất động sản.

Các yếu tố liên quan đến kinh tế vĩ mô

Nhóm yếu tố này ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản bao gồm các vấn đề:

 • Các điều kiện của thị trường bất động sản của khu vực quận 6.
 • Hiện trạng vùng lân cận như: Cơ sở hạ tầng giao thông, hệ thống điện nước, thông tin liên lạc,
 • Khả năng đáp ứng nhu cầu tín dụng của hệ thống tín dụng trong khu vực.
 • Số lượng các lô và thửa đất trống trong vùng.
 • Mức giá bình quân các loại bất động sản trong vùng.
 • Tỷ lệ thuế và mức thuế suất nhà đất.
 • Tình hình thị trường lao động, chứng khoán, tín dụng trong vùng.

Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông quận 6 vô cùng phát triển

Kinh nghiệm chọn mua bất động sản tại quận 6

Kiểm tra lại bản vẽ thiết kế trước khi mua nhà

Khi bạn chọn mua bán bất động sản quận 6 ở phân khúc nhà ở thì việc kiểm tra bản vẽ thiết kế luôn là một nguyên tắc quan trọng cần phải lưu ý. Khi chọn mua nhà thì thường chủ nhà sẽ cho bạn xem sơ đồ mảnh đất cũng như sổ đỏ.

Tuy nhiên, bạn hãy yêu cầu được xem bản vẽ thiết kế vì có khi cấu trúc diện tích ngôi nhà sẽ không giống với thực tế. Cũng đã có trường hợp xảy ra diện tích ngôi nhà thực tế chênh lệch từ 1 đến 2m2 so với bản thiết kế. Để đảm bảo hơn thì khi đi xem nhà bạn có thể mang theo thước dây để kiểm tra lại diện tích.

Đi xem nhà ở nhiều thời điểm khác nhau

Không nên quá vội vàng lựa chọn mua nhà khi bạn chưa kiểm tra xem xét trực tiếp. Bạn nên kiểm tra, quan sát so sánh không gian sống vài lần trong nhiều thời gian khác nhau để có được lựa chọn tốt nhất.

Cẩn thận với nhà cũ sửa sang lại

Khi đưa ra quyết định bán nhà thì chủ nhà thường sẽ sửa sang lại nhà cửa để nâng cấp thêm giá trị. Do đó, khi lựa chọn mua bất động sản quận 6 với những ngôi nhà cũ thì các bạn phải chú ý quan sát thật kỹ để phát hiện ra các khuyết điểm như: Thấm dột, mục nát, mà chủ nhà cố ý che đi.

Cẩn trọng vấn đề tường của nhà ở

Đây là một vấn đề quan trọng cần lưu ý. Bạn phải lưu ý các vấn đề như: Tường riêng, tường chung, tường mượn, Lựa chọn được căn nhà tại trung tâm với tường riêng thì tốt nhất, vừa vững chắc lại dễ dàng sửa chữa khi cần thiết.

Nếu gặp phải vấn đề tường chung thì khi sửa chữa các bạn phải mất khoảng đất bằng 1/2 độ rộng của bức tường. Còn nếu nhà là tường mượn thì khi nhà bên cạnh sửa chữa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhà bạn.

So sánh giá nhà trước khi mua

Giá cả luôn là vấn đề đáng quan tâm khi mua bán bất động sản quận 6. Khi mua bất động sản thì các bạn phải bỏ ra kinh phí rất lớn, do đó cần phải nghiên cứu giá cả thị trường và lựa chọn đúng thời điểm tốt để có được mức giá phù hợp.

So sánh giá cả để có được một căn hộ quận 6 phù hợp với nhu cầu sống của gia đình

Mua bán bất động sản quận 6 hiệu quả trên Nhà Tốt

Nhà Tốt là một trong những cổng thông tin bất động sản hàng đầu nước ta hiện nay. Trên Nhà Tốt có rất nhiều các loại hình bất động sản từ nhà ở, chung cư, đến đất nền, cho thuê mặt bằng kinh doanh.

Khi đến với Nhà Tốt lựa chọn mua bán bất động sản thì các bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn hỗ trợ. Bên cạnh đó, các bài đăng tin trên Nhà Tốt cung cấp đầy đủ thông tin chính xác và hình ảnh trực quan giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán bất động sản quận 6 hãy nhanh chóng đến với Nhà Tốt để có những trải nghiệm thú vị với sự lựa chọn của mình.