Chợ Tốt

Mua Bán Đất Quận Phú Nhuận Vị Trí Đẹp

MUA BÁN ĐẤT PHÚ NHUẬN GIÁ TỐT, HIỆU QUẢ TRÊN CHỢ TỐT NHÀ

Quận Phú Nhuận sở hữu hệ thống hạ tầng giao thông phát triển và kiện toàn giúp kết nối giao thông không chỉ ở trong quận mà liên quận cũng trở nên dễ dàng hơn. Những ưu điểm đó cộng với những tiện ích về mặt cơ sở hạ tầng và vị trí thuận lợi đã giúp quận trở thành nơi thu hút nhiều nhà đầu tư đến để mua và bán đất Phú Nhuận. Tìm hiểu những thông tin về giá đất Phú Nhuận hay những lưu ý khi mua đất của Nhà Tốt sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị để quá trình mua đất được diễn ra hiệu quả hơn.

 

Phú Nhuận là một quận có nhiều tiềm năng về phát triển kinh tế và xã hội.

Đặc điểm tự nhiên, xã hội của quận Phú Nhuận

Quận Phú Nhuận là một quận trung tâm sở hữu hệ thống kết nối giao thông tốt và hoàn thiện. Tuy nhiên, một điều không thể bàn cãi đó chính là việc Phú Nhuận cũng sở hữu một vị trí địa lý vô cùng thuận lợi. Đây được xem là một tiền đề quan trọng giúp Phú Nhuận trở thành một quận phát triển về nhiều mặt khác nhau.

Vị trí địa lý của quận Phú Nhuận

Theo đó, quận Phú Nhuận tiếp giáp với các quận sau:

  • Phía Đông: quận Phú Nhuận tiếp giáp với quận Bình Thạnh.
  • Phía Tây: quận Phú Nhuận tiếp giáp với quận Tân Bình.
  • Phía Nam: quận Phú Nhuận tiếp giáp với Quận 3 và Quận 1.
  • Phía Bắc: quận Phú Nhuận tiếp giáp với quận Gò Vấp.

Dân số, đơn vị hành chính của quận Phú Nhuận

Tổng dân số của quận Phú Nhuận là 163.961 người, đây là kết quả có được từ cuộc điều tra dân số năm 2019. Cùng với đó, mật độ dân số của quận cũng khá cao khi đạt 33.737 người/km. Tại đây có tổng cộng 13 đơn vị hành chính trực thuộc phường gồm: phường 1, phường 2, phường 3, phường 4, phường 5, phường 7, phường 8, phường 9, phường 10, phường 11, phường 13, phường 15 và phường 17.

Điều kiện tự nhiên của quận Phú Nhuận

Quận Phú Nhuận sở hữu những điều kiện tự nhiên khá tương đồng với điều kiện tự nhiên của vùng thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và vùng Đông Nam Bộ nói chung. Dưới đây là những đặc điểm tự nhiên về quận Phú Nhuận:

Diện tích đất Phú Nhuận

Theo bản đồ hành chính năm 2019 thì tổng diện tích đất tự nhiên của quận Phú Nhuận là 4,86 km. Đây là một diện tích khá khiêm tốn tương đồng với những quận nội thành khác như Quận 1, Quận 3, Quận 5,...

Địa hình và khí hậu của quận Phú Nhuận

Địa hình đất tại đây khá bằng phẳng, có một số con sông và kênh bao quanh. Về tổng quát thì tổng diện tích đất của quận Phú Nhuận. Đất ở đây có sự thay đổi nhẹ về mặt địa hình, theo đó vùng đất ở phía bắc cao hơn ở phía nam và ở phía tây của quận Phú Nhuận cao hơn vùng đất ở phía đông.

Về mặt khí hậu thì quận Phú Nhuận có khí hậu tương đồng với khí hậu chung của thành phố Hồ Chí Minh. Theo diễn tiến trong năm, nhiệt độ thường thay đổi từ 22C đến 34C và hiếm khi dưới 19C hoặc trên 36C.

Hạ tầng cơ sở của quận Phú Nhuận

Phú Nhuận là một trong những quận được đánh giá cao về sự kiện toàn của hạ tầng đô thị. Khi nhắc đến quận Phú Nhuận không thể không nhắc đến một vùng đất đáp ứng những điều kiện sống tốt và mặt bằng dân cư cao. Theo đó, Phú Nhuận là địa phương có nhiều siêu thị của hệ thống Co.opmart, Bách Hóa Xanh, Siêu thị Con Cưng,... Điều này đã tạo nên sự thuận lợi trong việc đáp ứng các nhu cầu mua sắm các vật dụng cần thiết của người dân tại đây. Bên cạnh đó, quận Phú Nhuận cũng có công viên Gia Định - một công viên lớn đáp ứng được những yêu cầu về mặt tinh thần và thể chất của người dân.

 

Phú Nhuận là một quận có tốc độ đô thị hóa cao cũng như có sự hoàn thiện về hạ tầng giao thông.

Hạ tầng giao thông của quận Phú Nhuận

Các tuyến đường trọng điểm giúp kết nối nội quận, liên quận một cách liền mạch. Một số tuyến đường trọng điểm của quận Phú Nhuận là: Nguyễn Văn Trỗi, Lê Văn Sỹ, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Kiệm, Hồ Văn Huê, Hoàng Văn Thụ,... Tất cả đã giúp cho quận Phú Nhuận trở thành một địa phương có sự kiện toàn về mặt giao thông cũng như trở thành cầu nối cho giao thông liên quận.

Giá mua bán đất quận Phú Nhuận

Giá mua bán đất nền Phú Nhuận

Tùy theo những vị trí khác nhau, các tiện ích xung quanh mà giá đất nền Phú Nhuận cũng có sự chênh lệch. Ví dụ như lô đất có diện tích 75 mét vuông với mặt tiền là đường Trần Kế Xương có tiện ích đi kèm là các cụm dân cư sầm uất, gần trường học, trạm xe bus,... sẽ có mức giá rao bán từ 940 triệu đồng.

Giá mua bán đất dự án Phú Nhuận

Với những tiện ích đi kèm như có vị trí nằm ở trung tâm quận Phú Nhuận, gần phố ẩm thực Phan Xích Long, trường học các cấp, chợ dân sinh, bệnh viện Hoàn Mỹ,.... Cùng với đó là diện tích 37 mét vuông dành cho 3 lô đất thì mức giá được rao bán là 6,7 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các dự án đất khu nhà ở cao cấp cũng được nhiều người quan tâm. Trong đó dự án đất ở góc đường Nguyễn Kiệm vào Thích Quảng Đức, gần siêu thị CoopMart Nguyễn Kiệm, công viên Gia Định, đi sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 1km có diện tích 1.504,3 mét vuông sẽ có mức giá bán là 245 tỷ.

Có thể nói, vị trí địa lý và diện tích cùng với các tiện ích xung quanh là những yếu tố quan trọng quyết định mức giá bán đất quận Phú Nhuận hiện nay.

 

Tùy theo diện tích, tiện ích đi kèm và vị trí mà giá đất quận Phú Nhuận sẽ có sự khác nhau.

Những lưu ý khi tiến hành mua bán đất Phú Nhuận

Quận Phú Nhuận dần nổi lên với những tiềm năng về đất đai và bất động sản trong nhiều năm qua. Bên cạnh đó các dự án đầu tư của thành phố dành cho quận Phú Nhuận cũng rất nhiều. Những lý do trên đã kéo theo nhu cầu tìm mua đất quận Phú Nhuận ngày một tăng cao. Tuy nhiên trước khi tiến hành các hình thức mua bán đất quận Phú Nhuận bạn cũng nên lưu ý những điều sau:

  • Tìm hiểu các thông tin về quy hoạch đất Phú Nhuận.
  • Tìm hiểu các thông tin về tranh chấp đất.
  • Tìm hiểu các thông tin về vay thế chấp và những thông tin liên quan.
  • Cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trong quá trình mua bán đất như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chứng minh nhân dân và hộ khẩu của bên mua, các giấy tờ cần thiết trong việc sang tên sổ đỏ,...
  • Tiến hành ký hợp đồng thì nên lưu ý các vấn đề về việc giao tiền cọc, giao giấy tờ gốc và sổ đỏ.
  • Cần nắm rõ quy trình, giấy tờ cần thiết cho quá trình sang tên sổ đỏ.

Nhà Tốt - địa chỉ mua bán đất Phú Nhuận uy tín

Có thể nói Phú Nhuận được xem như là một cầu nối giao thông quan trọng giúp kết nối giao thông liên quận. Đây chính là một tiền để quan trọng giúp phát triển về mặt kinh tế và xã hội tại quận Phú Nhuận và thu hút một số lượng lớn dân cư đến để học tập, làm việc và sinh sống. Đồng thời, với những điều kiện thuận lợi đó đã kéo theo nhu cầu mua và bán đất Phú Nhuận ngày một tăng cao dù cho quỹ đất tại đây có hạn.

Nhà Tốt là một địa chỉ đáng tin cậy trong việc cung cấp các trải nghiệm tìm và mua bán đất uy tín. Với hàng trăm bài tin được cập nhật mới mỗi ngày với đầy đủ thông tin, Nhà Tốt đảm bảo sẽ giúp bạn tiếp cận dễ dàng hơn với các tin đăng bán đất Phú Nhuận nói riêng và những nơi khác nói chung.

Bên cạnh đó, Nhà Tốt cũng tự tin sẽ mang lại cho những nhà đầu tư, môi giới hay những ai có nhu cầu bán đất một thị trường lớn với nhiều khách hàng tiềm năng. Có thể khẳng định rằng Nhà Tốt chính là một đơn vị giúp bạn có được những trải nghiệm mua bán đất uy tín và nhanh chóng nhất.

Chúc bạn có những trải nghiệm mua và bán đất quận Phú Nhuận thành công với Nhà Tốt!