logo
logo

Mua Bán Đất Nền, Đất Mặt Tiền Bình Chánh, TP HCM Vị Trí Đẹp 04/2024

MUA BÁN ĐẤT BÌNH CHÁNH CHÍNH CHỦ, GIÁ TỐT CÙNG NHÀ TỐT 04/2024

Quỹ đất ở TP. HCM ngày càng khan hiếm khiến giá đất ở nội thành trở nên đắt đỏ. Do đó, thị trường bất động sản ở các khu vực ngoại thành, đặc biệt là bán đất Bình Chánh trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Thế nhưng, mua bán đất Bình Chánh nói riêng và các khu vực khác nói chung đều tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là đối với những người mua bán lần đầu. Việc tìm hiểu rõ thị trường bất động sản và tiềm năng đầu tư tại khu vực dự định mua là vô cùng cần thiết.

Giá đất huyện Bình Chánh mới nhất 04/2024

Huyện Bình Chánh là một trong những khu vực ngoại ô TP. HCM đang sở hữu tốc độ đô thị hóa nhanh chóng. Với diện tích 252,56 km2, địa phận Bình Chánh kéo dài từ phía Tây, Tây Bắc sang phía Nam thành phố.

Dân số huyện Bình Chánh năm 2021 đến 800.498 người, mật độ dân số 3.164,02 người/ km2. Nơi đây tiếp giáp lần lượt với Quận 7, huyện Nhà Bè, Quận 8, quận Bình Tân, huyện Hóc Môn của TP. HCM và huyện Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức của tỉnh Long An.

Bên cạnh lợi thế về hệ thống cơ sở vật chất và hạ tầng giao thông đường bộ, huyện Bình Chánh cũng là khu vực sở hữu nhiều hệ thống kênh rạch quan trọng trọng điểm. Vì vậy, huyện là nơi kết nối chặt chẽ TP. HCM và Đông Nam Bộ với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo định hướng của lãnh đạo TP. HCM, huyện sẽ được quy hoạch lại và khai thác quỹ đất dọc theo tuyến đường Vành đai 3. Bên cạnh đó, chuyển đổi theo định hướng thành phố trong thành phố, hình thành những khu công nghiệp chuyên đề, phát triển theo hướng đô thị sinh thái gắn liền với nông nghiệp.

Chính vì những lợi thế kể trên, đất Bình Chánh giá rẻ đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng môi giới, các tổ chức - doanh nghiệp và chủ đầu tư.

Theo thống kê năm 2020, tổng diện tích đất tại huyện Bình Chánh hơn 25.000.000 ha. Trong đó, đất nông nghiệp chiếm khoảng 32% diện tích, với 8.312,7 ha.

Giá chung từ Nhà Tốt ghi nhận, thị trường đất Bình Chánh giá rẻ thích hợp với người mua để an cư lạc nghiệp.

Giá bán đất Bình Chánh mềm nhất là tại xã An Phú Tây chỉ với 0,5 - 4,7 tỷ đồng. Thị trường bán đất Bình Chánh giá rẻ cũng sở hữu nhiều tiềm năng ở các xã Bình Hưng, Phong Phú và thị trấn Tân Túc cũng nhận được sự quan tâm lớn, giá bán đất chỉ từ 0,85 - 1,37 tỷ đồng.

Sự biến động của thị trường bán đất Bình Chánh có sự chênh lệch cao tùy thuộc vào vị trí và diện tích. Giá bán đất huyện Bình Chánh cao nhất có thể lên đến 29 tỷ đồng (thị trấn Tân Túc). Tuy nhiên, mức giá này so với thị trường bất động sản chung TP. HCM thì vẫn còn thấp.

Giá bán đất tại huyện Bình Chánh

Giá bán (đồng)

Mua bán đất xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh

1,2 - 26 tỷ

Mua bán đất xã Phong Phú, huyện Bình Chánh

1,37 - 20 tỷ

Mua bán đất thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh

0,85 - 29 tỷ

Mua bán đất xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh

0,5 - 4,7 tỷ

Bảng giá bán đất tại huyện Bình Chánh, TP. HCM

Trên địa bàn huyện Bình Chánh, xã Bình Hưng là nơi thu hút nhiều nhà đầu tư bởi vị trí địa lý trọng yếu, tiếp giáp lần lượt Quận 7, Quận 8, huyện Nhà Bè và xã Phong Phú. Cơ sở hạ tầng giao thông nơi đây đang phát triển và hoàn thiện do có các tuyến đường lớn như: Nguyễn Văn Linh, Phạm Hùng, Cao Lỗ và Quốc lộ 50.

Với lợi thế giao thông phát triển kết nối chặt chẽ với các quận trung tâm, xã Bình Hưng phù hợp để đầu tư cũng như sinh sống lâu dài. Theo nhận định từ các chuyên gia, thị trường mua bán đất Bình Chánh, đặc biệt là xã Bình Hưng ngày càng sôi động.

Xã Bình Hưng có sự đa dạng về loại hình đất với và giá bán, thu hút nhiều người mua ở phân khúc khác nhau. Đất nông nghiệp có giá tốt nhất thị trường, chỉ từ 1 - 3,5 tỷ đồng, phù hợp với nhu cầu phát triển hoạt động nông nghiệp.

Đất nền (từ 1,2 - 7,5 tỷ) là sản phẩm thu hút nhiều sự quan tâm, phù hợp cho các tổ chức hoặc cá nhân để đầu tư. Riêng đất thổ cư có mức giá đa dạng, độ chênh lệch cao (từ 1,2 - 20 tỷ), giúp người mua có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu khác nhau.

Tuy nhiên, nhìn chung khu vực này không phổ biến loại hình đất công nghiệp, chủ yếu đất thổ cư.

Giá bán đất tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh

Giá bán (đồng)

Đất nông nghiệp xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh

1 - 3,5 tỷ

Đất nền dự án xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh

1,2 - 7,5 tỷ

Đất thổ cư xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh

1,2 - 20 tỷ

Bảng giá bán đất tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP. HCM

Giá các loại hình đất được quan tâm tại Bình Chánh

Huyện Bình Chánh có nhiều loại hình đất phục vụ nhu cầu phát triển toàn diện của những mục đích khác nhau. Trong đó, đất công nghiệp (giá bán từ 55 - 220 tỷ) được xem là phổ biến nhất bởi định hướng phát triển trở thành thành phố công nghiệp và đầu mối giao thông và logistics, kho bãi của khu vực Tây Nam Bộ.

Đất nền (1,9 - 11,75 tỷ/lô) là sản phẩm mang lại giá trị đầu tư cao trên thị trường hiện nay. Với nhiều mức giá đa dạng, đây là cơ hội đầu tư của nhiều nhà đầu tư bởi những lô đất này nằm trong các đề án quy hoạch nhưng chưa tiến hành xây dựng.

Đất thổ cư (0,35 - 19,8 tỷ/lô) phù hợp với người mua có mục đích an cư lạc nghiệp. Dân số đông cùng tốc độ gia tăng cao thúc đẩy nhu cầu loại hình đất thổ cư cao trong khu vực. Đất nông nghiệp (từ 0,34 - 9,96 tỷ) ít được săn đón hơn đo ảnh hưởng của chính sách quy hoạch.

Theo nhận định của chuyên gia, xu hướng bán đất Bình Chánh sẽ còn nhiều biến động dựa trên các sự thay đổi về quy hoạch, phân bổ hệ thống giao thông và phát triển dự án mới. Tuy nhiên, mặt bằng chung giá bán đất Bình Chánh sẽ tiếp tục tăng vọt trong thời gian tới.

Giá bán đất tại huyện Bình Chánh

Giá bán (đồng)

Đất công nghiệp huyện Bình Chánh

55 - 220 tỷ

Đất nông nghiệp huyện Bình Chánh

0,34 - 9,96 tỷ

Đất nền dự án huyện Bình Chánh

1,9 - 11,75 tỷ

Đất thổ cư huyện Bình Chánh

0,35 - 19,8 tỷ

Bảng giá các loại hình đất tại huyện Bình Chánh, TP. HCM

Có nên mua đất huyện Bình Chánh không?

Huyện Bình Chánh được các chuyên gia đánh giá cao bởi vị trí đắc địa kết nối TP. HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Mạng lưới giao thông ngày càng phát triển và hoàn thiện với nhiều trục đường chính như: Quốc lộ 1A, quốc lộ 50, cao tốc Trung Lương,... cùng hệ thống đường thủy vô cùng quan trọng.

Theo quy hoạch, Bình Chánh sẽ trở thành trung tâm phía Tây Nam thành phố về kinh tế, công nghiệp, dịch vụ đầu mối giao thông và hạ tầng kỹ thuật,... Vì vậy, thị trường đất Bình Chánh giá rẻ hiện nay là cơ hội đầu tư hấp dẫn cho người mua với tầm nhìn dài hạn.

Tuy nhiên, từ cuối năm 2022 đến đầu năm 2023, thị trường bán đất Bình Chánh nói riêng và đất tại hầu hết các quận huyện TP. HCM đang có dấu hiệu giảm nhiệt do ảnh hưởng chung của thị trường bất động sản. Nhóm nhà đầu tư giảm do thanh khoản đứt gãy, dòng tiền vào thị trường bất động sản khó khăn và lãi suất ngân hàng tăng.

Tóm lại, xét về tiềm năng phát triển và đầu tư, Bình Chánh vẫn là khu vực tốt để các nhà đầu tư và cá nhân mua đất Bình Chánh để mang lại cơ hội sinh lời dài hạn và an cư lập nghiệp với mức giá tốt.

NHÀ TỐT - Nền tảng Mua Bán Bất động sản an toàn, uy tín

Nền tảng công nghệ bất động sản Nhà Tốt (www.nhatot.com) vừa được Chợ Tốt cho ra mắt vào ngày 11 tháng 3 năm 2023. Đây là kênh online uy tín, không chỉ là cầu nối cho việc mua bán và cho thuê bất động sản trở nên hiệu quả hơn mà còn là điểm đến uy tín của hàng triệu người Việt.

Nhà Tốt sở hữu lượng truy cập lên đến hơn 10 triệu lượt và hơn 26 triệu tin đăng trên phạm vi khắp cả nước. Với mục tiêu trở thành nền tảng công nghệ bất động sản đáng tin cậy, Nhà Tốt hướng đến cung cấp đa dạng các loại hình bất động sản từ nhà đất, căn hộ, nhà phố đến biệt thự, văn phòng, cho thuê kho bãi, mặt bằng.

Để đạt được điều đó, Nhà Tốt sở hữu nhiều tính năng ưu việt sau đây.

 • Biểu đồ giá: Công cụ để người mua có thể dễ dàng tham khảo và so sánh với thị trường và các trang thông tin khác theo từng khu vực cụ thể.
 • Hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ đa nền tảng: Người dùng có thể truy cập website bất kể bằng máy tính và trình duyệt điện thoại đều được. Bên cạnh đó, Nhà Tốt được tích hợp vào ứng dụng Chợ Tốt để thuận tiện hơn cho người sử dụng. Ứng dụng sử dụng tốt trên cả hệ điều hành iOS và Android.
 • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp cùng hệ thống duyệt tin thông minh: mỗi tin đăng đều được xác minh và được kiểm duyệt bởi chế độ duyệt tin kép. Các tin không phù hợp với tiêu chuẩn về giá bán không hợp lý, có vấn đề trong phần mô tả hoặc hình ảnh không đúng thực tế,... đều được gỡ bỏ.

Với những đặc điểm nổi bật trên, Nhà Tốt hứa hẹn trở thành nền tảng công nghệ bất động sản tin cậy với cộng đồng, doanh nghiệp và cá nhân. Website sẽ cung cấp các giải pháp tích hợp thông minh giữa bán hàng và truyền thông, giữa hệ thống quản lý bán hàng và vận hành kinh doanh bất động sản.

Kinh nghiệm mua bán đất Bình Chánh an toàn

Mua bán đất Bình Chánh hay bất cứ đâu đều tiềm ẩn nhiều rủi ro tiền mất tật mang cho người mua, đặc biệt là những người lần đầu tiên mua đất. Các trường hợp phổ biến như mua phải đất có thế chấp hoặc đang tranh chấp, đất không rõ sở hữu,... gây nhiều tổn thất về tài sản.

Những kinh nghiệm mua bán đất Bình Chánh và mua bán đất TP. HCM được chia sẻ bởi Nhà Tốt sẽ giúp bạn có cơ sở để lựa chọn và làm các thủ tục mua bán suôn sẻ.

Nắm rõ sự khác biệt của đất nền dự án và đất thổ cư

Đất nền dự án và đất thổ cư là hai khái niệm thường xuyên bị nhầm lẫn. Sau đây là những sự khác biệt của hai loại đất này.

Nội dung

Đất thổ cư

Đất nền dự án

Khái niệm

Là nhóm đất phi nông nghiệp ở cả thành thị và nông thôn

Mục đích để xây dựng nhà ở và các công trình phục vụ đời sống

Là đất trong các dự án quy hoạch, ở trạng thái lô đất và chưa được xây dựng

Mục đích để xây khu dân cư, nhà xưởng, tòa nhà văn phòng

Pháp nhân

Thường là cá nhân

Thường là doanh nghiệp, chủ đầu tư

Thời gian ra sổ khi tách thửa, phân lô

Từ 2 - 6 tháng

Từ 1 - 2 năm

Khả năng tiếp tục tách thửa

Có thể phân tách, tùy vào quy định từng khu vực

Không thể phân tách thêm

Cơ sở hạ tầng và tiện ích

Tùy thuộc vào vị trí đất

Đầy đủ, đồng bộ và rõ ràng các tiện ích theo quy hoạch

 

Điều kiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất khác sang đất thổ cư

Theo quy định của Luật Đất đai hiện hành, đất thổ cư (hay đất ở) là loại đất thuộc nhóm phi nông nghiệp và được phân loại thành đất ở nông thôn và đất ở thành thị. Tại Khoản 1 Điều 6 Luật Đất đai 2013, người sử dụng đất phải sử dụng đất theo đúng quy hoạch, kế hoạch và mục đích sử dụng.

Vì vậy, đối với những Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có ghi rõ loại đất là đất thổ cư/ đất ở thì người sử dụng sẽ được xây nhà ở tại đó. Để chuyển đổi mục đích sử dụng từ các loại đất khác sang đất thổ cư, Luật Đất đai 2013 có quy định cần đáp ứng điều kiện dưới đây.

Đầu tiên, người sử dụng đất phải xin thực hiện xin cấp phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, bao gồm cơ quan tài nguyên và môi trường thuộc Ủy ban nhân dân cấp xã/ huyện/ tỉnh, theo Điều 57 và 59 Luật Đất đai 2013 quy định.

Theo Điều 52 Luật Đất đai hiện hành, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cần dựa vào các căn cứ sau để cấp phép:

 • Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt
 • Nhu cầu sử dụng đất thể hiện trong các dự án đầu tư, đơn xin giao đất, thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất

Tóm lại, điều kiện chuyển đổi đất khác sang đất thổ cư là phải được sự cấp phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và phù hợp với kế hoạch sử dụng đất của địa phương.

Thủ tục mua bán đất Bình Chánh

Thủ tục mua bán đất (hay còn được gọi là chuyển nhượng quyền sử dụng đất) khá phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Quá trình thực hiện gồm 3 bước, cụ thể như sau:

Bước 1: Công chứng hoặc chứng thực hợp đồng theo đúng quy định tại điểm a khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai 2013.

Bước 2: Nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ và phí thẩm định hồ sơ.

Bước 3: Đăng ký nộp hồ sơ sang tên sổ đỏ để hoàn tất thủ tục mua bán đất tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã.

Lưu ý những loại đất cần cẩn trọng khi mua

Đất nền dự án là sản phẩm bất động sản được đánh giá có độ an toàn và khả năng sinh lợi nhuận cao. Người mua cần lưu ý tránh xa những loại đất dự án sau đây để tránh tiền mất tật mang.

 • Đất nền dự án ma: Người mua cần tìm hiểu kỹ thông tin giấy tờ, hồ sơ pháp lý trước khi đi xem đất. Để tránh bị lừa với những dự án không có thật, người mua cần nắm thông tin địa chỉ, tờ bản đồ, số thửa, vị trí khu đất và đối chiếu với chính quyền địa phương hoặc người dân xung quanh.
 • Đất nền dự án thanh lý giá rẻ: Đây thường là chiêu trò của các môi giới thiếu uy tín, khiến khách hàng thấy giá rẻ mà bỏ qua các khâu kiểm tra pháp lý. Thông thường, ngân hàng sẽ đăng thông tin thanh lý trên website và các trang chính thống. Người mua nên cẩn trọng với những thông tin này khi nhận được qua tin nhắn, tờ rơi, quảng cáo.
 • Đất nền phân lô chưa được cấp phép: đây là hành vi trái pháp luật và tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn nên người mua cần tránh xa.
 • Đất nền đang bị thế chấp tại ngân hàng: Hãy xem xét thật kỹ với loại đất này vì có thể gây ra nhiều phiền toái, thậm chí là mất trắng.

Cách kiểm tra đất có bị thế chấp ngân hàng không

Nhằm hạn chế rủi ro, người mua có thể kiểm tra đất có bị thế chấp ngân hàng không bằng những cách sau đây.

 • Kiểm tra thông tin trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì đối với tài sản thế chấp hợp pháp, trên Giấy chứng nhận sẽ có con dấu của cơ quan thẩm quyền và ghi chú Đã thế chấp cho ngân hàng. theo hợp đồng.. Người mua cũng có thể chú ý cẩn thận với những Giấy chứng nhận có vết kim bấm nào ở góc cạnh.
 • Kiểm tra thông tin tại cơ quan có thẩm quyền như Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Chi nhánh của Văn phòng đăng ký đất đai.
 • Kiểm tra thông tin tại Phòng công chứng (có thể tốn phí)
 • Tìm hiểu thông tin tài sản và tình hình thế chấp bằng cách hỏi thăm những cư dân xung quanh.