logo
logo

Mua Bán Đất Nền Chính Chủ, Tìm Mua Đất Ở Giá Rẻ Tháng 04/2024

MUA BÁN ĐẤT GIÁ TỐT, VỊ TRÍ ĐẸP, CHÍNH CHỦ - CHỢ TỐT NHÀ

Sau đợt bùng phát đại dịch Covid - 19 lần, cơ hội khôi phục và phát triển đã trở lại đối với nhiều lĩnh vực, đặc biệt là với bất động sản. với những cá nhân, hộ gia đình mua ở thực và nhà đầu tư dài hạn. Bên cạnh cơn sốt bất động sản căn hộ chung cư, mua bán đất ở nhiều khu vực cũng đang diễn ra hết sức sôi động. Cùng Nhà Tốt điểm qua tình hình thị trường mua đất hiện nay ngay thôi!

bán đấtMua bán đất đang là hình thức đầu tư bất động sản sinh lời nhất hiện nay

Ưu điểm khi mua bán đất

Đầu tư đất nền là loại hình đầu tư bất động sản lâu dài được các nhà đầu tư theo sát vì sinh lời cao. Khi quỹ đất ngày càng khan hiếm do dân số ngày càng tăng thì đầu tư đất, mua đất - bán đất là một lựa chọn thông minh. Loại hình bất động sản này có rất nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Đầu tư ít vốn nhưng có tiềm năng thu lợi nhuận cao. Ví dụ, một lô đất mua vào với giá 1 tỷ nhưng sau một thời gian quy hoạch, có nhà máy, xây dựng hệ thống hạ tầng giá trị có thể gia tăng gấp đôi.
 • Lợi nhuận kỳ vọng cao hơn 2 - 3 lần so với lãi suất ngân hàng. Cùng một số tiền ban đầu, nếu đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn so với gửi tiền tiết kiệm. Đó chính là khung tham chiếu rõ ràng để các nhà đầu tư mạnh dạn mạo hiểm đầu tư chờ cơ hội thu hồi vốn và lợi nhuận gấp bội.
 • Khi quỹ đất nội đô thị ngày càng khan hiếm sẽ tạo điều kiện cho đất nền ven đô tăng giá, phát triển mạnh. Chính vì thế, mua đất nền ven đô để đầu tư là cơ hội để thu lợi nhuận, tuy nhiên đây là hình thức đầu tư lâu dài chứ không phải hình thức lướt sóng như các loại hình bất động sản khác.
 • Đầu tư mua đất - bán đất ít bị chi phối bởi quảng cáo giá trị ảo. Giá đất nền được thẩm định giá cụ thể và đúng với điều kiện vị trí, địa hình thực tế ở khu vực đó, ít khi bị quảng cáo quà đà như các loại bất động sản căn hộ chung cư, văn phòng
 • Đất nền có sổ đỏ rõ ràng được ngân hàng thẩm định giá hỗ trợ cho vay cao từ 50 - 60%, thậm chí lên đến 70%.

Tuy nhiên, mua đất - bán đất vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro mà người đầu tư cần chú ý:

 • Nhiều mảnh đất vẫn chưa có pháp lý rõ ràng, nhà đầu tư cần tìm hiểu để tránh gặp phải rủi ro trong quá trình đầu tư.
 • Đất nền có vị trí càng đẹp, tính thanh khoản càng cao thì giá bán càng cao, vốn đầu tư ban đầu càng nhiều.
 • Đất nền chỉ thật sự đột phá giá trị khi nằm trong quy hoạch phát triển hạ tầng giao thông, phát triển đô thị, đồng bộ hạ tầng và sự phát triển kinh tế vùng.

bán đất giá rẻMua bán đất có nhiều ưu điểm lẫn rủi ro

Các loại hình mua bán đất nổi bật

Đất thổ cư

Đất thổ cư thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, được cấp giấy chứng nhận sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai năm 2013.

 • Ưu điểm của loại hình bất động sản đất thổ cư:
 • Linh hoạt mục đích sử dụng: Dễ dàng xây dựng, sửa chữa theo ý muốn của chủ nhất.
 • Được toàn quyền sử dụng, mua bán, sang nhượng.
 • Đất thổ cư dễ dàng xin giấy phép xây dựng, không phải đóng phí bảo trì, vệ sinh
 • Là tài sản sở hữu lâu dài, lợi nhuận mua bán đất thổ cư có giá trị cao hơn các loại hình bất động sản khác.

Đất nền dự án

Đất nền dự án là loại hình đầu tư đang được nhiều nhà đầu tư bất động sản săn đón bởi lợi nhuận cao. Tình trạng quỹ đất ngày càng khan hiếm trong khi dân số ngày càng tăng, lựa chọn đầu tư đất nền dự án đang là xu hướng. Ưu điểm khi đầu tư đất nền:

 • Vốn ban đầu thấp, khả năng sinh lời cao.
 • Lợi nhuận kỳ vọng cao, có khi cao gấp 2 -3 lần lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng.
 • Tài nguyên đất không tăng, quỹ đất tại các thành thị dần bị thu hẹp, tạo điều kiện cho loại hình đầu tư bất động sản đất nền ngày càng phát triển.
 • Đất nền dự án ít khi bị chi phối bởi các quảng cáo ảo, đội giá so với thực tế.
 • Đất nền có sổ đỏ, dễ dàng vay vốn ngân hàng lên đến 50 -70% giá trị sản phẩm.

Đất nông nghiệp

Loại đất này chỉ để trồng trọt, muốn xây dựng công trình nhà ở thì cần chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Đây vừa là cơ hội cũng là thách thức để các nhà đầu tư mạo hiểm đầu tư sinh lời. Cụ thể ưu điểm khi đầu tư đất nông nghiệp:

 • Vốn ít, thấp hơn nhiều so với đất thổ cư và đất nền dự án.
 • Tiềm năng sinh lời rất lớn, là mỏ vàng thu hút các nhà đầu tư.
 • Đất nông nghiệp có thể chuyển đổi thành đất thổ cư, vì thế, khả năng lợi nhuận cao vượt trội, đây chính là điều mà các nhà đầu tư hướng tới.

mua bán đấtĐất nông nghiệp có mức vốn đầu tư khá dễ thở

Đất công nghiệp

Đất công nghiệp là loại hình đất được sử dụng để xây dựng khu công nghiệp, nhà máy, kho xưởng, kho bãi Loại hình bất động sản này có ưu điểm:

 • Có thể sử dụng để xây dựng nhà máy hoặc cho thuê, giá trị cao.
 • Giá trị cho thuê kho bãi, kho xưởng, xí nghiệp cao hơn các loại hình nhà trọ, nhà cho thuê...

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá đất

Vị trí địa lý

Đất nội đô chắc chắn có giá bán cao hơn đất ven đô. Vì thế, vị trí mảnh đất là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá bán của nó trên thị trường. Ngoài ra, sự thay đổi của thị trường cũng có tác động đến giá bán của mảnh đất tại vị trí đó.

Yếu tố kinh tế

Tức là ảnh hưởng của sự phát triển kinh tế đến bất động sản. Mở rộng phát triển kinh tế như dự án xây đường cao tốc, xây trường học, xây khu công nghiệp thì giá bán của mảnh đất sẽ cao hơn nhiều so với trước.

Yếu tố pháp lý

Đất nền đều có sổ đỏ (có thể là sổ chung) vì thế, yếu tố pháp lý là rất quan trọng khi thẩm định giá bất động sản. Hạn chế chọn những mảnh đất đang đồng sở hữu để tránh những rủi ro khi cần sang nhượng hay xảy ra tranh chấp.

Tính hữu dụng của mảnh đất

Tính hữu dụng của đất tức là giá trị sử dụng thực tế, đánh giá tiềm năng dựa vào nhu cầu của thị trường.

bán đất nền

Cần chú ý đến giấy tờ, tính pháp lý khi mua bán đất

Những lưu ý khi mua bán đất

Tìm hiểu thông tin mảnh đất

Đây là bước đầu tiên cần tiến hành khi có nhu cầu mua đất. Tìm hiểu kỹ xem mảnh đất đó thuộc dự án nào không? Dân cư xung quanh ra sao? Hạ tầng như thế nào? Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng nhiều tới giá trị thật của đất, tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Giấy tờ công chứng

Kiểm tra về các loại giấy tờ như sổ đỏ, giấy chứng nhận sử dụng đất, mục đích sử dụng mảnh đất đó để chắc chắn mảnh đất không bị vướng bất kỳ vấn đề về pháp lý nào.

Lựa chọn phòng công chứng uy tín

Để đảm bảo thuận mua vừa bán, giao dịch thành công thì việc lựa chọn phòng công chứng rất quan trọng. Đó là điều kiện để hoàn thành giao dịch đúng trình tự và quy định của pháp luật, sang tên chủ sở hữu nhanh chóng và uy tín.

Làm thủ tục thanh toán, sang tên sổ đỏ

Nên thực hiện thanh toán tại phòng công chứng hoặc ngân hàng, có bên thứ 3 làm chứng để đảm bảo an tâm cho cả hai bên.

cần mua đất giá rẻ

Tìm hiểu thông tin về miếng đất trước khi quyết định đầu tư

Mua bán đất hiệu quả tại Nhà Tốt

Hiện nay mua bán đất đang là nhu cầu chung của nhiều người, từ những người có mong muốn đầu tư vào bất động sản để sinh lời cho đến những người mua để sử dụng an cư, buôn bán,... Vậy bạn đã biết nên mua đất ở đâu để dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn, an tâm giao dịch chưa?

Nhà Tốt - chuyên trang bất động sản được yêu thích hiện nay chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Những người đang cần mua đất giá rẻ chỉ cần lên trang Nhà Tốt, tìm kiếm các tin đăng theo mục đích sử dụng đất (đất nhà ở, đất vườn, đất lâm nghiệp, đất công nghiệp, đất nông nghiệp), giá bán, dự án (nếu có), diện tích và chúng tôi sẽ trả về các kết quả phù hợp để bạn so sánh và tham khảo rồi đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Ngược lại, những người cần bán đất nền cũng có thể đăng tin lên Nhà Tốt chỉ với vài thao tác đơn giản. Hãy cung cấp đầy đủ các thông tin về mảnh đất của bạn như diện tích, giá bán, vị trí, hình ảnh, để những người mua tiềm năng có thể tìm kiếm, liên hệ và trao đổi trực tiếp với bạn.

Chúc bạn có giao dịch mua bán đất thành công trên Nhà Tốt!

Xem thêm