logo
logo

Mua Bán Đất Nền Tại Quận 7 Chính Chủ, Giá Tốt 06/2024

MUA BÁN ĐẤT QUẬN 7 CHÍNH CHỦ, GIÁ RẺ 06/2024

Không chỉ được đánh giá là khu vực có tiềm lực kinh tế nhất Nam Sài Gòn, Quận 7 còn sở hữu các đường xương sống kết nối với quận trung tâm, thuận lợi cả về giao thông đường bộ và đường thủy. Vậy nên, khu vực này đã và đang trở thành sự lựa chọn của nhiều người để an cư lâu dài cũng như quan tâm mua bán đất Quận 7.

Giá đất Quận 7 mới nhất 06/2024

Theo đà phát triển chung, thị trường bán đất Quận 7 cũng trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết, các nhà đầu tư thường nhắm đến các ưu điểm nổi bật như: Tiềm năng phát triển nhanh chóng của Quận 7, số lượng các dự án không ngừng gia tăng, các nhóm dân cư giàu có tri thức bắt đầu hình thành,...

Từ đây, giá đất Quận 7 không ngừng tăng nhanh theo từng năm và luôn nằm trong nhóm có tính thanh khoản cao.

Theo ghi nhận của Nhà Tốt, giá đất bán Quận 7 đang nằm ở mức trung bình tầm 3,8 - 24 tỷ cho lô đất diện tích từ 78 - 200m2.

Tuy nhiên khoảng giao động giá sẽ có sự khác biệt tương đối lớn tùy theo vị trí đất thuộc phường có nguồn cung lớn hay không, cũng như loại hình của đất: Đất công nghiệp, đất nông nghiệp, đất thổ cư, đất nền dự án.

Giá bán đất tại Quận 7

Diện tích (m2)

Đơn giá (đồng/m2)

Giá bán (đồng)

Mua bán đất phường Phú Thuận, Quận 7

80 - 150

53,8 - 98 triệu

3,98 - 13,2 tỷ

Mua bán đất phường Phú Mỹ, Quận 7

81 - 140

53,8 - 109,1 triệu

3,95 - 15,9 tỷ

Mua bán đất phường Tân Phong, Quận 7

90 - 230

21 - 138,9 triệu

2,1 - 23,9 tỷ

Mua bán đất phường Tân Hưng, Quận 7

80 - 238

102,5 - 186,9 triệu

8,1 - 78 tỷ

Mua bán đất phường Bình Thuận, Quận 7

65 - 423

65,2 - 145,2 triệu

4,8 - 80 tỷ

Bảng giá bán đất Q7, TP. HCM

Hiện nay, nếu chỉ xét về nguồn cung thì theo số liệu của Nhà Tốt, phường Phú Thuận đang nằm trong nhóm dẫn đầu. Phường Phú Thuận chính là nơi có Gò Ô Môi nổi tiếng, đây được coi là một trong những phường có điều kiện sống khá nổi bật.

Phường Phú Thuận là nơi tập trung của nhiều dự án nhà ở hiện đại và tiện nghi, kéo theo đó là các điều kiện tiện ích xung quanh cũng nhanh chóng phát triển, đường xá rộng rãi và sạch sẽ, có nhiều công viên xanh mát.

Tuy không sở hữu nhiều khu vui chơi giải trí lớn, nhưng phường Phú Thuận lại nằm ngay sát bên phường Tân Phú - Nơi tập trung nhiều tụ điểm vui chơi sôi động. Điều này càng khiến cho Phú Thuận trở thành sự lựa chọn cho những ai muốn tìm chốn an cư lâu dài.

Tình hình mua bán đất phường Phú Thuận, Quận 7 rất sôi động và đa dạng. Trong đó, chủ yếu là ba loại hình: Đất nông nghiệp, đất thổ cư, đất nền dự án. Riêng đối với đất công nghiệp thì hiện nay khá vắng bóng trên thị trường.

Giá bán đất tại Quận 7

Giá bán (đồng)

Đất nông nghiệp phường Phú Thuận, Quận 7

4,2 - 140 tỷ

Đất nền dự án phường Phú Thuận, Quận 7

6,5 - 13,5 tỷ

Đất thổ cư phường Phú Thuận, Quận 7

1,8 - 20 tỷ

Bảng giá đất tại phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM

Những loại hình đất Quận 7 được quan tâm

Như đã nói ở trên thì hiện nay thị trường bán đất Quận 7 có 4 loại là: Đất thổ cư, đất nền dự án, đất nông nghiệp và đất công nghiệp. Tuy nhiên, chỉ có 3 loại đầu là vẫn giữ được nguồn cung tương đối ổn định. Sản phẩm loại hình đất công nghiệp xét đến tháng 9/2023 khá hiếm hoi trên thị trường.

Cùng với việc quỹ đất đang ngày càng thu hẹp, Quận 7 dần đưa ra các kế hoạch chuyển đổi đất nông nghiệp để phục vụ mục đích phát triển. Chính vì vậy mà xu hướng đang là mua đất nông nghiệp với mức giá thấp, sau đó làm thủ tục xin chuyển lên đất thổ cư, sau đó bán lại để sinh lời.

Các sản phẩm thuộc loại hình đất nền dự án hiện nay trên thị trường chủ yếu thuộc giỏ hàng thứ cấp, là các dự án đã và đang trong quá trình hoàn thiện và bàn giao. Các dự án mới thì gần như là không có vì chịu ảnh hưởng trước tình hình đi xuống của thị trường đất.

Loại hình đất thổ cư thì vẫn luôn có tính ổn định, giá cả tăng trưởng đều và vẫn luôn thu hút dù đứng trước sự sụt giảm nhu cầu mua của thị trường.

Giá đất thổ cư sẽ tùy thuộc vào vị trí địa lý và các tiện ích xung quanh, trong đó các sản phẩm ở gần khu vực khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Tân Quy hay khu gần công viên Wonderland thường sẽ có mức giá cao nhất.

Giá bán đất tại Quận 7

Giá bán (đồng)

Đất nông nghiệp Quận 7

0,48 - 140 tỷ

Đất nền dự án Quận 7

2,69 - 36,5 tỷ

Đất thổ cư Quận 7

0,85 - 76 tỷ

Bảng giá các loại hình đất tại Quận 7, TP.HCM

Có nên mua bán đất Quận 7?

Với vị trí địa lý nằm giáp ranh với Quận 2, Quận 4, quận Bình Chánh, Quận 8, huyện Nhà Bè và huyện Long Trạch thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai, Quận 7 trở thành điểm kết nối giữa các quận trung tâm và quận ngoại đô.  Sở hữu điện tích tự nhiên 35,69km2 và còn khá nhiều quỹ đất chưa khai phá, Quận 7 được quy hoạch trở thành một khu đô thị hiện đại cùng nhiều tiện ích và xen vào đó là những công viên xanh mát.

Không chỉ vậy Quận 7 còn được đầu tư xây dựng hệ thống giao thông có tính liên kết, xây dựng các tuyến đường lớn như Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Văn Linh, Huỳnh Tấn Phát thực hiện nhiệm vụ kết nối các quận với nhau.

Quận 7 cũng sở hữu khu công nghiệp Tân Thuận và là nơi đặt trụ sở của hàng loạt các công ty và tập đoàn lớn như Unilever, VNG, Momo, Manulife, Grab,... vì thế nơi đây cũng thu hút lượng lớn người lao động đến nhập cư, làm gia tăng nhu cầu mua bán đất.

Từ năm 2022, thị trường bất động sản đánh dấu bước vào giai đoạn khó khăn do chịu sự ảnh hưởng của sự suy giảm kinh tế hậu đại dịch.

Cùng trong thời điểm này, nhà nước siết chặt các quy định về đầu tư bất động sản nói chung và đất nói riêng, thị trường mua bán đất nhanh chóng bị chững lại, nhu cầu mua sụt giảm do khó khăn về tài chính, nhà đầu tư mất niềm tin vào thị trường.

Thị trường mua đất Q7 cũng dần chậm lại, nhu cầu mua quay trở lại với mục đích ở, khiến các mặt hàng đất thổ cư có giá ổn định hơn, trong khi các mặt hàng có tính đầu tư như đất nông nghiệp, đất nền bán ra với giá thấp hơn do nhà đầu tư kẹt tài chính.

Về cơ bản, thị trường mua bán đất Quận 7 vẫn là thị trường có giá trị nhờ những thế mạnh đặc trưng về vị trí, dân cư, tiện ích của nó.

Và trước những tín hiệu tích cực cho sự ấm lên của thị trường trong những tháng cuối năm 2023, thì nếu có thể cân nhắc ổn thỏa về bài toán tài chính thì hiện tại có thể là cơ hội tốt là có thể tìm mua miếng đất ưng ý với mức giá phù hợp.

NHÀ TỐT - Nền tảng Mua Bán Bất động sản an toàn, uy tín

Nhà Tốt (www.nhatot.com) nền tảng công nghệ bất động sản trực tuyến (Proptech) độc đáo, đã chính thức ra mắt thị trường vào đầu năm 2023, là điểm đến đáng tin cậy cho những ai đang có nhu cầu mua bán và cho thuê nhà đất, căn hộ chung cư, dự án, và nhiều loại hình bất động sản khác.

Là chuyên trang thuộc hệ sinh thái của Chợ Tốt - một trong những nền tảng mua bán trực tuyến lớn nhất Việt Nam, Nhà Tốt nhanh chóng thu hút sự quan tâm và lòng tin của hàng triệu người dùng trên khắp cả nước.

Với hơn 10 triệu lượt truy cập và hơn 26 triệu tin đăng bất động sản thuộc nhiều phân khúc và loại hình khác nhau, Nhà Tốt đã khẳng định vị thế là một nền tảng hiệu quả và đáng tin cậy.

Mỗi tháng, có hơn 1 triệu tin đăng mới được đăng tải, đảm bảo rằng bạn luôn có nhiều sự lựa chọn đa dạng từ các loại hình đất tại mọi tỉnh thành.

Nhà Tốt không dừng lại với tư cách như là một nền tảng trung gian cho việc mua bán bất động sản thông thường. Chúng tôi mang khát vọng thực hiện sứ mệnh giúp kết nối hàng triệu người dùng với những căn nhà mơ ước của họ.

Để làm được điều đó, Nhà Tốt được phát triển những tính năng đột phá như biểu đồ giá, giúp người mua có cái nhìn minh bạch về giá cả.

Hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo được tích hợp trên nhiều nền tảng, từ trình duyệt máy tính tới ứng dụng di động trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Đội ngũ nhân sự và hệ thống duyệt tin thông minh đảm bảo 100% tin đăng được kiểm tra cẩn thận, loại bỏ những tin đăng không phù hợp, giúp ngăn chặn các hình thức lừa đảo và gian lận.

Đặt niềm tin vào Nhà Tốt để hành trình tìm kiếm ngôi nhà trong mơ của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết!

Kinh nghiệm mua bán đất Quận 7 được chia sẻ bởi Nhà Tốt

Bất động sản nói chung và đất đai nói riêng là loại tài sản có giá trị lớn, chính vì thế chúng đòi hỏi sự suy xét cẩn trọng trước khi quyết định thực hiện giao dịch.

Đối với những người lần đầu mua đất Quận 7 giá rẻ, nếu không có sự tìm hiểu kỹ càng thì rất dễ gặp phải những rủi ro như: Mua nhầm đất thuộc diện quy hoạch, mua đất không đúng với mục đích sử dụng, mua đất với giá cao hơn nhiều so với giá trị thực của chúng,...

Sau đây là một số kinh nghiệm hữu ích, được chia sẻ từ các chuyên gia Nhà Tốt, nhằm giúp người mua tránh khỏi những sai lầm không đáng có khi mua bán đất Quận 7.

Cơ hội và hạn chế khi đầu tư mua đất nông nghiệp

Về cơ hội:

 • Giá đất thấp và nguồn cung dồi dào.
 • Mức thuế đất thấp hơn các loại hình đất thổ cư hay đất nền dự án.
 • Khoản đầu tư sinh lời lớn: Đầu tư mua bán đất đai sẽ tập trung vào việc giá trị đất tăng lên theo thời gian và sự phát triển của khu vực. Đặc biệt với đất nông nghiệp, vì giá mua vào rẻ nên khoản chênh sẽ càng lớn và mang lại lợi nhuận vô cùng hấp dẫn.
 • Cơ hội tái chuyển đổi mục đích sử dụng đất: Ngoài việc mua đất nông nghiệp tại các vùng có tiềm năng phát triển, các nhà đầu tư cũng thường nhắm tới việc kiếm lời chênh lệch từ việc chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thổ cư và bán với mức giá cao hơn rất nhiều.

Về hạn chế:

 • Đất thuộc diện quy hoạch: Nếu mua phải mảnh đất thuộc diện quy hoạch thì khi được đền bù, nhà đầu tư chỉ nhận được theo khung giá quy định của nhà nước về đất nông nghiệp chứ không phải giá thị trường, và mức giá này khá thấp.
 • Tính thanh khoản thấp nếu đất không thuộc diện được phép chuyển đổi, không nằm gần khu vực đông dân hoặc các khu vực chuẩn bị có các dự án mới được xây dựng.
 • Vấn đề pháp lý: Đất nông nghiệp khi muốn được chuyển đổi mục đích sử dụng thì ngoài việc phải nằm trong diện được chuyển đổi thì còn có thể yêu cầu nhiều thủ tục và giấy tờ pháp lý phức tạp, chẳng hạn như quyền sử dụng đất, quyền mua bán, và các quy định môi trường.
 • Tài chính: Tuy là loại đất có giá bán rẻ nhất nhưng đất nông nghiệp lại thường bán với diện tích lớn, vậy nên chi phí đầu vào cũng không nhỏ. Hơn nữa, nếu muốn chuyển mục đích sử dụng đất thì sẽ mất thêm phí chuyển đổi. Nếu bạn không có tài chính đủ lớn, hoặc phụ thuộc vào việc vay vốn thì bạn có thể gặp khó khăn trong việc trả lãi và xử lý các thủ tục chuyển đổi.

Thủ tục công chứng hợp đồng mua bán đất Quận 7

Hợp đồng mua bán đất chỉ thực sự có giá trị khi được công chứng tại các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Theo đó thủ tục này sẽ gồm 5 bước chính.

 • Bước 1: Hai bên mua và bán chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, sau đó đến nộp tại các cơ quan, tổ chức hành nghề công chứng.
 • Bước 2: Công chứng viên tiến hành kiểm tra và tiến hành thụ lý nếu hồ sơ đầy đủ và phù hợp với quy định của pháp luật. Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu đáng ngờ liên quan đến: Giao dịch có tính cưỡng ép, bên bán hoặc bên mua không đảm bảo năng lực hành vi dân sự,... Nếu người yêu cầu công chứng không thể giải trình và chứng minh, công chứng viên có quyền từ chối công chứng.
 • Bước 3: Công chứng viên soạn thảo hợp đồng giao dịch, sau đó chuyển đi thẩm định nội dung và đưa cho các bên đọc lại.
 • Bước 4: Các bên thực hiện ký tên, lăn dấu tay vào hợp đồng trước mặt công chứng viên.
 • Bước 5: Người yêu cầu công chứng tiến hành nộp phí công chứng và chờ nhận hợp đồng đã được công chứng tại cửa nhận hồ sơ.

Chi phí đặt cọc mua đất bao nhiêu phù hợp?

Việc đặt cọc nhằm đảm bảo hai bên sẽ thực hiện giao dịch mua bán đất như đã thỏa thuận. Vì vậy, số tiền đặt cọc sẽ được quyết định dựa trên sự thống nhất giữa hai bên.

Tuy nhiên lời khuyên là chi phí này không nên vượt quá 20% giá trị của đất.

Vì có nhiều trường hợp người bán không uy tín muốn lừa cọc hoặc thực hiện việc mua bán, sang nhượng hoặc thế chấp đất sau lưng bên mua. Tiền cọc càng nhiều thì người mua càng thua thiệt.

Hợp đồng đặt cọc đất có cần công chứng không?

Theo Luật Đất đai năm 2013 thì hợp đồng công chứng không bắt buộc phải công chứng mà chỉ cần có người làm chứng. Tuy nhiên, để tránh các rủi ro tranh chấp về sau, lời khuyên vẫn là nên thực hiện công chứng nếu số tiền đặt cọc lớn.

Việc này đảm bảo tính minh bạch và rõ ràng trong các điều khoản hợp đồng, đồng thời đảm bảo cơ chế pháp lý nếu xảy ra tranh chấp.

Điều kiện chuyển đất nông nghiệp lên đất thổ cư

Một số nhà đầu tư bị hấp dẫn bởi khả năng kiếm lời từ mức chênh lệch cao khi chuyển đổi được từ đất nông nghiệp lên đất thổ cư, sau đó săn lùng các miếng đất có giá tốt vị trí đẹp để mua mà không kiểm tra trước thông tin.

Kết quả cuối cùng lại là đất không đủ điều kiện chuyển đổi, nhà đầu tư ôm đất và rời vào thế tiến thoái lưỡng nan.

Lưu ý để được chuyển đất nông nghiệp lên đất thổ cư cần đảm bảo một số điều kiện sau.

 • Đất thuộc khu vực quy hoạch, kế hoạch được phép chuyển đổi thành đất thổ cư.
 • Được Ủy ban nhân dân cấp huyện khu vực có đất phê duyệt yêu cầu chuyển đổi.

Mọi quyết định mua bán nhà đất đều nên dựa trên nhu cầu và điều kiện của mỗi người, tuy nhiên trong tình hình mua bán đất tại TP.HCM ngày càng trở nên đắt đỏ, cùng với tương lai trở thành quận trọng yếu của thành phố, có thể nói lúc này chính là thời điểm vàng để mua bán đất Quận 7.