logo
logo

Mua Bán Đất Huyện Hóc Môn Chính Chủ, Giá Rẻ Tháng 06/2024

MUA BÁN ĐẤT HUYỆN HÓC MÔN TP.HCM GIÁ RẺ, CHÍNH CHỦ 06/2024

Huyện Hóc Môn nằm ở phía Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh, nổi lên như một điểm đến mới, thu hút sự chú ý của nhà đầu tư và những người quan tâm đến thị trường mua bán đất trong vài năm trở lại đây.

Huyện Hóc Môn có lợi thế về quỹ đất dồi dào, một yếu tố quan trọng trong thị trường bất động sản. Đây là một khu vực có sự pha trộn giữa các loại hình đất đai, bao gồm đất nông nghiệp, đất thổ cư và đất đang dành cho các dự án phát triển. Sự đa dạng về loại hình đất đai đã tạo ra nhiều cơ hội đầu tư cho người dân và các nhà đầu tư.

Chưa dừng lại ở đó, Hóc Môn đang phấn đấu để cải thiện cơ sở hạ tầng và dịch vụ công cộng. Các dự án phát triển hạ tầng giao thông, cải tạo các khu vực dân cư, và xây dựng các cơ sở giáo dục và y tế đang tạo ra một môi trường thuận lợi và đầy tiềm năng, hứa hẹn cho những đợt tăng trưởng giá trị mạnh mẽ cho thị trường mua bán đất Hóc Môn trong tương lai gần.

Giá đất tại huyện Hóc Môn mới nhất 06/2024

Hóc Môn là một huyện ngoại thành của TP.HCM, chính xác hơn thì nơi đây được coi là cửa ngõ phía Tây Bắc của thành phố, có vị trí tiếp giáp với những khu vực phát triển mạnh về công nghiệp như: Quận 12, quận Bình Tân, tỉnh Bình Dương, tỉnh Long An.

Đồng thời Hóc Môn cũng tiếp giáp và hợp với huyện Củ Chi và huyện Bình Chánh, hình thành một khu đô thị vùng ven mới, thu hút sự đầu tư chuyển dịch trong những năm gần đây, khi mà nguồn cung đất trong các quận trung tâm dần trở nên hạn hẹp và có mức giá vô cùng đắt đỏ.

Để tối ưu hóa vị trí có tính liên kết, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của Hóc Môn, hàng loạt các công trình trọng điểm nhằm xây dựng và phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng đã được triển khai, trong đó phải kể đến các tuyến quốc lộ quan trọng giúp việc di chuyển giữa các quận, huyện và di chuyển sang các tỉnh khác từ Hóc Môn trở nên dễ dàng hơn như: Quốc lộ 1A, quốc lộ 22,...

Với ưu thế về quỹ đất chưa sử dụng rộng, giá đất còn rẻ, hệ thống giao thông đang được nhanh chóng hoàn thiện, Hóc Môn nhanh chóng trở thành điểm đến hoàn hảo cho xu hướng giãn dân nội đô và dịch chuyển nguồn vốn đầu tư từ các quận trung tâm ra phần rìa ngoài của thành phố.

Đặc biệt, với dự án mở rộng đường Đặng Thúc Vịnh (trục đường kết nối TP.HCM với tỉnh Bình Dương và tỉnh Long An), Dự án vành đai 3, cùng việc phê duyệt đề án chuyển huyện Hóc Môn lên quận (vào giai đoạn 2021-2025) đã khiến cho thị trường bất động sản nơi đây trở nên vô cùng sôi động, những thông tin bán đất Hóc Môn ngày một nhiều và trở thành món hàng nóng bỏng tay trên thị trường.

Theo thống kê của Nhà Tốt thì lượng tin đăng bán đất Hóc Môn thuộc vào top 3 của toàn TP.HCM, chỉ thua thành phố Thủ Đức và huyện củ Chi mà thôi.

Còn về mức giá thì huyện Hóc Môn được xem là nơi có giá đất rẻ, tính đến tháng 9/2023 thì khoảng trung bình của giá đất nơi đây rơi vào 8 - 35 triệu đồng/m2 . Tức là với mức tài chính chưa đến 1 tỷ, bạn vẫn có thể sở hữu một miếng đất với diện tích 85m2, và kể cả với những lô đất lớn lên đến 400m2 thì giá vẫn chỉ rơi vào khoảng 8,5 tỷ, một mức giá vô cùng hấp dẫn.

Trong đó thì chỉ có thị trấn Hóc Môn là có ngưỡng giá cao hơn, có thể lên đến gần 71tr/m2, còn phần lớn với các xã khác như Bà Điểm, Tân Thới Đông thì giá đất còn thấp hơn ngưỡng trung bình, chỉ dưới 20tr/m2, riêng với những xã như Nhị Bình thì giá đất thậm chí còn chỉ ở mức dưới 5tr/m2.

Tuy chiếm phần lớn quỹ đất của huyện Hóc Môn là đất nông nghiệp, nhưng cũng không hề thiếu vàng các loại hình khác như đất công nghiệp, đất nền dự án và đất thổ cư, người mua luôn có sẵn rất nhiều sự lựa chọn đa dạng từ diện tích cho đến loại hình khi tìm mua đất tại huyện Hóc Môn

Giá bán đất Thủ Đức, TP.HCM

Diện tích

Đơn giá (đồng/m2)

Giá bán (đồng)

Mua bán đất xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn

75 - 5.000 m2

11,25 - 26,6 triệu

0,9 - 133 tỷ

Mua bán đất xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn

40 - 5.525 m2

10,5 - 19 triệu

0,42 - 105 tỷ

Mua bán đất xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn

48 - 4.688 m2

9,38 - 12,65 triệu

0,45 - 59,3 tỷ

Mua bán đất xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn

168 - 12.000 m2

2,86 - 5 triệu

0,48 - 60 tỷ

Mua bán đất thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn

80 - 300 m2

4,6 - 70,99 triệu

0,37 - 9,3 tỷ

Bảng giá bán đất tại huyện Hóc Môn, TP.HCM

Đất tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn: Giá trung bình từ 11,25 - 26,6 triệu đồng/m2

Xã Tân Hiệp là một trong những xã đã thu hút được nhiều sự đầu tư xây dựng xí nghiệp, nhà xưởng của nhiều doanh nghiệp và vươn lên với tốc độ công nghiệp hóa nhanh. Tuy nhiên tình hình phát triển kinh tế chung của toàn xã vẫn thiên về sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và kinh doanh nhỏ lẻ. Loại hình đất phổ biến tại đây vẫn là đất nông nghiệp và đất thổ cư, đất nền dự án và đất công nghiệp thì ít hơn rất nhiều

Với việc Đường Vành Đai 3 được triển khai và đi qua một đoạn khoảng 2,2km trên địa bàn xã, giá đất tại các khu vực xung quanh đã có sự tăng trưởng về giá so với trước kia. Cụ thể theo ghi nhận của Nhà Tốt vào tháng 9/2023, giá đất tại xã Tân Hiệp Hóc Môn nằm trong khoảng 11,25 - 26,6 triệu đồng/m2, mức giá này thuộc nhóm trung bình trung bình so với mặt bằng chung toàn huyện. Như vậy với ngân sách 0,9 - 133 tỷ người mua có thể sở hữu những lô đất diện tích từ 75 - 5000m2.

Giá đất xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn

Giá bán (Đồng)

Đất nông nghiệp xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn

0,62 - 12,7 tỷ

Đất thổ cư xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn

0,9 - 133 tỷ

Bảng giá mua bán đất xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM

Đất tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn: Giá trung bình từ 10,5 - 19 triệu đồng/m2

Xã Bà Điểm là một trong những xã đông dân và phát triển lâu đời tại huyện Hóc Môn. Vị trí của xã nắm tiếp giáp với huyện Bình Chánh và sở hữu hai tuyến đường quan trọng thuận tiện di chuyển vào trung tâm TP.HCM là quốc lộ 1A và Phan Hảo Hớn.

Đã từng là nơi có giá đất cao tại huyện Hóc Môn, nhưng tính đến thời điểm ghi nhận của Nhà Tốt vào tháng 9/2023 thì xã Bà Điểm có mức giá nằm ở nhóm trung bình - thấp tại huyện Hóc Môn, cụ thể dao động trong khoảng 10,5 - 19 triệu đồng/m2, như vậy với ngân sách 0,42 - 105 tỷ người mua có thể sở hữu những lô đất diện tích 40 - 5.525m2.

Cũng tương tự xã Tân Hiệp, xã Bà Điểm tuy cũng có đa dạng các loại hình đất, nhưng không phổ biến loại hình đất công nghiệp, chủ yếu vẫn là đất nông nghiệp và đất thổ cư, đất nền dự án cũng nhiều hơn trong những năm trở lại đây.

Giá đất xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM

Giá bán (Đồng)

Đất nông nghiệp xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn

0,5 - 1,7 tỷ

Đất nền dự án xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn

3,3 - 4,1 tỷ

Đất thổ cư xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn

0,42 - 105 tỷ

Bảng giá mua bán đất xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn

Đất tại xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn: Giá trung bình từ 9,38 - 12,65 triệu đồng/m2

Xã Xuân Thới Đông nằm trong top 3 toàn huyện khi xét về số lượng mặt hàng đất đai đang được rao bán trên thị trường. Cũng tương tự như Bà Điểm, Xuân Thới Đông sở hữu những tuyến đường thuận tiện di chuyển về hướng nội thành TP.HCM như: Xa lộ Xuyên Á, đường Song Hành và đường Nguyễn Thị Sóc.

Các mặt hàng chủ yếu là loại hình đất nông nghiệp, một phần nhỏ hơn là đất thổ cư, đất công nghiệp, đất nền dự án.thì không quá phổ biến.

Chính vì phổ biến đất nông nghiệp, giá đất tại xã Xuân Thới Đông thuộc nhóm trung bình - thấp khi so với mặt bằng chung của huyện, trung bình 9,38 - 12,65 triệu đồng/m2 (số liệu ghi nhận bởi Nhà Tốt vào tháng 9/2023). Như vậy với ngân sách 0,45 - 59,3 tỷ bạn hoàn toàn có thể mua những lô đất diện tích 48 - 4.688m2 tại xã Xuân Thới Đông.

Giá đất xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn

Giá bán (Đồng)

Đất nông nghiệp xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn

0,45 - 1,5 tỷ

Đất thổ cư xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn

0,5 - 59,3 tỷ

Tham khảo bảng giá mua bán đất xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP.HCM

Những loại hình đất tại huyện Hóc Môn được quan tâm

Hóc Môn có một thị trường bất động sản đa dạng về loại hình đất đai, từ công nghiệp đến nông nghiệp, đất nền dự án và thổ cư. Sự phát triển nhanh chóng và quy hoạch bài bản đã tạo cơ hội cho những người quan tâm đến đầu tư vào thị trường này.

 • Đất công nghiệp: Đất công nghiệp là loại đất dành cho việc xây dựng các cơ sở sản xuất, nhà máy, xưởng sản xuất, và các hoạt động liên quan đến công nghiệp.
  Hóc Môn đã chứng kiến sự phát triển của khu vực công nghiệp, tạo cơ hội cho việc đầu tư vào đất công nghiệp. Điều này có thể hỗ trợ sự tăng trưởng của các doanh nghiệp và năng suất sản xuất trong khu vực.
 • Đất nông nghiệp: Đất nông nghiệp là đất được sử dụng cho mục đích canh tác, trồng trọt hoặc chăn nuôi động vật.
  Hóc Môn vẫn còn giữ một phần lớn đất nông nghiệp. Điều này có thể làm cho huyện này trở thành nơi thích hợp để đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi, và phát triển các dự án liên quan đến nông nghiệp.
 • Đất nền dự án: Đất nền dự án là đất được quy hoạch để phát triển các dự án xây dựng, bao gồm các khu đô thị mới, dự án căn hộ, hoặc dự án thương mại.
  Hóc Môn đang thúc đẩy phát triển các dự án đô thị mới và khu dân cư, tạo ra cơ hội đầu tư vào đất nền dự án. Sự phát triển này có thể tạo ra giá trị và cơ hội cho nhà đầu tư.
 • Đất thổ cư: Đất thổ cư là loại đất được phép xây dựng nhà ở, và thường là những khu vực dân cư.
  Hóc Môn đã chứng kiến sự gia tăng nhu cầu về đất thổ cư do sự phát triển và tăng cường cơ sở hạ tầng. Điều này có thể tạo cơ hội cho việc mua đất để xây nhà ở hoặc đầu tư vào bất động sản thổ cư.

Hiện nay theo thông tin ghi nhận từ Nhà Tốt thì giá rao bán các lô đất nông nghiệp tại Hóc Môn rơi vào khoảng 0,45 - 60 tỷ/lô, đất thổ cư là 0,42 - 133 tỷ/lô và đất nền dự án là khoảng 0,68 - 4,1 tỷ. Trong khi đó loại hình đất công nghiệp thì khá thiếu vắng và hầu như không được rao bán công khai.

Các loại hình đất tại huyện Hóc Môn, TP.HCM

Giá bán (đồng)

Đất nông nghiệp huyện Hóc Môn, TP.HCM

0,45 - 60 tỷ

Đất nền dự án huyện Hóc Môn, TP.HCM

0,68 - 4,1 tỷ

Đất thổ cư huyện Hóc Môn, TP.HCM

0,42 - 133 tỷ

Tham khảo bảng giá mua bán đất Hóc Môn, TP.HCM

Giá đất nông nghiệp tại huyện Hóc Môn, TP.HCM

Thị trường mua bán đất Hóc Môn hiện nay có thể nói chiếm phần lớn chính là loại hình đất nông nghiệp. Với những ưu điểm nổi bật là mức giá rẻ, thuế đất ưu đãi và phong phú trong sự lựa chọn, nhiều nhà đầu tư đang nhắm vào việc mua đất nông nghiệp giá rẻ rồi làm thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng sang đất thổ cư để kiếm mức chênh lệch lớn.

Ngoài ra thì tuy mặt bằng đất nông nghiệp bị đánh giá là có tính thanh khoản thấp, tốc độ tăng trưởng giá chậm, nhưng trên thực tế thì nếu chọn được những mảnh có vị thế đẹp, gần khu dân cư thì các sản phẩm đất nông nghiệp vẫn rất có giá trên thị trường.

Loại hình đất nông nghiệp thường được bán theo các lô đất lớn, từ vài hecta lên đến hơn vài chục hecta, giá có thể dao động từ 2,5 - 13 tỷ đồng/lô.

 

Giá bán đất nông nghiệp huyện Hóc Môn, TP.HCM

Đơn giá (đồng)

Đất nông nghiệp Đường Nguyễn Thị Ly, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn

23,7 triệu/m2

Đất nông nghiệp Đường Nguyễn Văn Bứa, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn

2 triệu/m2

Đất nông nghiệp Đường Tuyến 3, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn

6,29 triệu/m2

Đất nông nghiệp đường Nhị Bình 6, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn

8,5 triệu/m2

Đất nông nghiệp Cầu Xáng, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn

5 triệu/m2

Tham khảo giá các mảnh đất nông nghiệp huyện Hóc Môn đang được quan tâm

Giá đất nền dự án nổi bật tại huyện Hóc Môn, TP.HCM

Trong những năm gần đây thì thị trường đất nền dự án tại Hóc Môn trở nên vô cùng sôi động khi các chủ đầu tư nhận thấy tiềm năng và bắt đầu triển khai dự án tại đây. Tuy nhiên với nguồn cung vẫn còn hạn chế, mặt hàng đất nền thường có tính cạnh tranh cao và không ổn định về giá.

Một số sản phẩm đất nền dự án nổi bật đang được rao bán tại Hóc Môn có thể kể đến như: Dự Án Khu dân cư An Thịnh, xã Bà Điểm (tầm 3,3 tỷ cho 1 lô 100m2) ; Dự án Khu đô thị Medona Bình Châu, xã Xuân Thới Sơn (1,75 tỷ cho lô đất 80m2); Dự án Eco Town, xã Xuân Thới Sơn (3,1 tỷ cho lô 155m2)

Giá bán đất nền dự án tại huyện Hóc Môn, TP.HCM

Giá (đồng)

Đất nền dự Án Khu dân cư An Thịnh - Ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn

33 triệu/m2

Đất nền dự án Khu đô thị Medona Bình Châu - Đường Phan Văn Hớn, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn

21,8 triệu/m2

Đất nền dự án Eco Town - Đường Nguyễn Văn Bứa, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn

20 triệu/m2

Đất nền dự án Khu dân cư Hoàng Hải - Đường Nguyễn Ảnh Thủ, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn

46,8 triệu/m2

Tham khảo giá các mảnh đất nền dự án huyện Hóc Môn, TP.HCM

Giá đất thổ cư tại huyện Hóc Môn, TP.HCM

So với các khu vực khác tại TP.HCM, đất thổ cư tại huyện Hóc Môn có mức giá khá rẻ. Nguyên nhân là vì nhu cầu mua đất để ở tại Hóc Môn vẫn chưa thực sự cao, chủ yếu là đầu tư sinh lời, vì vậy yếu tố giá rẻ vẫn là nhân tố quyết định để chọn mua.

Cụ thể thì giá đất thổ cư tại ngay đường Lê Thị Hà, thị trấn Hóc Môn chỉ có giá 830 triệu cho lô đất rộng 1100m2; Hay xã Tân Hiệp còn rẻ hơn, chỉ 620 triệu cho lô đất 120m2; Ở xã bà Điểm vừa giới thiệu ở trên thì có những lo đất thổ cư 170m2 đang được chào bán với mức giá 3,8 tỷ đồng.

Giá bán đất thổ cư huyện Hóc Môn, TP.HCM

Đơn giá (đồng/m2)

Đất thổ cư Đường Lê Thị Hà, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn

83 triệu/m2

Đất thổ cư đường Nhị Bình 9, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn

11,8 triệu/m2

Đất thổ cư Đường Đỗ Văn Dậy, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn

21,6 triệu/m2

Đất thổ cư đường Trung Đông 7, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn

32,3 triệu/m2

Đất thổ cư Đường Nguyễn Ảnh Thủ, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn

22,35 triệu/m2

Tham khảo giá các mảnh đất thổ cư huyện Hóc Môn, TP.HCM

Có nên mua đất huyện Hóc Môn?

Sau những giai đoạn ghi nhận những bước tăng trưởng giá liên tục từ 30 - 100%, thì vào khoảng cuối năm 2022 cho đến quý II/2023, do chịu ảnh hưởng của đợt suy thoái kinh tế chung và sự biến động của thị trường bất động sản nói riêng, giá bán đất Hóc Môn đang trên đà sụt giảm, vì vậy các chuyên gia dự đoán giá bán sẽ giảm mạnh trong thời gian tới.

Bản đồ quy hoạch huyện Hóc Môn, TP.HCM

Vậy liệu có nên mua đất Hóc Môn? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào mục đích của bạn. Những tiềm năng phát triển của Hóc Môn là hoàn toàn hiện thực, và xu hướng chuyển dịch kinh tế ra vùng ven là không thể đảo ngược, thế nên những giá trị về lâu dài của đất đai Hóc Môn là không hề thay đổi.

Tuy nhiên, dưới sự biến động của thị trường, các khu vực xa trung tâm thành phố này chính là nơi chịu ảnh hưởng nhanh chóng và mạnh mẽ nhất. Vậy nên nếu bạn đang theo hướng vay tiền để đầu tư ngắn hạn, mua bán sang tay nhanh chóng để kiếm lời thì giai đoạn này có vẻ tương đối rủi ro.

Nhưng nếu bạn sẵn sàng chôn vốn và nhắm tới những giá trị gia tăng về lâu về dài, khi thị trường d9i vào chu kỳ hồi phục, thì đây có thể là thời điểm hoàn hảo để bạn đầu tư bắt đáy đất với mức giá tốt.

Kinh nghiệm mua bán đất huyện Hóc Môn được chia sẻ bởi Nhà Tốt

Để giúp người mua có thể tối ưu được chi phí, hạn chế rủi ro, đồng thời lựa chọn được những mảnh đất Hóc Môn giá rẻ, hợp ý và có tiềm năng trong tương lai, Nhà Tốt đã tổng hợp một số kinh nghiệm từ những chuyên gia. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với người mua đất an cư lâu dài hay những nhà đầu tư đất mới.

Khi mua bán đất Hóc Môn, người mua cần lưu ý một số vấn đề sau:

 1. Xác định rõ ràng nhu cầu và mục đích mua đất khoanh vùng tìm kiếm.
 2. Tìm hiểu kỹ thông tin và xu hướng thị trường tại thời điểm mua để có cơ sở định giá đất.
 3. Tiết kiệm thời gian và giảm rủi ro lừa đảo bằng cách tìm kiếm thông tin từ các nguồn uy tín.
 4. Lựa chọn vị trí đất theo mục đích mua vì một số vị trí có tiềm năng phát triển mạnh mẽ để đầu tư, trong khi một số vị trí khác có giá trị ổn định và phù hợp với mục đích mua ở.
 5. Đảm bảo rằng đất đai bạn định mua có tình trạng pháp lý rõ ràng và không trong tình trạng tranh chấp về quyền sở hữu hoặc bị đem đi thế chấp vay nợ.
 6. Các thủ tục pháp lý trong quá trình mua bán cần phải được thực hiện đầy đủ và đúng quy trình.
 7. Xem xét các tiện ích xung quanh như trường học, bệnh viện, siêu thị, giao thông công cộng và các dịch vụ cơ bản. Các yếu tố này vừa giúp tăng giá trị khu đất, vừa đảm bảo đầy đủ các tiện ích phục vụ cho nhu cầu sống.
 8. Nên chọn những khu đất có cơ sở hạ tầng tốt như đường xá, điện, nước sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng và sử dụng đất sau này.
 9. Nên chọn các mảnh đất có nền địa chất vững vàng, bằng phẳng. Đất không nằm trên hệ thống cống thoát nước,... Cũng nên tránh chọn khu đất nằm gần nghĩa trang, bãi rác, khu sản xuất ô nhiễm,...
 10. Chọn đất nên chú ý phong thủy như hướng đất, thế đất, hình dáng của đất,... tránh các khu đất phạm phong thủy.
 11. Nghiên cứu về khả năng tăng giá trị của đất theo thời gian.
 12. Nên lựa chọn mua đất một cách tỉnh táo, xem nhiều khu đất và chọn ra cái phù hợp nhất, không nên chọn mua theo cảm xúc.
 13. Tích cực thương lượng và đàm phán giá cả với người bán
 14. Tìm kiếm sự tư vấn từ chuyên gia bất động sản hoặc các nguồn thông tin uy tín nếu cần
 15. Trong trường hợp cần vay trả góp để mua đất, hãy tính toán để số tiền phải trả mỗi tháng không vượt quá 70% tổng thu nhập của mình. Điều này giúp giảm áp lực tài chính và đảm bảo được chất lượng cho cuộc sống.

Khi lựa chọn vị trí để mua bán đất Hóc Môn, bạn cũng nên cân nhắc kỹ dựa theo nhu cầu và mục đích đầu tư của mình.

 • Nếu muốn chọn nơi có vị trí trung tâm của Hóc Môn và có mức phát triển nhanh nhất huyện thì có thể cân nhắc xã Bà Điểm, xã Trung Chánh, thị trấn Hóc Môn.
 • Nếu mục tiêu để xây dựng công ty, nhà xưởng thì người mua có thể lựa chọn đất tại khu vực xã Tân Thới Nhì, Xuân Thới Sơn có các tuyến đường quốc lộ lớn xe container dễ di chuyển.

NHÀ TỐT - Nền tảng Mua Bán Bất động sản an toàn, uy tín

Nhà Tốt (www.nhatot.com), nền tảng mua bán và cho thuê bất động sản được ra đời như sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ và việc tối ưu hóa khả năng đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Được phát triển và trình làng bởi Chợ Tốt vào đầu năm 2023, Nhà Tốt đã nhanh chóng trở thành một trong những kênh hiệu quả và đáng tin cậy cho hoạt động mua bán và cho thuê nhà đất, căn hộ chung cư và dự án trên khắp cả nước.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng, chỉ trong vòng chưa đến 1 năm, Nhà Tốt thu hút hơn 10 triệu lượt truy cập và hơn 26 triệu tin đăng bất động sản được phân bố rộng rãi. Tất cả đang thể rõ Nhà Tốt đã và đang làm rất tốt trong việc mở ra một cơ hội thú vị cho cả người mua và người bán.

Không chỉ sở hữu nguồn tin đăng bán đa dạng về loại hình bất động sản, từ nhà đất, căn hộ, nhà phố, biệt thự, đất nền, văn phòng, mặt bằng kinh doanh, đến kho bãi, Nhà Tốt còn tích hợp vào nền tảng của mình hàng loạt các tính năng vượt trội, giúp tăng tính hiệu quả và an toàn cho các bên tham gia giao dịch thông qua nền tảng của mình.

Đầu tiên, với biểu đồ giá minh bạch và trực quan, người mua có cơ hội so sánh và theo dõi giá thực tế của thị trường và loại hình bất động sản đang quan tâm tại thời điểm tìm mua, những thông tin này giúp người mua có thể tiến hành so sánh, đối chiếu rồi từ đó đưa ra quyết định thông thái nhất.

Thứ hai, hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ hoạt động trên nhiều nền tảng, bao gồm trang web trên máy tính, trình duyệt điện thoại di động và ứng dụng Chợ Tốt trên cả Android và iOS. Điều này giúp đảm bảo tính tiện lợi và đáp ứng nhu cầu của người dùng trên mọi thiết bị.

Thứ ba, cơ chế duyệt tin kép giúp hạn chế tối đa các tin đăng bán ảo, có mức giá không thực tế, hình ảnh không rõ ràng, thông tin không đầy đủ, hoặc các tin có dấu hiệu lừa đảo, làm giảm rủi ro và tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Mua đất Hóc Môn, hãy lựa chọn ngay Nhà Tốt để đảm bảo chất lượng tin đăng rõ ràng, đầy đủ thông tin, giấy tờ chứng thực với mức giá tốt nhất!

Kinh nghiệm mua bán đất Hóc Môn an toàn

Xung quanh vấn đề mua bán đất Hóc Môn thường tồn tại nhiều câu hỏi gây khó khăn với những người chưa có nhiều kinh nghiệm giao dịch loại tài sản này.

Để giúp người mua dễ dàng hơn, sau đây giải đáp của Nhà Tốt cho một số câu hỏi liên quan đến việc đánh giá, lựa chọn đầu tư đất sao cho sinh lời, cùng những vấn đề liên quan đến pháp lý thường gặp.

Tiềm năng và hạn chế khi đầu tư mua đất nông nghiệp

Đất nông nghiệp là loại hình đất phổ biến tại huyện Hóc Môn. Tuy nhiên, người mua cũng cần tìm hiểu cẩn thận về tiềm năng và hạn chế khi đầu tư mua loại hình đất này.

Xét về tiềm năng của đất nông nghiệp có thể kể đến như:

 • Nguồn cung phong phú và có nhiều sự lựa chọn về vị trí.
 • Giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại hình đất khác.
 • Nhận ưu đãi từ mức thuế đất dành cho đất nông nghiệp.
 • Khả năng sinh lời nhanh chóng nếu gần các khu vực đông dân, các dự án bất động sản.
 • Khả năng nhảy vọt về giá trị nếu có thể chuyển thành đất thổ cư.

Về mặt hạn chế:

 • Nếu không chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì tốc độ tăng trưởng giá trị của đất nông nghiệp khá chậm.
 • Nếu đất không có vị trí ở gần các khu vực đông dân cư thì tính thanh khoản khá thấp.
 • Đất thường được bán theo diện tích lớn, vì vậy đòi hỏi mức vốn lớn và cũng phải chấp nhận khả năng bị chôn vốn lâu.
 • Đất nông nghiệp hot lên nhờ các dự án, công trình có rủi ro bị mắc kẹt vốn nếu dự án, công trình không được triển khai đúng như kế hoạch để ra.
 • Trong trường hợp đất nông nghiệp thuộc diện bị giải tỏa thì chủ đất chỉ đường nhận mức bồi thường theo khung giá quy định của nhà nước, và mức giá này thấp hơn nhiều so với giá thị trường.

Kinh nghiệm mua đất nông nghiệp an toàn, sinh lời

Vậy làm thế nào để giảm thiểu tối đa rủi ro để phát huy những ưu điểm trong việc đầu tư sinh lời từ đất nông nghiệp. Sau đây là 5 kinh nghiệm hữu ích mà người mua không nên bỏ qua.

 • Xác định các thông tin về quy hoạch tại cơ quan có thẩm quyền (UBND quận/huyện/thị xã).
  • Kiểm tra và xác định chắc chắn đất bạn muốn mua không thuộc diện quy hoạch để xây dựng các công trình của nhà nước.
  • Kiểm tra chắc chắn đất thuộc vào nhóm được phép chuyển đổi mục đích sử dụng sang thổ cư.
 • Đảm bảo hợp đồng mua bán đất nông nghiệp được công chứng tại các cơ quan hành nghề công chứng và có tính pháp lý.
 • Dự trù trước chi phí chuyển đổi lên đất thổ cư, từ đó tính toán và thương lượng mức giá mua đất phù hợp.
 • Tìm hiểu và nắm chắc các quy định liên quan đến việc chuyển đổi lên đất thổ cư.
  • Lưu ý về các điều kiện cần và đủ về giấy tờ làm thủ tục.
  • Các loại đất canh tác, đất phòng hộ sẽ không được chuyển lên đất thổ cư.
 • Đánh giá các cơ hội và rủi ro trước khi quyết định mua đất.

Cách kiểm tra đất có bị thế chấp ngân hàng không

Đất đai và các loại bất động sản khác là loại tài sản thường xuyên bị đem đi thế chấp để vay tiền.

Có rất nhiều trường hợp, người mua không kiểm tra cẩn thận, mua nhầm những mảnh đất đang bị thế chấp, về sau bị vướng vào các tranh chấp rắc rối khi người bán không thực hiện nghĩa vụ trả nợ của mình.

Có 3 cách kiểm tra tình trạng thế chấp của đất, người mua có thể tham khảo.

 • Cách 1: Kiểm tra Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (sổ đỏ). Khi vay thế chấp đất tại các ngân hàng chính thông, phía ngân hàng sẽ giữ bản chính và đóng dấu giáp lai với nội dung Đã thế chấp quyền sử dụng đất cho ngân hàng theo hợp đồng số... ở trang thứ 3 hoặc 4 của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Cách 2: Đến các cơ quan chức năng để kiểm tra thông tin. Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Chi nhánh của Văn phòng đăng ký đất đai có cung cấp nghiệp vụ kiểm tra thông tin thế chấp đất đai, người mua có thể mang bản photo của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Cách 3: Tìm hiểu thông tin từ hàng xóm xung quanh khu đất muốn mua. Tuy cách 1 và cách 2 cũng rất hiệu quả, nhưng khuyết điểm là nó chỉ áp dụng được với các mảnh đất được thế chấp tại các ngân hàng chính thống. Do vậy, hãy hỏi xem mảnh đất này có đang tranh chấp gì hay không, có từng xuất hiện các tình huống đe dọa đòi nợ hay các thông tin liên quan đến việc cầm cố tài sản và tính hình tài chính của chủ đất.

Thủ tục công chứng hợp đồng mua bán đất

Một hợp đồng mua bán đất chỉ được công nhận tính pháp lý khi nó đã được công chứng tại các cơ quan, tổ chức đã được cấp phép hành nghề công chức.

Thủ tục công chứng hợp đồng mua bán đất Hóc Môn sẽ gồm các bước chính sau.

 • Bước 1: Bên mua và bên bán huẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, sau đó lập thành bộ hồ sơ và đem đến nộp tại cơ quan, tổ chức hành nghề công chứng
 • Bước 2: Công chứng viên kiểm tra và xác minh hồ sơ.
 • Bước 3: Sau khi hồ sơ được tiếp nhận, công chứng viên sẽ soạn thảo hợp đồng công chứng, sau đó gửi đi thẩm định nội dung và kỹ thuật, rồi chuyển lại cho bên mua và bên bán đọc lại và chỉnh sửa, bổ sung nếu cần.
 • Bước 4: Thực hiện ký kết và lăn tay vào hợp đồng mua bán đất dưới sự chứng kiến của công chứng viên.
 • Bước 5: Đóng lệ phí công chứng và chờ nhận lại bản chính của hợp đồng đã công chứng tại cửa trả hồ sơ.

Có nên mua đất thổ cư chung sổ không?

Nếu muốn mua đất thổ cư chung sổ thì lời khuyên là chỉ nên chọn những mảnh mà các bên đồng sở hữu đều thống nhất bán và trích lục việc mua bán trên sổ chung. Như vậy thì giao dịch sẽ đơn giản và an toàn hơn.

Trong trường hợp một trong số các bên đồng sở hữu muốn chuyển nhượng, sang tên quyền sở hữu cho bạn, và bạn tiếp tục trở thành người đồng sở hữu mảnh đất đó với người khác, bạn nên tìm hiểu và nắm rõ thủ tục tách sổ đỏ, để đảm bảo quá trình mua bán được giải quyết đúng trình tự, hạn chế phát sinh tranh chấp khi cần tách sổ sau này.

Chịu sự ảnh hưởng của tình hình mua bán đất TP.HCM nói chung, giá bán đất Hóc Môn đang ghi nhận những bước giảm so với cùng kỳ các năm trước. Tuy nhiên với những giá trị tiềm năng rõ ràng, cùng những tín hiệu phục hồi đầy lạc quan của thị trường, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể kỳ vọng vào tương lai của đất đai tại Hóc Môn.

Hy vọng các thông tin mua bán đất tại huyện Hóc Môn mà Nhà Tốt chia sẻ đã giúp bạn nắm rõ tình hình mua bán đất tại khu vực, mức giá đất và dễ dàng đưa ra quyết định đúng đắn khi đầu tư vào lô đất.