logo
logo

Mua Bán Đất Thành Phố Thủ Đức - Quận 2, Quận 9, Quận Thủ Đức cũ

MUA BÁN ĐẤT THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC GIÁ RẺ, UY TÍN 04/2024

Thành phố Thủ Đức được đánh giá cao về vị trí chiến lược, nằm cửa ngõ phía Đông của TP.HCM và có một mạng lưới giao thông kết nối thuận tiện với trung tâm thành phố và các quận lân cận.

Thành phố này cũng sở hữu đầy đủ tiện ích dịch vụ, trung tâm giáo dục và các dự án hạ tầng quan trọng, thuận lợi cho cả cuộc sống cá nhân và đầu tư trong bất động sản.

Với việc được định hướng phát triển thành một trung tâm kinh tế tri thức chất lượng cao, đảm đương vai trò thành phố vệ tinh và san sẻ các cơ hội đầu tư và phát triển từ TP.HCM, giá trị bất động sản nói chung và giá bán đất Thủ Đức nói riêng có sự tăng vọt về giá trị.

Từ cuối năm 2020 cho đến 2023, thị trường ghi nhận sự bùng nổ nhu cầu giao dịch đất đai tại Thủ Đức. Và khuynh hướng này được dự đoán là sẽ còn phát triển mạnh hơn trong tương lai, khi mà tiềm năng phát triển của Thủ Đức vẫn đang trong giai đoạn bứt phá thần tốc.

Giá đất tại thành phố Thủ Đức mới nhất 04/2024

Thành phố Thủ Đức chính thức được thành lập vào ngày 01/01/2021, từ việc hợp nhất ba quận trước đây của TP.HCM, bao gồm quận Thủ Đức cũ, Quận 9 cũ và Quận 2 cũ. Mục tiêu của việc này là phát triển Thủ Đức thành một thành phố vệ tinh của TP.HCM, nhằm giảm áp lực về tăng trưởng và quy hoạch lại quỹ đất để thu hút các nhà đầu tư lớn.

Thành phố Thủ Đức nằm trên một diện tích rộng lớn, với tổng cộng 211,56 km2. Nó giáp ranh với nhiều thành phố và khu vực quan trọng khác, bao gồm:

 1. Thành phố Biên Hòa và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai).
 2. Thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An (tỉnh Bình Dương).

Ngoài ra, thành phố Thủ Đức còn đang hướng đến việc trở thành một trung tâm về kinh tế, tri thức, khoa học và công nghệ cao. Để đảm bảo việc thực hiện mục tiêu này, thành phố Thủ Đức đang tập trung đầu tư vào việc xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng theo hướng hiện đại và toàn diện.

Tất cả những thay đổi mạnh mẽ này đã làm cho thị trường mua bán đất tại Thủ Đức trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Cả khu vực trung tâm và những vùng nông thôn trước đây tại Quận 9 cũ đã được quy hoạch lại và chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của các dự án. Điều này đã thúc đẩy giá đất tại những khu vực trước đây tương đối vắng lặng tăng lên với tốc độ ấn tượng.

Theo ghi nhận từ Nhà Tốt thì giá bán đất Thủ Đức vào tháng 9/2023 trung bình rơi vào khoảng 31,2 - 79,2 triệu đồng/m2. Như vậy nếu xét theo tăng trưởng năm thì mức giá này tăng 1,7% so với thời điểm quý II/2022. Tuy nhiên, nếu chỉ xét trong năm 2023 thì giá đất quý III trung bình đã giảm 4% so với giai đoạn quý I/2023.

Các lô đất đang được rao bán phổ biến tại Thủ Đức có diện tích dao động trong khoảng 61 - 175m2, tương đương với mức giá bán từ 2,55 - 11,5 tỷ/lô.

Với quỹ đất được hình thành từ 3 quận, thành phố Thủ Đức có nguồn cung khá đa dạng ở cả 4 loại hình đất là: Đất nông nghiệp; Đất nền dự án; Đất thổ cư, Đất công nghiệp.

Tuy nhiên, sự phân bổ các loại hình lại không đồng đều. Ví dụ như đất nông nghiệp chủ yếu nằm ở các phường thuộc địa bàn Quận 9 cũ. Trong tương lai, để đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế, thành phố Thủ Đức sẽ tiến hành quy hoạch và chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Lúc này sự phân bổ nguồn cung các loại hình sẽ lại có sự thay đổi lớn.

Theo thống kê về số lượng tin đăng đến tháng 9/2023 thì thị trường mua bán đất Thủ Đức hoạt động sôi nổi nhất ở các khu vực gần các trường đại học, tiếp theo đó là các vực thuận tiện di chuyển vào trung tâm thành phố Thủ Đức, khu công nghệ cao Thủ Đức và địa phận Quận 2 cũ, cụ thể là một số phường thuộc địa phận của quận Thủ Đức cũ và Quận 9 cũ như Phú Hữu, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phướng và Long Trường.

Giá bán đất Thủ Đức

Diện tích (m2)

Đơn giá (đồng/m2)

Giá bán (đồng)

Mua bán đất phường Phú Hữu (Quận 9 cũ), thành phố Thủ Đức

58 - 252

36,7 - 60 triệu

3,1 - 9,6 tỷ

Mua bán đất phường Hiệp Bình Chánh, thành phố Thủ Đức

80 - 160

30,7 - 91,2 triệu

2,79 - 13,5 tỷ

Mua bán đất phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức

60 - 232

33,87 - 75,2 triệu

2,45 - 13,5 tỷ

Mua bán đất phường Phước Long B (Quận 9 cũ), thành phố Thủ Đức

80 - 208

35,6 - 81,1 triệu

3 - 13,5 tỷ

Mua bán đất phường Long Trường (Quận 9 cũ), thành phố Thủ Đức

55 - 140

21,1 - 56,25 triệu

2,5 - 5,04 tỷ

Tham khảo bảng giá đất thành phố Thủ Đức hiện nay

Đất tại phường Phú Hữu (Quận 9 cũ): Giá trung bình từ 36,7 - 60 triệu đồng/m2

Phường Phú Hữu trước đây thuộc về Quận 9 cũ, giáp ranh với Quận 2 cũ. Khu vực sở hữu nhiều tuyến đường quan trọng như Võ Chí Công, Nguyễn Duy Trinh, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây giúp người dân sinh sống tại đây dễ dàng di chuyển sang các tỉnh thành giáp ranh.

Nằm ngay gần khu vực phà Cát Lái, phường Phú Hữu thu hút dân cư sinh sống đông và có tiện ích sinh hoạt và giải trí phát triển tương đối hoàn thiện. Ngay khi bất động sản Thủ Đức hot lên thì các khu đất phường Phú Hữu liền trở thành mục tiêu của giới đầu tư.

Nhà Tốt ghi nhận giá đất phường Phú Hữu trung bình dao động trong khoảng 36,7 - 60 triệu đồng/m2 (xét tháng 9/2023). Với ngân sách 3,1 - 9,6 tỷ có thể tìm mua những lô đất diện tích 58 - 252m2 tại đây.

Mức giá mua đất Quận 9 cũ, cụ thể là phường Phú Hữu được coi là đã tăng khá nhiều so với trước thời điểm thành lập thành phố Thủ Đức. Tuy nhiên, dưới ảnh hưởng của con biến động thị trường năm 2023, giá đất Phú Hữu quý III/2023 đã ghi nhận mức giảm 14,1% so với quý II/2023.

Về loại hình đất đai, thì phường Phú Hữu cũng có đa dạng các loại hình đất như đất nông nghiệp, đất thổ cư, đất nền dự án. Và loại hình đất công nghiệp là kém phổ biến nhất.

Giá đất phường Phú Hữu (Quận 9 cũ), thành phố Thủ Đức

Giá bán (đồng)

Đất nông nghiệp phường Phú Hữu (Quận 9 cũ), TP. Thủ Đức

1,23 - 28 tỷ

Đất nền dự án phường Phú Hữu (Quận 9 cũ), TP. Thủ Đức

1,5 - 22,5 tỷ

Đất thổ cư phường Phú Hữu (Quận 9 cũ), TP. Thủ Đức

1,86 - 214 tỷ

Tham khảo bảng giá mua bán đất Quận 9 cũ - Phường Phú Hữu

Đất tại phường Hiệp Bình Chánh: Giá trung bình từ 30,7 - 91,2 triệu đồng/m2

Trong số các phường của quận Thủ Đức cũ thì Hiệp Bình Chánh được coi là phường có mức độ phát triển kinh tế - xã hội mạnh mẽ nhất. Có vị trí nằm sát cạnh quận Bình Thạnh và Gò Vấp, cùng Đại lộ Phạm Văn Đồng, nút giao Bình Lợi, cầu Bình Triệu. Từ Hiệp Bình Chánh, người dân chỉ mất khoảng vài phút qua cầu để đến hai quận trên.

Chính vì vậy mà ngay cả trước khi lên Thủ Đức lên thành phố thì giá bán đất quận Thủ Đức, cụ thể là phường Hiệp Bình Chánh cũng đã có những bước tăng trưởng giá vô cùng mạnh mẽ rồi.

Tuy nhiên, mức chênh lệch về giá trong nội bộ phường cũng khá lớn. Những lô đất càng gần Đường Phạm Văn Đồng và nút giao Bình Triệu thì giá sẽ càng đắt và ngược lại.

Theo cập nhật đến tháng 9/2023 của Nhà Tốt giá bán đất Thủ Đức, phường Hiệp Bình Chánh trung bình nằm ở khoảng 30,7 - 91,2 triệu đồng/m2. Như vậy với ngân sách 2,79 - 13,5 tỷ, người mua đã có thể chọn ngay lô đất diện tích 80 - 160m2.

Xét về biến động giá thì giá đất Hiệp Bình Chánh quý III/2023 đã giảm 14,1% so với quý II/2023 và giảm 13,3% so với giai đoạn cùng kỳ năm ngoái, tức quý III/2022. Đây là thời điểm vàng để nhà đầu tư đất sinh lời hay người mua đất an cư gia nhập vào thị trường đất tại khu vực.

Tương tự như phường Phú Hữu, Hiệp Bình Chánh cũng có đa dạng các loại hình đất, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là đất nông nghiệp, trong khi đó loại hình đất công nghiệp thì hạn chế hơn nhiều.

Giá đất phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức

Giá bán (Đồng)

Đất nông nghiệp phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức

1,2 - 4,7 tỷ

Đất nền dự án phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức

1,79 - 5,3 tỷ

Đất thổ cư phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức

1,05 - 45 tỷ

Tham khảo bảng giá mua bán đất phường Hiệp Bình Chánh, thành phố Thủ Đức

Đất tại phường Hiệp Bình Phước : Giá trung bình từ 33,87 - 75,2 triệu đồng/m2

Hiệp Bình Phước có thể coi là phường vùng ven của thành phố Thủ Đức. Tuy nhiên, vùng ven này lại đóng vai trò như nơi kết nối giữa TP.HCM với thiên đường của các khu công nghiệp - Bình Dương. Chính vì vậy, nơi đây được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đường sá khang trang và rộng rãi, nhằm đảm bảo cho việc giao thương.

Phường Hiệp Bình Phước có các cụm dân cư phát triển tương đối ổn định, nhu cầu đầu tư đất thiên về nhu cầu ở thực. Chính vì vậy mà giá đất ở đây có mức tăng trưởng không quá mạnh mẽ nhưng lại rất ổn định.

Theo ghi nhận thì giá đất phường Hiệp Bình Phước tháng 9/2023 trung bình khoảng 33,87 - 75,2 triệu đồng/m2. Như vậy, với ngân sách 2,45 - 13,5 tỷ người dân có thể sở hữu lô đất diện tích 60 - 232m2.

Trong những khó khăn về thị trường, giá đất phường Hiệp Bình Phước gây ấn tượng khi vẫn giữa được mức tăng theo năm. Cụ thể là giá đất quý III/2023 đã tăng 6,6% so với giai đoạn quý III/2022. Tuy khi so với quý II/2023 thì mức giá giảm nhẹ 1,2% nhưng điều này vẫn không thể phủ nhận tiềm năng phát triển bền vững của đất đai nơi đây .

Hiệp Bình Phước cũng sở hữu đa dạng các loại hình đất, nhưng chủ yếu là loại hình đất thổ cư, không phổ biến loại hình đất công nghiệp và đất nông nghiệp.

Giá đất phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức

Giá bán (đồng)

Đất nền dự án phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức

1,45 - 2,45 tỷ

Đất thổ cư phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức

2,4 - 21 tỷ

Tham khảo bảng giá mua bán đất phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức

Những loại hình đất tại thành phố Thủ Đức được quan tâm

Thành phố Thủ Đức hiện nay có 4 loại hình đất phổ biến, bao gồm:

 • Đất công nghiệp: Sử dụng cho các hoạt động sản xuất, xây dựng nhà máy, nhà xưởng, trung tâm công nghiệp, và các cơ sở sản xuất, chế biến.
 • Đất nông nghiệp: Sử dụng cho việc trồng trọt (kể cả trên hoặc không trên mặt đất), chăn nuôi, và các hoạt động nông nghiệp khác.
 • Đất nền dự án: Phục vụ mục đích dự án xây dựng như khu đô thị, khu phức hợp, khu đô thị mới.
 • Đất thổ cư: Sử dụng để xây dựng nhà ở và các công trình dân dụng.

Trước khi hợp thành thành phố Thủ Đức thì cả ba quận là Quận 2 cũ, Quận 9 cũ và quận Thủ Đức cũ đều chủ yếu nổi bật với quỹ đất nông nghiệp rộng lớn, đất thổ cư ở mức trung bình và khá ít đất công nghiệp.

Xét về mức giá thì loại hình có giá cao nhất chính là đất thổ cư còn thấp nhất là đất nông nghiệp. Đất nền dự án thì sẽ tùy thuộc vào vị trí và các tiện ích xây dựng nội khu của dự án đó mang lại.

Để phục vụ cho mục đích phát triển kinh tế, giải phóng quỹ đất để thu hút vốn đầu tư phát triển công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp công nghệ cao, thành phố Thủ Đức sẽ tiến hành việc quy hoạch lai các loại hình đất.

Đất nông nghiệp sẽ được phân bổ lại và cho phép chuyển mục đích sử dụng thành đất thổ cư, đất công nghiệp hoặc đất nền dự án.

Chính vì vậy mà mức giá đất nông nghiệp, đặc biệt là đất nông nghiệp đủ điều kiện để lên đất thổ cư và có vị trí nằm gần các dự án, công trình trọng điểm mới sẽ tăng giá mạnh mẽ. Đây được coi là tiềm năng đầu tư đất sinh lời hàng đầu tại thành phố Thủ Đức.

Các loại hình đất tại thành phố Thủ Đức

Giá bán (Đồng)

Đất nông nghiệp thành phố Thủ Đức

0,3 - 35 tỷ

Đất nền dự án thành phố Thủ Đức

1,4 - 25,2 tỷ

Đất thổ cư thành phố Thủ Đức

1,05 - 214 tỷ

Tham khải bảng giá mua bán đất thành phố Thủ Đức

Giá đất nông nghiệp tại thành phố Thủ Đức

Đất nông nghiệp là loại hình có nguồn cung phong phú thuộc nhóm dẫn đầu tại thành phố Thủ Đức.

Đây là loại hình đất có mức giá rẻ nhất, nhưng thông thường cũng đi kèm với tốc độ tăng trưởng giá trị rất chậm, trừ khi đất được quy hoạch và thuộc diện được chuyển đổi mục đích sử dụng lên các loại hình khác, đặc biệt là đất thổ cư.

Tuy nhiên, loại hình đất này thường được bán theo diện tích khá lớn, tính theo hecta, yêu cầu mức vốn khá lớn cho nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Loại này sẽ phù hợp với những ai mua nhằm mục đích sản xuất nông nghiệp, còn với những người mua với mục đích đầu tư thì cần xác định có tiềm lực vốn mạnh, sẵn sàng chôn vốn trong thời gian dài. Đồng thời trong tương lai nếu muốn làm thủ tục lên đất thổ cư thì khi mua đất nông nghiệp cũng sẽ yêu cầu một khoản phí khá lớn.

Tham khảo nhanh một số lô đất nông nghiệp giá tốt tại TP. Thủ Đức!

Giá bán đất nông nghiệp thành phố Thủ Đức

Đơn giá (đồng)

Đất nông nghiệp Đường số 8, phường Trường Thạnh (Quận 9 cũ), TP. Thủ Đức

11 triệu/m2

Đất nông nghiệp Đường Số 1, phường Long Phước (Quận 9 cũ), TP. Thủ Đức

15,65 triệu/m2

Đất nông nghiệp đường Long Phước, phường Long Phước (Quận 9 cũ), TP. Thủ Đức

3,08 triệu/m2

Đất nông nghiệp Đường Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ (Quận 9 cũ), TP.Thủ Đức

6,6 triệu/m2

Đất nông nghiệp Đường số 35, phường Hiệp Bình Chánh , TP. Thủ Đức

14,2 triệu/m2

Tham khảo giá các mảnh đất nông nghiệp tại thành phố Thủ Đức

Giá đất nền dự án nổi bật tại thành phố Thủ Đức

Đất nền dự án là loại hình thu hút nhiều nhà đầu tư nhất trong các loại hình đất đai tại Thủ Đức, cả về ngắn hạn lẫn dài hạn. Cùng việc các dự án bất động sản đang đổ dồn về Thủ Đức, nguồn cung đất nền dự án trở nên phong phú và đi kèm với đó là mức tăng trưởng giá trị và tính thanh khoản cao.

Tuy nhiên, việc đầu tư đất nền dự án cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và cần có sự cẩn trọng trong việc lựa chọn và làm thủ tục mua bán. Một số sản phẩm đất nền nổi bật trên thị trường có thể kể đến như: Dự án Khu dân cư Đại học Bách Khoa, khu dân cư Khang An ở phường Phú Hữu; Dự án Kiến Á, phường Cát Lái; Dự án Khu dân cư Khang Điền ở phường Phước Long B,...

Giá bán đất nền dự án tại thành phố Thủ Đức

Đơn giá (đồng)

Đất nền dự án Khu dân cư Đại học Bách Khoa - Đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phú Hữu (Quận 9 cũ), TP. Thủ Đức

51,9 triệu/m2

Đất nền dự án Kiến Á, Khu dân cư Cát Lái - Đường Đồng Văn Cống, phường Cát Lái (Quận 2 cũ), TP. Thủ Đức

55 triệu/m2

Đất nền dự án Khu dân cư Khang An - Đường số 2, phường Phú Hữu (Quận 9 cũ), TP. Thủ Đức

31,5 triệu/m2

Đất nền dự án Khu dân cư Khang Điền - Đường 12, phường Phước Long B (Quận 9 cũ), TP. Thủ Đức

63,3 triệu/m2

Đất nền dự án Đường Lương Định Của, phường An Phú (Quận 2 cũ), TP. Thủ Đức

34,1 triệu/m2

Tham khảo giá các mảnh đất nền dự án giá tốt tại thành phố Thủ Đức

Giá đất thổ cư tại thành phố Thủ Đức

Đất thổ cư sẽ luôn là loại hình được chào đón hàng đầu, bởi vì tính ổn định và an toàn của nó. Đặc biệt khi thành phố Thủ Đức vươn mình trở thành thành phố tri thức, công nghệ, hình thành các cụm dân cư chất lượng cao là giới chuyên gia, giảng viên, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, doanh nhân trẻ,... giá đất thổ cư sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ về giá trị.

Đất thổ cư là loại hình vừa phù hợp với nhu cầu ở, vừa phù hợp với nhu cầu đầu tư. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu mà người mua sẽ cân nhắc vị trí và tiện ích xung quanh trước khi đầu tư.

Nếu mua để ở thì nên chú ý đến điều kiện hiện tại, còn mua đầu tư thì lại phải quan tâm hơn đến tiềm năng phát triển tương lai.

Tham khảo nhanh một số lô đất thổ cư giá tốt tại TP. Thủ Đức!

Giá bán đất thổ cư thành phố Thủ Đức

Đơn giá (đồng/m2)

Đất thổ cư đường Linh Đông, phường Linh Đông , TP. Thủ Đức

37 triệu/m2

Đất thổ cư Đường Số 28, phường Cát Lái (Quận 2 cũ), TP. Thủ Đức

45 triệu/m2

Đất thổ cư Đường 385, phường Tăng Nhơn Phú A (Quận 9 cũ), TP. Thủ Đức

56,6 triệu/m2

Đất thổ cư quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước , TP. Thủ Đức

75,2 triệu/m2

Đất thổ cư Đường Số 8, phường Long Phước (Quận 9 cũ), TP. Thủ Đức

31,7 triệu/m2

Tham khảo giá các mảnh đất thổ cư giá tốt tại thành phố Thủ Đức

Có nên mua đất thành phố Thủ Đức?

Những tiềm năng phát triển trong tương lai của thành phố Thủ Đức là không thể bàn cãi. Vậy nên, nếu tìm được một mảnh đất tốt thì việc đầu tư nhất định sẽ đem lại cho bạn quả ngọt trong tương lai.

Tuy nhiên, nhìn vào bối cảnh chung của thị trường, năm 2023 đánh dấu là năm thị trường bất động sản lâm vào điêu đứng. Tuy nhiên, chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vẫn là các loại hình bất động sản tại các quận không thuộc trung tâm TP.HCM.

Khi so sánh với mức sụt giảm lên đến 20-40% tại các quận huyện vùng ven TP.HCM như Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh thì giá bán đất Thủ Đức vẫn đang duy trì ở mức tốt.

Tuy giá đất Thủ Đức có ghi nhận mức giảm, nhưng cũng có khá nhiều tín hiệu tăng trưởng tích cực, đặc biệt là với loại hình đất thổ cư tại các phường phát triển khu dân cư.

Điều này cho thấy nhu cầu mua đất đang chuyển dịch từ mua đầu tư sang mua để ở là chính. Mức giá cũng theo đó mà quay về với giá trị thực của mình.

Hơn nữa, thị trường đất đang ghi nhận rất nhiều tín hiệu tích cực vào sự phục hồi bắt đầu từ quý III/2023. Vì vậy, nếu có một kế hoạch tài chính hiệu quả thì thời điểm này cũng có thể coi là một cơ hội tốt để tìm mua những mảnh đất tiềm năng với mức giá hấp dẫn.

Kinh nghiệm mua bán đất thành phố Thủ Đức được chia sẻ bởi Nhà Tốt

Khi mua bán đất Thủ Đức, có một số yếu tố quan trọng mà người mua cần lưu ý để đảm bảo rằng quá trình giao dịch đầu tư bất động sản một cách an toàn, thông thái và hiệu quả. Dưới đây là một số lời khuyên và kinh nghiệm từ chuyên gia Nhà Tốt.

 • Xác định rõ ràng nhu cầu và mục đích mua đất: Từ đó để tiến hành khoanh vùng và lựa chọn.
 • Tìm hiểu thị trường: Tham khảo mức giá chung và xu hướng của thị trường ở thời điểm mua để có cơ sở xác định giá bán phù hợp khi mua đất.
 • Tìm kiếm thông tin từ các nguồn uy tín: Việc này giúp giảm tỉ lệ rơi vào những chiếc bẫy lừa đảo của gian thương ngay từ ban đầu.
 • Vị trí: Vị trí của khu vực rất quan trọng. Hãy xem xét vị trí của đất đai, cân nhắc xem liệu nó phù hợp với mục tiêu của mình. Một số vị trí có tiềm năng phát triển mạnh mẽ để đầu tư, trong khi một số vị trí khác có giá trị ổn định và phù hợp với mục đích mua ở.
 • Pháp lý: Đảm bảo rằng đất đai định mua có tình trạng pháp lý rõ ràng và không có tranh chấp về quyền sở hữu. Các thủ tục pháp lý cần phải được thực hiện đầy đủ và đúng quy trình.
 • Tìm hiểu tình hình của đất: Tránh trường hợp đất đang trong các tranh chấp chưa được giải quyết, hoặc đang bị đem đi thế chấp.
 • Tiện ích xung quanh: Xem xét các tiện ích xung quanh như trường học, bệnh viện, siêu thị, giao thông công cộng và các dịch vụ cơ bản. Những tiện ích này có thể tăng giá trị của đất và nếu mua để ở thì những tiện ích này sẽ giúp cho cuộc sống hàng ngày của người mua dễ dàng hơn.
 • Tìm hiểu điều kiện hạ tầng: Nắm rõ kế hoạch phát triển hạ tầng tại khu vực đó. Việc có cơ sở hạ tầng tốt như đường xá, điện, nước sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng và sử dụng đất sau này.
 • Chú ý đến vấn đề địa chất: Tránh các lô đất có phần nền yếu, không bằng phẳng, thế đất trũng, đất nằm trên hệ thống cống thoát nước,... Cũng nên tránh chọn khu đất nằm gần nghĩa trang, bãi rác, khu sản xuất ô nhiễm,...
 • Yếu tố phong thủy của đất: Chọn đất nên chú ý đến hướng đất, thế đất, hình dáng của đất,... tránh các khu đất phạm phong thủy.
 • Tiềm năng tăng trưởng giá trị: Nghiên cứu về khả năng tăng giá trị của đất theo thời gian.
 • Không chọn đất dựa vào cảm tính: Nên xem nhiều khu đất, so sánh cẩn thận các khía cạnh và chọn ra cái phù hợp nhất.
 • Thương lượng và đàm phán giá cả: Việc này có thể giúp người mua tiết kiệm được thêm một khoản đáng kể.
 • Tư vấn chuyên gia: Không ngần ngại tìm kiếm sự tư vấn từ chuyên gia bất động sản hoặc các nguồn thông tin uy tín. Họ có thể giúp người mua hiểu rõ hơn về thị trường và đưa ra quyết định thông thái.
 • Lên kế hoạch tài chính: Trong trường hợp cần vay nợ trả góp để mua đất, người vay mua đất hãy lên kế hoạch cụ thể phù hợp với mức thu nhập của mình, tránh để việc trả nợ mỗi tháng gây áp lực tài chính quá lớn và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Việc chọn mua bán đất Thủ Đức tại vị trí nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của mỗi người.

 • Nếu người mua muốn tận hưởng những tiện ích hàng đầu thì hãy lựa chọn khu trung tâm ngã tư Thủ Đức, Đường Lê Văn Việt, Võ Văn Ngân, Phạm Văn Đồng,
 • Nếu muốn tìm các khu đất có mức giá tốt hơn thì có thể cân nhắc các phường thuộc Quận 9 cũ.
 • Còn nếu muốn mua đất để đầu tư dài hạn, xây nhà cho thuê, thì khu vực gần làng đại học sẽ là lựa chọn không tồi.

NHÀ TỐT - Nền tảng Mua Bán Bất động sản an toàn, uy tín

Nhà Tốt, dự án mới từ website mua sắm trực tuyến nổi tiếng Chợ Tốt, đã được chính thức ra mắt vào đầu năm 2023 với mục tiêu cung cấp giải pháp toàn diện cho việc mua bán và cho thuê bất động sản trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam.

Với hơn 1 triệu tin đăng xuất hiện hàng tháng, Nhà Tốt đã và đang cung cấp sự đa dạng trong loại hình bất động sản, từ nhà đất, căn hộ, nhà phố, biệt thự, đất nền, văn phòng, mặt bằng kinh doanh, kho bãi, và nhiều loại hình khác tại mọi tỉnh thành trên toàn quốc.

Với những kinh nghiệm từ hơn 10 năm xây dựng nền tảng dữ liệu lớn và chính chủ của đội ngũ của mình, Nhà Tốt hướng đến mục tiêu trở thành nền tảng công nghệ bất động sản đáng tin cậy và hiệu quả, giúp kết nối hàng triệu người Việt với ngôi nhà ưng ý.

Nhà Tốt được thiết kế với nhiều tính năng vượt trội, bao gồm một biểu đồ giá minh bạch, hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ đa nền tảng, đội ngũ nhân sự đáng tin cậy và hệ thống duyệt tin thông minh, cụ thể.

 1. Biểu đồ giá thông minh: Biểu đồ giá giúp người mua hiểu rõ tình hình giá cả thị trường trong thời điểm mua. Biểu đồ có thể được thiết lập tùy chọn theo loại hình bất động sản, theo khu vực, theo tình trạng nhà, theo dự án,... Ngoài ra thì biểu đồ cũng cung cấp các thông tin liên quan đến biến động tăng giảm của giá bất động sản.
 2. Hệ sinh thái đa nền tảng: Nhà Tốt có phiên bản website dành riêng cho máy tính và trình duyệt di động cùng với ứng dụng Chợ Tốt trên cả hai hệ điều hành Android và iOS, giúp người dùng trải nghiệm linh hoạt.
 3. Duyệt tin trước và sau khi lên tin: Với đội ngũ nhân sự và hệ thống duyệt tin thông minh, mọi tin đăng trên Nhà Tốt đều phải trải qua kiểm tra kỹ lưỡng trước và sau khi đã được lên tin. Điều này đảm bảo tính chính xác và tránh việc người dùng bị lừa đảo hoặc gặp thông tin không phù hợp.
 4. Hỗ trợ đối tác tin cậy: Nhà Tốt không chỉ là một nền tảng cho người mua và người bán, mà còn là đối tác tin cậy cho cộng đồng môi giới, doanh nghiệp và các chủ đầu tư trong việc cung cấp các giải pháp bán hàng, quản lý và truyền thông tích hợp cho bất động sản.

Giải đáp thắc mắc về mua bán đất TP.Thủ Đức

Mua bán đất là một quyết định quan trọng, và việc những người mua lần đầu gặp phải nhiều băn khoăn về tình hình thị trường, thủ tục pháp lý, cũng như không biết làm sao để lựa chọn đất phù hợp với nhu cầu của mình.

Hiểu được những khó khăn đó, Nhà Tốt đã tổng hợp một số thắc mắc phổ biến mà người mua đất thường gặp phải, cũng như đưa ra những giải đáp tham khảo.

Các cách kiểm tra đất có thể chuyển mục đích sang đất thổ cư

Với những người đang nhắm tới các mảnh đất nông nghiệp có mức giá tốt để đầu tư sinh lời dài hạn thì việc biết cách kiểm tra xem đất có đủ điều kiện để chuyển sang đất thổ cư không là vô cùng cần thiết. Hiện nay có 3 cách phổ biến mà người mua có thể áp dụng, như sau.

 • Cách 1: Kiểm tra thông tin mục đích sử dụng đất ghi trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bên cạnh thông tin về thửa đất thì sẽ thường xuất hiện thêm thông tin quy hoạch được thể hiện bằng các nét đứt, người mua có thể trực tiếp kiểm tra thông tin trên giấy tờ.

Cách này tuy là cách đơn giản nhất, nhưng cũng là cách có nhiều hạn chế nhất. Đầu tiên, nếu Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đã được cấp từ rất lâu về trước thì khả năng cao là thông tin quy hoạch đã không được cập nhật. Thứ hai, không phải tất cả các Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đều có thông tin quy hoạch.

 • Cách 2: Gửi văn bản yêu cầu đến Văn phòng đăng ký biến động đất đai để kiểm tra về kế hoạch sử dụng đất hàng năm tại địa phương do Uỷ ban nhân dân cấp huyện ban hành.

Theo quy định tại Thông tư số 34/2014/TT-BTNMT thì người dân có quyền khai thác về thông tin đất đai trên hệ thống thông tin về đất đai do Nhà nước cung cấp thông qua phiếu yêu cầu cung cấp thông tin.

Như vậy, người mua chỉ cần điền thông tin vào phiếu yêu cầu theo mẫu, sau đó gửi đến các cơ quan có thẩm quyền để được hỗ trợ thông tin.

Đây là cách tốn nhiều công sức và thời gian nhất, tuy nhiên thông tin thì đảm bảo chính xác và đầy đủ.

 • Cách 3: Khai thác thông tin từ Uỷ ban nhân dân cấp xã hoặc Uỷ ban nhân dân cấp huyện nơi có đất.

Theo quy định thì các thông tin về kế hoạch sử dụng đất hàng năm cần phải công khai sau tối đa 15 ngày kể từ ngày phê duyệt. Người mua có thể đến trụ sở Uỷ ban nhân dân cấp xã/ phường/ thị trấn để xem hoặc truy cập vào công thông tin điện tử của UBND để xem mảnh đất mình muốn mua có thuộc diện được phép lên đất thổ cư không.

Cách này tuy không cần phải làm việc với cơ quan nhà nước, nhưng người mua cần phải biết cách đọc bản đồ quy hoạch và xác định đúng vị trí mảnh đất để đảm bảo kiểm tra ra kết quả chính xác.

Cách tra cứu bản đồ quy hoạch sử dụng đất

Để tra cứu thông tin từ bản đồ quy hoạch sử dụng đất đai, người mua có thể tiến hành theo 3 cách sau.

Cách 1: Tra cứu trực tuyến trên các website dữ liệu của Bộ Xây dựng

Cách 2: Tra cứu tại các phần mềm bản đồ quy hoạch. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với các thành phố lớn, còn bản đồ của các tỉnh thành, quận huyện thì thông tin chưa chi tiết.

Cách 3: Đến Văn phòng đăng ký đất đai để hỏi xem bản đồ quy hoạch mới nhất.

Lưu ý trước khi mua đất nền dự án tại thành phố Thủ Đức

Đất nền dự án Thủ Đức có một thời gian nổi lên như một mặt hàng có khả năng sinh lời mạnh mẽ cùng tính thanh khoản cao. Tuy nhiên, đằng sau miếng bánh thơm ngon này có thể ẩn chứa rất nhiều rủi ro tiền mất tật mang. Sau đây là 10 lưu ý mà người mua cần cân nhắc trước khi quyết định xuống tiền.

 • Tìm hiểu kỹ các quy định về việc chuyển nhượng cũng như các ràng buộc trong việc xây dựng nhà ở trên đất nền dự án.
 • Tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư, chỉ nên chọn những chủ đầu tư có năng lực và uy tín trên thị trường.
 • Kiểm tra xem dự án bạn quan tâm có đủ điều kiện để phân lô bán nền chưa.
 • Bên đứng ra bán đất phải là chủ đầu tư dự án, nếu là bên thứ ba đứng ra bán thì phải có giấy tờ đảm bảo việc ủy quyền hợp pháp giữa chủ đầu tư và bên thứ ba.
 • Đọc thật kỹ nội dung hợp đồng, nhất là các loại hợp đồng góp vốn, hợp đồng đặt cọc. đặc biệt là các nội dung liên quan đến nghĩa vụ của các bên, các thời hạn thanh toán, phạt chậm thanh toán, thời hạn giao đất,...
 • Mọi hợp đồng mua bán, chuyển nhượng đất cần phải được công chứng thì mới có tính pháp lý.
 • Yêu cầu chủ đầu tư thực hiện sang tên ngay và giao Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất ngay sau khi hoàn thành ký kết hợp đồng mua bán, chuyển nhượng
 • Cần cân nhắc kế hoạch tài chính trong trường hợp góp vốn, đặt cọc mua đất nền dự án trong tương lai, vì trong trường hợp mảnh đất chưa được tính là tài sản của bạn và không thể đem đi thế chấp vay ngân hàng.
 • Tìm hiểu trước các cách giải quyết nếu có tranh chấp về hợp đồng mua bán trong cân nhắc tới khả năng thắng kiện được của bản thân để đánh giá rủi ro.
 • Các quy định liên quan đến mua bán và chuyển nhượng đất nền dự án khá phức tạp, vì vậy nếu có thể thì bạn nên cân nhắc việc tìm sự hỗ trợ của luật sư hoặc các chuyên gia trong ngành.

Khi lập hợp đồng đặt cọc, cần lưu ý gì?

 • Lưu ý lựa chọn loại hợp đồng cọc phù hợp.
  • Hợp đồng giao kết: Tương tự như một dạng giữ chỗ, trong quá trình tiến tới việc ký kết hợp đồng mua bán, hai bên có thể tiếp tục thảo luận, thương lượng và trong trường hợp không đi đến thống nhất chung thì hai bên vẫn có thể đưa ra các đề nghị thay đổi, hủy bỏ, rút lại các giao kết ban đầu.
  • Hợp đồng đặt cọc trước khi ký kết hợp đồng mua bán: Hợp đồng này sẽ quy định các trách nhiệm, nghĩa vụ của các bên trong việc thực hiện đúng các thỏa thuận về mua bán trong thời hạn đã ấn định.
 • Đảm bảo 4 vấn đề sau trước khi làm hợp đồng đặt cọc.
  • Đất không bị tranh chấp, không bị kê biên.
  • Đất không thuộc quy hoạch.
  • Đất có giấy chứng nhận hợp pháp.
  • Đất đang không thế chấp.
 • Hợp đồng đặt cọc không bắt buộc công chứng nhưng lời khuyên là nên công chứng hoặc có người làm chứng trong quá trình ký kết và giao cọc để tránh tranh chấp về sau.
 • Quy định về trách nhiệm tài chính khi vi phạm hợp đồng cọc.
  • Bên mua không muốn tiếp tục mua: Mất số tiền đã đặt cọc.
  • Bên bán không muốn tiếp tục bán: Trả lại số tiền cọc cùng khoản bồi thường tương ứng với số tiền cọc.
  • Trong trường hợp hai bên thỏa thuận không phạt cọc hay mức phạt cao hơn hoặc thấp hơn số tiền cọc thì cần viết rõ trong hợp đồng cọc.

Chi phí đặt cọc mua đất bao nhiêu phù hợp?

Nhìn chung, chi phí đặt cọc không được quy định cụ thể trong luật mà hoàn toàn phụ thuộc vào thỏa thuận giữa bên mua và bên bán. Lời khuyên của Nhà Tốt là trừ trường hợp bạn mua đất từ các chủ đầu tư uy tín đã có mức quy định chung về giá cọc thì mức cọc có thể lên đến 25 - 30% tổng giá trị đất, còn với trường hợp mua bán với cá nhân thì mức cọc tối đa không nên vượt quá 20%.

Như vậy trong bối cảnh tình hình mua bán đất TP.HCM đang gặp nhiều biến động, giá bán đất Thủ Đức cũng không tránh được những ảnh hưởng nhất định.

Tuy nhiên, trong khi giá đất quận trung tâm TP. HCM hay đặc biệt là các vùng ven như huyện Củ Chi, Hóc Môn, ... đang có đà giảm 20-40% thì giá bán đất Thủ Đức lại đang có tín hiệu tăng trưởng tốt. Đến quý III/2023, giá đất tại khu vực đã tăng 1,7% so với thời điểm quý II/2022. Vì vậy, việc đầu tư mua bán đất tại đây vẫn là một phương án sinh lời rất đáng để cân nhắc.

Hy vọng những thông tin mua bán đất tại TP. Thủ Đức nói chung hay mua bán đất Quận 2 cũ, Quận 9 cũ nói riêng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm lựa chọn được lô đất ưng ý.