Chợ Tốt

Mua Bán Đất Nền, Tìm Mua Đất Ở Quận 12 Giá Rẻ Tháng 05/2023

ĐẦU TƯ ĐẤT QUẬN 12 GIÁ TỐT, SINH LỜI CAO CÙNG NHÀ TỐT

Quận 12 là một quận có tốc độ đô thị hóa cao với nhiều khu tham quan, di tích lịch sử, nhà máy, xí nghiệp cũng như các trung tâm thương mại lớn. Đất Quận 12 hiện đang rất hot, thu hút rất nhiều nhà đầu tư đến để thực hiện các hoạt động mua bán. Vậy giá đất Quận 12 là bao nhiêu? Hiện nay có nhiều dự án đất nền Quận 12 hay không? Hãy tham khảo thông tin cùng Nhà Tốt để có câu trả lời.

 

Hạ tầng đô thị đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển về quỹ đất của Quận 12.

Điều kiện tự nhiên, xã hội của Quận 12

Vị trí của Quận 12

Quận 12 có vị trí gần kề với trung tâm thành phố Hồ Chí Minh theo hướng Tây Bắc. Đây được xem là một cửa ngõ giao thông quan trọng giúp kết nối thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh miền Đông. Theo đó, Quận 12 tiếp giáp với những địa điểm sau:

 • Phía Đông: Quận 12 tiếp giáp với thành phố Thuận An (tỉnh Bình Dương) và thành phố Thủ Đức (lấy ranh giới là sông Sài Gòn).
 • Phía Tây: Quận 12 tiếp giáp với quận Bình Tân.
 • Phía Nam: Quận 12 tiếp giáp với các quận Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh và Tân Phú (lấy ranh giới là các con sông: Vàm Thuật, Bến Cát, Trường Đai, kênh Tham Lương).
 • Phía Tây Bắc: Quận 12 tiếp với huyện Hóc Môn.

Dân số và đơn vị hành chính của Quận 12

Theo thống kê dân số thì dân số của Quận 12 năm 2019 là 620.146 người và mật độ dân số đạt 11.759 người/km.

Về đơn vị hành chính thì Quận 12 hiện có 11 đơn vị hành chính trực thuộc phường. 11 phường của Quận 12 bao gồm: phường An Phú Đông, phường Đông Hưng Thuận, phường Hiệp Thành, phường Tân Chánh Hiệp, phường Tân Hưng Thuận, phường Tân Thới Hiệp, phường Tân Thới Nhất, phường Thạnh Lộc, phường Thạnh Xuân, phường Thới An và phường Trung Mỹ Tây.

Điều kiện tự nhiên của Quận 12

Quận 12 được bao quanh bởi những con sông và kênh rạch. Đây cũng là một điều kiện thuận lợi giúp phát triển về cơ sở hạ tầng cũng như về giao thông cho Quận 12.

Diện tích của Quận 12

Theo thống kê năm 2019 thì tổng diện tích đất tự nhiên của Quận 12 là 52,74 km. Với diện tích này, có thể nói rằng Quận 12 là một trong những quận có diện tích lớn và quỹ đất rộng tại thành phố Hồ Chí Minh. Do vậy, khi so sánh với những quận khác, giá đất Quận 12 hiện vẫn đang có sức cạnh tranh khá lớn.

Địa hình và khí hậu của Quận 12

Quận 12 có địa hình tương đối bằng phẳng. Nhiệt độ của Quận 12 tương đồng với nhiệt độ của vùng Đông Nam Bộ nói chung cũng như thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Quận 12 có khí hậu nhiệt đới gió mùa và được phân bố rõ rệt 2 mùa mưa và nắng.

Hạ tầng đô thị của Quận 12

So với các quận khác của thành phố thành hạ tầng đô thị của Quận 12 có sự phát triển chậm hơn. Tuy nhiên vào những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa của Quận 12 đã có sự phát triển nhanh vượt bậc. Cụ thể đã có nhiều nhà đầu tư đến để tìm, cũng như tham gia vào các dự án đất nền Quận 12. Bên cạnh đó, Quận 12 cũng nổi tiếng và là một trong những địa điểm sở hữu nhiều khu vui chơi giải trí được nhiều người quan tâm như:

 • Vườn Cau Đỏ.
 • Làng cá sấu Sài Gòn.
 • Khu du lịch Bến Xưa Quận 12.
 • Vườn dừa 2 màu Quận 12.
 • Tu viện Khánh An Quận 12.

Hạ tầng giao thông đang phát triển đúng hướng

Đây là một nhận xét được rất nhiều người đồng tình bỏi Quận 12 đã và đang có được nhiều sự cải thiện về mặt hạ tầng giao thông. Tuyến Quốc lộ 1A đã giúp kết nối Quận 12 với những quận nội thành khác cũng như các thành phố của tỉnh Bình Dương. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự giao thông, kết nối giữa Quận 12 nói riêng và thành phố Hồ Chí Minh nói chung đến các tỉnh công nghiệp khác.

Bên cạnh đó, Quận 12 cũng có nhiều dự án hạ tầng giao thông như: dự án cầu An Phú Đông, tuyến cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Mộc Bài, dự án mở rộng trục giao thông An Sương, tuyến đường Vành đai 3, các tuyến Metro số 2 Bến Thành - Tham Lương và tuyến Metro số 4 Bến Thành - Thạnh Xuân,... Chính sự đầu tư và phát triển về hạ tầng giao thông này đã tạo nên những ưu thế, thu hút nhiều nhà đầu tư lựa chọn mua đất Quận 12.

 

Quận 12 có hạ tầng giao thông đang được đầu tư phát triển mạnh.

Một số dự án mua bán đất Quận 12

Dự án khu đô thị Thới An City Quận 12

 • Tên dự án: Khu đô thị Thới An City.
 • Vị trí: đường Thới An 17A, phường Thới An, Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH XD-KD-PT Nhà xưởng Cao Phú Thịnh.
 • Quy mô: 138 nền.
 • Diện tích: từ 125 m2.
 • Giá bán: 13,9 triệu/m2.
 • Tiện ích: khu dân cư sầm uất, trong khu đô thị sẽ có các tổ hợp tiện ích như trường học, công viên ven sông, trung tâm thương mại, khu ẩm thực, khu vui chơi trẻ em,...

 

Dự án khu đô thị Thới An City.

Dự án khu dân cư Thiên Nam Residence Quận 12

 • Tên dự án: khu dân cư Thiên Nam Residence Quận 12.
 • Vị trí: đường Tân Thới Nhất 17, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH TM Dệt Thiên Nam.
 • Quy mô: 32 nền.
 • Diện tích: 72 - 100m2.
 • Giá bán: 57 60 triệu/m2.
 • Tiện ích: gần trường học, gần trục đường chính, khu dân cư với nhiều tiện nghi cao, cảnh quan đẹp mắt, đường rộng,...

Dự án khu dân cư Senturia Vườn Lài Quận 12

 • Tên dự án: khu dân cư Senturia Vườn Lài Quận 12.
 • Vị trí: đường Vườn Lài, phường An Phú Đông, Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Tiến Phước.
 • Quy mô: 9,8 ha.
 • Diện tích: từ 100m2.
 • Giá bán: 9,5 tỷ.
 • Tiện ích: mặt tiền trục đường chính, gần cầu Vàm Thuật, sông Sài Gòn, đi lại thuận tiện, gần trường học, bệnh viện,...

Những lưu ý khi mua bán đất Quận 12

Có thể nói, đất là một tài sản có giá trị lớn cũng như có giá trị sinh lời cao. Việc mua đất không phải là một điều dễ dàng, nhất là khi ngày nay có rất nhiều người phải bỏ ra một số tiền lớn và mua về một miếng đất không có quá nhiều giá trị hay đất nằm trong diện quy hoạch. Vậy nên cần lưu ý những thông tin sau trước khi tiến hành mua hoặc bán đất Quận 12 nói riêng và đất ở các địa phương khác nói chung:

Cần tìm hiểu thông tin nhà đất trước khi mua

Việc đầu tiên bạn cần lưu tâm khi tiến hành mua bán đất tại đây đó chính là các thông tin về sổ hồng và so sánh các thông tin thửa đất trên sổ với thực tế xem có giống nhau hay không. Việc làm này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn vì nếu thông tin không giống trên sổ thì dễ dàng làm việc với chủ đất hơn, tránh tình trạng bị lừa.

Tìm hiểu các thông tin về quy hoạch đất trước khi mua

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều tin đăng về đất bán Quận 12. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu về các thông tin quy hoạch của khu vực có nằm trong thửa đất mình đang xem hay không. Người bán nhà hoặc người môi giới đôi khi sẽ không cung cấp đủ và trung thực các thông tin mua bán đất cho bạn. Vậy nên việc tìm hiểu các thông tin trên tại phòng công chứng, hay Ủy ban Nhân dân Phường là một điều cần thiết.

Mua bán đất Quận 12 uy tín và nhanh chóng tại Nhà Tốt

Quận 12 đã và đang trở thành một quận đầy tiềm năng với quỹ đất lớn và các dự án giao thông, phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng. Điều này đã tạo tiền đề cho sự phát triển về cơ sở hạ tầng cũng như thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm đến thị trường đất Quận 12.

Với giao diện thân thiện với người dùng, dễ thao tác, dễ dàng so sánh, lọc các thông tin đất đai cũng như luôn cập nhật các thông tin mua bán một cách nhanh chóng nhất. Nhà Tốt luôn là một địa chỉ đáng tin cậy được nhiều người dùng có nhu cầu mua đất tự chọn. Bên cạnh đó, với hàng trăm lượt truy cập, tìm kiếm các thông tin mua bán đất mỗi ngày, có thể nói Nhà Tốt chính là một thị trường tiềm năng giúp những ai có nhu cầu bán đất dễ dàng tiếp cận với khách hàng của mình hơn.

Chúc bạn có những giao dịch mua và bán đất Quận 12 thành công trên Nhà Tốt.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có được những trải nghiệm mua bán đất tuyệt vời tại Nhà Tốt.