Chợ Tốt

Mua Bán Đất Quận 6 Vị Trí Đẹp

MUA BÁN ĐẤT QUẬN 6 NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ CÙNG CHỢ TỐT NHÀ

Quận 6 là một quận nổi tiếng với việc có một cộng đồng người Hoa lớn đến đây để sinh sống và buôn bán từ lâu đời. Có thể nói Quận 6 là một quận có vị trí đắc địa giúp kết nối nhiều quận trong nội thành, đồng thời cũng là một cửa ngõ quan trọng giúp kết nối giao thông liên vùng giữa TP.HCM và các tỉnh miền Tây. Đây là điều kiện thuận lợi để nhiều nhà đầu tư có thể thực hiện các hoạt động mua và bán đất Quận 6 nhằm mục đích sinh lời.

 

Quận 6 nổi tiếng với hoạt động buôn bán của cộng đồng người Hoa

Điều kiện tự nhiên, xã hội của Quận 6

Quận 6 là một quận sở hữu những điều kiện tự nhiên và xã hội phát triển. Đây được xem là một trong những ưu điểm giúp Quận 6 trở thành một quận thu hút được nhiều cư dân đến để sinh sống và làm việc.

Vị trí địa lý của Quận 6

Quận 6 có vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp với nhiều quận trung tâm nên có lợi thế về mặt giao thông và hạ tầng đô thị. Về mặt địa lý, Quận 6 tiếp giáp với nhiều quận như:

 • Phía đông: Quận 6 tiếp giáp với Quận 5, lấy ranh giới là đường Ngô Nhân Tịnh, Nguyễn Thị Nhỏ và bến xe Chợ Lớn.
 • Phía tây: Quận 6 giáp với quận Bình Tân với ranh giới là đường An Dương Vương.
 • Phía nam: Quận 6 tiếp giáp với Quận 8 với ranh giới là kênh Tàu Hủ và kênh Ruột Ngựa.
 • Phía bắc: Quận 6 tiếp giáp với Quận 11 và quận Tân Phú với ranh giới là đường Hồng Bàng và Tân Hóa.

Dân số và đơn vị hành chính của Quận 6

Theo thống kê điều tra dân số năm 2019, dân số của Quận 6 là 233.561 người. Cùng với đó, mật độ dân số của Quận 6 nằm vào khoảng 32.712 người/km.

Quận 6 hiện đang có 14 đơn vị hành chính trực thuộc phường. Cụ thể, Quận 6 gồm có các phường sau: phường 1, phường 2, phường 3, phường 4, phường 5, phường 6, phường 7, phường 8, phường 9, phường 10, phường 11, phường 12, phường 13 và phường 14.

Điều kiện tự nhiên Quận 6

Diện tích của Quận 6

Quận 6 có địa hình tương đối bằng phẳng, với diện tích đất tự nhiên là 7,14 km chiếm 0,34% diện tích tự nhiên của toàn thành phố Hồ Chí Minh. So với các quận nội thành khác thì Quận 6 có diện tích khá khiêm tốn, nên giá đất Quận 6 cũng tương đối cao hơn khi so sánh với các quận tiếp giáp như Quận 8 hay quận Bình Tân.

Địa hình và khí hậu của Quận 6

Độ cao địa hình của 6 thấp hơn các quận khác với độ cao trung bình trên mức nước biển là 1m và vùng trũng nhất là 0,5m. Chính bởi địa hình thấp đã khiến cho Quận 6 trở thành một quận thường xuyên phải chịu ảnh hưởng của triều cường.

Khí hậu Quận 6 mang đầy đủ những đặc trưng của khí quận thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và khí hậu vùng Đông Nam Bộ nói chúng. Quận 6 có khí hậu nóng ẩm và chịu nhiều ảnh hưởng của gió mùa. Khí hậu của Quận 6 cao nhất là 39 độ C và thấp nhất là 15 độ C. Quận 6 có 2 mùa mưa và mùa nắng rõ rệt, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa nắng kéo dài từ tháng 11 đến tháng 5 năm sau. Độ ẩm trung bình là 79,5%.

Cơ sở hạ tầng của Quận 6 rất phát triển

Khi nhắc đến Quận 6, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay để những khu chợ sầm uất, khu vực có nhiều người Hoa sinh sống và làm việc,... Một điều không phải bàn cãi chính là Quận 6 là một nơi có vị trí địa lý và cơ sở hạ tầng vô cùng tốt với nhiều tiện ích đi kèm. Có thể kể đến nhắc đến Quận 6 với nhiều khu chợ truyền thống lớn và nổi tiếng như: chợ Bình Tây (Chợ Lớn), chợ Kim Biên, chợ Phú Định,... Những ngôi chợ này đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của Quận 6 cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân tại đây.

 

Chợ Lớn ở Quận 6 rất nổi tiếng

Giao thông của Quận 6 mang tính kết nối chung

Bên cạnh sự phát triển về cơ sở hạ tầng và tiện ích thì Quận 6 cũng là nơi quan trọng để di chuyển đến các tỉnh miền tây lân cận như Long An, Tiền Giang,... Với hệ thống đường ở Quận 6 nổi bật với những trục đường rộng với 6 - 8 làn đường như đường Kinh Dương Vương, cầu vượt chữ Y,... Bên cạnh đó, chính quyền nơi đây đã và đang tập trung đầu tư rất nhiều vào cơ sở hạ tầng để tránh tình trạng kẹt xe kéo dài như: dự án mở rộng đường Bà Hom, Kinh Dương Vương, Nguyễn Văn Luông,...

Một số dự án mua bán đất tại Quận 6

Hiện tại, đang có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, tìm kiếm và giao dịch mua, bán đất nền Quận 6. Đáng chú ý nhất có thể kể đến các dự án sau:

Dự án đất nền khu dân cư Bình Phú 2

 • Tên dự án: Đất nền khu dân cư Bình Phú 2.
 • Vị trí: đường nội khu, khu dân cư Bình Phú 2, phường 10, Quận 6, TP.HCM.
 • Diện tích: 80m2.
 • Giá bán: 9 tỷ.
 • Tiện ích: gần chợ, gần siêu thị, khu dân cư sầm uất, gần các trục được chính như: Đại Lộ Võ Văn Kiệt, Song Hành, Lý Chiêu Hoàng,...

 

Khu dân cư Bình Phú 2.

Dự án đất nền khu dân cư Bình Phú 1

 • Tên dự án: Đất nền khu dân cư Bình Phú 1.
 • Vị trí: đường 26A, Phường 10, Quận 6, TP.HCM.
 • Diện tích: 52m2.
 • Giá bán: 6,8 tỷ.
 • Tiện ích: mặt tiền đường Bình Phú, gần Metro Bình Phú, gần chợ Hồ Trọng Quý, khu dân cư sầm uất,..

Dự án đất nền khu dân cư Lý Chiêu Hoàng

 • Tên dự án: Đất nền khu dân cư Lý Chiêu Hoàng.
 • Vị trí: đường Lý Chiêu Hoàng, Phường 14, Quận 6, TP.HCM.
 • Quy mô: 15ha.
 • Diện tích: 100m2.
 • Giá bán: 638 triệu đồng.
 • Tiện ích: khu dân cư sầm uất, gần các trục đường lớn, có trang bị cây xanh, gần chợ, trường học,...

Những lưu ý khi mua bán đất Quận 6

Quận 6 luôn là một quận có nhiều tiềm năng để phát triển về nhà đất và bất động sản. Tuy nhiên việc mua bán đất tại Quận 6 cũng cần những lưu ý mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là những lưu ý mà bạn không nên bỏ qua khi có ý định mua đất Quận 6 nói riêng và mua đất các vùng khác nói chung:

 • Xác định mục đích mua đất là gì, nếu để ở thì có thể chọn đất thổ cư và xây cất nhà, hoặc nếu để đầu tư thì có thể tìm các dự án đất nền Quận 6 để tăng khả năng sinh lời.
 • Lưu ý về tình trạng ngập nước khu vực xung quanh.
 • Cần chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ để làm giấy tờ sang tên sổ đỏ cũng như cần tìm hiểu các giấy tờ cần công chứng để đi công chứng trước nhằm tiết kiệm thời gian.
 • Cần tìm hiểu các thông tin về nhà đất trước khi tiến hành mua đất.
 • Tìm hiểu các thông tin về quy hoạch, tranh chấp tại lô đất có ý định muốn mua.
 • Thương thảo các thông tin về hợp đồng mua đất, các thông tin về tiền cọc để nắm được các mốc thời gian quan trọng cũng như chuẩn bị đủ tiền.

Nhà Tốt - địa chỉ uy tín trong việc tìm mua bán đất Quận 6

Quận 6 là một địa phương được xem như là cầu nối giao thông quan trọng liên quận cũng như giữa thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương khác. Diện tích đất của Quận 6 đang ngày càng thu hẹp, đó là lý do vì sao việc đầu từ vào đất Quận 6 cho nhiều mục đích khác nhau đã và đang được nhiều người hướng đến. Từ đó đã thúc đẩy nhu cầu mua hay bán đất Quận 6 ngày một được nhiều nhà đầu tư chú ý hơn.

Nhà Tốt là một địa chỉ đáng tin cậy đáp ứng nhu cầu mua bán nhà đất của bạn. Tại đây luôn có những thông tin về việc mua bán nhà đất mới nhất được cập nhật liên tục chắc chắn sẽ giúp bạn tiếp cận nhanh chóng hơn với những mảnh đất đang có tiềm năng phát triển. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu bán đất thì Nhà Tốt với hàng trăm lượt truy cập mỗi ngày cũng sẽ giúp bạn mở ra cánh cửa tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Còn chần chờ gì nữa mà không truy cập vào Nhà Tốt để có thể có được những thông tin mua bán nhà đất mới nhất!