Chợ Tốt

Mua Bán Nhà Đất Lâm Đồng

MUA BÁN ĐẤT LÂM ĐỒNG VỚI GIÁ TỐT NHẤT TẠI CHỢ TỐT NHÀ

Lâm Đồng có lợi thế lớn về du lịch và những đặc điểm tự nhiên - xã hội thu hút dân cư bậc nhất trong các tỉnh Tây Nguyên. Tỉnh cũng được giới đầu tư đánh giá có khả năng lớn để phát triển lâu dài. Đi cùng với đó là sự phát triển của thị trường đất đai tại đây với hàng loạt dự án, giao dịch bán đất Lâm Đồng diễn ra sôi động. Cùng Nhà Tốt tìm hiểu vì sao đất Lâm Đồng lại hot và và thu hút nhiều khách hàng quan tâm qua những thông tin sau.

Thị trường đất Lâm Đồng đang thu hút nhiều khách hàng

Thông tin vị trí địa lý, giao thông tỉnh Lâm Đồng

Vị trí địa lý

Lâm Đồng nằm trong vùng Tây Nguyên, là cửa ngõ giao thương với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Có diện tích lớn thứ 7 cả nước với 9.783,2 km đất tự nhiên, tỉnh có 12 đơn vị hành chính bao gồm 2 thành phố trực thuộc tỉnh và 10 huyện với 142 đơn vị hành chính cấp xã.

 • Thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc
 • 10 Huyện: Bảo Lâm, Cát Tiên, Di Linh, Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Đam Rông, Đức Trọng, Đơn Dương, Lạc Dương, Lâm Hà.

Vị trí địa lý của Lâm Đồng tiếp giáp với các khu vực:

 • Phía Đông tiếp giáp tỉnh Ninh Thuận
 • Phía Tây tiếp giáp tỉnh Đắk Nông
 • Phía Tây Nam tiếp giáp tỉnh Đồng Nai và Bình Phước
 • Phía Nam và Đông Nam tiếp giáp tỉnh Bình Thuận
 • Phía Bắc tiếp giáp tỉnh Đắk Lắk

Vị trí địa lý Lâm Đồng

Điều kiện tự nhiên

Khí hậu Lâm Đồng mang tính chất nhiệt đới gió mùa biến thiên theo độ cao, được chia ra làm 2 mùa rõ rệt là mùa mưa (từ tháng 5 cho đến tháng 11) và mùa khô (từ tháng 12 cho đến tháng 4 năm sau). Thời tiết ở đây mát mẻ, ổn định quanh năm.

Thổ nhưỡng đa dạng với 9 loại đất khác nhau, đất đai Lâm Đồng rất tốt, khá màu mỡ cùng với điều kiện tự nhiên lý tưởng thích hợp cho phát triển nông lâm nghiệp và chăn nuôi. Trên địa bàn tỉnh có nhiều vùng chuyên canh trà và cà phê nổi tiếng, cùng với các loại trái cây đặc sản như bơ, sầu riêng, mít...

Đặc điểm hạ tầng giao thông của Lâm Đồng

Lâm Đồng có vị trí đặc biệt quan trọng trong khu vực, là đầu mối giao thương của vùng Tây Nguyên với các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung bộ. Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông của Lâm Đồng đã được đầu tư phát triển đồng bộ và vẫn tiếp tục được nâng cấp để phát huy tối đa tiềm năng kinh tế của tỉnh. Là một tỉnh phát triển mạnh về du lịch, giao thông Lâm Đồng cũng phát triển của loại hình chính là đường bộ, đường hàng không.

Đường bộ: địa hình chủ yếu là đèo - núi nhưng hệ thống giao thông đường bộ ở Lâm Đồng vẫn phân bố đều khắp các vùng trong tỉnh. Có các tuyến đường Quốc lộ lớn như Quốc lộ 20, Quốc lộ 28, Quốc lộ 55, Quốc lộ 27.

Đường hàng không: sân bay Liên Khương nằm ở ngoại ô của thành phố Đà Lạt. Hiện tại đang khai thác các chuyến bay thẳng nối Đà Nẵng, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, và một số sân bay quốc tế trong khu vực.

Đặc điểm xã hội và tiềm năng du lịch của thành phố Lâm Đồng

Toàn tỉnh có 1.296.906 người (tính đến 1/4/2019) và mật độ dân số đạt 125 người/km2. Trong đó có khoảng 40% dân số sống tại các khu vực thành thị.

Hệ thống giáo dục của Lâm Đồng được đánh giá tương đối hoàn chỉnh với 4 trường đại học lớn, 8 trường cao đẳng, trung cấp và hệ thống hàng trăm các trường từ cấp mầm non đến trung học phổ thông. Cơ bản đảm bảo cho công tác đào tạo dạy nghề và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong địa bàn tỉnh.

Hệ thống y tế Lâm Đồng đã và đang được quan tâm đầu tư xây dựng đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở. Trên địa bàn toàn tỉnh có 14 Bệnh Viện lớn, 5 Trung tâm y tế và gần 200 các cơ sở khám chữa bệnh khác.

Từ lâu phát triển du lịch đã là thế mạnh của Lâm Đồng, với khí hậu mát mẻ quanh năm, cảnh quan thiên nhiên đa dạng và tài nguyên rừng phong phú. Cùng với hệ thống sông, suối, hồ, đập, thác nước, và rừng đã tạo nên một quần thể du lịch tự nhiên thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Trung tâm du lịch Đà Lạt thuộc Lâm Đồng có nhiều địa điểm nổi tiếng như khu du lịch Hồ Tuyền Lâm, khu du lịch Suối Vàng, Thác Prenn, núi LangBiang.. và một số điểm du lịch khác trên địa bàn toàn tỉnh cũng rất hấp dẫn.

Hồ Tuyền Lâm là một trong những địa điểm nổi tiếng của Lâm Đồng

Các loại hình đất đai tại Lâm Đồng

Trong nhiều năm nay, thị trường đất đai Lâm Đồng được nhận định là phát triển khá chắc chắn. Các khu vực đất ở mức giá tầm trung hấp dẫn đang mang lại nguồn lợi và cơ hội đầu tư cho nhiều khách hàng. Có thể kể đến các loại hình đất đai phổ biến như:

Đất nền dự án

Đất nền dự án là những khu đất đã được phân lô nằm trong quy hoạch của chủ đầu tư và chưa được xây dựng. Những khu đất nền này thường được quy hoạch đồng bộ trong một dự án với các tiện ích đi kèm trong dự án, các tiện ích xung quanh và hệ thống giao thông thuận lợi. Đây là một trong những loại hình đầu tư vốn thấp và có tiềm năng nhất hiện nay, với khả năng sinh lời và tính thanh khoản cao hơn các loại hình nhà đất khác, đặc biệt đối với các dự án nằm trong các khu vực có hạ tầng hoàn thiện.

Một số dự án đất nền hiện có trên thị trường mua bán đất Lâm Đồng đang được giới đầu tư quan tâm có thể kể đến: Sun Valley Bảo Lộc, Panamera Lâm Đồng, Ogimi Village,...

Dự án Sun Valley Bảo Lộc

Đất thổ cư

Đất thổ cư là loại hình đất ở được sử dụng cho mục đích xây dựng nhà ở, thuộc nhóm đất phi nông nghiệp theo luật đất đai tại Việt Nam. Đất thổ cư bao gồm 2 loại là đất ở nông thôn và đất ở đô thị, chỉ khác nhau về điều kiện xây dựng, thuế và hạn mức. Để được công nhận là đất thổ cư, đất phải được chuyển mục đích sử dụng đất từ loại hình đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp (đất ở).

Đây là loại đất sử dụng lâu dài và có giá trị lớn trong các giao dịch đất đai, với giá trị đất luôn tăng theo thời gian và ít bị ảnh hưởng do tác động của thị trường. Đất thổ cư cũng là một trong những loại hình bất động sản có tính thanh khoản cao do nhu cầu rất lớn và khả năng sinh lời khá, thường gấp 2 - 3 lần so với lãi suất ngân hàng. Hiện nay nhu cầu mua đất Lâm Đồng đang tăng cao đặc biệt với loại hình đất thổ cư, bởi những tiềm năng mang lại đã được kiểm chứng từ rất lâu.

Đất thổ cư

Đất nông nghiệp

Đất nông nghiệp là loại đất phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp, bao gồm trồng trọt, chăn nuôi, trồng rừng,.. của ngành nông - lâm nghiệp. Đất nông nghiệp được phân chia thành nhiều loại khác nhau, dựa vào mục đích sử dụng như: đất trồng cây hằng năm, đất trồng cây lâu năm, đất trồng rừng sản xuất, đất trồng rừng phòng hộ,...

Với những điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển nông và lâm nghiệp, đất Lâm Đồng từ trước đến nay vẫn luôn phát triển sôi động với các giao dịch mua bán đất với loại hình đất nông nghiệp này. Cùng với các điều kiện tự nhiên có sẵn, sự phát triển của nông nghiệp Lâm Đồng với các vùng chuyên canh và nhiều loại đặc sản nổi tiếng, và những kinh nghiệm trồng trọt lâu năm của cư dân vùng này đã tạo nên những tiềm năng to lớn đối với các nhà đầu tư trên cả nước.

Đất nông nghiệp Lâm Đồng

Những lưu ý khi mua đất Lâm Đồng

 • Xác định nhu cầu, mục đích để lựa chọn loại hình đất phù hợp. Cần nắm rõ đặc điểm cũng như ưu thế của từng loại hình đất đai để có thể tìm ra loại đất đầu tư thích hợp.
 • Tìm hiểu tính pháp lý của các loại hình đất đầu tư, ví dụ đối với đất nền, thổ cư cần có đầy đủ thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất hợp pháp.
 • Tìm hiểu thông tin của khu đất có nằm trong diện quy hoạch hay tranh chấp hay không, vì nếu đất nằm trong diện quy hoạch sẽ không thể tiến hành chuyển nhượng hay mua bán.
 • Tìm hiểu giá đất trên thị trường chung để có thêm thông tin so sánh
 • Đánh giá các tiện ích đi kèm trong khu đất và các tiện ích xung quanh như giao thông, an ninh khu vực, chợ, bệnh viện, trường học,... .

Mua bán đất Lâm Đồng trên Nhà Tốt

Với nhiều ưu điểm, lợi thế và tiềm năng, đất Lâm Đồng ngày càng chứng tỏ được vị thế của mình trong lòng các nhà đầu tư khi độ hot vẫn đang tăng dần theo thời gian. Theo đó, thị trường mua và bán đất Lâm Đồng cũng đang sôi nổi với số lượng tin đăng ngày càng nhiều.

Là một một chuyên trang bất động sản uy tín, Nhà Tốt giữ vai trò kết nối giữ người mua và người bán đất Lâm Đồng cũng như các loại hình bất động sản khác. Như một chiếc cầu nối cung cấp thông tin đất đai rõ ràng chi tiết và giá cả công khai từ người mua đến người bán, chuyên trang đã góp phần đẩy nhanh quá trình giao dịch bởi người mua có thể dễ dàng tìm kiếm và liên hệ trực tiếp với người bán mà không cần thông qua trung gian.

Thông tin mua bán đất đai luôn được cập nhật liên tục với những mức giá tốt nhất và mới nhất trên thị trường. Từ đó tạo thêm nhiều cơ hội giao dịch thành công hơn cho cả người mua và người bán. Khi có nhu cầu tìm mua bán đất Lâm Đồng, hãy đến với Nhà Tốt bạn nhé!