logo
logo

Mua Bán Đất Nền Ở Đắk Nông Vị Trí Đẹp, Giá Rẻ Tháng 06/2024

MUA BÁN ĐẤT ĐẮK NÔNG GIÁ RẺ, VỊ TRÍ ĐẸP

Thị trường mua bán đất Đắk Nông trong những năm gần đây đã trở nên vô cùng nhộn nhịp. Đây là một thị trường sôi nổi, trong đó có thể kể đến đất vườn Đắk Nông, đất rẫy Đắk Nông đang được rất nhiều nhà đầu tư săn đón. Hãy cùng Nhà Tốt tìm hiểu về thị trường buôn bán đất Đắk Nông.

Đặc điểm tự nhiên, xã hội của tỉnh Đắk Nông

Vị trí, tiếp giáp

Đắk Nông nằm ở cửa ngõ phía tây nam của Tây Nguyên, có vị trí địa lý cụ thể như sau:

  • Phía đông nam và đông tiếp giáp tỉnh Lâm Đồng.
  • Phía tây tiếp giáp Campuchia với đường biên giới dài khoảng 141 km.
  • Phía nam tiếp giáp tỉnh Bình Phước.
  • Phía bắc và đông bắc tiếp giáp tỉnh Đắk Lắk.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 2 cửa khẩu quốc tế giao với Campuchia là cửa khẩu Buprăng thuộc địa phận Tuy Đức và cửa khẩu Đăk Per thuộc huyện Đắk Mil.

Đơn vị hành chính

Tỉnh Đắk Nông có 8 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc. Bao gồm: thành phố Gia Nghĩa và 6 huyện là Cư Jút, Đắk Glong, Đắk Mil, Đắk R'lấp, Đắk Song, Krông Nô và Tuy Đức.

Diện tích, mật độ dân số

Theo thống kê năm 2020, toàn tỉnh Đắk Nông có tổng diện tích là 6.509,27 km và dân số là 637.907 người, mật độ dân số đạt 98 người/km.

Cơ sở hạ tầng, Giao thông

Cơ sở hạ tầng và giao thông tại Đắk Nông đang từng bước được hoàn thiện nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, phát triển, vận chuyển hàng hoá của người dân. Có Quốc lộ 14, Quốc lộ 14C, Quốc lộ 28 đi qua. Đây cũng chính là một trong những yếu tố giúp cho thị trường mua bán đất Đắk Nông phát triển.

Các loại hình đất trong khu vực Đắk Nông

Đất thổ cư Đắk Nông

Đất nhà ở thổ cư luôn là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư bất động sản. Nhờ sự phát triển về kinh tế và đời sống xã hội, Đắk Nông thu hút nhiều người dân có ý định mua nhà ở. Do đó, đầu tư mua bán đất thổ cư Đắk Nông cũng chính là bài toán sinh lợi hiệu quả mà các nhà đầu tư nên cân nhắc.

Tiềm năng phát triển của đất thổ cư Đắk Nông là không phải bàn cãi. Hứa hẹn đây sẽ là phân khúc bất động sản đáng được quan tâm trong những năm sắp tới.

Đất nông nghiệp Đắk Nông

Nằm ở trung tâm của khu vực Tây Nguyên, Đắk Nông có khí hậu đa dạng và quỹ đất lớn đặc biệt thích hợp để phát triển nông nghiệp. Các thông tin bán đất nông nghiệp, bán đất rẫy Đắk Nông được rao khắp nơi, thu hút nhiều nhà đầu tư.

Các loại đất nông nghiệp như đất rẫy, đất trồng cây lâu năm, đất vườn, đất trang trại Đắk Nông thuộc nhóm đất được quy hoạch mục đích sử dụng là đất ở. Do đó, các nhà đầu tư có thể mua đất nông nghiệp với diện tích lớn rồi chuyển đổi mục đích thành đất thổ cư.

Sự chênh lệch giữa giá đất thổ cư và đất nông nghiệp là rất lớn. Hơn thế nữa, đất thổ cư lại dễ dàng chuyển nhượng hoặc cho thuê với giá cao hơn đất nông nghiệp. Nếu vị trí đất gần khu đông dân cư thì tính thanh khoản càng cao. Tiềm năng sinh lời của loại hình đất nông nghiệp tại Đắk Nông rất hấp dẫn, nhưng lại đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức về pháp luật, quy hoạch để nhận định đúng tiềm năng của miếng đất.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư bất động sản đất vườn Đắk Nông cần có thời gian để thực hiện các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Việc này không quá phức tạp và tốn nhiều thời gian, đòi hỏi chủ đất phải có nguồn vốn mạnh để tránh tình trạng cạn vốn khi thủ tục chưa hoàn thành.

Đầu tư vào các loại đất nông nghiệp Đắk Nông này, nhà đầu tư sẽ có lợi thế là mua được diện tích đất lớn với giá rẻ. Nhưng cần có sự nghiên cứu và định hướng rõ ràng trước khi mua đất Đắk Nông giá rẻ để đạt được lợi ích như kỳ vọng.

Đất nền dự án Đắk Nông

Các dự án đất nền phân lô ngày càng xuất hiện nhiều, đặc biệt là tại khu vực thành phố Pleiku và lân cận. Đây thực sự là sự lựa chọn lý tưởng dành cho nhiều chủ đầu tư có nguồn vốn tốt.

Đất nền dự án được hiểu là những lô đất được chủ đầu tư quy hoạch theo dự án, nhưng chỉ còn sơ khai ở việc phân lô chứ chưa được tiến hành xây dựng. Đây là loại hình bất động sản cực kỳ dễ sinh lời, có tính thanh khoản cao.

Đặc biệt Đắk Nông là một thị trường đầy tiềm năng do sự phát triển của kinh tế xã hội, kéo theo nhu cầu nhà đất trong tương lai tăng mạnh. Do đó, hiện nay nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin bán đất Đắk Nông khá phổ biến.

Kinh nghiệm mua đất Đắk Nông ưng ý

Để tìm mua đất Đắk Nông chính chủ với giá vừa phải là một việc làm cần có sự tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng. Bạn có thể truy cập ngay vào Nhà Tốt, chọn Mua bán loại hình bất động sản "Đất". Bạn có thể chọn khu vực và lọc theo diện tích, giá bán, hướng, loại hình đất mà bạn mong muốn. Nhà Tốt Nhà sẽ gửi đến bạn tin đăng rao bán các miếng đất phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Ngoài ra, khi tìm hiểu và quyết định mua miếng đất nào thì bạn cũng cần chú ý đến một số vấn đề cơ bản sau đây:

Xác minh thông tin bên bán (bên chuyển nhượng)

Khi giao dịch mua bán đất là một tài sản có giá trị lớn thì việc xác minh chính xác quyền sở hữu của bên bán là vô cùng quan trọng. Người ký tên hợp đồng mua bán và giao dịch với bạn phải là người đứng tên sổ đỏ hoặc có giấy uỷ quyền hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, cũng cần tìm hiểu rõ đây là tài sản cá nhân hoặc tài sản chung vợ chồng hoặc của nhiều người. Hồ sơ chuyển nhượng đất sẽ có những thay đổi nhất định với từng trường hợp khác nhau.

Cần xác thực được giấy chứng nhận quyền sở hữu đất

Ở Đắk Nông có nhiều miếng đất, mảnh rẫy được chuyển nhượng khi không có sổ đỏ với giá rẻ hơn nhiều so với đất có sổ. Tuy nhiên, khi mua loại đất rẻ Đắk Nông này sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro về sau này. Để đảm bảo an toàn thì bạn nên giao dịch mua bán đất có sổ đỏ đầy đủ. Đặc biệt là trong trường hợp bạn không phải dân địa phương.

Quan tâm đến vị trí và pháp lý của miếng đất

Nên chọn những miếng đất ở Đắk Nông có vị trí phù hợp, ít gồ ghề với chiều dài và chiều rộng có tỉ lệ tương quan. Nên tránh những miếng đất ở phía trước có cây lớn, cột điện hoặc có đường hướng thẳng vào miếng đất. Nếu bạn mua phải những miếng đất nghịch phong thuỷ sẽ có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và gia đình.

Bạn nên yêu cầu các đơn vị hành chính liên quan kiểm tra hồ sơ địa chính để biết miếng đất có đang nằm trong diện quy hoạch hoặc giải toả không. Đồng thời cũng tìm hiểu xem mảnh đất hoặc lối đi vào đất có đang bị tranh chấp hay không.

Hợp đồng chuyển nhượng mua bán đất Đắk Nông

Một lưu ý nữa khi mua đất Đắk Nông là bạn cần đọc kỹ những thỏa thuận, điều khoản được nêu trong hợp đồng mua bán. Các vấn đề cần lưu ý như giấy tờ chứng từ gốc của nhà đất, hình thức thanh toán, người làm chứng. Trên hợp đồng chuyển nhượng mua bán đất Đắk Nông cần chú ý đầy đủ thông tin theo quy định.

Mua bán đất Đắk Nông giá rẻ, hiệu quả tại Nhà Tốt

Nhà Tốt là chuyên trang bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cho phép mọi người đăng tin mua bán và cho thuê nhà đất, phòng trọ, chung cư, văn phòng, mặt bằng kinh doanh, hàng đầu Việt Nam. Tìm mua đất Đắk Nông trên Nhà Tốt sẽ trở nên hiệu quả với đa dạng sự lựa chọn, tin mới được cập nhật liên tục mỗi ngày/

Với hơn 5 triệu lượt người dùng truy cập và hơn 200.000 bài tin đăng về bất động sản trên toàn quốc hàng tháng, Nhà Tốt sẽ mang đến góc nhìn trực quan về mọi thông tin về thị trường mua bán đất Đắk Nông chính xác và đầy đủ nhất.

Nhà Tốt là nơi bạn có thể cập nhật các tin đăng mua bán đất mới nhất. Các bản tin đăng trên Nhà Tốt cung cấp cho bạn đầy đủ về: diện tích, giá cả, địa chỉ, hình ảnh trực quan, Từ đó, giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình tìm mua.

Nếu bạn có nhu cầu muốn bán đất Đắk Nông thì bạn có thể đăng tin trên Nhà Tốt để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng uy tín. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với Nhà Tốt.

Xem thêm