logo
logo

Mua Bán Đất Thị Xã Bến Cát, Bình Dương Giá Rẻ Tháng 06/2024

BÁN ĐẤT BẾN CÁT THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN SINH LỜI CAO

Thị trường bất động sản trong những năm gần đây vô cùng nhộn nhịp trên hầu hết tất cả các địa phương của nước ta. Bình Dương cũng không ngoại lệ. Đây là một thị trường sôi nổi, trong đó có thể kể đến bán đất Bến Cát đang được rất nhiều nhà đầu tư săn đón.

Đặc điểm tự nhiên, xã hội khu vực Bến Cát

Vị trí tiếp giáp

Thị xã Bến Cát nằm ở trung tâm tỉnh Bình Dương, nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, trung tâm thị xã cách thành phố Thủ Dầu Một 20 km, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50km theo Quốc lộ 13, có sông Sài Gòn và sông Thị Tính chảy qua, có vị trí địa lý:

  • Phía Đông giáp thị xã Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên
  • Phía Tây và Tây Nam giáp TP. HCM
  • Phía Tây Bắc giáp huyện Dầu Tiếng
  • Phía Nam giáp thành phố Thủ Dầu Một
  • Phía Bắc giáp huyện Bàu Bàng.

Đơn đơn vị hành chính Bến Cát

Thị xã Bến Cát có 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 5 phường: Chánh Phú Hòa, Hòa Lợi, Mỹ Phước, Tân Định, Thới Hòa và 3 xã: An Điền, An Tây, Phú An.

Phường Mỹ Phước được xem là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội của thị xã Bến Cát, nơi đặt hầu hết các cơ quan hành chính quan trọng của thị xã.

Diện tích và dân số tự nhiên tại Bến Cát

Bến Cát có diện tích 234,35 km, dân số năm 2021 là 355.573 người, mật độ dân số đạt 1.518 người/km. Trong đó, dân số thường trú là 118.443 người, dân số tạm trú là 237.220 người.

Dân số tăng mạnh và tỉ lệ người nhập cư cao nên nhu cầu mua đất Bến Cát tăng mạnh cũng là điều dễ hiểu.

Cơ sở hạ tầng

Bến Cát là thị xã được nhà nước và tỉnh ủy Bình Dương quan tâm đầu tư xây dựng hạ tầng xã hội. Điều này góp phần phát triển bền vững.

Nhắc đến thị xã này có thể kể đến một số công trình nổi bật như xây dựng tượng đài Bến Cát, Trung tâm Văn hóa thanh niên công nhân, nhà truyền thống và thư viện, Nhà Thiếu nhi thị xã, các công viên cây xanh,...

Ngoài ra, nhiều công trình trường học, y tế được xây dựng mới hoặc cải tạo nâng cấp từ nguồn ngân sách Nhà nước và nguồn xã hội hóa để bảo đảm nhu cầu giảng dạy, học tập và khám chữa bệnh của người dân.

Các loại hình nhà đất tại Bến Cát Bình Dương

Nhờ vào sự phát triển các cơ sở hạ tầng và kinh tế xã hội, bán đất Bến Cát hiện nay cũng rất đa dạng các loại hình tiềm năng, dễ dàng cho chủ đầu tư lựa chọn. Có thể kể đến các loại hình nhà đất như sau:

Đất nền dự án

Đất nền dự án được hiểu là những lô đất đã được chủ đầu tư quy hoạch trong một dự án tuy nhiên những dự án này chưa được tiến hành xây dựng mà chỉ còn sơ khai ở việc phân lô. Đất nền dự án chưa có sự tác động, vẫn giữ được nét nguyên sơ nhưng được quy hoạch một cách rõ ràng và minh bạch. Chủ đầu tư có trách nhiệm trong việc đền bù đất của dự án, cấp phép đầy đủ các giấy tờ có liên quan đến mảnh đất ấy.

Đầu tư đất nền là lựa chọn của nhiều chủ đầu tư có vốn tốt. Đây là loại hình bất động sản cực kỳ dễ sinh lời, có tính thanh khoản cao. Đặc biệt, thị xã Bến Cát là một thị trường đầy tiềm năng do sự phát triển của các khu công nghiệp, kéo theo nhu cầu nhà đất trong tương lai tăng mạnh. Do đó, hiện nay nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin bán đất Bến Cát Bình Dương khá phổ biến.

Đất xây nhà xưởng, khu công nghiệp

Nhắc đến Bình Dương, không thể bỏ qua sự phát triển của các khu công nghiệp. Nhờ vào chính sách có nhiều ưu đãi của tỉnh lỵ mà thu hút hàng loạt các nhà đầu tư, kéo theo đó, các khu công nghiệp được hình thành và mang lại nhiều giá trị kinh tế cho tỉnh nhà.

Bến Cát là thị xã thừa hưởng được sức bật kinh tế của tỉnh. Với quỹ đất rộng cùng với giao thương thuận lợi, thị xã này dần nằm trong tầm ngắm của các doanh nghiệp lớn nhỏ, trong và ngoài nước để xây dựng nhà xưởng, khu công nghiệp.

Do vậy, đầu tư vào loại hình mua bán bất động sản này là một lựa chọn có nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, đầu tư loại đất này đòi hỏi nhà đầu tư có nguồn vốn cực lớn và linh động.

Đất nông nghiệp

Mặc dù đã là một thị xã có sự phát triển tốt, Bến Cát vẫn có quỹ đất nông nghiệp rộng lớn. Các thông tin bán đất vườn Bến Cát Bình Dương được rao khắp nơi, thu hút nhiều nhà đầu tư.

Đầu tư vào loại đất này, nhà đầu tư sẽ có lợi thế là mua được diện tích đất lớn với giá rẻ. Tuy nhiên, nên có sự tìm hiểu và tính toán kỹ lưỡng để có sự lựa chọn phù hợp, mang lại kết quả như kỳ vọng.

Đất nhà ở thổ cư

Đất nhà ở thổ cư luôn là tâm điểm chú ý của những nhà đầu tư bất động sản. Nhờ sự phát triển về đời sống xã hội, Bến Cát thu hút nhiều người dân có ý định mua nhà ở.

Do đó, đầu tư mua bán nhà đất hình thức thổ cư cũng chính là bài toán sinh lợi hiệu quả mà các nhà đầu tư nên cân nhắc.

Mỗi loại hình bất động sản kể trên đều có những tiềm năng riêng, chủ đầu tư cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng để quyết định có nên mua đất Bến Cát Bình Dương hay không và nếu có thì nên đầu tư loại hình nào sẽ phù hợp với điều kiện tài chính và kỳ vọng khả năng sinh lời.

Kinh nghiệm mua bán nhà đất Bến Cát

Mua nhà đất cần bán gấp

Một trong các phương án để mua đất Bến Cát được giá rẻ đó là lựa chọn những nơi cần bán gấp. Một số chủ sở hữu do phải phát sinh việc cá nhân hoặc gia đình đột xuất như xuất ngoại, chia tài sản, trả nợ, điều trị bệnh tật, sẽ cần bán đất nhanh để xoay tiền. Do vậy, những chủ đất này thường sẽ chốt giá nhanh chóng. Đây cũng là cơ hội để chủ đầu tư xuống tiền với giá rẻ, đem lại khả năng sinh lời cao.

Tuy nhiên, cơ hội sẽ đi kèm với rủi ro. Lợi dụng tâm lý này của một số nhà đầu tư, nhiều hình thức lừa đảo đội lốt bán gấp cũng xuất hiện và khiến nhà đầu tư sập bẫy. Do vậy, chủ đầu tư cần có sự tỉnh táo, đánh giá kỹ lưỡng để tránh những sai lầm không đáng có.

Ưu tiên nhà đất có vị trí đẹp

Vị trí bất động sản chính là một trong những yếu tố quyết định giá trị của nó trong tương lai. Nhà đầu tư nên lựa chọn nhà đất có địa thế đẹp như thuận tiện cho việc kinh doanh buôn bán hoặc phong thủy tốt. Đối với những bất động sản này, tính thanh khoản cao giúp đảm bảo độ an toàn và khả năng sinh lời tốt hơn những nơi có địa thế xấu.

Nếu đầu tư ở những khu vực tốt, nhà đầu tư cần phải chấp nhận số vốn đầu tư phải lớn. Bên cạnh đó, cần có sự quyết định nhanh chóng để không mất đi cơ hội sở hữu các loại hình bất động sản này.

Khảo sát kỹ lưỡng trước khi quyết định

Để tránh tình trạng mua đất với giá quá cao, không đúng với giá trị mà nó mang lại, các nhà đầu tư cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng bảng giá bất động sản của khu vực đó. Nhà đầu tư nên có sự đánh giá các bất động sản cùng vị trí địa lý, các ưu điểm mà nó mang lại để có sự cân nhắc phù hợp. Điều này sẽ giúp đưa ra những nhận định bao quát và mang lại xác suất sinh lời cao hơn.

Mua bán đất Bến Cát hiệu quả nhờ Nhà Tốt

Nhà Tốt từ lâu đã được biết đến là một trang web đăng tin rao mua bán nhà đất uy tín trên thị trường bất động sản. Trang web được nhiều môi giới chuyên nghiệp đánh giá cao vì đây là một phương thức hỗ trợ bán nhanh mua nhanh. Nếu đang có nhu cầu mua bán hoặc cho thuê bất động sản thì đây chính là một lựa chọn hàng đầu.

Bán đất Bến Cát hiện nay đang là xu hướng được nhiều giới đầu tư quan tâm. Để có những cơ hội sở hữu bất động sản ưng ý, nhà đầu tư cần có sự linh hoạt và nhanh chóng tìm hiểu và xem thông tin qua Nhà Tốt.