logo
logo

Mua Bán Đất Nền Thành Phố Thuận An, Bình Dương Tháng 04/2024

CÁCH MUA BÁN ĐẤT THUẬN AN HIỆU QUẢ TRÊN NHÀ TỐT

Thuận An là một trong những vùng đất có truyền thống lịch sử cách mạng lâu đời nhất của nước ta. Với nhiều khu chiến lược được mở ra nhằm phục vụ cho việc chiến đấu và đem về thắng lợi cho dân ta. Giờ đây khi đất nước đã hòa bình Thuận An vẫn là khu vực chiến lược kinh tế quan trọng của tỉnh Bình Dương. Mua đất Thuận An như thế nào chính là câu hỏi mà nhiều người vẫn hay đặt ra vì nơi đây là một môi trường rất đáng để sống.

Đặc điểm tự nhiên

Vị trí địa lý của Thuận An

Thành phố Thuận An nằm ở phía Nam của tỉnh Bình Dương, gần với thành phố Thủ Dầu Một và cả trung tâm kinh tế miền Nam TP.HCM. Có thể nói rằng đây là vị trí đắc địa trong việc liên kết kinh tế giữa các tỉnh lân cận.

  • Phía Đông giáp thành phố Dĩ An
  • Phía Tây giáp với quận 12, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn và TP.HCM
  • Phía Nam giáp với thành phố Thủ Đức
  • Phía Bắc tiếp giáp với thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên.

Diện tích và dân số

Với tổng diện tích là 83,71 km, trên địa bàn thành phố Thuận An có tất cả 618.984 người, theo số liệu được tổng hợp mới nhất và chính xác nhất vào năm 2021. Mật độ dân số là 7.394 người/km, và dự đoán trong tương lai số dân cư chuyển về sẽ còn cao hơn nữa.

Đơn vị hành chính

Thành phố Thuận An có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, trong đó có 9 phường là An Phú, An Thạnh, Bình Chuẩn, Bình Hòa, Bình Nhâm, Hưng Định, Lái Thiêu, Thuận Giao, Vĩnh Phú và đơn vị cuối cùng là xã An Sơn.

Đặc biệt rằng hai phường Lái Thiêu và An Thạnh trước đây lại là hai thị trấn thuộc huyện Thuận An cũ, cả hai phường đều được xem là hai trung tâm dân cư và thương mại lâu đời nhất tại Thuận An kể từ thời vua Minh Mạng đến nay.

Cơ sở hạ tầng và giao thông

Toàn thành phố hiện nay có 3 khu công nghiệp lớn và 2 cụm công nghiệp tập trung. Ngoài ra Thuận An đã và đang hình thành thêm một số khu đô thị mới như khu đô thị An Phú Hưng, khu đô thị An Thạnh, khu đô thị Eco Xuân Lái Thiêu, cụm khu đô thị The Seasons Lái Thiêu và khu đô thị Vĩnh Phú I

Có thể nói Thuận An đang có tốc độ phát triển rất đáng kinh ngạc qua từng năm. Tốc độ đô thị hóa, hiện đại hóa cũng diễn ra nhanh chóng, cơ sở hạ tầng kỹ thuật được đầu tư quy mô và hoàn thiện chỉnh chu đã góp phần lớn việc thu hút nhiều doanh nghiệp tư nhân, trong nước cũng như ngoài nước đến đầu tư, thành lập thêm các khu công nghiệp và mở rộng sản xuất kinh doanh. Các doanh nghiệp nơi đây cũng rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt tình hình thực tế, thích nghi tốt với môi trường kinh doanh để có thể tiếp cận tới những cơ hội mới hơn.

Chính vì thế việc mua đất nền Thuận An Bình Dương cũng từ đó mà mở rộng hơn để phục vụ đầy đủ nhu cầu của các doanh nghiệp nói trên.

Một số dự án nổi trội của các doanh nghiệp đã mua đất Thuận An

Hiện nay nguồn đất tại TP.HCM ngày càng khan hiếm, việc mua bán nhà đất TP.HCM cũng đắt đỏ vì thế mọi người đang có xu hướng tìm về các vùng ven và ngoại thành nhiều để mua đất và sinh sống. Bình Dương chính là một điểm đến hoàn hảo đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn được đặt ra, đặc biệt là khu vực Thuận An. Vậy tại sao mọi người lại đổ xô nhau mua đất Thuận An Bình Dương nhiều đến vậy? Điểm thu hút của nơi này là gì?

Từ 3 năm trở lại gần đây, thành phố Thuận An được ghi nhận có tốc độ phát triển đô thị vượt bậc, cơ sở hạ tầng có thêm nhiều chuyển biến mới và ngày càng hoàn thiện hơn. Đặc biệt, Thuận An rất chú trọng trong việc phát triển các ngành công nghiệp chủ chốt và sở hữu cho mình 3 khu công nghiệp ở Bình Dương: VSIP I, Việt Hương, Đồng An và 2 cụm công nghiệp An Phú, Phú Thạnh.

Trên địa bàn hiện đang có hơn 30.000 hộ hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ, 5 siêu thị, 7 trung tâm thương mại, 23 chợ, 62 cửa hàng tiện ích, 222 cơ sở dịch vụ ăn uống, 104 cơ sở kinh doanh giải khát và rất nhiều trung tâm spa, thẩm mỹ viện.

Nhờ có lợi thế về vị trí, tiện ích đa dạng thành phố Thuận An dễ dàng đón nhận dòng vốn đầu tư khủng từ các doanh nghiệp trong - ngoài nước. Cho đến hiện nay, khu vực Thuận An hiện có 2.368 doanh nghiệp đang làm việc tại đây. Cũng chính từ sự phát triển của Thuận An trong khu vực tỉnh Bình Dương đã giúp cho nơi đây thu hút nhiều chuyên gia nước ngoài, dân lao động từ nhiều nơi đến đây sinh sống và làm việc, làm cho nhu cầu mua đất vườn Thuận An Bình Dương tăng cao hơn.

  • Khu dân cư The Sun City Bình Dương

Chủ đầu tư: Apeccorp

Địa chỉ: Tỉnh lộ 743 phường An Phú, xã Thuận An, tỉnh Bình Dương

Quy mô: 334 lô và đất nền linh hoạt từ 80m - 110m

  • Khu nhà ở thương mại Phú Huy

Chủ đầu tư: Phú Hồng Thịnh

Địa chỉ: Nằm trong khu vực phường Bình Chuẩn, xã Thuận An, tỉnh Bình Dương

Quy mô: 102 lô nhà

 

  • Khu nhà ở Thái Bình Dương

Chủ đầu tư: Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Thương mại Xây dựng Thái Bình Dương

Địa chỉ: Khu vực phường Bình Chuẩn, xã Thuận An, tỉnh Bình Dương

Quy mô: 112 lô nha

Những lưu ý khi mua đất Thuận An

Bán đất Thuận An Bình Dương giá rẻ, mua đất vườn Thuận An,... chính là những mẫu thông tin được rao bán tràn lan trên mạng. Khi đọc qua thì những yêu cầu trong đấy vô cùng hấp dẫn tuy nhiên bạn đừng để những lợi ích ấy đánh lừa. Chúng ta cần phải lưu ý vài đều sau khi chuẩn bị mua đất

Xem xét kỹ càng mọi thông tin pháp lý quan trọng

Việc mua bán bất động sản tại Thuận An cần phải quan tâm nhiều đến tính pháp lý. Nếu là nhà đất thì phải có đầy đủ giấy tờ theo quy định của pháp luật hiện hành. Trong khi giao dịch mua bán diễn ra cần phải có sổ đỏ đảm bảo tính sở hữu. Trong trường hợp mảnh đất có nhiều người đồng sở hữu thì cần phải có sự đồng ý của tất cả các thành viên tham gia vào quá trình chuyển nhượng. Kỹ lưỡng một chút sẽ có thể giúp bạn tránh được những tranh chấp trong việc mua bán.

Đừng quên phải tìm hiểu xem mảnh đất đó có nằm trong khu quy hoạch của nhà nước hay không. Để có thể xác minh, bạn có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan địa chính tại địa phương để có được thông tin chính xác nhất. Không nên vì ham rẻ mà để bản thân mua phải nhà đất không có đầy đủ giấy tờ theo quy định. Nên nhớ rằng đừng mua những khu đất mới vừa được quy hoạch vì việc xây nhà trên đó sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường.

Xác nhận rõ danh tính người giao dịch

Việc này khá quan trọng vì nếu người giao dịch với bạn không có quyền sở hữu mảnh đất thì mọi giấy tờ mà bạn cùng người đó làm đều không có giá trị pháp lý. Người giao dịch cần chứng minh được quyền sở hữu đất với mảnh đất sắp bán. Nếu là người được ủy quyền thì cũng phải có giấy công chứng có mộc đỏ và vẫn còn thời hạn sử dụng.

Đạt được thỏa thuận trong khi giao dịch

Hãy nhớ đảm bảo mọi lợi ích của bản thân khi hai bên vẫn đang trong quá trình thỏa thuận những điều khoản hợp đồng. Từ những vấn đề nhỏ như cách sử dụng cho đến những vấn đề lớn như giấy tờ pháp lý, số tiền giao dịch, thời giao giao dịch. Nếu là mua trả góp theo tháng thì cần xác nhận thời gian thanh toán mỗi tháng như thế nào để tránh sai sót. Bạn cần có giấy xác nhận thanh toán của người bán để chứng minh bản thân đã thực sự mua lại mảnh đất.

Chuẩn bị trước về tài chính của bản thân

Đây chính là một trong nhiều yếu tố quan trọng trong việc mua nhà. Chủ động về mặt tài chính sẽ giúp bạn có thể táo bạo hơn trong việc đầu tư, mua bán, mặt khác khi bạn xác định được mức tài chính của mình cũng sẽ giảm thiểu rủi ro về sau (áp lực từ lãi suất ngân hàng khiến cuộc sống gia đình bị ảnh hưởng). Nếu cần hãy tìm hiểu lý do bán đất từ những người hàng xóm xung quanh. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thương lượng giá với người bán, tìm ra một mức giá phù hợp cho đôi bên.

Nên mua đất tại đâu

Tại Nhà Tốt luôn cập nhật những thông tin mua bán mới nhất giúp bạn tiếp cận nhanh với người bán. Không chỉ nhanh mà những thông tin cung cấp cho bạn cũng sẽ đảm bảo tính chính xác, gần với thực tế. Chính vì sự uy tín đó mà mỗi ngày trang web của chúng tôi có rất nhiều lượt truy cập, từ người mua cho đến người bán. Nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết nên tìm mua đất tại đâu mới uy tín thì hãy một lần đến với Nhà Tốt. Chúng tôi cam đoan rằng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất và phù hợp nhất với nhu cầu mà bạn đang tìm kiếm.