Chợ Tốt

Mua Bán Đất Huyện Thanh Trì Giá Rẻ

BÁN ĐẤT THANH TRÌ UY TÍN HIỆN QUẢ TRÊN CHỢ TỐT NHÀ

Bán đất Thanh Trì đang là một trong những phân khúc bất động sản tiềm năng phát triển nhất hiện nay. Sở hữu đất giá rẻ là điều mong muốn của rất nhiều người. Mặc dù xu hướng chọn mua chung cư, nhà đất Hà Nội ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, tâm lý lo lắng an cư lâu dài của nhiều người thì việc sở hữu một miếng đất và xây dựng nhà trên chính mảnh đất đó vẫn là điều mong muốn. Hãy cùng Nhà Tốt tìm hiểu về thị trường này.

Đặc điểm tự nhiên, xã hội khu vực huyện Thanh Trì

Vị trí địa lý

Huyện Thanh Trì nằm ở phía Nam của thủ đô Hà Nội cách trung tâm thành phố khoảng 10 km, có vị trí địa lý như sau:

 • Phía Đông giáp huyện Gia Lâm và huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên với ranh giới tự nhiên là Sông Hồng.
 • Phía Tây giáp quận Hà Đông và quận Thanh Xuân.
 • Phía Nam giáp huyện Thanh Oai và huyện Thường Tín.
 • Phía Bắc giáp quận Hoàng Mai với ranh giới tự nhiên là sông Tô Lịch.

Huyện Thanh Trì Hà Nội có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi cho thị trường bất động sản

Hành chính, kinh tế

Huyện Thanh Trì có 16 đơn vị hành chính trực thuộc cấp xã bao gồm thị trấn Văn Điển và 15 xã: Đại Áng, Đông Mỹ, Duyên Hà, Hữu Hòa, Liên Ninh, Ngọc Hồi, Ngũ Hiệp, Tả Thanh Oai, Tam Hiệp, Tân Triều, Thanh Liệt, Tứ Hiệp, Vạn Phúc, Vĩnh Quỳnh, Yên Mỹ.

Cơ sở hạ tầng, giao thông

Huyện Thanh Trì là mảnh đất có nhiều sản vật có giá trị kinh tế cao như: vải tiến làng Quang, nghề dệt quai thao Triều Khúc, sơn vẽ Đông Phù, mây tre Vạn Phúc, bánh chưng Tranh Khúc, rượu hoa cúc Yên Ngưu, làm bánh kẹo Nội Am, làm chìa khóa Tương Chúc.

Trên địa bàn huyện Thanh Trì đã và đang hình thành rất nhiều khu đô thị lớn như: khu đô thị Đại Thanh thuộc xã Tả Thanh Oai, khu đô thị Cầu Bươu thuộc xã Tân Triều, khu đô thị Hồng Hà Park City, khu đô thị Tây Nam Kim Giang, khu đô thị Tân Triều, khu đô thị Ngọc Hồi, khu đô thị Tứ Hiệp.

Cơ sở hạ tầng giao thông huyện Thanh Trì với nhiều tuyến đường huyết mạch

Với vị trí thuận lợi, có nhiều điều kiện phát triển kinh tế nên những năm gần đây, thị trường nhà đất tại Thanh Trí có nhiều khởi sắc. Trong đó, phân khúc mua bán đất Thanh Trì Hà Nội đang là một trong những lý do được nhiều người quan tâm.

Thị trường mua bán nhà đất huyện Thanh Trì

Thị trường mua bán đất Thanh Trì có rất nhiều loại hình khác nhau: Nhà đất, đất nền, đất nông nghiệp, Bởi lẽ, quỹ đất ở huyện Thanh Trì nên thu hút mạnh mẽ dòng vốn của các nhà đầu tư. Số lượng giao dịch về nhà đất tại Thanh Trì tăng trưởng vượt trội trong 2 năm gần đây. Đặc biệt là phân đất nền thổ cư đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Kinh nghiệm chọn mua đất tại huyện Thanh Trì

Xác minh thông tin bên bán

Khi bạn muốn đầu tư mua bán đất Thanh Trì Hà Nội thì yếu tố quan trọng nhất bạn cần lưu ý đó chính là xác minh đầy đủ thông tin bên bán. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro phát sinh sau này. Bạn cần xác minh chính xác người bán lô đất đó có phải là chủ hay không? Đồng thời, bạn cũng phải tìm hiểu rõ đây là tài sản cá nhân hay tài sản chung của cả 2 vợ chồng. Với mỗi trường hợp khác nhau thì hồ sơ chuyển nhượng cũng sẽ khác nhau nên đòi hỏi các bạn phải tìm hiểu kỹ tất cả các thông tin liên quan.

Thông tin bên bán cần phải được xác minh đầy đủ để giảm thiểu rủi ro lừa đảo

Cần xác thực được chứng nhận sử dụng đất

Khi mua đất Thanh Trì cũng có trường hợp khu đất đó không có sổ đỏ. Tuy bạn sẽ mua được giá rất rẻ hơn so với thị trường nhưng sẽ tiềm ẩn nhiều vấn đề phát sinh sau này mà bạn không ngờ tới. Do đó, an toàn nhất là bạn hãy nên giao dịch mua bán đối với các khu đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rõ ràng.

Tìm hiểu thông tin mảnh đất

Việc tìm hiểu thông tin mua bán đất Thanh Trì Hoàng Mai sẽ giúp các bạn đảm bảo đất có nằm trong khu quy hoạch hay giải tỏa không? Tình hình giao thông của khu vực đó như thế nào? An ninh trật tự có được đảm bảo hay không? Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu được kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc sở tài nguyên và môi trường để biết có dự án nào trên mảnh đất đó không? Thêm vào đó, bạn cần chú ý đến lối đi vào khu đất, nếu là tài sản chung thì sẽ không được tính vào diện tích đất khi bán, đồng thời cũng xem đường đi chung đó có đang bị tranh chấp hay không?

Hãy tìm hiểu thông tin về mảnh đất thật kỹ trước khi mua

Quan tâm đến yếu tố hướng, vị trí mảnh đất

Yếu tố vị trí luôn là vấn đề bạn cần quan tâm khi mua đất Thanh Trì giá rẻ. Các vấn đề liên quan đến vị trí bạn cần xem xét đó chính là: Vị trí, chiều dài và chiều rộng có tỉ lệ tương quan, bằng phẳng, không gồ ghề. Bạn nên tránh những mảnh đất ở phía trước có cây cột điện, cây lớn hoặc có đường hướng thẳng vào khuôn viên đất. Đồng thời bạn cũng phải chú ý đến môi trường sống xung quanh, vì nó sẽ quyết định phần lớn đến tính an ninh và sự thoải mái khi sử dụng về lâu dài.

Hợp đồng chuyển nhượng mua bán đất

Trong hợp đồng chuyển nhượng mua bán đất Thanh Trì bạn cần chú ý cung cấp đầy đủ thông tin, bao gồm:

 • Thông tin giữa các bên: CMND (ngày cấp, nơi cấp), địa chỉ thường trú, địa chỉ hiện tại, số điện thoại.
 • Ghi nhận đầy đủ quyền và nghĩa vụ giữa các bên.
 • Giá đất Thanh Trì chuyển nhượng đã được thỏa thuận. Nếu đã có đặt cọc trước, cần làm hợp đồng đặt cọc và ghi chú rõ ràng ngày, giờ, người làm chứng.
 • Các thông tin liên quan đến quyền sử dụng đất nếu có (cầm cố, thế chấp). Nếu có thì trách nhiệm giữa các bên sẽ ra sao.
 • Hướng xử lý đối với trường hợp vi phạm hợp đồng.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện giao dịch mua bán đất

Khi thực hiện giao dịch chuyển nhượng mua bán đất Thanh Trì thì các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nên thực hiện mua bán đất Thanh Trì tại ngân hàng để đảm bảo tính an toàn.
 • Không nên thanh toán bằng ngoại tệ tránh gặp rắc rối.
 • Khi hợp đồng được ký kết và công chứng, nên nộp thuế ngay để tránh phát sinh phí nộp thuế chậm.

Mua bán đất Thanh Trì uy tín, chất lượng trên Nhà Tốt

Nhà Tốt được xem là một trong những website rao vặt trong thị trường bất động sản uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Thị trường bất động sản trên Nhà Tốt đa dạng các loại hình từ cho thuê phòng trọ, chung cư đến mua bán đất mang đến cho khách hàng sự lựa chọn phong phú.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán đất Thanh Trì Hà Nội thì hãy nhanh chóng đến với Nhà Tốt để được trải nghiệm và lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình mình nhất.