logo
logo

Tìm Thuê Nhà Trọ, Cho Thuê Phòng Trọ Tân Phú Giá Rẻ Tháng 04/2024

CHO THUÊ NHÀ TRỌ, PHÒNG TRỌ TÂN PHÚ GIÁ TỐT - NHÀ TỐT

Thị trường phòng trọ Tân Phú luôn nhộn nhịp nhờ lượng dân nhập cư đông, nhu cầu tìm thuê nhà ở ngày càng tăng cao. Nhà trọ, phòng trọ ở quận Tân Phú không chỉ dành cho sinh viên mà còn hướng đến các đối tượng lao động tự do, nhân viên văn phòng, các hộ gia đình trẻ đến thành phố lập nghiệp.

Cùng Nhà Tốt tìm hiểu về đặc điểm khu vực cho thuê nhà trọ quận Tân Phú và giá cho thuê ở đây để có kinh nghiệm khi đi tìm và thuê phòng ở hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức.

 

phòng trọ tân phú 1Thị trường phòng trọ Tân Phú luôn nhộn nhịp nhờ lượng dân nhập cư đông

Đặc điểm khu vực cho thuê phòng trọ Tân Phú

Vị trí tiếp giáp

Quận Tân Phú có vị trí địa lý thuận lợi, 4 phía đều tiếp giáp với các quận nội thành TP.HCM. Cụ thể:

 • Phía Đông tiếp giáp với quận Tân Bình có ranh giới là tuyến đường Âu Cơ - Trường Chinh;
 • Phía Tây tiếp giáp với quận Bình Tân, ranh giới phân chia là đường Bình Long, đường CN1 và đường vành đai khu công nghiệp Tân Bình;
 • Phía Nam giáp với Quận 6 và Quận 11;
 • Phía Bắc giáp với địa phận Quận 12.

Dân số, diện tích, đơn vị hành chính

 • Quận Tân Phú có diện tích tự nhiên 15,97 km.
 • Dân số là 485.348 người, mật độ đạt 30.391 người/km theo số liệu thống kê năm 2019.
 • Quận Tân Phú được phân chia với 11 đơn vị hành chính cấp phường, gồm phường Hiệp Tân, phường Phú Thạnh, phường Hòa Thạnh, phường Phú Thọ Hòa, phường Sơn Kỳ, phường Phú Trung, phường Tân Quý, phường Tân Thành, phường Tân Sơn Nhì, phường Tân Thới Hòa và phường Tây Thạnh. Phường Hòa Thạnh đặt trụ sở Ủy ban nhân dân cùng các cơ quan hành chính cấp quận.

Cơ sở hạ tầng, giao thông đô thị

Quận Tân Phú là quận thuộc nội thành TP.HCM, vị trí quận giáp với các quận các của thành phố đang có tốc độ đô thị hóa nhanh tạo điều kiện cho hệ thống giao thông, hạ tầng phát triển như Quận 12, quận Tân Bình và Quận 11, đặc biệt gần với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất,

 

phòng trọ tân phú 2Bản đồ hành chính quận Tân Phú

Hạ tầng đô thị, đường xá cầu cống quận Tân Phú được đầu tư kỹ lưỡng, tái sửa chữa đảm bảo đúng chuẩn như Âu Cơ, Tân Kỳ Tân Quý, Cộng Hòa, Lũy Bán Bích, Vì thế, khi thuê phòng trọ Tân Phú bạn không cần phải lo lắng vấn đề di chuyển, đi lại liên quận.

Giá cho thuê phòng ở Tân Phú vẫn ở mức thấp so với mặt bằng chung của thành phố, là khu vực được đông đảo người lao động và học sinh, sinh viên lựa chọn để thuê ở trọ. Hạ tầng quận Tân Phú được đầu tư hoàn thiện và đồng bộ, nhiều tiện ích đáp ứng nhu cầu của quý cư dân sinh sống tại đây.

Cơ sở chăm sóc sức khỏe
 • Bệnh viện Tân Phú
 • Phòng khám đa khoa Tâm An
 • Phòng khám đa khoa Cộng Hòa
 • Phòng khám đa khoa Hy Vọng
Cơ sở giáo dục, đào tạo
 • Trường Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm Thành phố Hồ Chí Minh
 • Cao đẳng Y dược
 • Trường công lập các cấp (mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông)
Trung tâm giải trí, văn hóa và mua sắm
 • Aeon Mall Tân Phú
 • Siêu thị EB Âu Cơ
 • Siêu thị Big C Phú Thạnh
 • Siêu thị Big C Trường Chinh

Cơ sở hạ tầng quận Tân Phú ngày càng được quy hoạch hoàn thiện đồng bộ, tiện ích xây dựng đầy đủ và hiện đại không chỉ đáp ứng nhu cầu của cư dân quận mà còn thu hút đông cư dân các quận huyện, tỉnh lân cận đến sinh sống và làm việc.

Giá cho thuê phòng trọ quận Tân Phú

Tại khu vực quận Tân Phú, giá cho thuê nhà trọ phòng trọ có sự chênh lệch giữa các phường. Vì thế không thể phân chia khung giá theo giá rẻ, bình dân và cao cấp.

 

phòng trọ tân phú 3Phòng cho thuê tại Tân Phú luôn đa dạng về loại hình, giá cả

Giá thuê phòng trọ phường Tây Thạnh, Hòa Thạnh

Đây là các phường trung tâm của quận Tân Phú, giá cho thuê phòng trọ ở khu vực này cũng thường cao nhất. Mức giá để thuê phòng trọ, nhà trọ Tân Phú ở các phường này dao động từ 2 triệu đồng trở lên (1 tháng). Có nhiều phòng cho thuê có thể lên đến 4 -5 triệu đồng tùy thuộc vào diện tích xây dựng và tiện ích nội thất bên trong.

Giá cho thuê phòng trọ phường Sơn Kỳ, phường Tân Sơn Nhì, phường Tân Quý

Các phường này giá cho thuê phòng trọ ở mức trung bình, dao động khoảng từ 1.5 đến 3 triệu đồng/ tháng. Các đối tượng phù hợp là lao động có thu nhập, có kinh tế ổn định, các hộ gia đình trẻ hay các bạn sinh viên có điều kiện khá giả.

Giá cho thuê phòng trọ phường Phú Thạch

Nơi đây tập trung phòng trọ Tân Phú giá rẻ cho nhiều đối tượng khách hàng lựa chọn. Giá cho thuê khu vực này khá thấp, dưới 2 triệu đồng/ tháng, cụ thể dựa vào diện tích và điều kiện vật chất.

Mặt bằng chung, giá nhà trọ, phòng trọ quận Tân Phú ở mức bình dân dễ thuê hơn so với các quận huyện khác trong thành phố. Giá trên chỉ để tham khảo, cụ thể ở từng dự án, từng dãy nhà trọ chủ đầu tư sẽ có định giá cụ thể. Các bạn có nhu cầu cần tìm hiểu kỹ thông tin để có thể thuê nhà trọ phù hợp với điều kiện và tiêu chí của mình.

Nói tóm lại, giá cho thuê phòng trọ khu vực quận Tân Phú dao động từ 1 - 5 triệu đồng tháng, đa dạng diện tích, đa dạng vị trí, điều kiện thuê ở khác nhau phục vụ cho nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng, từ sinh viên, lao động tại các khu công nghiệp, nhân viên văn phòng cho đến các hộ gia đình trẻ, hộ gia đình nhỏ

 

phòng trọ tân phú 4Giá nhà trọ, phòng trọ quận Tân Phú ở mức bình dân, dễ chịu hơn các quận khác

Lưu ý khi tìm thuê phòng trọ quận Tân Phú

 • Khi cần tìm thuê phòng trọ, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin qua các trang web trực tuyến trước sau đó đến xem trực tiếp. Nếu cảm thấy phù hợp thì mới tiến hành đặt có, ký hợp đồng thuê phòng trọ.
 • Để thuê được phòng trọ có giá rẻ bạn cần thương lượng thêm với chủ nhà nếu ở lâu dài. Hoặc chọn các vị trí phòng trọ trong hẻm, trong ngõ nhưng đảm bảo giao thông thuận tiện.
 • Đối với các bạn sinh viên, học sinh đến thành phố học tập cần ưu tiên các phòng trọ cho thuê ở gần trường học của mình để tiết kiệm thời gian di chuyển.

Lưu ý: Khu vực Tân Phú có một số điểm tắc đường thường xuyên nên lúc quyết định thuê phòng trọ, bạn hãy khảo sát thật kỹ để tránh mất thời gian khi di chuyển, nhất là giờ cao điểm. Ngoài ra, vấn đề an ninh cũng phải đặt lên hàng đầu khi tìm kiếm để thuê nhà trọ.

Một số yếu tố bạn cần xem xét là:

 • Vị trí phòng trọ: Ưu tiên gần khu trung tâm, gần chỗ làm (công ty, doanh nghiệp); gần trường học, xung quanh có nhiều tiện ích
 • Điều kiện vật chất nhà ở: Ở một mình hay ở nhiều người, ở ghép, ở chung chủ hay không chung chủtrọ mới xây hay xây lâu rồi, trước đó ai ở,
 • Thời gian quy định của nhà trọ: Tức là thời gian mở, đóng cửa, ai quản lý
 • Nhà trọ có cho phép nuôi động vật không, có quy định khi làm ồn không?
 • Tiền nhà trọ 1 tháng: Đóng theo tháng hay sao, thanh toán bằng hình thức nào, ngày nào

 

phòng trọ tân phú 5Đến tận nơi xem phòng trước khi thuê phòng trọ Tân Phú

Tìm và thuê phòng trọ Tân Phú hiệu quả tại Nhà Tốt

Thị trường cho thuê phòng trọ Tân Phú vẫn luôn trên đà tăng trưởng nhờ lượng nhu cầu cao từ những người đến sinh sống và làm việc. Hơn nữa, đây là khu vực có giá cho thuê phòng trọ tương đối mềm, tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên nhiều người còn chưa biết nên tìm phòng trọ ở đâu an toàn, nhanh chóng.

Nhà Tốt hiện đang là địa chỉ cung cấp các tin đăng cho thuê phòng trọ trên toàn quốc với lượng người dùng đông đảo. Tại đây, các tin đăng luôn được cập nhật mới mỗi ngày và qua kiểm duyệt kĩ càng, đầy đủ thông tin. Thêm vào đó, với chức năng lọc bạn dễ dàng lọc phòng trọ theo vị trí, giá cả, tình trạng, đường để tìm kiếm, liên hệ để xem trực tiếp và thỏa thuận giá cả, ký kết hợp đồng khi cảm thấy phù hợp.

Không chỉ vậy, các chủ nhà cần cho thuê phòng trọ Tân Phú cũng có thể đăng tin trên Nhà Tốt một cách dễ dàng chỉ với vài bước. Hãy điền đầy đủ thông tin mô tả về phòng cho thuê của bạn để giúp người thuê tiềm năng có thể nhanh chóng tìm thấy bạn

Hy vọng bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Nhà Tốt!