Chợ Tốt

Cho Thuê Nhà Trọ, Phòng Trọ Sinh Viên Quận 7 Giá Rẻ 03/2023

PHÒNG TRỌ QUẬN 7 GIÁ TỐT TRÊN NHÀ TỐT

Thị trường cho thuê và tìm thuê phòng trọ Quận 7 đang diễn ra hết sức sôi động. Học sinh, sinh viên cần tìm phòng trọ giá rẻ, công nhân khu công nghiệp cần tìm phòng trọ dài hạn giá bình dân, người đi làm, nhân viên văn phòng cần tìm phòng trọ có đầy đủ tiện ích. Có thể nói, nhu cầu tìm thuê phòng trọ ở Quận 7 nói riêng và TP. HCM nói chung là rất lớn. Vậy làm sao để có thể tìm kiếm được phòng trọ cho thuê ở Quận 7 phù hợp và tiết kiệm thời gian, cùng xem thông tin Nhà Tốt chia sẻ dưới đây nhé.

 

phòng trọ quận 7 1Thị trường cho thuê phòng trọ Quận 7 vô cùng sôi động

Đặc điểm khu vực cho thuê phòng trọ Quận 7

Vị trí địa lý

Quận 7 có vị trí nằm phía Nam thành phố Hồ Chí Minh, tiếp giáp với:

  • Phía Đông tiếp giáp huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) với ranh giới qua sông Nhà Bè) và thành phố mới Thủ Đức có ranh giới sông Sài Gòn.
  • Phía Tây giáp với Quận 8, huyện Bình Chánh lấy rạch Ông Lớn làm ranh giới.
  • Phía Nam giáp với huyện Nhà Bè lấy Rạch Đỉa, Rạch Rơi và sông Phú Xuân làm ranh giới.
  • Phía Bắc giáp với Quận 4 có ranh giới là Kênh Tẻ và thành phố Thủ Đức có ranh giới qua sông Sài Gòn.

Quận 7 có vị trí địa lý đắc địa, là cửa ngõ phía Nam thành phố góp phần thúc đẩy giao thương của thành phố với các tỉnh lân cận. Vì thế, ngoài sinh viên đến thuê ở trọ, phòng trọ Quận 7 còn được các công nhân, nhân viên văn phòng quan tâm, nhất là người lao động làm việc tại khu chế xuất lớn và hiệu quả nhất TP.HCM - Tân Thuận.

DIện tích

Quận 7 có diện tích đất tự nhiên là 35,69 km.

Dân số

Theo số liệu thống kê năm 2019, dân số Quận 7 là 360.155 người với mật độ đạt 10.091 người/km.

Đơn vị hành chính

Quận 7 được chia làm 10 đơn vị hành chính cấp phường: phường Bình Thuận, phường Phú Thuận, phường Phú Mỹ, phường Tân Hưng, phường Tân Phong, phường Tân Kiểng, phường Tân Phú, phường Tân Thuận Đông, phường Tân Quy và phường Tân Thuận Tây.

Hạ tầng đô thị Quận 7

Xu hướng đến sinh sống, học tập và lập nghiệp ở thành phố đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Chính vì thế, nhu cầu tìm kiếm phòng trọ, nhà trọ ở các thành phố luôn không ngừng tăng cao, trong đó tập trung nhiều nhất tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương Sinh sống trong các thành thị lớn mở ra lối sống hiện đại, văn minh và nâng cao chất lượng cuộc sống. Cụ thể:

Nhiều tiện ích được xây dựng

Phòng trọ khu vực quận 7 được quan tâm không chỉ bởi vị trí thuận lợi và còn bởi hệ thống dịch vụ tiện ích hiện đại. Trong đó, bao gồm cả các tiện ích nội và ngoại khu được tích hợp xây dựng trong và ngoài dãy nhà trọ như trung tâm thương mại, quán cà phê, siêu thị mua sắm, nhà hàng, công viên vui chơi cho trẻ em, hệ thống trường học các cấp, sân chơi thể thao rèn luyện sức khỏeTất cả các tiện ích phục vụ cho cuộc sống đều được xây dựng đầy đủ và hiện đại.

 

phòng trọ quận 7 2Quận 7 là khu vực có mật độ dân số đông và mức sống cao

Gần trường Đại học, Cao đẳng

Một lý do nữa khiến cho nhu cầu phòng trọ Quận 7 ngày càng được tìm kiếm nhiều hơn chính là sự quy tụ của nhiều trường Đại học, Cao đẳng uy tín:

  • Trường Đại học Kinh tế TP.HCM cơ sở phía Nam;
  • Trường Đại học Tôn Đức Thắng;
  • Trường Đại học RMIT;
  • Trường Đại học Nguyễn Tất Thành;
  • Trường Đại học Tài chính Marketing;

Các trường Đại học, Cao đẳng đều được xây dựng trên các tuyến đường chính quan trọng như đường Nguyễn Văn Linh, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Hữu Thọ thúc đẩy nhu cầu tìm phòng trọ ở Quận 7 của học sinh, sinh viên khi đến TP. HCM nhập học.

Hệ thống giao thông Quận 7

Quận 7 là khu vực thành phố trẻ và năng động, vị trí các nhà trọ ở quận 7 đều có sự kết nối thuận lợi về giao thông với các khu vực lân cận.

Ngoài ra, khung giá cho thuê nhà trọ ở Quận 7 cũng khá đa dạng, từ giá rẻ đến cao cấp đáp ứng nhu cầu tìm thuê của nhiều đối tượng khác nhau.

 

phòng trọ quận 7 3Nhu cầu thuê phòng trọ Quận 7 luôn ở mức cao

Giá cho thuê phòng trọ Quận 7

Loại hình nhà trọ, phòng trọ ở Quận 7 đa dạng phân khúc hướng đến nhiều đối tượng khách hàng đa dạng. Từ đối tượng người lao động phổ thông làm việc trong các khu công nghiệp, sinh viên nhập học tại các trường Đại học, Cao đẳng cho đến nhân viên tri thức làm việc tại các công ty doanh nghiệp. Cụ thể giá cho thuê phòng trọ khu vực Quận 7 như sau:

Phòng trọ cho thuê phân khúc cao cấp

Phòng trọ cao cấp là loại hình nhà trọ cho thuê được bố trí đầy đủ trang thiết bị tiện nghi theo tiêu chuẩn sống hiện đại, hướng đến các đối tượng tìm thuê có kinh tế yêu cầu không gian sống chất lượng cao.

Loại phòng trọ cao cấp có diện tích tối thiểu lớn hơn 12m, thiết kế hiện đại thông minh trang bị đầy đủ nội thất, sẵn sàng chào quý cư dân đến ở.

Khu vực Quận 7, phòng trọ cho thuê cao cấp có diện tích 25m có giá khoảng 4 triệu đồng / tháng. Ngoài ra có hàng nghìn sự lựa chọn khác nhau về diện tích, giá cả, phòng trọ mini với tiện ích cao cấp cho quý cư dân lựa chọn. Khung giá loại phòng trọ cao cấp này có thể biến động dựa vào diện tích và tiện ích căn phòng sở hữu.

Phòng trọ cho thuê phân khúc bình dân

Ở phân khúc bình dân có số lượng nhà trọ cho thuê khá lớn. Phòng trọ cho thuê phân khúc bình dân sở hữu điều kiện sống cơ bản, an ninh trật tự đảm bảo 24/24h. Nhóm nhà trọ này rất phổ biến hướng đến các đối tượng công nhân, người lao động, sinh viên ở ghép

Phân khúc nhà trọ bình dân có mức giác giá rẻ hơn, hợp lý hơn phân khúc cao cấp. Diện tích phòng trọ dao động từ 12 - 18m với giá cho thuê khoảng 2 - 3 triệu đồng/tháng. Các tin đăng cho thuê phòng trọ cũng được điều chỉnh hợp lý phù hợp với nhu cầu và điều kiện sống của người đi thuê.

 

phòng trọ quận 7 4Phòng trọ phân khúc bình dân phù hợp với các bạn sinh viên, người lao động

Phòng trọ cho thuê phân khúc giá rẻ - Phòng trọ giá rẻ Quận 7

Phòng trọ giá rẻ Quận 7 thu hút đông đảo người tìm thuê nhà trọ nhất, đáp ứng đầy đủ các điều kiện sống cơ bản nhất. Khung giá cả nhà trọ giá rẻ cũng giúp cho người tìm thuê dễ thở hơn khi phải trả tiền thuê mỗi tháng như công nhân làm việc trong các khu công nghiệp, lao động từ do, sinh viên đến từ các tỉnh lân cận

Diện tích phòng trọ giá rẻ dao động từ 12 - 15m, dao động từ 1 - 1.5 triệu đồng/ tháng, đưa ra nhiều sự lựa chọn đa dạng đáp ứng nhu cầu của nhiều phân khúc đối tượng khách hàng khác nhau.

Kinh nghiệm tìm thuê phòng trọ Quận 7 hiệu quả

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm thuê phòng trọ Q7, nhà trọ khu vực Quận 7 thì trước khi quyết định ký hợp đồng thuê nhà bạn nên tìm hiểu đến các yếu tố dưới đây để đảm bảo chất lượng cuộc sống sau khi thuê nhà trọ được đáp ứng đầy đủ nhất.

Lưu ý tình trạng ngập lụt ở nơi bạn thuê trọ

Tình trạng ngập lụt ở Tp HCM nói chung và Quận 7 nói riêng trong vài năm trở lại đây khá nghiêm trọng, nhất là khi triều cường dâng cao có thể khiến cho nhiều tuyến đường, nhiều khu vực bị ngập sâu trong nước, rất bất tiện. Nhất là các tuyến đường dọc đường Huỳnh Tấn Phát, một điểm đen ngập lụt của Quận 7.

Chính vì thế, những ai đang có nhu cầu thuê phòng trọ, nhà trọ quận 7, nhất là khu vực dọc tuyến Huỳnh Tấn Phát - khu chế xuất Tân Thuận thì cần phải lưu ý đến tình trạng ngập lụt ở nơi bạn định thuê. Trước khi quyết định thuê trọ, bạn nên hỏi chủ cho thuê xem tình trạng ngập lụt ở khu vực đó ra sao. Ngoài ra, nên hỏi thêm thông tin từ những người đang thuê trọ và hàng xóm xung quanh để có câu trả lời chính xác nhất.

Chọn căn phòng trọ ở vị trí phù hợp

Dựa vào địa điểm bạn làm việc, học tập để chọn căn phòng trọ ở vị trí thuận tiện nhất. Ví dụ, bạn là sinh viên thì những căn phòng trọ gần các trường Đại học, Cao đẳng sẽ là lựa chọn tốt nhất, vừa tiết kiệm thời gian di chuyển vừa mang lại không gian sống chất lượng cho chính mình. Nếu bạn làm việc ở Quận 7 thì nên ưu tiên tìm nhà trọ gần với công ty để tránh tắc đường vào giờ cao điểm.

 

phòng trọ quận 7 5Hãy lưu ý các tiện ích của phòng trọ quận 7 để xem xét giá

Khảo sát giá cho thuê của các dãy nhà trọ khác trong khu vực

Đây là vấn đề quan trọng để bạn có cái nhìn tổng quát về mức sống và giá cả ở khu vực quyết định sinh sống. Mặc dù việc khảo sát sẽ tốn nhiều thời gian và công sức nhưng đổi lại bạn sẽ có sự hiểu biết nhất định, dễ dàng thương lượng giá cả cho thuê với chủ nhà tốt hơn.

Tìm và thuê phòng trọ Quận 7 hiệu quả trên Nhà Tốt

Bạn cần tìm thuê phòng trọ mới xây Quận 7? Bạn muốn tìm phòng trọ an ninh, sạch sẽ mà giá cả phải chăng? Vậy thì hãy truy cập Nhà Tốt - kênh rao vặt bất động sản uy tín hiện nay. Tại đây luôn cập nhật liên tục và thường xuyên các tin cho thuê, mua bán, sang nhượng các loại hình bất động sản trên cả nước.

Có hàng trăm tin cho thuê phòng trọ Quận 7 được cập nhật hàng ngày trên Nhà Tốt đã được được kiểm duyệt thông tin đảm bảo quyền lợi của người đi thuê. Hơn nữa các thông tin về diện tích, vị trí, giá bán, tiện ích,... cũng được mô tả chi tiết và đầy đủ để bạn dễ dàng chọn ra tin đăng phù hợp nhất.

Ngoài ra, nếu bạn đang sở hữu nhà trọ cần cho thuê, bạn cũng có thể đăng tin trên Nhà Tốt để thương lượng và trao đổi trực tiếp với người thuê có nhu cầu.

Chúc các bạn tìm thuê được phòng trọ Quận 7 đúng ý trên Nhà Tốt!