Chợ Tốt

Cho Thuê Phòng Trọ, Nhà Trọ Quận 6 Giá Rẻ Tháng 03/2023

CHO THUÊ PHÒNG TRỌ QUẬN 6 GIÁ TỐT - NHÀ TỐT

Tìm và thuê phòng trọ Quận 6 hiện nay là nhu cầu của rất nhiều người sinh sống và làm việc tại đây, đặc biệt là nhóm đối tượng sinh viên và người lao động từ các tỉnh lên thành phố. Đặc biệt trong mùa tựu trường, nhu cầu thuê phòng trọ Quận 6 thường ở trong tình trạng quá tải. Ngoài ra, giá thuê trọ tại Quận 6 cũng tương đối rẻ so với nhiều khu vực lân cận.

 

phòng trọ quận 6 1Phòng trọ Quận 6 luôn hút khách, nhất là với các đối tượng sinh viên, người lao động

Đặc điểm khu vực cho thuê phòng trọ Quận 6

Vị trí tiếp giáp

Quận 6 nằm trong nội thành của TP.HCM, có vị trí cụ thể như sau:

 • Phía Đông giáp với Quận 5;
 • Phía Tây giáp với quận Bình Tân;
 • Phía Nam giáp với Quận 8;
 • Phía Bắc giáp với Quận 11.

Đặc điểm hành chính

 • Quận 6 có diện tích 7,14 km.
 • Dân số là 233.561 người (Số liệu năm 2019)
 • Mật độ dân số là 32.712 người/ km (Số liệu năm 2019).
 • Hành chính: Phân chia thành 14 phường đánh số thứ tự từ 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14.

Đặc điểm hạ tầng, giao thông đô thị

Quận 6 la trung tâm mua bán cua ngươi Hoa lớn nhất nươc ta, nằm tiêp giap vơi các quận như quân 5, quân 8, quận 11, Tân Phú và Binh Tân. Vơi lơi thê về vi tri đó, Quận 6 đươc đánh giá la co tiềm năng phat triên hơn nữa trong tương lai. Tại đây, người dân ở đây có thể dễ dàng di chuyên đến nhưng khu vưc trung tâm khac cua thanh phô, đông thơi tân dụng được những cơ sở ha tâng xa hôi hiện đại nhất.

Vì các lý do trên, nhiêu ngươi ngoai tinh chon Quận 6 lam nơi sinh sống khi đên TP.HCM làm việc và hoc tâp. Hiện nay, có đầy đủ các loại hình phòng trọ giá rẻ Quận 6 ở những tuyến đường Song Hành, phường 10, phường 11, phường 13 để ngươi thuê có thể lưa chon.

 

phòng trọ quận 6 2Quy hoạch hạ tầng đô thị tại Quận 6

Việc lựa chọn thuê phòng trọ Quận 6 sẽ mang lại cho bạn nhiều điểm tiện lợi trong sinh hoạt cũng như trong công việc và học tập. Quận 6 là một địa điểm không quá xa so với trung tâm thành phố, nơi có nhiều tuyến đường đông đúc, giao thông phát triển cùng mức chi phí sinh hoạt tương đối thấp, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người thuê trọ.

Tại khu vực Quận 6, bạn có thể tìm hiểu về phòng trọ công nhân giá rẻ gần chợ Bình Tây, Hậu Giang, Cây Gõ, Nguyễn Văn Luông, Văn Thân, Phạm Văn Chí,... Nếu bạn có ý định ở ghép với bạn bè hoặc người thân, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tìm được một phòng trọ sạch sẽ, an toàn lại còn tiết kiệm được một khoản chi phí sinh hoạt.

Giá cho thuê phòng trọ Quận 6

Đầu tiên, hãy dựa vào mục đích thuê trọ của bạn để xác định loại phòng cần tìm. Bạn thuê trọ để làm gì? Bạn thuộc nhóm đối tượng sinh viên, công nhân, hay nhân viên văn phong? Tùy theo mục đích và khả năng tài chính mà bạn có thể chọn thuê nhà trọ Quận 6 phù hợp với nhu cầu. Dưới đây là mức giá trung bình phòng trọ ở Quận 6 chia theo từng nhóm đối tượng.

 

phòng trọ quận 6 3Giá cho thuê phòng tại Quận 6 thấp hơn so với các quận nội thành khác

Phòng trọ cho thuê dành cho sinh viên

Khu vực Quận 6 là khu vực nội thành, gần với trung tâm thành phố, giao thông đông đúc, dân cư nhiều, cũng có các trường đại học xung quanh. Đây là một quận hoàn toàn thích hợp cho việc thuê trọ của sinh viên. Các bạn học sinh, sinh viên đang đi học, thu nhập chưa ổn định, còn phụ thuộc vào kinh tế gia đình, cho nên cần phải tìm nơi cho thuê phòng trọ giá rẻ.

Tuy nhiên, dù là phòng trọ giá rẻ Quận 6 thì cũng phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu, tiện nghi phục vụ tốt cho cuộc sống. Nắm bắt được tâm lý muốn tìm trọ giá rẻ của sinh viên, nhiều chủ trọ đã hạ giá thành nhằm lôi kéo sinh viên đến thuê trọ. Dù vậy cũng không ít trường hợp các chủ trọ cho thuê phòng giá cao nhưng kém chất lượng, các bạn sinh viên tìm hiểu không kỹ càng rất dễ mắc bẫy. Để không xảy ra vấn đề này, các bạn sinh viên phải tìm thông tin cho thuê trọ từ nhiều nguồn khác nhau.

Phòng trọ cho thuê dành cho công nhân, nhân viên văn phòng, người đi làm

Những người đi làm thường có kinh nghiệm hơn trong việc thuê phòng trọ. Tuy vậy, dù đã từng thuê ở đâu trước đây thì khi thuê phòng trọ Quận 6 cũng nên chú ý những vấn đề sau:

 • An ninh khu vực, đảm bảo những ca trực đêm hoặc làm khuya của bạn đều được an toàn.
 • Giờ giấc của phòng trọ phải phù hợp với các hoạt động sinh hoạt của bản thân.
 • Chi phí thuê trọ bao gồm những khoản mục gì? Hợp đồng thuê có ghi rõ khoản phí đó không? Giá thuê cam kết không thay đổi trong thời gian thuê bao nhiêu năm?
 • Thương lượng giá cả hợp lý trước khi đưa ra quyết định thuê trọ.

 

phòng trọ quận 6 4Không khó để tìm được phòng trọ tiện nghi với ngân sách vừa phải

Phòng trọ theo mô hình thuê nhà để kinh doanh

Nếu bạn đang tìm phòng trọ Quận 6 hoặc bạn cần thuê nhà nguyên căn để kinh doanh, hãy tìm hiểu kỹ những vấn đề sau:

 • Cần đảm bảo chủ trọ biết về mục đích thuê của bạn. Bởi nếu bạn không chia sẻ mục đích thuê, chủ trọ có thể gây sức ép lên giá nhà khi họ biết chính xác mục đích của bạn.
 • Tìm hiểu an ninh khu vực để đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề xã hội.
 • Tìm hiểu khu vực kinh doanh và khả năng kinh doanh của đối thủ cùng ngành trên địa bàn bạn muốn thuê phòng trọ để kinh doanh.

Những điểm cần lưu ý khi thuê trọ Quận 6 giá rẻ

Sở hữu một phòng trọ tại Quận 6 nhộn nhịp với mức giá rẻ không phải là điều dễ dàng. Một số điểm bạn cần lưu ý khi thuê phòng trọ Quận 6 là:

Vị trí

Ai cũng muốn thuê phòng trọ gần trường học, nơi làm việc của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biến ước muốn ấy thành hiện thực. Vì vậy, đôi khi bạn phải chấp nhận đi thuê xa hơn để có được mức giá tốt nhất. Khi thuê trọ ở Quận 6, bạn có thể tìm các phòng trọ trong hẻm, đường trong ngõ để giảm chi phí thuê phòng.

Môi trường xung quanh

Trước khi quyết định thuê trọ, bạn nên tìm hiểu thông tin về môi trường xung quanh nhà trọ. Khu này có đảm bảo an ninh không? Người hàng xóm thế nào? Có nhiều quán nhậu, karaoke trong khu vực không? Có ngập lụt khi mùa mưa không?

Chủ trọ thường sẽ không trả lời đúng sự thật tất cả những câu hỏi này cho bạn. Do đó, bạn nên hỏi hàng xóm xung quanh, chủ quán nước hay tự bản thân khảo sát để xác định.

Nhà để xe

Nếu bạn có phương tiện đi lại thì nhất định cần chú ý đến khu vực để xe. Khu vực này phải là nơi che nắng mưa để xe không bị hư hỏng. Diện tích cần đủ thoải mái để có thể dễ dàng dắt ra dắt vào tránh bị trầy xước xe và quan trọng nhất là chỗ để xe phải có khóa chốt ngoài hoặc bảo vệ giữ xe để tránh trường hợp trộm cắp xe và tài sản trọ.

Nội thất bên trong

Tiêu chí đánh giá quan trọng nhất chính là nội thất tiện nghi bên trong phòng trọ. Đây là yếu tố phản ánh rõ ràng chất lượng của một căn phòng trọ cho thuê. Dưới đây là một số lưu ý khi xem xét tiện nghi bên trong:

 • Kiểm tra các vết bẩn hoặc vết nứt trên tường và trần nhà. Nếu có, hãy yêu cầu chủ trọ sửa chữa nó.
 • Phòng trọ phải có cửa sổ. Nếu không, nó sẽ khiến không gian phòng trở nên thiếu ánh sáng và tù túng, không khí không được lưu thông.
 • Kiểm tra cửa sổ, cửa ra vào để đảm bảo an toàn cho bản thân và tài sản của mình. Bạn cần đảm bảo rằng cửa không dễ bị bẻ từ bên ngoài.
 • Xem nước trong phòng trọ có sạch không, có mùi hôi hay không. Tránh nước bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Công tơ điện, nước phải đảm bảo không có gì bất thường về chỉ số, tốc độ quay. Nếu có thể hãy yêu cầu chủ trọ thay đồng hồ điện mới. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền nếu có trục trặc, tránh tranh chấp sau này với chủ trọ.

 

phòng trọ quận 6Tìm phòng trọ trên các website và đến xem phòng trực tiếp là một cách giúp tiết kiệm thời gian

Trao đổi thông tin với chủ trọ

Khi thuê nhà đồng nghĩa với việc mình đang đóng vai trò của một khách hàng. Vì vậy, bạn có quyền đặt câu hỏi với chủ trọ các thông tin của phòng như:

 • Tiền thuê một tháng là bao nhiêu? Nó có tăng theo thời gian không? Trả tiền phòng mấy tháng một lần? Thời gian trả là khi nào?
 • Tiền thuê khi nào thì mới đặt cọc? Nếu đặt cọc thì trả trước bao nhiêu tháng? Đối với phòng trọ nhỏ, bạn không nên đặt cọc quá 2 tháng.
 • Tiền điện, tiền nước được tính như thế nào?
 • Mạng wifi chi phí bao nhiêu một tháng? Có nhiều phòng dùng chung không?
 • Đậu xe ở khu vực nào? Có khoản phí nào không? Nếu có thì chi phí bao nhiêu một tháng?
 • Ngoài các loại tiền trên, có phải nộp thêm các khoản tiền nào khác không?

Tìm và thuê phòng trọ Quận 6 hiệu quả tại Nhà Tốt

Với nhu cầu thuê trọ ngày càng tăng cao tại khu vực Quận 6 thì cũng kéo theo thị trường phòng trọ tại khu vực dần trở nên phức tạp. Người đi thuê có rất nhiều sự lựa chọn nhưng lại dễ bị bối rối vì không biết nên bắt đầu từ đâu.

Tìm phòng trọ mới xây Quận 6 tại Nhà Tốt là một giải pháp hiệu quả và nhanh chóng đối với cả những bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm lẫn những người đi làm bận rộn. Chỉ với vài cú nhấp chuột và tra cứu từ khóa về khu vực phòng trọ, mức giá, loại hình mong muốn thì người thuê sẽ nhận được những tin đăng liên quan nhất với nhu cầu của mình để dễ dàng lựa chọn.

Không chỉ vậy, những người cho thuê phòng trọ Quận 6 cũng sẽ nhận được sự hài lòng trải nghiệm đăng tin trên Nhà Tốt. Một lưu ý nhỏ cho bạn là hãy điền đầy đủ thông tin, chụp những tấm hình đẹp về phòng cho thuê của mình để những người thuê tiềm năng có thể tìm thấy bạn một cách nhanh nhất.

Hy vọng bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại Nhà Tốt!