Chợ Tốt

Cho Thuê Phòng Trọ, Thuê Nhà Trọ Quận 4 Giá Rẻ Tháng 06/2023

PHÒNG TRỌ QUẬN 4 CHO THUÊ GIÁ TỐT - NHÀ TỐT

Trước những tin cho thuê phòng trọ Quận 4 phổ biến như hiện nay, các bạn sinh viên và người lao động khó có thể nhận biết được đâu là nơi thuê chất lượng, uy tín. Đặc biệt, khi Quận 4 hiện đang là một trong những quận được tìm thuê trọ nhiều nhất bởi các lý do như giá phòng rẻ, gần trung tâm, gần các trường đại học,... Để giúp bạn có thể tìm được nhà trọ phù hợp một cách nhanh chóng, hãy theo dõi các thông tin về thị trường phòng trọ Quận 4 của Nhà Tốt.

 

phòng trọ quận 4 1Quận 4 hiện đang là một trong những quận có nhu cầu tìm thuê trọ nhiều nhất

Đặc điểm khu vực thuê phòng trọ Quận 4

Vị trí địa lý

  • Phía Đông giáp với thành phố Thủ Đức lấy ranh giới là sông Sài Gòn và Quận 7 lấy ranh giới là kênh Tẻ;
  • Phía Tây giáp với địa phận Quận 1 và Quận 5 có ranh giới là rạch Bến Nghé;
  • Phía Nam giáp với Quận 7 và Quận 8 lấy ranh giới là kênh Tẻ;
  • Phía Bắc tiếp giáp Quận 1 lấy rạch Bến Nghé làm ranh giới.

Diện tích, diện tích

Quận 4 có diện tích quy hoạch là 4,18 km với dân số thống kê vào năm 2019 là 175.329 người, mật độ dân số đạt 41.945 người/km.

Đơn vị hành chính

Có tất cả 13 đơn vị hành chính cấp phường trực thuộc Quận 4 gồm: phường 1, phường 2, phường 3, phường 4, phường 6, phường 8, phường 9, phường 10, phường 13, phường 14, phường 15, phường 16 và phường 18.

Vì nắm giữ vị trí nổi bật nên cũng có những đặc thù rõ rệt trong việc cho thuê phòng trọ giá rẻ Quận 4. Vài năm trước, Quận 4 gần như là một hòn đảo nhỏ của riêng TP.HCM bởi xung quanh đều được bao phủ của tập hợp những kênh, rạch chằng chịt làm ảnh hưởng không ít đến việc di chuyển của cư dân nơi đây. Vì vậy, so với những khu đô thị khác trên địa bàn, Quận 4 đã có thời điểm trở nên lạc hậu. Đây cũng là thời điểm thị trường cho thuê phòng trọ Quận 4 ế ẩm. Hầu như không có khách thuê, ngoại trừ những người có nhu cầu sinh sống và làm việc tại đây.

 

phòng trọ quận 4 2Quận 4 có vị thế đắc địa, giáp với các quận trung tâm của TP. HCM

Cơ sở hạ tầng, đô thị Quận 4

Hiện nay, Quận 4 đã có những bước phát triển vượt bậc về mặt kinh tế, đời sống xã hội cũng như cơ sở hạ tầng được cải thiện không ngừng. Các cây cầu lớn như cầu Calmette, cầu Ông Lãnh, cầu Kênh Tẻ, cầu Khánh Hội, cầu Rạch Ông, cầu Tân Thuận, cầu Tân Thuận 2,... giúp việc đi lại ở đây trở nên thuận tiện và thảnh thơi hơn.

Nhiều người có xu hướng tìm phòng trọ giá rẻ tại những khu vực này để làm việc và sinh sống. Tuy nhiên, không phải nhà trọ nào cũng đều có mức giá hợp lý, phù hợp khả năng kinh tế. Có những khu trọ cao cấp, nằm trên trục đường chính thì giá sẽ cao hơn.

Mức giá thuê phòng trọ Quận 4

Giá thuê trọ Quận 4 ở một số tuyến đường lớn

Giá thuê phòng trọ Quận 4 ở đường Hoàng Diệu dao động trong khoảng 3.5 đến 4 triệu đồng/căn. Vì đường Hoàng Diệu là tuyến đường chính nên giá cả ở đây cũng cao hơn nhiều so với các khu vực khác trong quận.

 

phòng trọ quận 4 2Với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, không khó để tìm phòng cho thuê tại các tuyến đường ở Quận 4

Không chỉ riêng Hoàng Diệu, nếu bạn tìm nhà trọ ở đường Đoàn Văn Bơ thì mức giá cũng không thể rẻ hơn là bao. Cung đường này gần như tiếp nối đến cầu Calmette và cầu Tân Thuận. Nếu thuê một căn phòng trọ trên đoạn đường này, rất thuận tiện di chuyển vào quận trung tâm cũng như các khu vực xung quanh.

Ngoài ra, Đoàn Văn Bơ cũng là thiên đường ăn uống của nhiều bạn trẻ, nơi đây tập hợp nhiều quán ăn trải dài cả con đường. Vừa thuận tiện di chuyển ở các quận lại vừa thỏa niềm đam mê ăn uống, giá thuê phòng trọ tại đây có thể từ 3 triệu đồng trở lên. Ngược lại, nếu kinh tế không đủ, bạn có thể tìm đến những phòng trọ nằm sâu trong hẻm đường, vì nằm càng sâu bên trong mức giá sẽ càng rẻ.

Giá thuê phòng trọ giá rẻ cho đối tượng sinh viên, người lao động

Bên cạnh những phòng trọ giá cao, đối tượng mà các chủ trọ trên địa bàn Quận 4 hướng đến đa phần là sinh viên hoặc người lao động,... Vì thế, những phòng có diện tích nhỏ vừa đủ chỗ ở cho 1 đến 2 người chỉ dao động giá từ 1.5 - 2 triệu đồng, những phòng như vậy thường không có đầy đủ trang thiết bị và tiện nghi. Tuy vậy, lại là những khu trọ được xây dựng gần các trường đại học như đại học Luật TP.HCM, đại học Nguyễn Tất Thành đáp ứng nhu cầu của sinh viên.

 

phòng trọ quận 4 4Việc tìm phòng trọ tại Quận 4 tương đối dễ dàng

Kinh nghiệm thuê phòng trọ giá rẻ cho sinh viên

Mới đây, vụ việc một nhóm đối tượng dùng thủ đoạn cho thuê nhà trọ Quận 4 giá rẻ để lừa đảo, chiếm đoạt tiền đặt cọc của sinh viên đã gây không ít bức xúc trong cộng đồng. Vấn đề này đã chứng tỏ rằng công tác quản lý của cán bộ thành phố chưa thực sự tốt, cũng đánh giá được kỹ năng xử lý của các bạn sinh viên chưa cao, dễ bị lừa bởi những chiêu trò.

Vậy làm thế nào để không bị mắc sai lầm khi xã hội ngày càng phức tạp? Hãy cùng Nhà Tốt tham khảo một số kinh nghiệm đi thuê phòng trọ giá rẻ bên dưới đây.

Nhơ sư giơi thiêu tư người thân quen

Các bạn sinh viên từ tỉnh lẻ đến tìm phòng trọ Quận 4 chắc chắn không khỏi bỡ ngỡ, vì vậy hãy tìm cho mình một người quen, có thể là người thân, bạn bè hoặc các anh chị khóa trước, những người có thâm niên đã sinh sống một thời gian ở thành phố. Họ sẽ có kinh nghiệm tìm cho bạn một phòng trọ phù hợp với nhu cầu và hạn chế rủi ro nhất.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, họ hàng hoặc bạn bè cũng có thể là người thân của chủ trọ, họ móc nối với nhau để lôi kéo và cướp tiền của sinh viên, vì vậy chúng ta vẫn cần quan tâm đến những tác động khách quan và chủ quan khác nhau để phòng bị cho bản thân.

Bắt buộc phải có hợp đồng thuê đầy đủ

Cho dù có thuê phòng trọ giá rẻ hay phòng trọ mới xây Quận 4 thì bắt buộc phải có hợp đồng thuê, vì đó là cơ sở để chứng minh cho việc thoả thuận về giá cả, tiền đặt cọc và các quyền lợi của hai bên. Không bao giờ được trả tiền đặt cọc mà không có hợp đồng thuê trọ.

Khi đã có bản hợp đồng trong tay, hãy đọc kỹ từng khoản mục trong điều khoản để tránh những điều khoản mơ hồ không rõ ràng, mang nhiều ý nghĩa có thể gây bất lợi cho bản thân trong trường hợp có tranh chấp.

Hợp đồng thuê trọ phải được lập thành văn bản và nếu có thời hạn trên 6 tháng phải được công chứng, đồng thời chủ trọ có nhiệm vụ hỗ trợ người thuê làm các thủ tục đăng ký tạm trú tại khu vực thuê trọ. Đây là những điều bạn cần phải biết để đảm bảo quyền lợi cho bản thân mình khi đi thuê trọ.

 

phòng trọ quận 4 5Tìm hiểu kỹ thông tin, tới tận nơi xem phòng và thương lượng để thuê được phòng ưng ý

Tìm hiểu thông tin về bạn trọ nếu ở ghép

Đối với sinh viên thì việc ở một mình một trọ vô cùng tốn kém, cho nên nhu cầu thuê phòng trọ ở chung phòng từ 2 người trở lên rất phổ biến. Mặc dù điều này giúp chia sẻ kinh phí nhưng cũng xuất hiện nhiều rủi ro liên quan đến việc ở chung, trong đó phổ biến nhất là hành vi trộm cắp và sau đó là mất tích của bạn cùng phòng. Để tránh điều này, sinh viên cần tìm hiểu thật kỹ về quê quán, những thông tin liên quan về bạn cùng phòng, trong thời gian sống chung, nên cất giữ tài sản cá nhân cẩn thận.

Đặc biệt, đối với các bạn sinh viên năm nhất, nên tìm phòng trọ nào gần trường và chung chủ. Tuy vấn đề chung chủ khiến nhiều người thấy phiền hà nhưng đối với một số bạn mới chập chững bước lên thành phố làm quen với cuộc sống nhiều phức tạp thì đây chính là giải pháp hiệu quả nhất và đảm bảo an toàn cho bản thân.

Thuê và cho thuê phòng trọ Quận 4 hiệu quả tại Nhà Tốt

Hiện nay, nhu cầu thuê phòng trọ Quận 4 rất phổ biến, đặc biệt đối với các bạn sinh viên, người lao động từ tỉnh lẻ lên thành phố học tập và làm việc. Chính vì vậy các trang web, công ty môi giới cung cấp phòng trọ cho thuê tại Quận 4 cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Điều này khiến nhiều người bối rối không biết nên bắt đầu từ đâu để tìm được lựa chọn tốt nhất.

Nhà Tốt hiện đang là địa chỉ giao dịch bất động sản uy tín hàng đầu, trong đó loại hình thuê và cho thuê phòng trọ được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Với mục tiêu cung cấp cho người dùng một nền tảng trực tuyến để giao dịch tiện lợi và an toàn, các tin đăng cho thuê phòng trọ Quận 4 ở đây đều được kiểm duyệt chặt chẽ và cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh rõ ràng, giúp người thuê dễ tìm kiếm và tương tác.

Không chỉ vậy, người cho thuê cũng chỉ mất vài bước đơn giản để tạo tài khoản và cập nhật tin đăng của mình, giúp bạn tiếp cận với nhiều người thuê tiềm năng một cách nhanh chóng.

Hy vọng bạn có những giao dịch thành công trên Nhà Tốt!