Chợ Tốt

Tìm Thuê Phòng Trọ, Nhà Trọ Huyện Hóc Môn Giá Rẻ Tháng 03/2023

PHÒNG TRỌ HÓC MÔN CHO THUÊ GIÁ TỐT - NHÀ TỐT

Hóc Môn hiện nay được đánh giá là khu vực có tiềm năng về phát triển kinh tế, hấp dẫn nhiều nhà đầu tư và cũng là nơi sinh sống của nhiều dân cư thành phố không muốn chen chúc trong những khu phố chật chội. Cũng chính vì vậy, nhu cầu thuê phòng trọ Hóc Môn ngày càng tăng cao. Nếu bạn đang có ý định muốn thuê trọ ở khu vực này, hãy tham khảo các thông tin của Nhà Tốt để viêc thuê trọ ở Hóc Môn trở nên dễ dàng hơn.

phòng trọ hóc môn 1Nhu cầu thuê phòng trọ Hóc Môn ngày càng tăng cao

Thông tin khu vực thuê trọ ở Hóc Môn

Vị trí

Là huyện ngoại thành ở phía Tây Bắc TP.HCM, vị trí tiếp giáp:

 • Phía Đông giáp với thành phố Thuận An, thuộc tỉnh Bình Dương lấy sông Sài Gòn làm ranh giới;
 • Phía Tây giáp với huyện Đức Hòa, thuộc tỉnh Long An;
 • Phía Nam giáp địa phận Quận 12, huyện Bình Chánh và quận Bình Tân;
 • Phía Bắc giáp với huyện Củ Chi.

Đặc điểm hành chính

 • Diện tích: 109,17 km,
 • Dân số: 542.243 người
 • Mật độ dân số: 4.967 người/km (số liệu trên được thống kê năm 2019).
 • Hành chính: gồm thị trấn Hóc Môn và xã Bà Điểm, xã Nhị Bình, xã Đông Thạnh, xã Tân Hiệp, xã Tân Thới Nhì, xã Thới Tam Thôn, xã Tân Xuân, xã Trung Chánh, xã Xuân Thới Đông, xã Xuân Thới Sơn và xã Xuân Thới Thượng.

Hạ tầng giao thông Hóc Môn

Hóc Môn là một huyện lớn nằm ở phía Bắc Thành phố Hồ Chí Minh, nơi đây có hệ thống giao thông phát triển bao gồm cả đường bộ và đường thuỷ. Khi sinh sống hoặc cho thuê phòng trọ Hóc Môn, mọi người có thể đi lại nhanh chóng đến trung tâm thành phố cũng như các khu vực lân cận khác.

Không chỉ những người sinh sống và làm việc tại Hóc Môn, ngay cả những người làm việc trong trung tâm TP.HCM cũng chọn nơi đây làm nơi sinh sống. Bởi các điểm phòng trọ tại Bà Điểm hay các các tuyến đường liên kết đều có giá thuê rẻ và sinh hoạt phí thấp.

Khi thuê phòng trọ giá rẻ Hóc Môn, một số ưu điểm bạn có thể thấy chẳng hạn như: Giá thuê phòng rẻ hơn gấp nhiều lần so với việc thuê trọ trong trung tâm thành phố hay các khu vực nội thành mà giá cả sinh hoạt cũng rẻ. Ở Hóc Môn, bạn có thể tìm thấy đầy đủ các tiện nghi phục vụ cho cuộc sống thường nhật như trường học, siêu thị, bệnh viện,... không thiếu bất kỳ thứ gì.

phòng trọ hóc môn 2Bản đồ hành chính huyện Hóc Môn

Khu vực cho thuê phòng trọ ở Hóc Môn

Hiện tại có khá nhiều địa chỉ cho thuê phòng trọ Hóc Môn, bạn sẽ nhanh chóng tìm được phòng trọ ưng ý mà không cần mất nhiều thời gian tìm kiếm. Để có thể lựa chọn phòng trọ đúng nhu cầu, bạn nên đến các khu vực sau: khu vực quanh chợ lớn Hóc Môn, chợ Bà Điểm, đường Trần Văn Mười, đường Nguyễn Ánh Thủ, bến xe An Sương,...

Giá cho thuê nhà trọ, phòng trọ Hóc Môn

Co quá cao so với kinh tế của đối tượng thuê?

Như các bạn đã biết, hàng năm có hơn trăm nghìn sinh viên lên thành phố để học tập và sinh sống. Mỗi người đều có những hoàn cảnh khác nhau, điều kiện kinh tế cũng khác nhau. Có người sinh ra trong gia đình có điều kiện, nhưng có người từ sớm đã phải chịu đựng gian khổ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Vì vậy, giá thuê trọ cho sinh viên phù hợp còn tùy thuộc vào cảm nhận và khả năng của từng cá nhân. Nếu bạn có điều kiện kinh tế dư giả thì một phòng trọ có mức giá từ 4 đến 5 triệu/tháng là bình thường và hợp lý.

Ngược lại, nếu năng lực của bạn không cho phép thì phòng trọ thuê với mức 1 triệu đồng cũng là quá cao. Lúc này, giá phòng trọ dành cho sinh viên phù hợp trong hoàn cảnh này chỉ có thể từ 1 triệu đổ xuống thậm chí có khi ở mức 500 đến 700 nghìn đồng.

Phù hợp với mặt bằng chung

Một chú ý nho nhỏ dành cho các tân sinh viên, muốn biết giá phòng trọ có phù hợp hay không phù hợp thì hãy xem xét mức giá trung bình hợp lý so với mặt bằng chung. Hãy tiến hành khảo sát giá phòng trọ sinh viên xung quanh khu vực mà bạn muốn thuê, khi đó bạn sẽ thấy được mức giá trung bình trong khu vực đó.

Mức giá hợp lý cho sinh viên là mức giá thấp hơn hoặc bằng với mức giá chung của khu vực. Chẳng hạn, nếu giá thuê phòng trong khu vực đó chỉ dao động tầm khoảng 1.5 đến 2 triệu mà bạn lại ở trong một phòng có mức giá lên đến 5 triệu đồng thì quả là không hợp lý chút nào.

phòng trọ hóc môn 3Phòng trọ giá rẻ tại huyện Hóc Môn đang rất được ưa chuộng

Phù hợp với các nội thất bên trong phòng

Ngoài 2 yếu tố vừa nêu trên, các bạn sinh viên khi tìm phòng trọ Hóc Môn cũng nên quan tâm đến giá thuê có phù hợp với điều kiện của phòng không nhé.

Thường thì với những phòng trọ có diện tích rộng rãi, thoáng mát, phòng sáng sủa và sạch sẽ có mức giá nhỉnh hơn so với những phòng khác.

Tuy nhiên trên thực tế, giá cả những phòng trọ này cũng sẽ không chênh lệch là mấy so với những phòng trọ đã có nhiều người ở. Đôi lúc, bạn cần cân nhắc nên chấp nhận mức giá cao hơn một tí nhưng bù lại điều kiện sinh hoạt trong phòng sẽ tốt hơn.

Kinh nghiệm tìm phòng trọ huyện Hóc Môn hiệu quả

Bước 1 Xác định tiêu chuẩn phòng trọ

Hóc Môn là huyện không nhỏ cũng không lớn của TP.HCM, mỗi một khu vực tại huyện này đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Do đó, tính chất và giá cả phòng trọ cũng sẽ linh động thay đổi phù hợp với thị trường chung. Để tìm được phòng trọ Hóc Môn, trước tiên bạn cần xác định những tiêu chuẩn sau đây:

 • Vị trí, diện tích.
 • Nhà vệ sinh chung hay riêng?
 • Có chung chủ không, giờ giấc tự do hay không?
 • Phòng trọ có thể ở được nhiều nhất bao nhiêu người?
 • Các tiện ích xung quanh như thế nào?
 • Có gần trường học, chợ hay không?

Từ những tiêu chí trên, bạn có thể ước tính một mức giá phù hợp. Nên nhớ, muốn tìm được nhà trọ Hóc Môn giá rẻ, bạn cần phải tìm trong các hẻm hoặc những đường nhỏ. Nếu bạn muốn tìm nhà trọ xung quanh các trường Đại học để tiện cho việc đi học, bạn sẽ phải chấp nhận mức giá cao hơn.

Bước 2 Tham khảo các nhà trọ đáp ứng tiêu chuẩn đó

Sau khi đã tìm được những phòng trọ phù hợp với các tiêu chí của mình, các bạn cần ghi chú vào trong một tờ giấy hoặc điện thoại, ghi rõ địa chỉ và chi tiết liên lạc cũng như giá cả của những phòng trọ đó.

Sau đó, hãy gọi liên hệ đến chủ trọ để hỏi thêm một số thông tin cần thiết khác và tình trạng phòng trọ còn trống không. Hãy nhớ hỏi về giá phòng trọ thế nào, đã bao gồm các khoản phí gì và hỏi thêm giá tiền điện, tiền nước nếu trong tiền phòng không đề cập đến.

phòng trọ hóc môn 4Hiện nay người thuê dễ dàng tìm kiếm phòng trọ tại Hóc Môn

Bước 3 Đi xem các nhà trọ đã lên danh sách

Hãy đi kiểm tra những phòng còn trống ngay sau khi đã xác nhận với chủ trọ. Trong quá trình đi xem trọ, bạn cũng nên để ý những phòng có gắn biển cho thuê phòng trọ Hocmon xung quanh khu vực đó vì nhỡ đâu bạn có thể tìm được phòng trọ khác phù hợp hơn.

Ngoài ra, bạn nên sắp xếp thời gian và quãng đường đi xem phòng trọ một cách hợp lý nhất. Nên đến xem những phòng gần trước rồi sau đó đi xa hơn để đảm bảo sự thuận tiện cho bản thân.

Bước 4 Chọn ra phòng trọ thích hợp và ký hợp đồng thuê

Sau khi đi xem một lượt hết các phòng trọ, hãy chọn ra một phòng mà theo bạn là hợp lý với mình nhất. Tiến hành đặt cọc tiền để giữ phòng. Bạn chỉ nên đặt cọc từ 200.000 đến 500.000 đồng, không nên cọc quá nhiều để tránh bị gạt.

Khi bắt đầu ký hợp đồng, hãy xem kỹ các khoản mục trong hợp đồng nêu. Nếu thấy chỗ nào không bình thường hoặc không hợp lý, hỏi chủ trọ để được giải thích rõ ràng hơn, nếu không bạn sẽ gặp rắc rối nếu có phát sinh sau này.

Tìm và thuê nhà trọ, phòng trọ Hóc Môn hiệu quả tại Nhà Tốt

Nhu cầu tìm thuê phòng trọ Hóc Môn ngày càng cao, chủ yếu là sinh viên và người lao động phổ thông làm việc tại các khu công nghiệp, nhà máy do mức giá rẻ, nhiều loại hình để tìm kiếm, tiết kiệm chi phí phục vụ cho sinh hoạt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tìm nên tìm phòng trọ ở đâu nhanh chóng mà đảm bảo an toàn.

Nhà Tốt - Chuyên trang bất động sản đang được tin dùng hàng đầu hiện nay chính là một công cụ hữu ích để bạn tìm phòng trọ hiệu quả. Tại đây, bạn sẽ dễ dàng lọc các thông tin tìm nhà trọ theo diện tích, vị trí, giá, nội thất để tham khảo và lựa chọn căn phòng phù hợp với nhu cầu. Không chỉ vậy, những người đang sở hữu phòng cho thuê cũng có thể tìm kiếm các khách hàng tiềm năng nhanh chóng thông qua Nhà Tốt. Bạn chỉ cần chụp hình căn phòng, điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và đăng tin, rất đơn giản phải không?

Hy vọng bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời tại Nhà Tốt!