Chợ Tốt

Cho Thuê Nhà Đất Thành Phố Thủ Đức - Quận 2, Quận 9, Quận Thủ Đức cũ

CHO THUÊ NHÀ ĐẤT TP. THỦ ĐỨC CHẤT LƯỢNG, GIÁ RẺ TRÊN NHÀ TỐT

(Nhà Tốt: Chuyên trang Bất động sản được phát triển bởi Chợ Tốt)

Cho thuê nhà đất TP Thủ Đức đang là một trong những lựa chọn của nhiều gia đình, Với không gian sống rộng rãi, thoáng mát, không ồn ào, giá cả lại phải chăng nên đây chính là loại hình nhà ở phù hợp dành cho các gia đình nhiều thành viên. Trong bài viết này, Nhà Tốt sẽ giúp các bạn tìm hiểu về thị trường và kinh nghiệm thuê nhà đất TPHCM tại khu vực Thủ Đức.

Đặc điểm tự nhiên, xã hội khu vực TP. Thủ Đức

Vị trí, tiếp giáp

Thành phố Thủ Đức nằm ở phía đông của TP. Hồ Chí Minh, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp thành phố Biên Hòa và huyện Long Thành thuộc tỉnh Đồng Nai với ranh giới là sông Đồng Nai.
  • Phía tây giáp Quận 12, quận Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 4 với ranh giới là sông Sài Gòn.
  • Phía nam giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai ranh giới là sông Đồng Nai và Quận 7 ranh giới là sông Sài Gòn.
  • Phía bắc giáp các thành phố Thuận An và Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương.

Dân số và diện tích

Thành phố Thủ Đức có diện tích đất tự nhiên là 211,56 km, dân số là 1.013.795 người với mật độ dân số đạt 4.792 người/km.

Đơn vị hành chính

Thành phố Thủ Đức có 34 đơn vị trực thuộc cấp xã, phường gồm: An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Bình Chiểu, Bình Thọ, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Hiệp Phú, Linh Chiểu, Linh Đông, Linh Tây, Linh Trung, Linh Xuân, Long Bình, Long Phước, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Tam Bình, Tam Phú, Tân Phú, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Thạnh Mỹ Lợi, Thảo Điền, Thủ Thiêm, Trường Thạnh, Trường Thọ.

Thực trạng cho thuê nhà đất tại TP. Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức tọa lạc tại vị trí chiến lược tại cửa ngõ phía đông của TP. Hồ Chí Minh, giáp ranh với nhiều tỉnh thành lân cận. Đây là một khu vực tập trung dân cư đông đúc bởi có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất và các trường Đại học nổi tiếng của thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, tốc độ phát triển kinh tế của Thủ Đức diễn ra nhanh chóng.

Thành phố Thủ Đức có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng với nhiều dự án bất động sản lớn như: Dự án chung cư cao cấp, nhà ở nguyên căn thuộc nhiều phân khúc giá cả. Thủ Đức không chỉ tọa lạc tại khu vực có hệ thống giao thông thuận lợi, mà cơ sở hạ tầng cũng được đầu tư với nhiều tiện ích đa dạng, môi trường sống tốt.

Vì vậy, thị trường cho thuê nhà ở thành phố Thủ Đức có một sức hút lớn đối với khách thuê lần các nhà đầu tư.

Giá thuê nhà tại TP. Thủ Đức

Thủ Đức là một trong những khu vực có tiềm năng phát triển. Yếu tố hạ tầng giao thông xuyên suốt chính là lợi thế khiến khách hàng và giới đầu tư tìm kiếm loại hình bất động sản phù hợp tại Thủ Đức.

Bên cạnh sự phát triển đô thị thì TP Thủ Đức còn thu hút lượng lớn dân cư đến sung sống, làm việc và học tập. Chính vì thế, nhu cầu thuê nhà ở nguyên căn tại đây không ngừng gia tăng.

Theo tìm hiểu của Nhà Tốt thì mức giá cho thuê nhà ở TP Thủ Đức được chia ra làm nhiều phân khúc khác nhau tùy thuộc vào vị trí và diện tích:

  • Nhà cho thuê phân khúc giá thấp: Sẽ có diện tích từ 9 đến 20m2 tọa lạc tại các phường như: Linh Trung, An Phú, Phước Long B, Thạnh Mỹ Lợi , với mức giá dao động từ 1,2 đến 2,2 triệu/tháng phù hợp với sinh viên và người lao động có thu nhập thấp.
  • Nhà cho thuê phân khúc giá tầm trung: Sẽ có diện tích từ 15 đến 65m2 tọa lạc tại các phường: Hiệp Bình Phước, Linh Đông, Long Bình, với mức giá thuê dao động từ 2,5 đến 6,5 triệu/tháng phù hợp với các gia đình có thu nhập tầm trung.
  • Nhà cho thuê phân khúc giá cao: Sẽ có diện tích từ 40 đến 120m2 tọa lạc tại các phường: Thảo Điền, Long Trường, An Phú, với mức giá thuê trên 7 triệu phù hợp với các gia đình có điều kiện kinh tế.

Một số kinh nghiệm thuê nhà đất tại TP. Thủ Đức

Xác định mục đích sử dụng

Khi bạn có nhu cầu tìm nơi cho thuê nhà ở nguyên căn TP Thủ Đức thì mục đích sử dụng chính là yếu tố đầu tiên cần quan tâm. Ví dụ: Bạn muốn thuê nhà để kinh doanh buôn bán thì cần phải chú ý đến diện tích và vị trí trung tâm. Nếu bạn muốn thuê nhà để ở thì cần phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt và các tiện ích xung quanh.

Khi xác định được mục đích sử dụng sẽ giúp cho bạn tìm kiếm được nơi cho thuê nhà cấp 4 ở thành phố Thủ Đức ưng ý và tiết kiệm được những chi phí không đáng có. Còn nếu bạn không xác định được mục đích thuê nhà thì có thể kéo theo các hệ lụy phiền toái sau này vì khi đã ký kết hợp đồng thuê thì bạn phải chịu chi phí trong thời gian dài đến khi hết hợp đồng. Do đó, khi thuê nhà không đúng nhu cầu thì rất khó để trả lại.

Tìm hiểu an ninh khu vực

An ninh khu vực luôn là vấn đề cần được quan tâm khi bạn muốn tìm nơi cho thuê nhà ở quận 9 cũ. Vì không ai muốn sống trong một khu vực ồn ào, an ninh trật tự phức tạp, trộm cắp thường xuyên diễn ra. Bên cạnh đó, nếu bạn kinh doanh buôn bán thì những khu vực an ninh phức tạp cần cần phải tránh.

Để tìm hiểu được tình hình an ninh trật tự thì bạn có thể hỏi thăm những người dân sinh sống quan khu vực đó. Đến tận nơi để có thể quan sát và xem xét tình hình thực tế. Điều này sẽ giúp cho bạn tìm kiếm được nơi ở phù hợp an ninh trật tự tốt.

Quan sát hiện trạng của ngôi nhà

Khi bạn tìm nơi cho thuê nhà đất TP Thủ Đức thì các điều kiện về cơ sở vật chất cũng cần phải được đảm bảo. Các hệ thống như: Điện, nước, mạng, nhà vệ sinh, cần phải được đảm bảo hoạt động tốt. Nếu các vấn đề này gặp trục trặc như thường xuyên cúp điện, cúp nước, thì bạn cần phải cân nhắc trước khi ký kết hợp đồng thuê nhà. Có như vậy cuộc sống của bạn mới được đảm bảo trong thời gian dài.

Một vấn đề khác cần lưu ý đó chính là ngập lụt của triều cường. Chính vì thế bạn cần chú ý không nên thuê nhà thường xuyên gặp ngập lụt để tránh tình trạng tài sản bị hư hỏng.

Đọc kỹ điều khoản trong hợp đồng

Tìm nơi cho thuê nhà ở quận 2 cũ trên thực tế cũng chính là việc bạn tìm kiếm nơi thuê trọ. Tuy nhiên, các điều khoản quy định trường hợp đồng sẽ khác hẳn. Vì thường hợp đồng thuê nhà sẽ có thời hạn sử dụng lâu hơn. Chính vì thế, bạn cần phải đọc và xem xét kỹ lưỡng các nội dung trước khi quyết định ký kết để có thể tránh tình trạng bị kẻ gian lợi dụng lừa đảo.

Đặc biệt trong hợp đồng thuê nhà thì bạn cần lưu ý đến các nội dung về quyền hạn và trách nhiệm của cả 2 bên. Phần giá thuê cũng cần phải nêu rõ từng chi tiết các chi phí phát sinh như: Giá thuê, giá điện, nước, mạng, để tránh tình trạng gặp mâu thuẫn khó giải quyết sau này.

Cân đối ngân sách

Khi tìm nơi cho thuê nhà ở quận Thủ Đức cũ đòi hỏi bạn phải ra một khoản chi phí khá lớn hàng tháng. Chính vì thế, việc cân đối ngân sách cũng hết sức quan trọng. Bạn phải trả lời cho câu hỏi của chính mình có nên thuê nhà nguyên căn và sử dụng để làm gì. Bạn còn cần phải xác định trước ngân sách khi phải cọc số tiền lớn. Nếu bạn thuê nhà kinh doanh thì cũng cần phải xác định được chi phí sửa chữa.

Nếu đủ khả năng chi trả và nhu cầu sử dụng cao thì bạn nên quyết định thuê nhà. Còn nếu tài chính hạn hẹp thì bạn cần xem xét lại để tránh tình trạng rơi vào nợ nần.

Cho thuê nhà đất TP. Thủ Đức chất lượng, giá rẻ trên Nhà Tốt

Nhà Tốt là một trong những chuyên trang đăng tin bất động sản uy tín, chất lượng trên thị trường mua bán, cho thuê bất động sản. Website này có tất cả các thông tin liên quan đến thị trường bất động sản nên người dùng có thể nhanh chóng tìm được phân khúc phù hợp với mình nhất.

Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chính chủ để thương lượng mà không cần phải tốn kém chi phí cho môi giới. Vì tất cả bài đăng tin trên Nhà Tốt đều do chính chủ đảm nhận và được kiểm duyệt nghiêm ngặt đảm bảo độ chính xác cho khách hàng.

Có thể nói, Nhà Tốt chính là cầu nối giữa nhà đầu tư và khách hàng. Bạn không chỉ có thể tìm kiếm được loại hình bất động sản phù hợp mà còn có thể đăng tin bài mua bán, trao đổi, cho thuê bất động sản.

Nếu bạn đang có nhu cầu cho thuê nhà đất TP Thủ Đức hoặc cho thuê nhà Quận 12... thì hãy nhanh chóng đến với Nhà Tốt để tìm kiếm được lượng khách hàng tiềm năng.