Chợ Tốt

Cho Thuê Nhà Toàn quốc

THUÊ NHÀ NGUYÊN CĂN GIÁ TỐT VÀ UY TÍN TẠI CHỢ TỐT NHÀ

Hiện nay có nhiều loại hình nhà cho thuê nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng và ngày càng tăng cao của khách hàng, trong đó thuê nhà nguyên căn là một trong những lựa chọn hàng đầu của người thuê. Với diện tích đa dạng cùng với các tiện ích sinh hoạt ngày càng được chú trọng, nhà nguyên căn đã trở thành một lựa chọn được đông đảo khách hàng quan tâm, đặc biệt là những gia đình nhỏ, nhóm sinh viên và nhân viên văn phòng.

 

Nhà nguyên căn đang thu hút nhiều khách hàng tìm thuê.

Ưu điểm của thuê nhà nguyên căn

Chất lượng sống tốt hơn phòng trọ

Nhà nguyên căn được xây dựng với mục đích để ở nên về chất lượng nhà sẽ tốt hơn các phòng trọ bình thường. Trong nhà sẽ có khu vực bếp, phòng khách (nếu có) và các phòng riêng biệt, không gian sống cũng rộng rãi và sạch sẽ hơn. Nhà nguyên căn không chỉ mang lại chất lượng sống tốt hơn mà giá cả lại rất phải chăng khi một nhóm bạn tính toán số lượng người ở hợp lý.

Giá cả hợp lý

Hiện nay, giá nhà thuê nguyên căn nếu được tính toán hợp lý về số người ở thì giá cả sẽ rất tối ưu và đôi khi có phần tốt hơn các phòng trọ cùng diện tích. Đồng thời, khi tìm thuê nhà với loại hình này cũng giúp người thuê tránh phát sinh thêm các chi phí hằng tháng như phí dịch vụ phòng trọ, phí gửi xe hàng tháng. Có thể nói, thuê nhà nguyên căn là một trong những lựa chọn kinh tế dành cho các gia đình nhỏ, nhóm bạn hay nhóm sinh viên.

Các loại hình cho thuê nhà nổi bật hiện nay

Cho thuê nhà nguyên căn mặt tiền

Nhà nguyên căn mặt tiền là loại nhà có diện tích lớn và không gian sinh hoạt rộng rãi có vị trí nằm hướng ra mặt đường. Hiện nay nhu cầu cần thuê nhà này cũng khá lớn, với nhiều ưu điểm có thể kể đến như:

 • Thích hợp để kinh doanh hoặc ở và kết hợp kinh doanh nhờ vào vị trí thuận lợi nằm ngoài mặt đường và có lượng khách vãng lai lớn.
 • Dễ dàng di chuyển đến các tiện ích xung quanh như trường học, bệnh viện, công viên,..
 • Tính linh hoạt cao có thể thay đổi dựa vào mục đích sử dụng

Tuy nhiên, giá thuê của laoij hình nhà nguyên căn mặt tiền có phần cao hơn các loại hình nhà thuê khác vì những ưu điểm đặc trưng của nó trong kinh doanh.


Nhà nguyên căn mặt tiền

Cho thuê nhà nguyên căn trong hẻm

Nhà nguyên căn trong hẻm là loại hình nhà có diện tích rộng rãi, và nhà có đầy đủ công năng sử dụng, nằm trong các con hẻm. Đây là một trong những loại hình cho thuê nhà đang được nhiều khách hàng quan tâm, bởi sở hữu nhiều ưu điểm:

 • Giá cho thuê tương đối hợp lý, thậm chí có những khu vực giá khá rẻ so với các loại hình nhà cho thuê khác, nhưng vẫn có đầy đủ công năng sử dụng
 • Nằm trong hẻm nên không gian sống có phần yên tĩnh và ít khói bụi như ở ngoài mặt đường.
 • Có thể kết hợp ở và kinh doanh online hoặc làm văn phòng công ty nhỏ.

Hạn chế của nhà nguyên căn trong hẻm là với những con hẻm có lộ giới nhỏ thì có thể gây khó khăn trong quá trình di chuyển hay khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa lớn.

 

Nhà nguyên căn trong hẻm

Cho thuê kho xưởng riêng

Thuê kho xưởng riêng là hình thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, dùng để cất giữ hàng hóa riêng biệt. Hiện nay, việc tìm những nơi cho thuê kho xưởng đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Ưu điểm của loại hình này chính là:

 • Có thể kiểm soát việc quản lý kho
 • Không gian cất giữ có thể sử dụng tự do khi cần đột xuất
 • Linh hoạt sử dụng và có thể cải tiến khi có nhu cầu

Nhược điểm của loại hình cho thuê kho này là giá thuê tương đối cao, chỉ phù hợp với các doanh nghiệp có nguồn vốn mạnh, quy mô sản xuất lớn. Đồng thời trong quá trình sử dụng có thể phát sinh thêm nhiều chi phí thiết bị, nhân viên.

Cho thuê nhà xưởng công cộng

Một loại hình cho thuê khác phù hợp với các công ty có quy mô vừa và nhỏ là tìm đến những nơi cho thuê nhà xưởng công cộng. Đây là loại kho xưởng tập trung của nhiều doanh nghiệp khác nhau, các cơ sở cho thuê sẽ có trách nhiệm quản lý và cất giữ hàng hóa. Có hai loại hình cho thuê kho xưởng công cộng là ngắn hạn (theo tháng) và dài hạn (trên 1 năm). Trên thị trường cho thuê nhà xưởng đang dần được quan tâm với những ưu điểm có thể kể đến như:

 • Chi phí cho thuê hợp lý, thấp hơn hình thức thuê kho xưởng riêng
 • Linh động trong việc sử dụng
 • Có thể tạm ngưng nếu lượng hàng hóa giảm xuống để tiết kiệm chi phí

Tuy nhiên, hình thức cho thuê này vẫn có một số hạn chế như việc thuê dài hạn sẽ khiến cho doanh nghiệp khó chủ động trong việc thay đổi không gian cũng như hình thức thuê kho xưởng khác nếu hợp đồng vẫn còn hiệu lực.

 

Thuê nhà xưởng

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê nhà nguyên căn

Vị trí nhà nguyên căn

Vị trí ảnh hưởng rất lớn đến giá khi thuê nhà nguyên căn. Giá nhà nguyên căn mặt tiền với nhiều thuận lợi sẽ cao hơn nhiều lần so với giá nhà nguyên căn cùng diện tích và tính năng nhưng vị trí ở trong hẻm.

Quy mô, diện tích nhà nguyên căn

Quy mô và diện tích nhà là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất nhiều đến việc thương lượng giá thuê nhà. Nhà nhiều công năng và diện tích tương đối lớn sẽ có mức giá cao hơn những ngôi nhà nhỏ, nhưng nếu tính trung bình giá theo mét vuông thì có thể giá cho thuê nhà lớn sẽ rẻ hơn so với các căn nhà nhỏ.

Yếu tố thị trường chung

Tùy vào tình hình chung mà giá cho thuê nhà nguyên căn cũng có những biến động nhất định. Như những khi nhu cầu tăng cao, thị trường ổn định thì giá cho thuê có phần cao hơn, còn khi thị trường biến động như ảnh hưởng từ dịch bệnh, ít khách thuê thì giá cho thuê sẽ giảm thấp hơn để thu hút khách hàng.

Thời hạn thuê

Những căn nhà nguyên căn có thời hạn thuê lâu dài sẽ thấp hơn so với khi khách hàng chỉ thuê ngắn hạn.

Những lưu ý khi thuê nhà nguyên căn

Xác định nhu cầu

Đầu tiên khi tìm thuê nhà bạn phải xác định được nhu cầu thuê nhà nguyên căn dùng để làm gì, để có thể xác định được loại hình nhà nguyên căn phù hợp cũng như nhanh chóng tìm được căn nhà thuê ưng ý.

Xác định tình hình tài chính cá nhân

Nhà nguyên căn thường được thuê ở lâu dài, nên bạn cần xác định rõ được tình hình tài chính cá nhân cũng như các chi phí phát sinh để có thể cân đối lựa chọn được căn nhà có giá phù hợp

Tìm hiểu mặt bằng giá chung

Khi đã xác định được loại hình nhà nguyên căn phù hợp cũng như tài chính cá nhân có thể chi trả. Bạn có thể tham khảo một số thông tin về thuê nhà nguyên căn trên Nhà Tốt theo nhu cầu để có thể tham khảo mặt bằng giá chung và có thể từ đó tìm được nhà thuê với chi phí hợp lý nhất.

Tìm hiểu thực tế và đánh giá chất lượng nhà

Bạn cần đến xem trực tiếp để xem tình trạng thực tế của nhà thuê cũng như có thể đánh giá chất lượng nhà một cách khách quan hơn. Để đảm bảo chất lượng nhà thuê cho sau này.

Trao đổi trực tiếp với chủ nhà bằng hợp đồng

Sau khi đã tìm được căn nhà ưng ý, bạn cần gặp trực tiếp chủ nhà để trao đổi, thỏa thuận về giá thuê cũng như các điều khoản trong hợp đồng thuê nhà nguyên căn.

Các điều khoản trong hợp đồng cần được hai bên thống nhất rõ ràng, cũng như khi giao nhận nhà, trả nhà cần được lập các biên bản về hiện trạng nhà để tránh những tranh chấp về sau.

Thuê nhà nguyên căn hiệu quả trên Nhà Tốt

Thuê nhà nguyên căn luôn là một trong những lựa chọn hấp dẫn với khách hàng hiện nay, bởi những ưu điểm vượt trội của hình thức thuê nhà này.

Nếu bạn đang có nhu cầu cho thuê hoặc cần thuê nhà nguyên căn, hãy đến ngay với Nhà Tốt - chuyên trang về nhà đất được nhiều khách hàng tin tưởng. Đến với Nhà Tốt bạn có thể dễ dàng tìm được căn nhà thuê ưng ý với yêu cầu. Các thông tin cho thuê nhà nguyên căn cũng như các loại hình bất động sản khác đều liên tục được cập nhật với đầy đủ các thông tin cần thiết như vị trí, diện tích, tiện ích,.. với giá cả được công khai minh bạch, rõ ràng.

Ngoài ra, người cho thuê cũng có thể dễ dàng đăng tải thông tin nhà thuê lên Nhà Tốt để có thể tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng, từ đó có thể đẩy nhanh quá trình cho thuê một cách hiệu quả hơn.

Chúc bạn có thể tìm được nhà thuê ưng ý tại Nhà Tốt!