Chợ Tốt

Tìm Nhà Cho Thuê Nguyên Căn, Nhà Cấp 4 Bà Rịa Vũng Tàu Giá Rẻ 02/2023

KINH NGHIỆM THUÊ NHÀ VŨNG TÀU NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ

(Nhà Tốt: Chuyên trang Bất động sản được phát triển bởi Chợ Tốt)

Với vị thế là một trong những trung tâm kinh tế lớn của vùng Đông Nam Bộ và đặc biệt phát triển ngành du lịch, Vũng Tàu xứng đáng là nơi an cư lập nghiệp lý tưởng. Nhưng giá nhà đất tại đây đang ngày càng tăng cao khiến nhiều người phải chuyển hướng sang tìm thuê nhà để ở. Nhu cầu thuê nhà Vũng Tàu đã gia tăng nhanh chóng trong những năm gần đây.

Đặc điểm tự nhiên - xã hội Bà Rịa Vũng Tàu

Vị trí địa lý

Bà Rịa Vũng Tàu được xem là cửa ngõ quan trọng của vùng Đông Nam Bộ hướng ra biển. Nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bà Rịa Vũng Tàu đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối với TP. Hồ Chí Minh và các địa phương khác bằng đường thuỷ, đường bộ và đường hàng không. Có vị trí địa lý:

 • Phía Bắc tiếp giáp với tỉnh Đồng Nai.
 • Phía Tây tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía Đông tiếp giáp với tỉnh Bình Thuận và Biển Đông.
 • Phía Nam tiếp giáp với Biển Đông.

Diện tích và dân số

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hiện có tổng diện tích đất tự nhiên là 1.982,56 km. Theo số liệu thống kê dân số năm 2021, Bà Rịa - Vũng Tàu có 1.176.100 người. Mật độ dân số đạt 593 người/km.

Đơn vị hành chính

Bà Rịa - Vũng Tàu có 8 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc. Bao gồm: thành phố Bà Rịa, thành phố Vũng Tàu, thị xã Phú Mỹ, huyện Châu Đức, huyện Côn Đảo, huyện Đất Đỏ, huyện Long Điền, huyện Xuyên Mộc.

Cơ sở hạ tầng, giao thông

Các tuyến đường giao thông chính tại Vũng Tàu 100% được bê tông hóa. Trong đó có các tuyến đường được thiết kế xanh - sạch - đẹp như Trần Phú, Hạ Long, Quang Trung, nhiều tuyến giao thông liên kết vùng đang được đầu tư xây dựng như tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường sắt cao tốc Vũng Tàu - Biên Hòa - TP. HCM.

Tiềm năng du lịch

Nhiều bãi biển đẹp, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ cùng cơ sở hạ tầng được quy hoạch đầu tư hoàn chỉnh, Vũng Tàu là trung tâm kinh tế - văn hóa - giao thông quan trọng, là điểm đến du lịch nổi tiếng.

Nhờ những điều kiện thuận lợi đó, bất động sản Vũng Tàu nói chung và nhà đất Vũng Tàu nói riêng đang ngày càng khởi sắc, đây là khu vực đang được rót vốn liên tục của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Chính vì du lịch phát triển mạnh nên nhu cầu thuê nhà nguyên căn Vũng Tàu một ngày để nghỉ ngơi cũng rất nhiều.

Lý do khiến thị trường cho thuê nhà đất tại Vũng Tàu hút khách

Hoạt động giao thương, mua bán hàng hóa tại Bà Rịa Vũng Tàu chưa bao giờ giảm nhiệt. Thuê nhà nguyên căn Vũng Tàu vừa là nơi để sinh sống thoải mái, vừa có thể tận dụng làm điểm buôn bán với những căn nhà mặt tiền đường lớn nên rất được nhiều người thuê quan tâm. Sau đây là những ưu thế khi thuê nhà tại Bà Rịa - Vũng Tàu:

 • Đường sá tại Vũng Tàu rất được quan tâm đầu tư, nâng cấp, cải tạo kịp thời: Hệ thống giao thông đồng bộ và hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của người dân. Đồng thời cũng tạo động lực phát triển kinh tế và mở rộng không gian đô thị.
 • Thu hút sự đầu tư mạnh mẽ của các nhà đầu tư trong và ngoài nước: Mang đến những dự án, những công trình chất lượng cho thành phố.
 • An sinh xã hội bảo đảm: Trên địa bàn tỉnh có đầy đủ các cơ sở y tế, văn hoá, giáo dục, thể thao,... nhằm phục vụ mọi nhu cầu về an sinh xã hội cho người dân.

Kinh nghiệm thuê nhà Vũng Tàu uy tín nhanh chóng

Xác thực người cho thuê nhà chính là chủ

Đây là một trong những vấn đề quan trọng cần lưu ý khi bạn có nhu cầu muốn thuê nhà. Bạn phải đảm bảo rằng trước khi ký hợp đồng cho thuê nhà Vũng Tàu thì người ký kết hợp đồng cùng với bạn phải chính là chủ nhà.

Bạn không nên vội vàng ký hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn Vũng Tàu với bất kỳ ai khi chưa biết về những quyền hạn của người đó với khu nhà bạn muốn thuê.

Chính vì thế, bạn phải vạch rõ ra những điều khoản liên quan đến quyền cho thuê để kiểm tra chắc chắn người đó đã được ủy quyền ký kết hợp đồng thuê nhà với bạn. Điều này sẽ giúp bạn không gặp các vấn đề rắc rối trong quá trình ở sau này.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra kỹ các điều khoản quy định trong hợp đồng trước khi ký kết. Việc làm này tưởng chừng khá đơn giản nhưng bạn phải kiểm tra cẩn trọng để giảm thiểu rủi ro bị lừa đảo.

Chú ý đến hợp đồng thuê nhà

Khi thuê nhà nguyên căn Vũng Tàu giá rẻ các bạn cần chú ý đến tất cả các điều khoản được quy định trong hợp đồng. Nếu chưa hiểu vấn đề nào thì cần nhờ chủ trọ giải đáp ngay. Sau khi đã ký kết hợp đồng thi cả hai bạn cần phải cam kết thực hiện đúng.

Các vấn đề các bạn cần lưu ý trong hợp đồng thuê nhà là:

 • Thời hạn thuê nhà, nếu gia hạn thêm hay trả nhà trước khi kết thúc hợp đồng thuê thì sẽ xử lý thế nào?
 • Các loại chi phí: số tiền thuê nhà, số tiền đặt cọc, giá điện, giá nước, v.v.
 • Điều khoản quy định khi một trong hai bên vi phạm hợp đồng thì sẽ bị xử phạt thế nào.

Xác định vị trí và kiểm tra an ninh khu vực

Xác định vị trí và kiểm tra an ninh khu vực chính là vấn đề quan trọng cần lưu ý khi tìm thuê nhà Vũng Tàu. Vị trí được xem là tốt nhất bạn nên tìm kiếm là quanh khu vực trường học hoặc nơi làm việc để thuận tiện đi lại.

Bên cạnh đó căn nhà bạn muốn thuê cũng nên gần các tiện ích sinh hoạt như: siêu thị, trường học, chợ, bệnh viện,... Tuy nhiên, những nhà có vị trí thuận lợi này thường giá thuê sẽ rất cao.

Nếu điều kiện kinh tế không cho phép thì bạn có thể tìm thuê các nhà xa vị trí trung tâm nhưng phải đảm bảo yếu tố an ninh trật tự của khu vực. Tuyệt đối không nên thuê phòng tại các khu trọ thuộc nơi tối tăm, ẩm thấp, thiếu ánh sáng, thường xuyên xảy ra tệ nạn xã hội,... Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của bạn.

Khảo sát giá nhà

Để tránh việc phải thuê nhà với mức giá cao thì các bạn nên tìm hiểu khảo sát mức giá tại các khu vực lân cận. Bạn hãy dành thời gian đi thăm hỏi mức giá khác nhau từ việc cho thuê nhà cấp 4 giá rẻ Vũng Tàu đến các căn nhà cao cấp hơn.

Bạn nên tìm từ 3-5 căn nhà đang cho thuê rồi xác định được mức giá mặt bằng chung. Từ đó, bạn đưa ra quyết định có nên thuê nhà hay không hoặc có thể thương lượng thỏa thuận với chủ trọ để có mức giá phù hợp nhất.

Tìm người ở ghép để tiết kiệm chi phí

Nếu bạn có điều kiện về tài chính thì nên thuê nhà Vũng Tàu ở một mình để có không gian sinh hoạt riêng tư. Nhưng nếu điều kiện không cho phép, bạn muốn giảm bớt gánh nặng chi phí thuê nhà hàng tháng thì có thể tìm người ở ghép.

Phương án ở ghép vừa có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí vừa có thêm cơ hội tìm được nhà có chất lượng tốt hơn. Khi có người sống cùng cuộc sống của bạn sẽ vui vẻ hơn, mọi người có thể cùng nhau san sẻ niềm vui nỗi buồn và hỗ trợ nhau trong cuộc sống, công việc và học tập.

Khi tìm người ở ghép, các bạn nên lưu ý nên chọn người thân quen như bạn bè, anh em họ hàng. Nếu là người không quen biết thì khi ở chung bạn cần phải biết rõ thông tin người đó để tránh rủi ro phiền phức sau này.

Bên cạnh đó các bạn cũng nên lưu ý chỉ nên ở ghép chỉ từ 2 đến 3 người không nên quá đông vì có thể gây nên bất đồng quan điểm va chạm mâu thuẫn.

Cho thuê nhà Vũng Tàu giá rẻ, chất lượng trên Nhà Tốt

Nhà Tốt là một trong những website rao vặt uy tín, chất lượng trong lĩnh vực bất động sản. Khi đến Nhà Tốt tìm kiếm thông tin về các loại hình bất động sản, các bạn sẽ có được những lợi ích sau:

 • Thông tin chi tiết, chính xác: Các bài đăng tin cho thuê nhà nguyên căn Vũng Tàu trên Nhà Tốt phần lớn là do chính chủ đảm nhận nên cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết chính xác. Bên cạnh đó là đính kèm các hình ảnh trực quan cụ thể giúp bạn dễ dàng đánh giá thông tin trước khi đến khảo sát trực tiếp.
 • Tiết kiệm chi phí, thời gian: Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tìm được hàng trăm tin đăng cho thuê nhà nguyên căn Vũng Tàu giá rẻ để chọn lọc mà không tốn bất kỳ chi phí hỗ trợ nào.

Nếu bạn đang có nhu cầu cho thuê nhà Vũng Tàu, cho thuê nhà Cần Thơ hay cho thuê nhà ở địa điểm nào khác hãy nhanh chóng đến đăng tin bài quảng cáo trên Nhà Tốt thu hút sự quan tâm của khách hàng.