logo
logo

Mua Bán Đất Nền Tại Huyện Tri Tôn, An Giang Giá Rẻ 05/2024

MUA BÁN ĐẤT TRI TÔN AN GIANG CHÍNH CHỦ VỊ TRÍ ĐẸP, GIÁ RẺ

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, cơ sở hạ tầng đã được đầu tư hoàn thiện và chính sách phát triển của An Giang, thị trường mua bán đất Tri Tôn An Giang đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Trong đó phân khúc này đang được xem là kênh đầu tư cực kỳ an toàn và hiệu quả. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu về thị trường mua bán đất Tri Tôn An Giang.

Đặc điểm tự nhiên, xã hội khu vực Tri Tôn An Giang

Vị trí, tiếp giáp

Tri Tôn là một huyện dân tộc thiểu số ở miền núi, biên giới nằm tại phía tây tỉnh An Giang. Có đường biên giới tiếp giáp với Campuchia về phía tây bắc (tại những xã Lạc Quới, Vĩnh Gia) với chiều dài là 15km và có cửa khẩu phụ là Vĩnh Gia tại xã Vĩnh Gia. Vị trí địa lý của huyện Tri Tôn tiếp giáp với nhiều khu vực quan trọng.

  • Phía đông tiếp giáp với huyện Châu Thành và huyện Thoại Sơn.
  • Phía bắc và đông bắc tiếp giáp với thị xã Tịnh Biên.
  • Phía tây bắc tiếp giáp với Quận Kirivong, tỉnh Takeo, Campuchia.
  • Phía tây và tây nam tiếp giáp với huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang.

Đơn vị hành chính

Huyện Tri Tôn hiện đang có tổng 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Bao gồm 3 thị trấn là: Tri Tôn (huyện lỵ), Cô Tô, Ba Chúc. Và 12 xã là: Lạc Quới, An Tức, Lê Trì, Châu Lăng, Lương Phi, Lương An Trà, Ô Lâm, Tà Đảnh, Tân Tuyến, Vĩnh Phước, Vĩnh Gia, Núi Tô được chia thành 77 khóm - ấp

Diện tích, mật độ dân số

Tri Tôn là huyện có tổng diện tích lớn nhất và mật độ dân cư thưa thớt nhất tại tỉnh An Giang. Huyện Tri Tôn hiện có diện tích là 600,2 km, tổng dân cư vào năm 2019 là 117.431 người và mật độ dân cư đạt khoảng 196 người/km.

Cơ sở hạ tầng, giao thông

Hiện nay, việc mua bán đất huyện Tri Tôn là một vấn đề được đánh giá đầy hứa hẹn, khi nhận được rất nhiều sức hút đầu tư cả trong và ngoài nước.Với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, hạ tầng và du lịch, nhà đất ở huyện Tri Tôn đang từng bước "thay da đổi thịt".

Huyện Tri Tôn An Giang hiện nay cũng đang được đầu tư về cơ sở hạ tầng mạnh mẽ để đảm bảo cho sự phát triển kinh tế bền vững cho toàn khu vực. Hiện tại ở đây cũng có các khu dân cư với quy mô lớn, chủ đầu tư uy tín được hình thành.

Về giao thông thì huyện Tri Tôn An Giang rất phát triển hệ thống giao thông đường thủy bởi tại đây có hệ thống sông ngòi dày đặc. Bên cạnh đó thì giao thông đường bộ cũng phát triển khi có những tuyến đường lớn giúp kết nối khu vực này này với các tỉnh lân cận khác.

Các loại hình đất đai tại Tri Tôn An Giang

Do thị trường nhà đất tại huyện Tri Tôn An Giang đang ngày một phát triển cho nên nhu cầu về mua đất Tri Tôn An Giang cũng xuất hiện nhiều hơn. Tại khu vực này hiện tại cũng đang có rất nhiều những loại hình đất bán khác nhau để phục vụ cho nhu cầu về mua bán đất của những nhà đầu tư. Sau đây là các loại đất bán phổ biến tại huyện Tri Tôn An Giang.

Đất nền phân lô

Loại hình đất nền phân lô hiện nay đang rất phổ biến trên thị trường mua bán đất Tri Tôn An Giang. Những lô đất trong quy hoạch đất nền phân lô sẽ có tổng diện tích lớn nhỏ tùy thuộc vào quy mô của mỗi công trình khi hình thành. Loại đất này có ưu điểm chính là hình dáng vuông vắn, đẹp mắt, tiềm năng gia tăng giá cao và phù hợp với nhu cầu mà các khách hàng đề ra.

Đất công nghiệp

Nếu như quan tâm đến đất huyện Tri Tôn An Giang thì chắc chắn đất công nghiệp là một trong các loại đất bán nổi bật nhất tại khu vực này. Ở huyện Tri Tôn An Giang cũng có những khu công nghiệp lớn, do đó đất công nghiệp ở đây cũng được những nhà đầu tư rất chú trọng tới.

Loại hình đất công nghiệp tại đây được sử dụng để xây dựng những nhà xưởng sản xuất, mang đến cho các doanh nghiệp các nhà xưởng rộng rãi hơn và đáp ứng được nhu cầu về xây dựng nhà xưởng của mình.

Đất thổ cư

Đất thổ cư ở khu vực nào cũng có và đây cũng được xem là một trong các loại hình đất bán phổ biến bậc nhất của huyện Tri Tôn An Giang. Những người có nhu cầu về mua bán đất Tri Tôn An Giang hiện nay cũng rất chú trọng về việc đầu tư đất thổ cư trên địa bàn này.

Với đất thổ cư thì nó có tính chất bền vững và khả năng sinh lời cao, người mua cũng có thể xây dựng nhà ở trên đất thổ cư nếu như mong muốn sinh sống tại khu vực này.

Đất nông nghiệp

Với 90% dân số của huyện Tri Tôn An Giang là dân số nông thôn thì loại hình đất nông nghiệp ở trên địa bàn này vẫn còn rất nhiều. Do đó nếu muốn mua để sử dụng hay đầu tư đất nông nghiệp cũng rất dễ dàng tìm mua được các mảnh đất phù hợp. Với đất nông nghiệp thì người mua có thể sử dụng để trồng lúa, trồng cây hay nuôi trồng thủy sản đều được.

Giá đất Tri Tôn An Giang

Hiện nay, giá đất Tri Tôn An Giang được đánh giá không quá đắt, do đó việc đầu tư vào bất động sản tại khu vực này là một quyết định đúng đắn. Sau đây là bảng giá đất huyện Tri Tôn người mua có thể tham khảo.

Các loại hình đất đai phổ biến

Khoảng giá tham khảo

Đất nền phân lô

1.2 tỷ - 1.5 tỷ/lô

Đất công nghiệp

1 tỷ - 1.2 tỷ/lô

Đất thổ cư

800 triệu - 1 tỷ/lô

Đất nông nghiệp

800 triệu - 900 triệu/lô

Những lưu ý khi mua bán đất Tri Tôn An Giang

Nhà đất huyện Tri Tôn An Giang là một thị trường đang dần dần lớn mạnh cạnh tranh với các thị trường nhà đất lân cận như: Nhà đất Tiền Giang, nhà đất Cần Thơ, nhà đất Vĩnh Long,... Tuy nhiên việc mua bán đất huyện Tri Tôn không phải là việc đơn giản, nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì sẽ dễ gặp rủi ro khi thực hiện các giao dịch bất động sản. Những lưu ý sau sẽ giúp người mua hạn chế được các khó khăn không đáng có.

Vị trí mảnh đất

Vị trí địa lý là yếu tố đầu tiên cần xem xét, vì dù mua ở hoặc đầu tư thì cũng cần phải tìm hiểu xem vị trí mảnh đất có phù hợp với nhu cầu của gia đình hay không. Hoặc nó có tiềm năng để phát triển hay kinh doanh không.

Yếu tố phong thủy của đất cũng là một vấn đề cần quan tâm để đem lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình. Nhưng dù nhu cầu như thế nào thì người mua cũng nên chọn khu vực đất huyện Tri Tôn có giao thông thuận lợi để tiện cho việc đi lại.

Tính pháp lý

Người mua cần tìm hiểu kỹ càng về vấn đề giấy tờ bán đất Tri Tôn An Giang có hợp lệ hay không, có chính chủ hay không, đảm bảo giấy tờ không bị giả mạo. Khu vực mảnh đất cần mua không nằm trong bất cứ khu quy hoạch nào, hay không thuộc diện tranh chấp nào.

Người mua có thể xác thực thông tin này thông qua việc tìm hiểu cư dân ở khu vực hay chính xác nhất là lên cơ quan có thẩm quyền tại địa phương để có thông tin xác thực nhất.

Giá cả

Người mua cần tham khảo mặt bằng giá cả chung tại khu vực để đánh giá chính xác về bất động sản đang cần mua. Nếu quá rẻ so với thị trường thì cần phải xem lại tính pháp lý của bất động sản đó có đang hợp lệ không. Nếu giá cao hơn thì thương lượng về giá cả là vấn đề tiếp theo mà người mua quan tâm.

Ký kết hợp đồng

Nếu đã thỏa thuận về giá cả thì vấn đề ký kết hợp đồng là việc rất quan trọng. Tuy nhiên là cần chú ý trong hợp đồng phải có đủ chữ ký của những người có liên quan như vợ, chồng, thậm chí cả các con hay anh chị em đối với các mảnh đất mang tính thừa kế.

Giao dịch phải được thực hiện ở văn phòng công chứng, không được làm giấy tay. Việc thanh toán cũng nên giao dịch mua bán đất Tri Tôn An Giang thông qua ngân hàng để đảm bảo giao dịch được thuận lợi, rõ ràng.

Mua bán đất Tri Tôn An Giang hiệu quả trên Nhà Tốt

Nếu bạn đang muốn tìm mua đất Tri Tôn An Giang giá tốt, hãy đến với website Nhà Tốt. Nhà Tốt là chuyên trang đăng tin mua bán và cho thuê bất động sản với hàng triệu lượt truy cập và tin đăng phân bố khắp những tỉnh thành trong cả nước mỗi tháng, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và mua bán hiệu quả.

Tại Nhà Tốt, bạn có thể tìm kiếm theo nhu cầu như giá cả, vị trí, diện tích,... đáp ứng đầy đủ những nhu cầu từ tìm đất nền, đất công nghiệp, đất thổ cư,... Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng tin mua bán đất Tri Tôn An Giang trên chuyên trang. Nhà Tốt sẽ là cầu nối vô cùng hiệu quả nối kết bạn với khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng.