logo
logo

Mua Bán Nhà Đất Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu 06/2024

TÌM NƠI BÁN NHÀ THỊ XÃ PHÚ MỸ BÀ RỊA VŨNG TÀU HIỆU QUẢ

Thị xã Phú Mỹ là một khu vực có sự phát triển bền vững về kinh tế xã hội. Khu vực này tập trung rất nhiều các công trình, nhà máy có quy mô lớn thu hút một lượng lớn người dân từ các địa phương và thúc đẩy các mô hình kinh doanh đa dạng. Chính vì vậy, bán nhà thị xã Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu trở thành từ khóa tìm kiếm của nhiều người có nhu cầu mua nhà ở hoặc đầu tư trong suốt những năm gần đây.

Thông tin chung về thị xã Phú Mỹ

Vị trí địa lý tiếp giáp của thị xã Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ nằm trong địa phận tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu với vị trí tiếp giáp với các vùng lân cận như sau:

  • Phía Đông giáp với huyện Châu Đức và thành phố Bà Rịa
  • Phía Tây giáp với huyện Cần Giờ (TP. HCM) và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai)
  • Phía Nam giáp với thành phố Vũng Tàu và vịnh Gành Rái
  • Phía Bắc giáp với huyện Long Thành (Đồng Nai)

Các đơn vị hành chính

Hiện nay, thị xã đang có 10 đơn vị hành chính trực thuộc cấp xã. Trong đó, có 5 phường là Hắc Dịch, Phước Hòa, Tân Phước, Mỹ Xuân và Phú Mỹ; có 5 xã là Châu Pha, Tân Hải, Tân Hòa, Sông Xoài, Tóc Tiên.

Diện tích và dân số

Thị xã Phú Mỹ có tổng diện tích là 333,84 km. Tính đến năm 2019, dân số của thị xã là 221.030 người với mật độ dân số đạt 622 người/km.

Cơ sở hạ tầng, giao thông

Hệ thống giao thông của thị xã được chú trọng đầu tư và nâng cấp phục vụ cho nhu cầu đi lại và giao thương. Thị xã Phú Mỹ có vị trí chỉ cách sân bay Quốc tế Long Thành 30km, tuyến đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu trong đó có đoạn Biên Hòa Phú Mỹ dài 38 km. Dự kiến năm 2023, đường vành đai 4 với thiết kế rộng đến có thể lưu thông 12 làn xe sẽ được khởi công xây dựng, kết nối sân bay Long Thành và cảng Cái Mép.

Thị xã Phú Mỹ là nơi tập trung đông đúc của người dân ngoại tỉnh do có sự phát triển của các khu công nghiệp lớn. Các nhà máy như nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ 2 1, Phú Mỹ 1, Phú Mỹ 2, Phú Mỹ 3, Phú Mỹ 4, nhà máy phân bón NPK, nhà máy gạch men Mỹ Đức, nhà máy sản xuất thùng phuy, nhà máy thép VINA-KYOEI, nhà máy thép Pomina 2, nhà máy luyện phôi thép Pomina 3, sản xuất hạt nhựa PVC, các nhà máy xay lúa mì, bột mì đã tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm cho người dân địa phương và các tỉnh, thành phố trong khu vực. Việc tìm kiếm thông tin bán nhà thị xã Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu về chỗ ở đang tăng cao.

Một số đặc điểm của nhà đất tại thị xã Phú Mỹ

Phân bố nhà ở tại thị xã Phú Mỹ

Trong những năm trở lại đây, các công trình nhà ở xây mới tại thị xã Phú Mỹ ngày càng đa dạng về quy mô với các thiết kế hiện đại, đáp ứng nhu cầu đô thị hóa ngày càng gia tăng tại khu vực này. Nhà ở được xây dựng kiên cố không chỉ đáp ứng về công năng sử dụng mà còn có tính thẩm mỹ cao, mang lại diện mạo mới năng động và hiện đại.

Tại các khu đô thị và các khu vực lân cận có nhiều thông tin bán nhà Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu theo dạng liền kề chạy dọc theo các trục giao thông chính, các loại nhà ở sân vườn cũng ngày càng phổ biến hơn. Thị xã cũng có những chủ trương rõ ràng, cụ thể để quy hoạch và xây dựng các khu đô thị mới, khu nhà ở cho công nhân và các khu tái định cư.

Các công trình công cộng như khu sinh hoạt cộng đồng, trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, cũng được đầu tư xây mới và cải tạo đáp ứng nhu cầu sinh hoạt ngày càng nâng cấp của người dân.

Tiềm năng đầu tư bất động sản thị xã Phú Mỹ

Người mua nhà đất thị xã Phú Mỹ có thể tận dụng và khai thác với các hình thức sử dụng đa dạng. Với mục đích mua nhà để ở, đây là một khu vực sinh sống lý tưởng với sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng hiện đại, các tiện ích xã hội ngày càng đa dạng và phong phú có thể đáp ứng các nhu cầu sống với các mức sống khác nhau. Với mục đích mua nhà đất để kinh doanh, thị xã Phú Mỹ là một lựa chọn không thể bỏ qua. Với sự phát triển của các nhà máy, xí nghiệp lớn, nhu cầu về phòng trọ, nhà ở cho người lao động ngày càng gia tăng cùng với các nhu cầu về mua sắm, ăn uống, giải trí. Thêm vào đó là các nhu cầu về kho bãi được các doanh nghiệp tìm kiếm khá nhiều. Với mục đích mua nhà để bán lại, thị xã này được đánh giá là khu vực có thị trường bất động sản tính thanh khoản cao nên nhiều nhà đầu tư đã tập trung về đây để khai thác các cơ hội sinh lời.

Kinh nghiệm cho người lần đầu mua nhà xây sẵn

Mua bán nhà đất là một trong những giao dịch lớn, đòi hỏi tính cẩn thận và hiểu biết trên một số khía cạnh nhất định để có những giao dịch thành công nhất. Không phải ai lần đầu mua nhà cũng có thể mạnh dạn đưa ra những quyết định táo bạo. Dưới đây là một số kinh nghiệm đáng tham khảo từ những nhà đầu tư có thâm niên trong ngành.

Kiểm tra kỹ tình trạng pháp lý của căn nhà muốn mua

Các yếu tố pháp lý là điều kiện tiên quyết để quyết định căn nhà có nên mua hay không. Bạn cần kiểm tra các vấn đề liên quan đến việc quy hoạch, tranh chấp và các vấn đề liên quan đến giao dịch.

Yếu tố quy hoạch

Các thông tin quy hoạch của vị trí bán nhà thị xã Phú Mỹ có thể dễ dàng tra cứu thông qua các kênh thông tin quy hoạch của khu vực như app hoặc website. Người mua cũng có thể kiểm tra thông tin lại các cơ quan có thẩm quyền cấp phường, xã hoặc quận, huyện để có thông tin chính xác nhất về tình hình quy hoạch. Trường hợp, căn nhà nằm trong khu vực quy hoạch thì người mua không nên thực hiện giao dịch này vì sẽ không tránh khỏi những rủi ro về sau.

Yếu tố tranh chấp

Nhà vướng tranh chấp không phải là trường hợp hiếm gặp trên thị trường bất động sản của nước ta. Nếu người mua không kiểm tra kỹ thì khi có tranh chấp xảy ra sẽ rất phiền phức. Thông thường, các cơ quan có thẩm quyền sẽ có xác nhận nhà có đang nằm trong diện tranh chấp hay không khi thực hiện hợp đồng mua bán nhưng trên thực tế tranh chấp hoàn toàn có thể phát sinh sau khi bạn mua nhà.

Các chuyên gia khuyên khích bạn nên thăm dò thông tin từ người dân hoặc tổ trưởng dân phố để nắm bắt thông tin thực tế chính xác nhất.

Bán nhà thông qua giấy ủy quyền

Một số người tận dụng phương án này để tránh việc đóng thuế thu nhập cá nhân khi giao dịch mua bán bất động sản. Người mua cần cân nhắc phương án này và bắt buộc người sở hữu nhà đất cần phải có mặt ngay tại thời điểm giao dịch. Trường hợp người có tên trên giấy tờ lật kèo thì sẽ rất phiền phức.

Nhà có từ 2 người sở hữu trở lên

Người mua nên kiểm tra các thông tin thể hiện trên Gấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các tài sản gắn liền với đất. Trường hợp, căn nhà có sự sở hữu của 2 người trở lên thì bắt buộc những người có tên trên sổ phải chấp thuận việc bán nhà và ký xác nhận vào hợp đồng mua bán. Nếu người mua chỉ thực hiện giao dịch với một trong số những người có tên trên sổ thì không tránh khỏi trường hợp người còn lại không đồng ý và dẫn đến việc tranh chấp, kiện tụng rất mất thời gian và công sức của người mua.

Tình trạng và chất lượng của căn nhà

Người mua nhà nên tham khảo thông tin từ người dân sinh sống xung quanh để nắm được thông tin khi mùa mưa lớn thì khu vực đó có bị ngập nước hay không. Việc ngập nước này rất khó cải thiện nhưng ảnh hưởng vô cùng đến chất lượng đời sống sinh hoạt của người dân nên cần phải cân đối kỹ lưỡng.

Khi đến xem nhà, người mua nên trang bị một thước đo để kiểm tra diện tích thực tế của căn nhà so với diện tích thể hiện trên sổ đỏ. Nếu căn nhà có diện tích thực tế chênh lệch quá nhiều so với giấy tờ thì người mua cần đặt ra nghi vấn và nên cân nhắc những lựa chọn khác.

Những căn nhà quá cũ hoặc xuống cấp trầm trọng sẽ khiến chủ nhà mất một khoản chi phí khá lớn để cải tạo và sang sửa. Người mua nên cân nhắc nếu tình trạng sử dụng của căn nhà quá tệ.

Mua nhà nhanh chóng cùng với Nhà Tốt

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán nhà đất Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu nhưng chưa biết tìm thông tin ở đâu thì hãy nhanh tay truy cập vào website hoặc app của Nhà Tốt.

Với sứ mệnh là một trang rao vặt bất động sản uy tín, Nhà Tốt đã giúp cho hàng nghìn khách hàng phát sinh những giao dịch thành công.

Bán nhà thị xã Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu là thông tin được tìm kiếm và săn đón hằng ngày nên cần sự hành động nhanh chóng của người mua để sớm sở hữu căn nhà phù hợp với mong muốn.