logo
logo

Mua Bán Nhà Đất Tại Thành phố Bà Rịa Giá Rẻ Tháng 06/2024

MUA BÁN NHÀ ĐẤT BÀ RỊA THÔNG QUA NHÀ TỐT

Bà Rịa được biết đến là một thành phố biển nổi tiếng tại Việt Nam. Trong những năm gần đây, thành phố đã ghi nhận sự phát triển đáng kể trên nhiều phương diện thu hút khá nhiều nhà đầu tư. Nhà đất Bà Rịa cũng trở thành một thị trường bất động sản sôi động của nước ta.

Đặc điểm khu vực Bà Rịa

Vị trí địa lý tiếp giáp của thành phố Bà Rịa

Bà Rịa là một thành phố trực thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nằm cách TP. Vũng Tàu 25km về hướng Nam và TP. HCM 90km về hướng Đông Bắc. Thành phố có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi khi tiếp giáp với các huyện và thành phố chiến lược trong khu vực, cụ thể như sau:

  • Phía Bắc giáp với huyện Châu Đức và huyện Tân Thành;
  • Phía Nam giáp với thành phố Vũng Tàu;
  • Phía Đông giáp với huyện Long Điền và huyện Đất Đỏ;
  • Phía Tây giáp với huyện Tân Thành.

Đơn vị hành chính

Bà Rịa có 11 đơn vị hành chính bao gồm 08 phường và 03 xã.

Diện tích và dân số

Bà Rịa có tổng diện tích là 9.146,50 ha. Tính đến năm 2017, toàn thành phố có dân số đạt 205.192 người với mật độ dân số đạt 2.243 người/km phân bố ở khu vực nội thành và khu vực ngoại thành.

Khu vực nội thành bao gồm 08 phường: Phước Hiệp, Phước Nguyên, Long Hương, Phước Hưng, Phước Trung, Long Toàn, Kim Dinh, Long Tâm.

Khu vực ngoại thành gồm 03 xã: Long Phước, Hòa Long, Tân Hưng.

Cơ sở hạ tầng, giao thông

Thành phố Bà Rịa là đầu mối giao thông cực kỳ quan trọng trong tuyến đường bộ của tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu. Thành phố nắm giữ vai trò kết nối các khu vực đô thị trong hệ thống đô thị hành lang quốc lộ 51 của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam bao gồm Nhơn Trạch - thành phố Biên Hòa - thành phố Vũng Tàu và khu đô thị mới Phú Mỹ.

Bên cạnh đó, nơi đây còn là tâm điểm của 3 tuyến quốc lộ huyết mạch là quốc lộ 51, quốc lộ 55 và quốc lộ 56, trở thành trung tâm của sự kết nối các khu vực Đông Nam Bộ.

Bà Rịa là một thành phố ven biển nên có thể tiếp cận với hệ thống cảng biển đang phát triển của Vũng Tàu và Phú Mỹ, thúc đẩy giao thương hàng hóa.

Một số đặc điểm của nhà đất thành phố Bà Rịa

Phân bố nhà ở tại thành phố Bà Rịa

Sự phân bố nhà đất Bà Rịa có sự đa dạng về chủng loại và cấu trúc trong những năm gần đây. Trong đó có các loại hình nhà ở phổ biến như sau:

  • Nhà ở phân bố tại khu vực nội thành thành phố: Theo một số thống kê, nhà ở khu vực nội thành có diện tích khoảng 2.281.606 m2, hầu hết là nhà ở được xây dựng khá kiên cố.
  • Nhà ở liên kết dạng nhà ống: Loại hình nhà ở này phân bố tập trung dọc các tuyến phố, các trục đường chính. Loại hình nhà ở này thường có mặt tiền rộng, thiết kế hiện đại. Người dân có thể tận dụng nhà ở để vừa sinh sống vừa triển khai các loại hình kinh doanh, buôn bán.
  • Nhà ở kết hợp sân vườn sinh thái: Đây là loại nhà được người dân nội thành chủ động xây dựng hoặc cả tạo, phân bố rải rác trong các khu dân cư của các phường.
  • Nhà biệt thự: Biệt thự được phân bố rải rác tại các khu dân cư trong thành phố và tập trung chủ yếu tại các khu đô thị mới.
  • Nhà ở phân bố ở các khu vực ngoại thành thành phố: Diện tích sàn nhà của các căn nhà phân bố ở khu vực ngoại thành có tổng diện tích là 611.633 m2, hầu hết cũng là các căn nhà được xây dựng ở mức độ từ bán kiên cố, khá kiên cố đến kiên cố.

Trong những năm gần đây, thành phố Bà Rịa có chủ trương đầu tư xây dựng các khu nhà ở nhằm mục đích đáp ứng sự gia tăng dân số và tái định cư với nhiều dự án khác nhau nhưng nhu cầu tìm địa điểm bán nhà riêng Bà Rịa cũng không ngừng tăng cao.

Tiềm năng đầu tư bất động sản thành phố Bà Rịa

Thành phố Bà Rịa là khu vực được các chuyên gia bất động sản đánh giá là một khu vực tiềm năng với quỹ đất đa dạng và quy mô lớn. Đây là nơi tập trung nhiều địa hình có đồng bằng, núi, rừng ngập mặn, ven biển giúp cảnh quan khu vực trở nên đa dạng.

Thành phố là trung tâm của chùm đô thị thành phố Vũng Tàu Tân Thành Long Điền nên có tiềm năng phát triển tốt. So với các khu vực trong vùng, Bà Rịa có cơ sở hạ tầng khá phát triển, tập trung nhiều các loại hình giao thông bao gồm đường bộ, đường sắt và các nhà máy, xí nghiệp lớn.

Tốc độ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Bà Rịa trong những đây khá nhanh. Nhu cầu xây dựng nhà ở của người dân và nhu cầu đầu tư các công trình công cộng, phúc lợi xã hội trên địa bàn nhận được sự quan tâm từ Nhà nước và phát triển mạnh mẽ. Bà Rịa đang dần từng bước hình thành nên diện mạo đô thị ngày một hiện đại.

Thông qua đó, đây là nơi thu hút người dân định cư và gia tăng nhu cầu mua bán các loại hình bất động sản trong hiện tại và thời gian tới, bán nhà thành phố Bà Rịa trở thành những thông tin được tìm kiếm phổ biến.

Tuy vậy, thành phố Bà Rịa là một thành phố được nâng cấp lên từ Thị xã nên nền tảng về kinh tế xã hội chưa cao như các vùng lân cận đang cạnh tranh mạnh mẽ. Sức hút của khu vực thành phố Vũng Tàu, đô thị mới Phú Mỹ và thành phố Hồ Chí Minh có thể gây ra một số hạn chế nhất định cho tiềm năng phát triển của Bà Rịa.

Kinh nghiệm cho người lần đầu mua nhà

Tìm kiếm địa điểm bán nhà Bà Rịa là một việc cần cân nhắc nhiều yếu tố kỹ lưỡng, trải qua quá trình kiểm tra, xác thực thông tin, so sánh và đưa ra quyết định mà không phải người nào cũng có thể làm tốt ngay những lần đầu tiên. Do đó, người mua cần có sự tìm hiểu và tham khảo các lời khuyên và chia sẻ của những người có kinh nghiệm để có những quyết định sáng suốt và phù hợp nhất.

Đặc biệt chú ý đến vấn đề pháp lý của căn nhà

Yếu tố quy hoạch

Ngày này, có các app hoặc website phục vụ việc tra cứu quy hoạch cho mỗi khu vực. Bạn hoàn toàn có thể kiêm tra tình trạng quy hoạch thông qua hình thức này khi mua bán nhà đất thành phố Bà Rịa. Để yên tâm hơn, bạn có thể đến các cơ quan cấp phường, quận để kiểm tra vì sẽ không loại trừ trường hợp các kênh online không cập nhật kịp thời các thông tin quy hoạch quan trọng. Nếu nhà bạn muốn mua nằm trong diện quy hoạch thì tốt nhất bạn nên tìm cơ hội khác, phù hợp hơn.

Yếu tố tranh chấp

Nhà vướng tranh chấp không phải là trường hợp hiếm gặp trên thị trường bất động sản của nước ta. Nếu người mua không kiểm tra kỹ thì khi có tranh chấp xảy ra sẽ rất phiền phức. Thông thường, các cơ quan có thẩm quyền sẽ có xác nhận nhà có đang nằm trong diện tranh chấp hay không khi thực hiện hợp đồng mua bán nhưng trên thực tế tranh chấp hoàn toàn có thể phát sinh sau khi bạn mua nhà.

Các chuyên gia khuyên khích bạn nên thăm dò thông tin từ người dân hoặc tổ trưởng dân phố để nắm bắt thông tin thực tế chính xác nhất.

Nhà đồng sở hữu

Hiện nay, việc nhiều chủ sở hữu cùng đứng tên trên sổ đỏ là chuyện thường gặp, điển hình là vợ chồng cùng sở hữu chung tài sản. Bạn nên kiểm tra kỹ thông tin giấy đăng ký kết hôn trong trường hợp này. Khi thực hiện hợp đồng mua bán, cần phải yêu cầu các bên có tên trong Giấy chứng nhận ký tên xác nhận để tránh những rủi ro không đáng có về sau.

Giao dịch thông qua ủy quyền bán nhà

Một số người tận dụng phương án này để tránh việc đóng thuế thu nhập cá nhân khi giao dịch mua bán bất động sản. Tuy vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trường hợp này, không nên mua nhà Bà Rịa thông qua giấy ủy quyền mà không có sự xuất hiện của chủ nhà để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Tình trạng và chất lượng của căn nhà

Bạn nên trang bị một thước đo khi đến xem nhà trực tiếp để kiểm tra mức độ chênh lệch của diện tích thực tế với diện tích thể hiện trên sổ của ngôi nhà. Trường hợp mức độ chênh lệch quá lớn thì bạn nên cân nhắc và tham khảo những lựa chọn khác.

Những căn nhà quá cũ hoặc xuống cấp trầm trọng sẽ khiến bạn mất một khoản chi phí khá lớn để cải tạo và sang sửa. Bạn nên cân nhắc nếu tình trạng sử dụng của căn nhà quá tệ.

Mua nhà nhanh chóng cùng với Nhà Tốt

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm nhà Bà Rịa nhưng chưa biết tìm thông tin ở đâu thì hãy nhanh tay truy cập vào website hoặc app của Nhà Tốt.

Với sứ mệnh là một trang rao vặt bất động sản uy tín, Nhà Tốt đã giúp cho hàng nghìn khách hàng phát sinh những giao dịch thành công.

Nhà đất Bà Rịa là một thị trường tiềm năng đồng thời là một khu vực lý tưởng để sinh sống. Bạn hãy truy cập ngay Nhà Tốt để sớm tìm kiếm sản phẩm phù hợp.