logo
logo

Mua Bán Nhà Đất Ở Hải Phòng Giá Rẻ Mới Nhất Tháng 07/2024

MUA BÁN NHÀ ĐẤT HẢI PHÒNG MỚI NHẤT HIỆN NAY TRÊN NHÀ TỐT

(Nhà Tốt: Chuyên trang Bất động sản được phát triển bởi Chợ Tốt)

Hải Phòng đang là thành phố phát triển mạnh mẽ ở nước ta hiện nay, với sự hàng loạt các khu đô thị mới và cơ sở hạ tầng. Chính vì thể, trong những năm gần đây, nhà đất Hải Phòng đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, đồng thời tạo nên một thị trường mua bán đầy sôi động. Cùng Nhà Tốt tìm hiểu những thông tin sau đây để có cái nhìn tổng thể hơn về thị trường này!

Thị trường nhà đất Hải Phòng đang ngày càng sôi động.

Thông tin vị trí địa lý và giao thông thành phố Hải Phòng

Vị trí địa lý

Hải Phòng là thành phố ven biển thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, chỉ cách thủ đô Hà Nội 102 km về phía đông đông nam. Với tổng diện 1.562 km, thành phố Hải Phòng có 15 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 7 quận nội thành, 6 huyện ngoại thành và 2 huyện đảo.

Vị trí địa lý của thành phố Hải Phòng tiếp giáp với các khu vực:

 • Phía Bắc: giáp tỉnh Quảng Ninh
 • Phía Nam: giáp tỉnh Thái Bình
 • Phía Đông: giáp với Vịnh Bắc Bộ - Biển Đông
 • Phía Tây: giáp Hải Dương

Các đơn vị hành chính thuộc địa phận thành phố Hải Phòng:

 • Quận Đồ Sơn: 6 phường
 • Quận Hồng Bàng: 9 phường
 • Quận Ngô Quyền: 12 phường
 • Quận Lê Chân: 15 phường
 • Quận Hải An: 8 phường
 • Quận Kiến An: 10 phường
 • Quận Dương Kinh: 6 phường
 • Huyện Thủy Nguyên: 2 thị trấn và 35 xã
 • Huyện An Dương: 1 thị trấn và 15 xã
 • Huyện An Lão: 2 thị trấn và 15 xã
 • Huyện Kiến Thụy: 17 xã
 • Huyện Tiên Lãng: 1 thị trấn và 20 xã
 • Huyện Vĩnh Bảo: 1 thị trấn Vĩnh Bảo và 29 xã
 • Huyện Cát Hải: 2 thị trấn và 10 xã
 • Huyện Bạch Long Vĩ: không phân chia thành các đơn vị hành chính cấp xã, mà chính quyền cấp huyện sẽ trực tiếp quản lý mọi mặt của huyện đảo này.

Thành phố Hải Phòng là nơi hội tụ đầy đủ các lợi thế về đường biển, đường sắt, đường bộ và đường hàng không, giao lưu thuận lợi với các tỉnh trong cả nước và các quốc gia trên thế giới. Hải Phòng giữ vai trò to lớn đối với xuất nhập khẩu của vùng Bắc Bộ với cảng biển có vị trí chiến lược.

Vị trí địa lý thành phố Hải Phòng

Điều kiện tự nhiên

Thời tiết Hải phòng mang tính chất đặc trưng của thời tiết miền Bắc Việt Nam: mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều, mùa đông khô và lạnh. Đặc trưng bốn mùa xuân, hạ, thu, đông ở đây thể hiện tương đối rõ rệt. Tuy nhiên, nếu so sánh với Hà Nội thì thời tiết ở Hải Phòng vẫn có sự khác biệt: mùa hè ở đây mát hơn và mùa đông sẽ lạnh hơn.

Quy mô dân số ở thành phố Hải Phòng khá lớn, với 2.028.514 người (tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2019), xếp thứ 7 trên cả nước. Mật độ dân số của thành phố đạt 1.332 người/km2, chỉ xếp sau Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bắc Ninh và Hưng Yên.

Đặc điểm hạ tầng giao thông của thành phố Hải Phòng

Hải Phòng có vị trí đầu mối giao thông rất quan trọng, bởi thành phố này là cửa chính ra biển của toàn miền Bắc. Hải Phòng hội đủ tất cả các loại hình giao thông với các loại hình: đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, đường hàng không và cả cảng biển.

Hệ thống cảng biển và đường thủy nội địa: Với vị trí chiến lược về cảng biển trên khu vực Vịnh Bắc Bộ và mật độ sông dày đặc, chiều dài lớn, tạo ra một hệ thống giao thông đường thủy hết sức đa dạng với hàng trăm bến, bãi trên các tuyến đường thủy nội địa với các mức độ lớn, nhỏ và quy mô khác nhau:

 • Cảng Hải Phòng là một cụm cảng biển tổng hợp cấp quốc gia. Tuyến đường giao thông trên biển này kết nối Singapore với Hồng Kông, xa hơn nữa là các cảng của Đông Á và Đông Bắc Á.
 • Hải Phòng còn có hơn 35 bến cảng khác với các chức năng khác nhau, như vận tải chất hóa lỏng, bến cảng đóng tàu, bến cho tàu vận tải đường sông nhỏ có trọng tải 1-2 tấn (cảng sông Vật Cách, cảng sông Sở Dầu).

Đường bộ: nối Hải Phòng với các tỉnh thành khác là các tuyến đường huyết mạch như:

 • Quốc lộ 5, quốc lộ 10, quốc lộ 37.
 • Tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
 • Tuyến đường cao tốc ven biển Quảng Ninh - Hải Phòng - Ninh Bình.
 • Do có mạng lưới sông ngòi dày đặc nên việc xây dựng cầu đường trở nên rất quan trọng đối với thành phố này. Có thể kể đến một số công trình cầu đường tiêu biểu như: cầu Bính, cầu Lạc Long, cầu Quay (còn gọi là cầu xe lửa), cầu vượt biển Đình Vũ - Cát Hải, cầu Bạch Đằng.

Đường sắt: Hải Phòng có một tuyến đường sắt là tuyến Hà Nội - Hải Phòng, hiện được sử dụng để vận chuyển hành khách và hàng hóa. Tuyến đường sắt này đi qua địa phận các tỉnh Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội, gần như song song với quốc lộ 5A. Ga Hải Phòng cũng là ga hành khách cuối cùng trên tuyến đường sắt này.

Đường hàng không: Ở Hải Phòng hiện có 1 sân bay phục vụ dân sự là Sân bay quốc tế Cát Bi. Trong tương lai, thành phố dự kiến xây dựng thêm Cảng hàng không quốc tế Hải Phòng, đặt tại huyện Tiên Lãng. Dự án này có thể trở thành sân bay lớn nhất miền Bắc với quy mô khoảng 6.000 ha và tổng vốn đầu tư dự tính đến 2030 là hơn 8 tỷ USD.

Hải Phòng có hệ thống cảng biển và đường thủy nội địa đa dạng

Đặc điểm xã hội và tiềm năng du lịch của thành phố Hải Phòng

Trên địa bàn thành phố Hải Phòng hiện có 5 trường Đại học - học viện, 16 trường Cao đẳng, 26 trường Trung cấp, 56 trường Trung học phổ thông và hàng trăm trường học ở các bậc khác. Cùng với đó là hệ thống y tế phát triển với 12 bệnh viện và 4 viện y phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân thành phố và cả các tỉnh lân cận (Quảng Ninh, Thái Bình,...).

Là một thành phố lớn và gần biển đảo, Hải Phòng sở hữu nhiều điểm tham quan, khu du lịch chất lượng cao, đạt tầm quốc tế. Có thể kể đến:

 • Khu nghỉ dưỡng 4 sao và sòng bạc, sân golf ở Đồ Sơn
 • Khu nghỉ dưỡng - sinh thái và bể bơi lọc nước biển tạo sóng lớn nhất châu Á tại Hòn Dáu
 • Khu nghỉ dưỡng Sông Giá và Camela ở nội đô
 • Khu du lịch suối nước nóng ở Tiên Lãng
 • Khu nghỉ dưỡng Catba Island và Catba Resort and Spa ở quần đảo Cát Bà.

Cùng với đó là hệ thống khách sạn, nhà hàng chất lượng cao phục vụ du khách trong và ngoài nước.

Các loại hình nhà đất tại thành phố Hải Phòng

Với những ưu điểm nổi bật như tốc độ tăng trưởng kinh tế vững mạnh, hệ thống hạ tầng giao thông và xã hội phát triển, trong những năm qua, Hải Phòng đã và đang trở thành một trong những thị trường bất động sản sôi động bậc nhất nước ta. Với nhiều loại hình, nổi bật nhất có thể kể đến:

Nhà trong ngõ

Những ngôi nhà được xây dựng trong ngõ (hẻm), với nhiều kết cấu đa dạng từ nhà trệt đến nhà lầu (thường không quá 5 tầng lầu). Nhà trong ngõ mang đầy đủ công năng để ở như các ngôi nhà mặt phố khác nhưng với vị trí được đặt trong các ngõ của đô thị nên mức giá cũng dễ chịu hơn nhiều so với những ngôi nhà ngoài mặt phố đắt đỏ.

Cùng với lợi thế về giá thì nhà trong ngõ cũng hạn chế được phần lớn tiếng ồn và khói bụi, mang lại không gian sống yên tĩnh. Đối với những gia đình có xe hơi, nên chọn những ngõ có lộ giới lớn để thuận tiện trong di chuyển hơn. Đây là một trong những lựa chọn được rất nhiều khách hàng quan tâm khi tìm mua nhà tại Hải Phòng.

Nhà phố sân vườn

Nhà phố có thiết kế sân vườn ngay trong nhà mang lại cảm giác được sống cùng với thiên nhiên, sân vườn thường được xây tại tầng thượng hoặc tầng trệt. Thiết kế nhà ở này sẽ mang lại sự thoải mái, thư thái cho các thành viên trong gia đình. Ngay từ khi mới xuất hiện, nhà phố sân vườn đã được rất nhiều người yêu thích. Hiện nay, nhà đất Hải Phòng hay nhà đất Hà Nội với loại hình này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người mua. Bởi nó vừa có thể phục vụ cho cả nhu cầu nhà ở lẫn nhu cầu đầu tư dài hạn.

Nhà phố sân vườn

Nhà phố liền kề

Nhà phố liền kề đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Loại hình đầu tư này có thể mang về một khoản lợi nhuận cực kỳ lớn. Đây là những ngôi nhà mặt phố có kiến trúc xây dựng, thiết kế giống nhau, được bố trí liền kề nhau, với nhiều tiện ích nội khu như hồ bơi, công viên, Hạ tầng giao thông cũng được thiết kế chuẩn chỉnh với đường rộng, vỉa hè thông thoáng, có cây xanh.

Loại hình nhà này có thể sử dụng kết hợp vừa để ở, vừa có thể kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng. Trên thị trường hiện nay, các thông tin liên quan đến giá nhà đất Hải Phòng đối với loại hình nhà phố liền kề này vẫn đang được nhiều người chú ý.

Các dự án bất động sản hiện hữu tại thành phố Hải Phòng

Thị trường nhà đất Hải Phòng vẫn đang rất sôi động và giành được nhiều sự thu hút của các nhà đầu tư nhờ tiềm năng phát triển rất lớn. Các dự án nổi bật tập trung tại các con đường chính, huyết mạch trong các quận có vị trí đắc địa thuận lợi di chuyển như quận Lê Chân, Hồng Bàng, Ngô Quyền, Hải An.

 • Vinhomes Imperia Hải Phòng: tọa lạc tại số 1 đường Bạch Đằng, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, do tập đoàn Vingroup đầu tư. Dự án này có tổng diện tích khoảng 78,5 ha, bao gồm cả đất ở, đất hỗn hợp (khách sạn, thương mại - dịch vụ), đất cho trường học, đất cho shophouse. Với các loại hình chính là biệt thự đơn lập, đơn lập, dinh thự, nhà Boutique,...cùng với vị trí đắc địa và nhiều tiện ích vượt trội, Vinhomes Imperia Hải Phòng có giá khởi điểm từ 6 tỷ đồng/căn.
 • Hoàng Huy Riverside: do tập đoàn tài chính Hoàng Huy đầu tư tại số 1 đường Chi Lăng, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng. Dự án có tổng diện tích hơn 59.000 m2, với quy mô khoảng 325 biệt thự, nhà liền kề, nhà phố và shophouse. Không chỉ có vị trí đẹp, Hoàng Huy Riverside còn gây ấn tượng bằng 40% diện tích đầu tư cho đường giao thông và hệ thống cây xanh, bên cạnh hàng loạt các tiện ích đẳng cấp khác. Giá bán của dự án này đang dao động từ 5,5 tỷ/căn trở lên.
 • Việt Phát South City: là dự án do chủ đầu tư Việt Phát đầu tư tại đường Dương Đình Nghệ phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, với quy mô 2.5 ha bao gồm 174 căn nhà, đã được bàn giao từ 2019. Các căn liền kề theo phong cách hiện đại với kết cấu 4 tầng, mỗi căn nhà đều có không gian sinh sống thoáng đãng và thân thiện với thiên nhiên. Giá bán dao động từ 40 - 45 triệu/m2.

Nhà liền kề Việt Phát South City

Một vài lưu ý khi mua nhà đất Hải Phòng

Mua nhà Hải Phòng là một khoản đầu tư không hề nhỏ. Vậy nên, bạn cần tìm hiểu thông tin nhà đất một cách cẩn thận và kỹ lưỡng trước khi giao dịch. Một số điều mà bạn cần lưu ý:

 • Tìm hiểu rõ loại hình nhà đất phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như đầu tư. Cùng với một số thông tin cần thiết cho gia chủ như hướng nhà phù hợp, hệ thống giao thông và các tiện ích nếu có.
 • Nên mua nhà chính chủ, không giao dịch giấy tay để tránh những rắc rối về sau, cũng như các tranh chấp về tài sản. Chú ý, mọi giấy tờ cần phải có người văn bản đảm bảo tính pháp lý, nhằm đảm bảo quyền lợi cho người mua và cả người bán.
 • Không mua nhà có tranh chấp, nên yêu cầu người bán chứng minh sở hữu hợp pháp của căn nhà.
 • Các yếu tố khác: môi trường xung quanh như tình hình an ninh trật tự, cơ sở hạ tầng có đáp ứng đủ nhu cầu của gia chủ hay không, đây là những yếu tố không nên bỏ qua khi quyết định mua bán nhà đất Hải Phòng.

Tìm mua nhà đất Hải Phòng trên Nhà Tốt

Khi có nhu cầu mua nhà đất, hãy nhớ ngay đến Nhà Tốt - nơi uy tín kết nối thành công người mua và bán nhà đất Hải Phòng và cả trên toàn quốc. Nhà Tốt cung cấp nhiều sự lựa chọn mua bán nhà đất phù hợp với nhu cầu và tài chính của tất cả mọi người một cách hiệu quả nhất.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm mua và bán nhà đất Hải Phòng. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với Nhà Tốt!

Xem thêm