logo
logo

Mua Bán Đất Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi Tháng 06/2024

CÙNG NHÀ TỐT TÌM HIỂU BÁN ĐẤT TÂN THÔNG HỘI CỦ CHI MỚI NHẤT

Mua bán đất Tân Thông Hội Củ Chi được biết đến là thị trường sôi nổi không kém gì các khu vực trung tâm hiện nay. Để có thể hiểu hơn về thị trường bất động sản khu vực Nhà Tốt chia sẻ một số thông tin về đặc điểm khu vực. Hỗ trợ nhà đầu tư nhanh chóng tìm được sản phẩm ưng ý đầu tư và đem lại nhiều lợi nhuận.

Đặc điểm tự nhiên xã hội

Vị trí địa lý

Nằm phía Tây Bắc của Thành Phố Hồ Chí Minh huyện Củ Chi chi cách trung tâm thành phố 33km. Huyện có vị trí địa lý như sau:

  • Phía Đông huyện giáp với thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An Bình Dương
  • Phía Tây huyện giáp với thị xã Trảng Bàng,Tây Ninh và huyện Đức Hòa, Long An
  • Phía Nam huyện giáp với huyện Đức Hòa,Long An và huyện Hóc Môn
  • Phía Bắc huyện giáp với thị xã Bến Cát và huyện Dầu Tiếng tỉnh Bình Dương

Nhờ vị trí địa lý thuận lợi khu vực dần hình thành nên các cụm kinh tế nổi bật. Từ đó thu hút dân cư tập trung sinh sống phát triển kinh tế gia đình. Hình thành thị trường trao đổi mua bán đất Tân Thông Hội Củ Chi đa dạng và sôi động.

Đơn vị hành chính

Xét về đơn vị hành chính huyện Củ Chi có 21 đơn vị cấp xã trực thuộc. Trong đó Tân Thông Hội là một xã thuộc 20 xã huyện Củ Chi. Nhờ có sự sắp xếp đơn vị hành chính thông minh huyện Củ Chi dễ dàng thấy được sự phát triển xã hội vượt bậc. Trở thành một huyện có tiềm năng phát triển kinh tế và xã hội bậc nhất phía Tây Bắc Hồ Chí Minh.

Diện tích dân cư

Nói về diện tích huyện Củ Chi có diện tích 434,77 km và dân số là 462.047 người. Mật độ dân số lên đến 1.063 người/km dự kiến con số này còn tăng mạnh trong tương lai.

Trong đó Xã Tân Thông Hồi chiếm 17,88 km diện tích Huyện Củ Chi. Dân số chiếm 462.047 người huyện Củ Chi. Thấy được tiềm năng phát triển kinh tế và xã hội khu vực dần được hình thành. Tạo nên những thị trường kinh doanh buôn bán và ngành nghề đa dạng hơn trong khu vực. Thúc đẩy thị trường bán đất xã Tân Thông Hội Củ Chi ngày càng sôi động và nhộn nhịp.

Cơ sở hạ tầng giao thông

Nhờ sự phát triển kinh tế ngày càng đa dạng kéo theo việc hình thành các cơ sở hạ tầng ngày hoàn thiện hơn. Tại Huyện Củ Chi các khu đô thị dần xuất hiện các khu đô thị như: Đô thị Thiên Phú Garden, khu đô thị Bella Vista City. Tạo nên môi trường sinh sống hiện đại và thông minh.

Thêm vào đó hạ tầng được hoàn thiện đầy đủ hơn nhờ có trung tâm thương mại Satra Centre Mall. Là trung tâm thương mại đầu tiên tại Huyện Củ Chi giải quyết các vấn đề về nhu cầu mua sắm và thúc đẩy kinh tế khu vực. Nâng cao thị trường trao đổi mua bán đất Tân Thông Hội Củ Chi.

Các loại hình tại Thông Hội Củ Chi

Trong nhiều loại hình nhà đất Thông Hội Củ Chi dưới đây là ba loại hình đang được quan tâm nhất khu vực.

Đất thổ cư

Đất thổ cư được hiểu là quỹ đất dùng để xây dựng nhà ở và công trình phục vụ cho nhân dân. Là quỹ đất phổ biến và đặc trưng ở thị trường bất động sản Củ Chi. Chủ yếu đất thổ cư được dùng xây nhà ở hoặc các công trình phục vụ cho đời sống nhân dân.

Chính vì thế loại hình đất thổ cư trên địa bàn Củ Chi luôn được săn đón. Thị trường mua bán đất xã Tân Thông Hội huyện Củ Chi nhộn nhịp hơn vào những năm gần đây. Nhờ sự phát triển kinh tế xã hội cũng như quỹ đất thổ cư còn rất nhiều. Giá cả phù hợp với nhu cầu kinh tế của đa số dân lao động khu vực.

Đất nền

Loại hình tiếp theo khá phổ biến ở Củ Chi đó là đất nền. Đất nền là loại đất được biết đến chưa có sự tác động của con người như đào, xới. Đất nền được chia là hai loại đất nền trong dự án và đất nền ngoài dự án. Mỗi loại hình đất sẽ có những đặc điểm khác nhau chủ yếu về tiện ích và vị trí khu vực.

Đất nền nằm trong dự án thông thường là loại đất nền đã được ủy ban khu vực ký duyệt quy hoạch. Được đặt tại vị trí có nhiều tiện ích thuận lợi cho đời sống di chuyển và sinh hoạt cư dân sinh sông khu vực. Tạo môi trường sống chất lượng và hiện đại hơn cho dân cư mua đất nền dự án.

Đất nền ngoài dự án là những khu đất lớn được phân chia thành nhiều mảnh. Sau đó được rao bán như một lô đất thổ cư thông thường. Về mặt tiện ích khu vực đất nền ngoài sẽ có ít tiện ích hơn. Bởi đó giá thành đất nền ngoài trên thị trường mua bán đất Thông Hội Củ Chi sẽ có giá thấp hơn một chút so với đất nền dự án.

Bởi lẽ đó để đảm bảo mua được quỹ đất nền an toàn người mua cần xác định rõ các yếu tố chủ chốt của loại hình. Từ đó đưa ra quyết định chính xác rằng nên mua hay không mua bất động sản đất nền.

Đất công nghiệp

Loại hình đất tiếp theo được nhắc đến là đất công nghiệp. Trên thị trường bán đất Tân Thông Hội đất công nghiệp là đất dùng xây dựng nhà xưởng, kho bãi của các công ty. Loại hình này chỉ thường xuất hiện ở các thành phố lớn. Khu vực có nền phát triển kinh tế vượt bậc có nhu cầu sử dụng cao loại hình đất công nghiệp.

Ưu điểm của loại hình đó là nhu cầu sử dụng ngày càng cao. Nhiều công ty và các tập đoàn lớn quan tâm lựa chọn sử dụng loại hình này. Nhờ đó giá trị bất động sản loại hình tăng đáng kể.

Điều cần biết khi mua bán đất Củ Chi

Dưới đây là một số kinh nghiệm dành cho người mua và người bán tham gia vào thị trường bất động sản Củ Chi.

Kiểm tra pháp lý

Kiểm tra pháp lý là điềm cần biết để mua đất Tân Thông Hội Củ Chi không lỗ vốn. Bởi lẽ bất cứ loại hình bất động sản nào cũng đều có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Điều đó thể hiện được tính chất cơ bản của nhà đất. Do đó người mua cần kiểm tra đầy đủ giấy tờ liên quan đến chuyển nhượng nhà đất trước khi đưa ra quyết định mua sản phẩm.

Để đảm bảo an toàn và đảm bảo tính pháp lý của dự án bạn nên kiểm tra kỹ sổ đỏ dự án. Kiểm tra an toàn bạn cần xác nhận tính pháp lý của mảnh đất tại văn phòng công chứng. Nhờ cán bộ kiểm tra tính pháp lý dự án tránh mua phải quy đất không đầy đủ khó sử dụng trong tương lai.

Làm hợp đồng chuyển nhượng rõ ràng

Khi đã xác nhận xong tính pháp lý dự án người mua cần yêu cầu người bán làm hợp đồng chuyển nhượng rõ ràng. Yêu cầu người bán phải là hợp đồng chuyển nhượng đất dựa trên thỏa thuận hai bên. Đảm bảo được quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên trong quá trình diễn ra giao dịch.

Hợp đồng chuyển nhượng rõ ràng giúp người mua và bán đảm bảo được giao dịch ổn định. Nếu ai vi phạm hợp đồng sẽ bị xử phạt theo đúng quy định được ghi rõ trong hợp đồng. Hợp đồng chuyển nhượng thấy được sự chuyên nghiệp trong các cuộc giao dịch. Bởi đó khi tham gia mua bán đất Tân Thông Hội Củ Chi bạn coi trọng quyền lợi trong hợp đồng chuyển nhượng. Điều này giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình giao dịch bất động sản.

Không thanh toán 100% khi chưa cầm sổ đỏ

Điều tiếp theo người mua và người bán cần đảm bảo là thanh toán tiền. Người mua không nên thanh toán hết 100% số tiền hợp đồng khi chưa được nhận sổ đỏ. Thông qua hợp đồng chuyển nhượng yêu cầu người bán sau khi xong thủ tục được nhận sổ đỏ sẽ thanh toán hết số tiền còn lại.

Điều này giúp cho quyền lợi người mua được đảm bảo tối đa tránh bị lừa mua quỹ đất ảo. Khi mua bất động sản người mua và bán cần nắm được các yếu tố trên tránh gặp bất lợi cho hai bên. Tạo nên cuộc giao dịch công bằng cả hai bên đều thực hiện nghĩa vụ vốn có của mình.

Nhà Tốt cung cấp thông tin bất động sản độc nhất

Trên thị trường mua bán đất Tân Thông Hội Củ Chi hiện nay có rất nhiều loại hình đất đa dạng. Bởi đó việc tìm kiếm được thông tin chính xác về sản phẩm người mua cần thực sự rắc rối. Để tìm ra được loại hình, khung giá, khu vực thích hợp cùng một lúc là không dễ dàng.

Tuy nhiên với sự phát triển công nghệ hiện nay người mua dễ dàng tìm kiếm thông tin trên trang chuyên Bất động sản Nhà Tốt. Với thiết kế thông minh và hiện đại giúp người mua và người bán nắm bắt thông tin chuẩn xác. Tích hợp được nhiều yếu tố phù hợp với nhu cầu người bán và mua. Hình thành những cuộc giao dịch nhanh chóng và uy tín.