logo
logo

Mua Bán Đất Nền Tại Huyện Thới Lai, Cần Thơ Tháng 04/2024

MUA BÁN ĐẤT THỚI LAI CẦN THƠ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TRÊN NHÀ TỐT

Huyện Thới Lai đã được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại, chất lượng giáo dục và y tế được chú trọng. Nhiều người đang quan tâm tới thị trường mua bán đất Thới Lai Cần Thơ, và cần có thông tin chi tiết và chính xác để có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho mình. Hãy cùng Nhà Tốt tìm hiểu chi tiết về thị trường mua bán đất Thới Lai Cần Thơ trong bài viết này.

Tổng quan về huyện Thới Lai

Vị trí, tiếp giáp

Huyện Thới Lai có vị trí tiếp giáp với nhiều khu vực khác nhau và nằm cách trung tâm thành phố khoảng 29km. Cụ thể là:

  • Phía Đông giáp huyện Phong Điền và quận Ô Môn.
  • Phía Tây giáp huyện Giồng Riềng của tỉnh Kiên Giang và huyện Cờ Đỏ.
  • Phía nam giáp huyện Châu Thành A của tỉnh Hậu Giang.
  • Phía bắc giáp huyện Cờ Đỏ.

Đơn vị hành chính

Huyện Thới Lai có 13 đơn vị hành chính bao gồm trực thuộc cấp xã gồm 1 thị trấn Thới Lai và 12 xã: Định Môn, Đông Bình, Đông Thuận, Tân Thạnh, Thới Tân, Thới Thạnh, Trường Thắng, Trường Thành, Trường Xuân, Trường Xuân A, Trường Xuân B, Xuân Thắng.

Diện tích và dân số

Huyện Thới Lai có diện tích đất tự nhiên là 255,66 km. Theo thống kê tính đến năm 2019, huyện này có dân số lên tới 109.684 người với mật độ dân số đạt 429 người/km. Với diện tích rộng lớn và dân số đông đúc, huyện Thới Lai đang phát triển nhanh chóng, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản mua bán đất huyện Thới Lai Cần Thơ.

Cơ sở hạ tầng giao thông

Huyện Thới Lai có tiềm năng kinh tế phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp. Hệ thống giáo dục đang được hoàn thiện với 10 trường mầm non, 21 trường tiểu học và 9 trường THCS. Nhiều cơ sở hạ tầng đã được đầu tư nhằm cải thiện điều kiện sống, trong đó khu đô thị chợ Thới Lai đặc biệt quan trọng, mang lại môi trường sống lý tưởng cho người dân.

Bên cạnh đó, hệ thống giao thông của huyện Thới Lai cũng khá đa dạng và đã được đầu tư phát triển hoàn thiện:

  • Đường bộ: Nhiều tuyến đường chính đã được nâng cấp mở rộng như: Đường Tỉnh 919 nối liền thị trấn Một Ngàn của huyện Châu Thành A đến Quốc Lộ 80 đi qua xã Trường Xuân A và Đông Bình. Đường Tỉnh 922 nối liền quận Bình Thủy và trung tâm quận Ô Môn đến trung tâm huyện Cờ Đỏ đi qua xã Thới Thạnh, Tân Thạnh, Thị trấn Thới Lai, xã Xuân Thắng. Đối với hệ thống đường nội thi đã được đầu tư hoàn chỉnh, đảm bảo xây dựng đồng bộ, hiện đại tạo thành hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị hoàn thiện.
  • Đường thủy: Hệ thống giao thông đường thủy tại Thới Lai được đồng bộ giữa bến bãi, tuyến luồng giúp gắn kết giao thông đường thủy với giao thông đường bộ. Tiếp tục đầu tư, củng cố các bến tàu, kho bãi hai bên bờ các kênh rạch lớn, đặc biệt là dọc theo tuyến sông Ô Môn - kênh Thị Đội.

Chính những ưu thế nổi bật về cơ sở hạ tầng giao thông đã góp phần giúp cho thị trường mua bán đất thị trấn Thới Lai Cần Thơ ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Các loại hình mua bán đất tại Thới Lai Cần Thơ

Thị trường mua bán đất tại huyện Thới Lai có đa dạng các loại hình trong đó phải kể đến như:

  • Đất nền: Đây là một trong những thị trường tiềm năng của huyện Thới Lai. Cơ sở hạ tầng phát triển kéo theo nhu cầu an cư của người dân ngày càng cao. Điều này đã góp phần giúp cho đất nền tại Thới Lai ngày càng được nhiều gia đình quan tâm lựa chọn. Tùy thuộc vào diện tích và vị trí giá đất nền tại Thới Lai khoảng từ 600 đến hơn 3 tỷ/nền.
  • Đất ruộng: Ưu điểm lớn nhất của đất ruộng ở Thới Lai Cần Thơ đó chính là giá cả hợp lý. Với mức giá ở tầm trung, khách hàng đã có thể dễ dàng lựa chọn và sở hữu mảnh đất ruộng có diện tích lớn phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp. Giá bán đất ruộng Thới Lai Cần Thơ khoảng từ 450 triệu/ công đất.
  • Đất vườn: So với đất nền thì đất vườn tại Thới Lai có giá thành rẻ hơn. Hiện nay, quỹ đất vườn của Thới Lai còn khá nhiều phù hợp sử dụng trồng cây ăn quả lâu năm. Với mức giá khoảng từ 900 triệu/1000m2 khách hàng đã có thể sở hữu mảnh đất vườn đẹp rộng rãi.

Kinh nghiệm mua bán đất nông nghiệp huyện Thới Lai, Cần Thơ hiệu quả

Xác định mảnh đất có nằm trong quy hoạch không

Khi mua bán đất Thới Lai Cần Thơ khách hàng nên chủ động liên hệ với UBND quận, huyện để tìm hiểu về kế hoạch sử dụng đất hàng năm để tránh rủi ro mua phải mảnh đất nằm trong khu quy hoạch.

Nếu mảnh đất khách hàng đang có ý định mua chưa nằm trong quy hoạch nhưng cũng chưa được quy hoạch làm đất ở thì việc chuyển đổi gần như là không thể. Do đó, khách hàng không nên quyết định quá vội vàng để gặp phải rắc rối về sau.

Hợp đồng mua bán phải công chứng rõ ràng

Theo quy định của Luật Đất đai năm 2013, tại khoản 3 điều 167 thì việc mua bán, chuyển nhượng đất đai phải được lập hợp đồng bằng văn bản và có công chứng, chứng thực của cơ quan có thẩm quyền.

Nếu như việc mua bán đất vườn Thới Lai Cần Thơ của người mua không tuân thủ theo các quy định trên thì về mặt hình thức sẽ không được pháp luật công nhận. Việc giao dịch mua bán sẽ bị vô hiệu hóa do đã không tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Phí chuyển đổi đất nông nghiệp

Khi người mua mua bán đất nông nghiệp thì ngoài giá trị mảnh đất người mua còn mất một khoản chi phí đó chính là chuyển đổi mục đích sử dụng. Do đó, người mua cần thương lượng cụ thể với người bán về mức giá đất Thới Lai Cần Thơ sao cho phù hợp khấu trừ đi khoản chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Nắm chắc quy định chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở

Việc nắm chắc quy định chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở là rất quan trọng để tránh các vấn đề pháp lý và giúp cho các bên liên quan có được quyền lợi và nghĩa vụ rõ ràng. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở chỉ được thực hiện trong những trường hợp đặc biệt, được cấp phép bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Để chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở, người có nhu cầu cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về đất đai, quy hoạch, văn bản pháp lý và đặc biệt là có được giấy phép của cơ quan nhà nước. Nếu không tuân thủ đúng quy định, người sử dụng đất có thể bị xử lý hành chính, thậm chí bị tước quyền sử dụng đất.

Ưu tiên mua những mảnh đất nông nghiệp gần nhà

Khi khách hàng lựa chọn mua bán đất nông nghiệp huyện Thới Lai Cần Thơ với mục đích đầu tư thì vấn đề khoảng cách không quá quan trọng. Nhưng nếu mua đất với mục đích sử dụng sản xuất nông nghiệp thì nên chú ý đến vấn đề này.

Khi mua đất nông nghiệp ở xa, khách hàng cần lưu ý đến khoảng cách để tránh những tình huống không mong muốn. Ví dụ như, có trường hợp mảnh đất đẹp ban đầu sau một thời gian không được quản lý thường xuyên đã bị người khác dùng để nuôi trồng thủy sản hoặc xây dựng công trình chăn nuôi. Vì vậy, để đảm bảo mục đích sử dụng đất nông nghiệp, khách hàng nên xem xét về khoảng cách khi lựa chọn mua bán.

Bảng giá bán đất Thới Lai Cần Thơ mới nhất

Các loại hình đất phổ biến

Khoảng giá tham khảo

Giá Đất nông nghiệp

300.000 đồng - 3 triệu/m2

Giá Đất nền

600.000 đồng - 8 triệu/m2

Giá Đất vườn

300.000 đồng - 3 triệu/m2

Giá Đất thổ cư

600.000 đồng - 8 triệu/m2

Giá bán đất Thới Lai Cần Thơ còn phụ thuộc vào vị trí, diện tích của từng lô đất. Nếu bạn muốn có thông tin cụ thể hãy truy cập Nhà Tốt để được trải nghiệm kênh thông tin uy tín, hiệu quả nhất hiện nay.

Mua bán đất huyện Thới Lai, Cần Thơ uy tín, chất lượng trên Nhà Tốt

Nhà Tốt là một trong những nền tảng công nghệ đăng tin bất động sản uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Trên Nhà Tốt có đa dạng các loại hình bất động sản mang đến cho khách hàng sự lựa chọn phong phú.

Việc tìm kiếm thông tin bán đất Thới Lai trên Nhà Tốt giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho người tìm kiếm. Thay vì phải đi thăm dò từng khu vực để tìm thông tin bán đất, người dùng có thể truy cập website của Nhà Tốt và tìm kiếm thông tin dễ dàng chỉ bằng vài click chuột. Bên cạnh đó, website cung cấp thông tin rõ ràng và chi tiết về các mảnh đất đang được bán, giúp người mua có thể nắm rõ thông tin trước khi quyết định mua.

Ngoài ra, thông tin được cập nhật liên tục, giúp người mua không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội mua đất nào phù hợp với nhu cầu của mình. Tất cả những lợi ích này giúp tiết kiệm thời gian, nỗ lực và chi phí cho người tìm kiếm, cung cấp trải nghiệm tốt hơn và thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm thông tin bán đất thị trấn Thới Lai Cần Thơ.

Do đó, hãy nhanh chóng truy cập vào Nhà Tốt khi có nhu cầu mua bán đất Thới Lai Cần Thơ để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.