logo
logo

Mua Bán Đất Huyện Long Thành, Đồng Nai Giá Rẻ Tháng 09/2023

MUA BÁN ĐẤT LONG THÀNH GIÁ RẺ, VỊ TRÍ ĐẸP

Mua bán đất Long Thành hiện nay đang là một trong những cụm từ được rất nhiều người tìm kiếm, Long Thành là một huyện phát triển ở tỉnh Đồng Nai và đang rất được các nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Từ đó, nhu cầu mua bán đất trên địa bàn huyện cũng là rất cao.

Khi nhu cầu mua bán đất Long Thành Đồng Nai ngày càng cao sẽ kéo theo sự phát triển kinh tế trên địa bàn huyện, đó cũng là lý do mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp được hình thành và tạo cho người dân sinh sống tại đây những công việc hấp dẫn. Hãy cùng Nhà Tốt tìm hiểu về phân khúc mua bán đất thổ cư, đất nền dự án, đất nông nghiệp Long Thành.

Đặc điểm tự nhiên, xã hội của huyện Long Thành

Vị trí, tiếp giáp

Long Thành là một huyện có vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung và của tỉnh Đồng Nai nói riêng. Có vị trí địa lý:

  • Phía đông tiếp giáp với huyện Cẩm Mỹ và huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
  • Phía tây tiếp giáp với huyện Nhơn Trạch và thành phố Thủ Đức, TP.HCM (qua sông Đồng Nai).
  • Phía nam tiếp giáp với thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
  • Phía bắc tiếp giáp thành phố Biên Hòa và huyện Thống Nhất, huyện Trảng Bom.

Đơn vị hành chính

Huyện Long Thành có 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Trong đó, bao gồm thị trấn Long Thành và 13 xã: Bình An, Bình Sơn, Bàu Cạn, An Phước, Cẩm Đường, Lộc An, Long Đức, Long An, Phước Bình, Long Phước, Phước Thái, Tân Hiệp, Tam An.

Diện tích, mật độ dân số

Theo số liệu thống kê năm 2019, huyện Long Thành có tổng diện tích là 431,01 km và tổng dân số là 356.051 người. Mật độ dân số trung bình là 826 người/km2.

Cơ sở hạ tầng, Giao thông

Huyện Long Thành đang từng bước đồng bộ và hiện đại hóa mạng lưới giao thông trên địa bàn bao gồm đường bộ, đường sắt, đường thuỷ, đường hàng. Đặc biệt là trên địa bàn huyện hiện có Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang được đẩy mạnh xây dựng.

Bên cạnh đó là các tuyến đường cao tốc do trung ương đầu tư đi qua, gồm: tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, tuyến đường cao tốc TP.HCM - Vũng Tàu, tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, tuyến đường cao tốc Bến Lức - Nhơn Trạch - Long Thành.

Các loại hình đất bán phổ biến tại Long Thành

Đất nền dự án Long Thành

Đầu tư đất nền Long Thành là sự lựa chọn của nhiều chủ đầu tư bất động sản TP.HCM và khu vực lân cận trong những năm gần đây. Đây là loại hình bất động sản có tính thanh khoản cao và dễ sinh lời.

Đặc biệt, Long Thành là một thị trường đầy tiềm năng do sự phát triển của các khu công nghiệp, kéo theo nhu cầu nhà đất trong tương lai tăng mạnh. Tuy nhiên, trong quá trình mua đất nền thì bạn cần tìm hiểu rõ các thông tin liên quan đến chủ đầu tư và thời gian nhận được sổ đỏ để đảm bảo quyền lợi.

Đất xây nhà xưởng, khu công nghiệp Long Thành

Nhắc đến Long Thành, không thể bỏ qua sự phát triển của các khu công nghiệp. Nhờ vào chính sách có nhiều ưu đãi của tỉnh Đồng Nai đã thu hút hàng loạt các nhà đầu tư, kéo theo sự hình thành của nhiều khu công nghiệp hiện đại và mang lại nhiều giá trị kinh tế cho khu vực.

Long Thành là huyện thừa hưởng được sức bật kinh tế của tỉnh Đồng Nai với quỹ đất còn lớn, giao thương thuận tiện. Các khu công nghiệp tại đây ngày càng nhiều và phát triển, do đó loại hình đất phục vụ sản xuất công nghiệp như xây dựng khu công nghiệp, kho bãi, nhà xưởng, đang là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư có nguồn vốn dồi dào. Đây thực sự là loại hình đất đáng được quan tâm khi mua đất Long Thành Đồng Nai.

Đất nông nghiệp Long Thành

Mặc dù đã là một huyện có công nghiệp phát triển mạnh, Long Thành vẫn còn quỹ đất nông nghiệp rộng lớn. Giá đất Long Thành đang tăng cao liên tục. Đặc biệt là phải kể đến các loại hình đất nông nghiệp như đất rẫy, đất trang trại, đất vườn Long Thành, Phân khúc bất động sản thu hút nhiều nhà đầu tư vì lợi thế mua được diện tích đất lớn với giá rẻ.

Bên cạnh đó, đất nông nghiệp là loại hình đất được phép chuyển đổi mục đích sử dụng thành đất ở. Sự chênh lệch giữa giá bán đất nông nghiệp và đất thổ cư khá lớn, đây là khoản đầu tư sinh lời cao đối với những nhà đầu tư có kiến thức về luật đất đai và thời gian và tài chính.

Đất thổ cư Long Thành

Đất thổ cư nhà ở Long Thành luôn thu hút được sự chú ý mạnh mẽ từ những nhà đầu tư bất động sản. Chính nhờ sự phát triển về công nghiệp nên nhu cầu người dân mua đất thổ cư xây nhà để sinh sống và làm việc tại đây rất lớn.

Vì vậy, hình thức mua bán đất thổ cư nhà ở Long Thành cũng chính là bài toán sinh lời hiệu quả dành cho các nhà đầu tư bất động sản. Bên cạnh đó, còn có nhiều chủ đầu tư mua đất thổ cư rồi xây dựng nhà trọ cho thuê cũng khiến cho loại hình đất này luôn nhận được sự quan tâm.

Những lưu ý khi mua bán đất Long Thành

Khi tìm hiểu và quyết định mua đất Long Thành thì bạn cũng cần chú ý đến một số vấn đề cơ bản sau đây:

Xác minh thông tin bên bán (bên chuyển nhượng)

Khi giao dịch mua bán đất là một tài sản có giá trị lớn thì việc xác minh chính xác quyền sở hữu của bên bán là vô cùng quan trọng. Người ký tên hợp đồng mua bán đất Long Thành và giao dịch với bạn phải là người đứng tên sổ đỏ hoặc có giấy uỷ quyền hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, cũng cần tìm hiểu rõ đây là tài sản cá nhân hoặc tài sản chung vợ chồng hoặc của nhiều người. Hồ sơ chuyển nhượng đất sẽ có những thay đổi nhất định với từng trường hợp khác nhau.

Cần xác thực được giấy chứng nhận quyền sở hữu đất

Khi mua đất Long Thành giá rẻ thì bạn có thể sẽ được chào mời nhiều mảnh đất không sổ đỏ. Vì đất không có chứng nhận quyền sở hữu có giá rẻ hơn nhiều so với đất có sổ. Tuy nhiên, khi mua loại đất này sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro về sau này. Để đảm bảo an toàn thì bạn nên giao dịch mua bán đất Long Thành có sổ đỏ đầy đủ. Đặc biệt là trong trường hợp bạn không phải dân địa phương.

Tìm hiểu kỹ thông tin chi tiết và pháp lý của miếng đất

Muốn mua đất nền Long Thành để sử dụng bạn cần phải nắm rõ mọi thông tin về lô đất đó. Các thông tin liên quan đến lô đất bạn cần nắm rõ là tính pháp lý của lô đất, tình trạng giấy chứng nhận quyền sở hữu lô đất, diện tích đất trên thực tế và diện tích đất trong sổ có đang khớp nhau, hiện tại lô đất có đang bị tranh chấp không, Càng nắm rõ thông tin thì bạn càng giảm thiểu rủi ro sau này.

Nếu bạn đang muốn mua một lô đất thuộc dự án nào đó thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ về thông tin của chủ đầu tư. Tránh nghe theo đám đông hoặc quá tin tưởng vào môi giới mà mua nhầm những lô đất không có thực tế.

Bạn nên yêu cầu các đơn vị hành chính liên quan kiểm tra hồ sơ địa chính để biết miếng đất có đang nằm trong diện quy hoạch hoặc giải toả không. Đồng thời cũng tìm hiểu xem mảnh đất hoặc lối đi vào đất có đang bị tranh chấp hay không.

Hợp đồng chuyển nhượng mua bán đất Long Thành

Một lưu ý nữa khi mua đất Long Thành là bạn cần đọc kỹ những điều khoản, những thoả thuận được nêu trong hợp đồng mua bán. Các vấn đề cần lưu ý như giấy tờ chứng từ gốc của nhà đất, hình thức thanh toán, người làm chứng. Trên hợp đồng chuyển nhượng mua bán đất Long Thành cần chú ý đầy đủ thông tin theo quy định.

Tìm và thuê đất Long Thành giá rẻ trên Nhà Tốt

Nhà Tốt là chuyên trang thông tin về mua bán và cho thuê bất động sản hàng đầu Việt Nam. Với hơn 5 triệu lượt người dùng truy cập mỗi tháng, Nhà Tốt tự tin mang đến kênh thông tin nhằm kết nối người cung cấp và người có nhu cầu về cho thuê đất Long Thành. Nhà Tốt sẽ mang đến góc nhìn trực quan về mọi thông tin về cho thuê đất Long Thành nhanh, chính xác và đầy đủ nhất.

Tìm thuê đất Long Thành trên Nhà Tốt sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều khi bạn có đa dạng sự lựa chọn dựa trên nhu cầu cá nhân với những tin đăng mới nhất và được cập nhật thường xuyên, liên tục.

Để tìm mua đất Long Thành chính chủ với giá vừa phải là một việc làm cần có sự tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng. Bạn có thể truy cập ngay vào Nhà Tốt, chọn Mua bán loại hình bất động sản "Đất". Bạn có thể chọn khu vực và lọc theo diện tích, giá bán, hướng, loại hình đất mà bạn mong muốn. Nhà Tốt Nhà sẽ gửi đến bạn tin đăng rao bán các miếng đất phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn có nhu cầu cho thuê hoặc mua bán bất động sản Long Thành thì bạn có thể đăng tin trên Nhà Tốt để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng chất lượng. Hy vọng bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời với Nhà Tốt.