logo
logo

Mua Bán Bất Động Sản Giá Từ 2 Tỷ - 3 Tỷ 05/2024

MUA BÁN BẤT ĐỘNG SẢN GIÁ 2 - 3 TỶ 05/2024

Trải qua giai đoạn khó khăn đầu năm 2023, thị trường bất động sản dần phục hồi từ Quý III/2023 được biểu hiện qua nhu cầu tìm mua tăng 5% và lượng tin đăng bán tăng 2% so với tháng 07/2023. Việc tháo gỡ về pháp lý tạo ra nhiều nguồn cung bất động sản mới giúp cho tình hình mua bán bất động sản giá 2 - 3 tỷ diễn ra sôi động và nhận được nhiều sự quan tâm, tìm kiếm của người mua và nhà đầu tư. Phân khúc này khá dễ thở đáp ứng được sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng.

Tổng quan mua bán bất động sản giá 2 - 3 tỷ trên toàn quốc

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới nói chung và cả nước nói riêng đang đối mặt với nhiều khó khăn và đứng trước nguy cơ suy thoái, thị trường mua bán bất động sản giá 2 - 3 tỷ được nhiều người lựa chọn bởi mức giá mềm lại có nhiều loại hình lựa chọn ở khắp các thành phố và tỉnh thành.

Theo chiều hướng suy giảm mạnh của nền kinh tế dẫn đến dòng tiền bị siết chặt, lãi suất tăng cao cùng tâm lý lo lắng của nhiều người mua bất động sản đã khiến thị trường bất động sản toàn quốc đầu năm 2023 gặp nhiều khó khăn khi giá bán liên tục giảm và thanh khoản cũng tụt dốc không phanh. Theo khảo sát của Viện nghiên cứu bất động sản Việt Nam và Reatimes có khoảng 23% doanh nghiệp bất động sản chỉ có thể duy trì đến hết Quý III/2023.

Qua thời điểm chạm đáy thì thị trường bất động sản đang dần phục hồi vào Quý III/2023 bởi việc tăng nguồn cung dẫn đến tăng giao dịch và tăng mua bán trên thị trường nhờ Chính Phủ đẩy nhanh việc hoàn thiện các luật, cơ chế, chính sách đồng thời giải quyết vướng mắc và tháo gỡ khó khăn các dự án mới để đưa vào thị trường. Theo đà phục hồi, dự kiến thị trường sẽ tăng trưởng vào năm 2024. Theo dự báo của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ chính thức phục hồi theo xu hướng hình chữ V từ giữa Quý II/2024.

Vào thời điểm này, thay vì vay ngân hàng để sở hữu bất động sản giá trị cao thì người mua sẽ lựa chọn bất động sản vừa tầm với nguồn lực sẵn có để tránh rủi ro về mặt tài chính và phân khúc 2 - 3 tỷ với nhiều loại hình như nhà đất, căn hộ chung cư, chính là sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Theo ghi nhận của Nhà Tốt, lượng giao dịch thành công nhiều ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng.

 • Mua bán bất động sản TPHCM giá 2 - 3 tỷ: Được mệnh danh là thủ phủ kinh tế của đất nước, tiềm năng phát triển bất động sản ở TPHCM rất lớn. Nguồn cung phong phú, loại hình đa dạng ở các quận huyện là ưu điểm của thị trường mua bán bất động sản giá 2 - 3 tỷ nơi đây. Người mua có thể tham khảo bất động sản tại các khu vực như quận Bình Tân, TP Thủ Đức, quận Gò Vấp, Quận 12, .
 • Mua bán bất động sản Hà Nội giá 2 - 3 tỷ: Thị trường bất động sản tại Hà Nội bắt đầu sôi động trở lại vào cuối năm 2023 và đầu năm 2024 khi giá đất hiện đã có sự điều chỉnh giảm so với thời điểm sốt giá. Đối với phân khúc 2 - 3 tỷ, nhà đầu tư có thể tham khảo bất động sản tại các khu vực như quận Hoàng Mai, huyện Đông Anh, quận Bắc Từ Liêm, huyện Hoài Đức,
 • Mua bán bất động sản Đà Nẵng giá 2 - 3 tỷ: Đà Nẵng nổi tiếng là địa điểm du lịch, thu hút lượng lớn khách du lịch từ trong nước đến quốc tế. Nhờ lợi thế này, quỹ đất hạn chế và quy định nghiêm ngặt về quy hoạch nên giá bất động sản nơi đây duy trì ở mức ổn định, bất chấp mọi sự biến động của thị trường. Các bất động sản ở quận Hải Châu, quận Ngũ Hành Sơn, quận Cẩm Lệ, phù hợp với mức tài chính 2 - 3 tỷ.

Đặc điểm bất động sản giá 2 - 3 tỷ

Thị trường bất động sản cả nước được mua bán với 4 loại hình: Căn hộ chung cư; Nhà ở; Đất; Văn bằng, mặt bằng kinh doanh. Đối với phân khúc mua bán bất động sản giá 2 - 3 tỷ, căn hộ chung cư; Nhà ở và Đất là phổ biến nhất.

 • Căn hộ chung cư: Đây là loại hình được ưa chuộng bởi nó phù hợp với tài chính và đáp ứng nhu cầu sinh sống của người dân đô thị. Với mức giá 2-3 tỷ, người mua có nhiều lựa chọn với diện tích khá lớn tầm 48-82m2 tại Hà Nội. Tại TPHCM, các khu vực có căn hộ được mở bán tập trung tại khu Đông và khu Tây như TP.Thủ Đức, Quận 7, quận Nhà Bè, , với diện tích từ 60 - 81m2 đang rao bán với giá tầm 2,1 - 2,9 tỷ đồng. Tại Đà Nẵng các căn hộ chung cư có giá từ 2,1 đến 2,9 tỷ tập trung nhiều tại quận Ngũ Hành Sơn, quận Thanh Khê, .
 • Nhà ở: Nhóm này đa dạng các loại hình từ nhà biệt thự, nhà mặt phố mặt tiền, nhà ngõ hẻm đến nhà phố liền kề. Nhà ở được đánh giá là bất động sản sinh lời hiệu quả và tính thanh khoản cao. Với lợi thế là trung tâm kinh tế, TPHCM được nhiều người lựa chọn là nơi an cư lập nghiệp, các căn nhà có diện tích từ 21 - 65m2 tại các khu vực TP.Thủ Đức, Quận 12, quận Bình Tân, quận 8, phù hợp với mức tài chính từ 2-3 tỷ. Giống với TPHCM, nhu cầu mua nhà Hà Nội dưới 3 tỷ đang ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, ở nơi là trung tâm chính trị, kinh tế văn hóa thì nguồn cung ở phân khúc này đang khá khan hiếm, các căn nhà có diện tích tương đối nhỏ từ 20-45m2 tại các khu vực quận Long Biên, huyện Hoài Đức, .
 • Đất: So với nhà ở, đất là khoản đầu tư lâu dài còn sinh lời hiệu quả hơn. Một số loại hình đất nền được người mua quan tâm là Đất nông nghiệp, Đất thổ cư và Đất dự án. Yếu tố quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn đất là về pháp lý, phân biệt đặc điểm các loại đất để tránh các rủi ro pháp lý.

Bên cạnh việc được tham gia vào cộng đồng phát triển, các tiện ích cộng đồng là yếu tố khiến nhiều người lựa chọn 3 khu vực chính Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng là nơi sinh sống và làm việc.

 • TPHCM quy tụ các trường đại học lớn như Đại học Ngoại Thương, Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Kinh tế, và các bệnh viện nổi tiếng với chất lượng và quy cách phục vụ như Bệnh viện Đa khoa Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại Học Y Dược, Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Từ Dũ . Ngoài ra, phải kể đến các trung tâm thương mại là biểu tượng cho sự phồn thịnh của thành phố kinh tế năng động bậc nhất Việt Nam, đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm, ăn uống và giải trí của người dân như TTTM Vincom Center Landmark 81, Gigamall, Aeon Mall,
 • Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của cả nước nên các tiện ích đều tập trung đầy đủ ở đây. Nổi tiếng với các trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất như Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Hành chính, Học viện Tài chính, đồng thời các bệnh viện với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao và trang thiết bị chất lượng hiện đại như Bệnh viện Trung ương Quận đội 108, Bệnh viện Đại học y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội đang ngày càng thu hút nhiều người đến an cư lập nghiệp.
 • Với lợi thế là thành phố du lịch, đời sống của người dân tại Đà Nẵng ngày càng phát triển. Nơi đây tập trung đầy đủ các tiện ích từ hệ thống các trường học đáp ứng nhu cầu học tập, hệ thống bệnh viện là nơi khám chữa bệnh tin cậy đồng thời các trung tâm thương mại như Vincom Plaza, Lotte Mart đến hệ thống siêu thị lớn Big C, Coopmart phục vụ nhu cầu mua sắm, giải trí đa dạng của cộng đồng nơi đây.

NHÀ TỐT - Nền tảng mua bán bất động sản an toàn, uy tín

Để lựa chọn bất động sản phù hợp thì các nền tảng bất động sản với thông tin chính thống, có chọn lọc là sự lựa chọn hàng đầu. Trong các nền tảng bất động sản thì Nhà Tốt khá phổ biến hiện nay.

Nhà Tốt là một nền tảng công nghệ chuyên về bất động sản được cho ra mắt vào tháng 3/2023 bởi kênh mua bán trực tuyến Chợ Tốt. Đến với nền tảng này, việc mua bán bất động sản ở tất cả các khu vực và phân khúc giá bao gồm mua bán bất động sản giá 2-3 tỷ đều sẽ diễn ra hiệu quả và an toàn bởi nền tảng công nghệ này sở hữu nhiều tính năng nổi bật.

 • Giá cả được thể hiện qua biểu đồ giúp có sự so sánh trực quan giữa các loại hình bất động sản.
 • Hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ đa dạng, đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu với việc xác minh 100% tin đăng. Qua đó, Nhà Tốt mang đến các trải nghiệm cá nhân hóa và giới thiệu bất động sản phù hợp.
 • Giúp các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản dễ dàng tiếp cận nhanh chóng với những khách hàng có nhu cầu thực.

Lưu ý khi mua bán bất động sản giá 2 - 3 tỷ

Với những tín hiệu tích cực của thị trường bất động sản cuối năm 2023, nhu cầu mua bán bất động sản giá 2-3 tỷ ngày càng gia tăng. Nhắm vào hiện trạng ấy, nhiều đối tượng sẽ lợi dụng để bán bất động sản bất hợp pháp. Vì vậy, để giúp người mua giao dịch an toàn và hiệu quả, Nhà Tốt xin chia sẻ cho người mua một vài lưu ý quan trọng.

Đối với thủ tục mua nhà ở, gồm 4 bước cơ bản:

 • Bước 1: Đặt cọc tài sản mua bán.
 • Bước 2: Công chứng hợp đồng mua bán bất động sản.
 • Bước 3: Sang tên sổ đỏ và nộp thuế theo quy định.
 • Bước 4: Hoàn tất thủ tục, nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu.

Đối với vấn đề pháp lý cần lưu ý các điểm sau:

 • Kiểm tra bất động sản có thể bị thế chấp ngân hàng hay xảy ra tranh chấp gì hay không.
 • Xác định tính thật giả của các giấy tờ liên quan đặc biệt là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thông qua cơ quan thẩm định.

Nhìn chung, thị trường ở các phân khúc nói chung và mua bán bất động sản giá 2 - 3 tỷ nói riêng vẫn đang diễn ra sôi động với nhiều cơ hội hơn là thách thức. Với xu hướng dần hồi phục và tăng trưởng của nền kinh tế cả nước thì việc mua bán bất động sản được xem là ngành đầu tư ổn định và sinh lời hiệu quả.