logo
logo

Mua Bán Nhà Nguyên Căn Giá Từ 5 - 7 Tỷ 06/2024

MUA BÁN NHÀ ĐẤT GIÁ 5 - 7 TỶ 06/2024

Tình hình mua bán nhà đất toàn quốc năm 2023 đã có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt ở các khu vực có sự đồng bộ về quy hoạch và được chú trọng đầu tư hạ tầng với dư địa phát triển lớn. Đây cũng được xem như là bước đệm để bất động sản cả nước chuyển mình vào năm 2024. Thị trường mua bán nhà đất giá 5 - 7 tỷ nhờ vậy cũng được tìm kiếm nhiều và diễn ra sôi nổi hơn.

Tổng quan mua bán nhà đất giá 5 - 7 tỷ trên toàn quốc

Thị trường bất động sản năm cuối năm 2023 dù chưa đủ sức để vượt dốc nhưng một phần cũng đã thoát khỏi tình trạng mất phanh nghiêm trọng như giai đoạn hậu Covid-19. Trong bức tranh tổng thể của ngành đã dần xuất hiện các điểm sáng. Về phần các doanh nghiệp bất động sản, đã có nhiều doanh nghiệp dần quay trở lại hoạt động. Theo ghi nhận đến cuối tháng 08/2023 đã có đến hơn 1700 đơn vị quay trở lại hoạt động so với cùng kỳ năm 2022. Số lượng doanh nghiệp bất động sản thành lập mới cũng tăng gấp 3,5 lần so với số lượng doanh nghiệp đã giải thể.

Nhu cầu tìm mua bất động sản toàn quốc liên tiếp tăng. Lượng giao dịch toàn thị trường năm 2023 cũng tăng dần qua mỗi kỳ, giúp thị trường quý sau tăng 1,5 - 2 lần so với quý trước. Cụ thể lượng giao dịch của 3 quý đầu năm 2023 lần lượt là 2700 - 3700 - 6000 giao dịch. Các giao dịch mua bán nhà đất giá 5 - 7 tỷ nằm ở phân khúc tầm trung cũng nhận được nhiều sự quan tâm của người dân dù tình hình kinh tế chung còn đang gặp không ít khó khăn. Đặc biệt phải kể đến các trung tâm kinh tế của cả nước là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

  • Mua bán nhà đất TPHCM giá 5 - 7 tỷ: Các chính sách hoàn thiện cơ sở hạ tầng, chuyển hướng người dân đến các đô thị vùng ven,... phần nào đã làm giảm tải áp lực cho các khu vực nội thành, giúp người dân dễ dàng sở hữu được các bất động sản có giá từ 5 - 7 tỷ tại khu vực TP Thủ Đức, quận Tân Bình, quận Bình Thạnh,...
  • Mua bán nhà đất Hà Nội giá 5 - 7 tỷ: Bất động sản Thủ đô năm 2023 dù chưa ghi nhận các dấu hiệu tăng trưởng đột biến nhưng trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn thì sự hoạt động ổn định về cả giá bán lẫn tỷ lệ giao dịch cũng được xem là một tín hiệu lạc quan. Để mua bán nhà đất giá 5 - 7 tỷ ở Hà Nội, nhà đầu tư có thể tham khảo các giao dịch tại quận Đống Đa, quận Thanh Xuân, quận Tây Hồ,...
  • Mua bán nhà đất Đà Nẵng giá 5 - 7 tỷ: Đà Nẵng ít chịu tác động chung của thị trường bất động sản do có quy định về quy hoạch và khai thác đất khá nghiêm ngặt, giúp giá đất luôn giao động ở mức ổn định. Đà Nẵng còn là thành phố du lịch hàng đầu của cả nước nên ngoài các loại hình nhà đất thông thường thì thị trường còn cung cấp thêm các lựa chọn về biệt thự nghỉ dưỡng, condotel (căn hộ khách sạn),... Trong đó các sản phẩm thuộc khu Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Sơn Trà,... rất phù hợp với mức tài chính 5 - 7 tỷ.

Đặc điểm nhà đất giá 5 - 7 tỷ trên toàn quốc

Mua bán nhà đất giá 5 - 7 tỷ trên toàn quốc không phổ biến loại hình nhà biệt thự và nhà phố liền kề mà chủ yếu là loại hình nhà mặt tiền và nhà ngõ hẻm. Nguồn cung nhà ngõ hẻm khá phong phú lại có tính thanh khoản cao nên nhận được sự quan tâm của nhiều người mua trên cả nước. Tại TPHCM, nhà ngõ hẻm 5 - 7 tỷ xuất hiện nhiều ở các quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh, quận Tân Phú, Quận 10,... Giao dịch tại Hà Nội lại dễ tìm thấy ở quận Thanh Xuân, phố Lệ Mật - quận Long Biên, quận Đống Đa,... Riêng khu vực Đà Nẵng người mua có thể tham khảo khu Hải Châu, Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn,...

Nhà mặt tiền mặt phố phù hợp với người mua có nhu cầu kinh doanh, buôn bán hoặc mở văn phòng giao dịch,... Loại hình này xuất hiện ở hầu hết các khu vực trên cả nước nhưng tuỳ vào địa phương và vị trí cụ thể mà người mua có thể sở hữu các mặt bằng với tính tiện nghi và diện tích khác nhau. Chẳng hạn như tại Hà Nội, nhà mặt tiền phân khúc 5 - 7 tỷ sẽ có diện tích trung bình khoảng 100m2 ở các quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Long Biên... Tại TPHCM nhà sẽ có diện tích dao động từ 35m2 - 150m2 ở các quận Bình Tân, quận Gò Vấp, Quận 12,... và tại quận Sơn Trà, Liên Chiểu thuộc Đà Nẵng.

Lựa chọn sinh sống tại các thành phố lớn không chỉ mang đến cho người dân nhiều cơ hội việc làm tốt mà còn mở ra nhiều cơ hội tiếp cận và tận hưởng các tiện nghi hàng đầu, góp phần nâng cao chất lượng đời sống. Nổi bật nhất phải kể đến TPHCM, trung tâm phát triển kinh tế hàng đầu của cả nước. TPHCM nhận được sự quan tâm của hàng nghìn nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo cơ sở thúc đẩy toàn diện về kinh tế, xã hội và đời sống. Hệ thống cơ sở hạ tầng về giao thông, y tế, giáo dục, giải trí nhờ vậy cũng được xây dựng bài bản với chất lượng hoàn thiện cao, đáp ứng được mọi nhu cầu của người dân.

Thủ đô Hà Nội là trung tâm chính trị, văn hoá của nước ta nên các tiện nghi cần thiết cũng đều được trang bị đầy đủ, thu hút được nhiều người dân đến an cư lập nghiệp tại khu vực phía Bắc. Ở miền Trung, Đà Nẵng cũng là một nơi đáng để sinh sống bởi người dân nơi đây không chỉ hiền hoà, thân thiện mà đời sống cũng ngày càng phát triển. Ngoài các cơ sở kinh doanh dịch vụ và du lịch, Đà Nẵng cũng có đầy đủ các tiện nghi từ trường học, bệnh viện cho đến các trung tâm thương mại, siêu thị và khu giải trí vô cùng đa dạng.

Như vậy, có thể thấy bất động sản cả nước, đặc biệt là các thành phố lớn đều sở hữu nhiều lợi thế về cơ sở vật chất và tiện nghi cho đời sống của người dân. Các khu vực này cũng đạt được tốc độ phát triển ổn định nên bất động sản cũng có đầy đủ tiềm năng để tăng trưởng. Do đó, người mua và các nhà đầu tư không nên bỏ qua cơ hội sở hữu các bất động sản này, đặc biệt ở phân khúc mua bán nhà đất giá 5 - 7 tỷ.

NHÀ TỐT - Nền tảng mua bán bất động sản an toàn, uy tín

Nhà Tốt là một trong những hệ sinh thái mua bán bất động sản hàng đầu vừa được ra mắt vào đầu năm 2023. Tuy chỉ mới xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng nền tảng đã cung cấp được hơn 28 triệu thông tin mua bán bất động sản trên khắp 63 tỉnh thành của cả nước, nổi bật nhất phải kể đến bất động sản thuộc các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Lấy cơ sở thực hiện các giao dịch uy tín và an toàn làm kim chỉ nam hoạt động, Nhà Tốt đã thu hút được hơn 12 triệu người dùng hàng tháng. Đồng thời, để duy trì được thành quả này, đội ngũ nhân viên Nhà Tốt cũng không ngừng cải thiện và nâng cao các trải nghiệm có 1-0-2 dành cho khách hàng, bao gồm:

  • Cung cấp nguồn sản phẩm đa dạng với giá tốt từ đất nền, mặt bằng kinh doanh, kho bãi cho đến nhà đất, nhà chung cư, nhà dịch vụ
  • Thấu hiểu chân chung khách hàng và nhu cầu người mua theo từng thời điểm giao dịch để giới thiệu các sản phẩm phù hợp, dựa trên 21 tỷ điểm dữ liệu về hành vi người dùng và xu hướng thị trường.
  • Được đội ngũ chuyên gia và tư vấn viên Nhà Tốt đồng hành từ đầu đến cuối hành trình mua nhà.
  • Tư vấn giải pháp hỗ trợ tài chính, cho vay cùng các lựa chọn về hình thức thanh toán với hàng ngàn ưu đãi cực kỳ hấp dẫn.

Từ những thế mạnh kể trên có thể khẳng định rằng Nhà Tốt chính là người bạn đồng hành đáng tin cậy trên hành trình mua bán nhà đất giá 5 - 7 tỷ của các khách hàng trên khắp cả nước.

Lưu ý khi mua bán nhà đất giá 5 - 7 tỷ

Để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra khi giao dịch nhà đất, người mua nên chủ động tìm hiểu các quy trình, quy định về mua bán nhà đất và tham khảo thêm một số lưu ý từ chuyên gia Nhà Tốt.

  • Trước tiên, mọi thủ tục mua bán nhà đất bắt đầu từ giai đoạn đặt cọc cho đến khi người mua nhận được giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đều phải có sự trao đổi, thống nhất và hợp tác từ người bán và người mua. Các thoả thuận này cũng cần được thể hiện rõ trên văn bản cùng sự xác nhận của 2 bên giao dịch và cơ quan công chứng có thẩm quyền về mặt pháp luật.
  • Bên cạnh đó, các tranh chấp và thủ tục pháp lý có liên quan đến tài sản không thể bỏ qua phải kể đến: Tranh chấp về quyền thừa kế và sở hữu nhà, tranh chấp về đường ống dẫn điện/ nước và đường ống xả thải hoặc lộ giới với các hộ dân lân cận, nợ thuế đất hoặc nợ ngân hàng,... Đây là các vấn đề mà người bán thường tránh đề cập đến. Tuy nhiên để có thể yên tâm sinh sống sau khi mua bán nhà đất giá 5 - 7 tỷ, người mua nên xác nhận thêm tại cơ quan quản lý nhà đất địa phương hoặc từ người dân trong khu vực.

Có thể thấy bức tranh toàn cảnh của thị trường bất động sản cả nước đã có những điểm sáng mới. Với nhu cầu mua bán nhà đất của người dân, đặc biệt là tại các thành phố lớn thì nguồn cung trên cả nước sẽ càng được mở rộng với nhiều tiềm năng tăng trưởng đáng để người mua sở hữu và đầu tư dài hạn trong thời gian tới.