logo
logo

Tìm Thuê Mặt Bằng Kinh Doanh, Cửa Hàng, Kiot TPHCM Giá Rẻ 06/2024

NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN THUÊ MẶT BẰNG KINH DOANH TPHCM

Thuê mặt bằng kinh doanh TPHCM từ lâu đã là một trong những dịch vụ vô cùng phát triển, sở hữu cho mình một mặt bằng kinh doanh trên địa bàn thành phố đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều các đơn vị kinh doanh tại đây. Để có thể tìm được một đơn vị cho thuê đất tại đây để thuê cho mình một mặt bằng kinh doanh trên địa bàn thành phố không hề khó, nhưng nếu các bạn muốn thuê mặt bằng kinh doanh tại TPHCM vừa đảm bảo chất lượng vừa đảm bảo hiệu quả thì lại không hề dễ một chút nào.

Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ mang tới cho các bạn một số thông tin về mặt bằng cho thuê tại TPHCM cũng như những ưu điểm của dịch vụ này để các bạn tham khảo, đánh giá xem lý do vì sao mình nên thuê mặt bằng kinh doanh tại TPHCM.

Đặc điểm tự nhiên, xã hội của TPHCM

Vị trí địa lý

TPHCM được ví là trung tâm kinh tế của khu vực miền nam nước ta chính vì thế mà vị trí địa lý của khu vực này không cần phải nhắc nhiều bởi nó vô cùng thuận lợi, xung quanh thành phố cũng là những tỉnh thành phát triển để tạo đà thuận lợi nhất cho TPHCM phát triển kinh tế. Vị trí địa lý của TPHCM cụ thể như sau:

 • Phía bắc của TPHCM giáp với tỉnh Bình Dương.
 • Phía tây của TPHCM giáp với tỉnh Tây Ninh và tỉnh Long An.
 • Phía đông của TPHCM giáp với tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
 • Phía nam của TPHCM giáp với Biển Đông và tỉnh Tiền Giang.

Diện tích và dân số

Về diện tích thì TPHCM sở hữu cho mình diện tích không thực sự lý tưởng khi có rất nhiều quận huyện và thành phố nhưng diện tích lại không hề rộng, diện tích tự nhiên của TPHCM hiện nay chỉ là 2.095,39 km. Tuy không có được cho mình diện tích nổi bật thế nhưng dân số của TPHCM thì lại vô cùng đông đúc khi có tới 9.227.598 người (dân số năm 2020), với mức độ dân cư đông đúc như vậy thì mật độ dân số của TPHCM vào thời điểm đó là 4.404 người/km.

Đơn vị hành chính

Từ khi thành lập cho đến nay thì TPHCM có được cho mình 22 đơn vị hành chính trực thuộc, trong đó có 1 thành phố, 16 quận và 5 huyện. Cụ thể các đơn vị hành chính trên địa bàn TPHCM như sau:

 • Thành phố có thành phố Thủ Đức.
 • Quận có: Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Tân, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú.
 • Huyện có: Huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè.

Cơ sở hạ tầng, giao thông

Nói về cơ sở hạ tầng thì TPHCM chắc chắn là nơi có cơ sở hạ tầng phát triển bậc nhất khu vực với hàng loạt các dự án đô thị cao cấp lớn nhỏ được hình thành, những công trình xã hội cũng được hình thành ngày một nhiều hơn để phục vụ cho nhu cầu sinh sống của người dân. Còn về hạ tầng giao thông thì trên địa bàn thành phố đang quy hoạch rất nhiều các tuyến đường bộ nhằm mang tới những con đường lớn và rộng cho thành phố, ngoài ra các tuyến đường thủy, đường sắt và đường hàng không cũng được nâng cấp và cải tạo hơn rất nhiều.

Vì sao nên thuê mặt bằng kinh doanh tại TPHCM

Hiện tại TPHCM không chỉ là trung tâm kinh tế của khu vực mà còn là nơi có sự phát triển kinh tế bậc nhất nước ta, do đó thuê mặt bằng Hồ Chí Minh để kinh doanh buôn bán sẽ mang đến cho các bạn rất nhiều những thuận lợi. Chúng ta có thể kể đến những thuận lợi rõ rệt nhất như:

TPHCM là nơi có nhu cầu đời sống cao

Khi nói đến nhu cầu đời sống thì chắc chắn TPHCM sẽ là nơi có nhu cầu cao nhất nước ta hiện nay, chính vì nhu cầu đời sống cao cho nên các bạn thuê mặt bằng kinh doanh hcm sẽ dễ dàng phát triển được những ngành nghề, sản phẩm hay dịch vụ mà mình đang cung cấp. Các bạn có thể thấy rõ điều này khi tất cả các sản phẩm và dịch vụ đều được xuất hiện trên địa bàn thành phố, từ những mặt hàng thiết yếu cho đời sống cho đến các sản phẩm dịch vụ cao cấp đều có mặt tại TPHCM.

Khi đời sống cao thì dịch vụ cho thuê nhà đất tại đây sẽ phát triển vô cùng mạnh mẽ, khi đó bạn sẽ dễ dàng chọn thuê được cho mình một mặt bằng tốt để kinh doanh buôn bán.

TPHCM là nơi có mật độ dân cư đông đúc

Nếu như các bạn muốn thuê mặt bằng để kinh doanh chắc chắn sẽ chọn những nơi có mật độ dân cư đông đúc, khi dân số đông thì các bạn sẽ tiếp cận được tới nhiều khách hàng hơn cũng như là sự thành công sẽ cao hơn. Do đó các bạn thuê mặt bằng kinh doanh TPHCM chính là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn, hiện nay dân số ở TPHCM được đánh giá là đông đúc bậc nhất nước ta cho nên việc kinh doanh của bạn trên địa bàn thành phố cũng vô cùng thuận lợi.

TPHCM là nơi có nhiều vị trí đẹp và giao thông thuận lợi

Một trong những điểm quyết định đến việc thuê mặt bằng kinh doanh của thị trường hiện nay đó là vị trí đẹp và giao thông thuận lợi, 90% sự thành công trong kinh doanh buôn bán là nhờ vào vị trí tốt và giao thông thông thoáng. Theo chúng tôi được biết thì các đơn vị cho thuê mặt bằng kinh doanh TPHCM hiện nay đều được đánh giá cao khi vừa có vị trí đẹp lại nằm ngay trên những con đường lớn của thành phố, thế nên khi các bạn thuê mặt bằng để kinh doanh tại đây sẽ vô cùng thuận lợi cho việc kinh doanh của đơn vị bạn.

Giá thuê mặt bằng kinh doanh tại TPHCM

Là một trung tâm kinh tế cho nên giá thuê mặt bằng kinh doanh trên địa bàn thành phố cũng được đánh giá là cao hơn so với khu vực lân cận, tùy vào từng diện tích lớn nhỏ khác nhau và vị trí đẹp xấu khác nhau mà giá thành cho thuê mặt bằng ở đây sẽ cao hoặc thấp. Hiện nay giá thành cho thuê mặt bằng để kinh doanh ở TPHCM giao động từ khoảng 4 triệu đến 50 triệu đồng, do đó các bạn có thể tùy vào nhu cầu của mình để có thể chọn thuê được những mặt bằng phù hợp nhất.

Ngoài ra cũng có những loại mặt bằng cao cấp sẽ có giá thành cao hơn như các loại mặt bằng cho thuê là tòa nhà văn phòng, showroom kinh doanh, nhà hàng rộng lớn,... với mức giá cho thuê có thể lên đến vài trăm triệu đồng.

Các lưu ý cần biết khi thuê mặt bằng kinh doanh tại TPHCM

Khi bạn thuê mặt bằng kinh doanh TPHCM thì cần phải quan tâm đến một số điều nhằm chọn thuê được mặt bằng một cách hiệu quả nhất, tránh rủi ro cho mình. Những điều bạn cần lưu ý đó là:

 • Đánh giá đúng đối tượng khách hàng mà mình sẽ cung cấp sản phẩm, dịch vụ để chọn thuê địa điểm phù hợp.
 • Chọn thuê mặt bằng phải có không gian phù hợp với ngành nghề mình kinh doanh.
 • Nên chọn thuê những mặt bằng còn mới và tránh thuê những mặt bằng đã xuống cấp.
 • Trước khi thuê cần phải tìm hiểu kỹ về giá thành mặt bằng, tính pháp lý của mặt bằng để đảm bảo thuê đúng giá cũng như không ảnh hưởng đến quá trình thuê mặt bằng kinh doanh của mình.
 • Khi thuê mặt bằng thì bạn nên làm hợp đồng rõ ràng với người cho thuê, hợp đồng này nên được chứng thực để đảm bảo quyền lợi của bạn trong suốt quá trình thuê mặt bằng của mình.

Nếu như bạn không nắm vững được cho mình những lưu ý kể trên thì chắc chắn việc thuê mặt bằng để kinh doanh tại TPHCM sẽ không được như mong muốn, khi đó việc kinh doanh của bạn có thể sẽ không đi theo chiều hướng thuận lợi nhất.

Cách tìm thuê mặt bằng kinh doanh tại TPHCM hiệu quả nhất

Hiện nay cách để các bạn tìm thuê mặt bằng kinh doanh TPHCM hiệu quả nhất đó chính là tìm thuê ở trên các trang bất động sản, việc tìm kiếm mặt bằng cho thuê trên trang bất động sản sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức của mình. Nếu như các bạn chưa biết tìm kiếm bất động sản TPHCM ở đâu hiệu quả thì hãy sử dụng trang bất động sản Nhà Tốt của chúng tôi, là một trang bất động sản uy tín có nhiều người sử dụng chắc chắn các bạn sẽ chọn thuê được những mặt bằng ưng ý.

Khi các bạn tìm thuê mặt bằng để kinh doanh trên trang bất động sản Nhà Tốt sẽ có thể tiếp cận được nhiều đơn vị cho thuê hơn và khi đó bạn chỉ cần tham khảo cho mình những đơn vị tốt nhất, sau đó chọn lọc được ra những đơn vị phù hợp với nhu cầu mà mình đề ra để liên hệ khi đã thấy nó phù hợp với các tiêu chí của đơn vị mình.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc khi có nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh tại TPHCM để các bạn hiểu hơn về mặt bằng kinh doanh tại đây, biết được lý do vì sao mình nên thuê mặt bằng kinh doanh tại TPHCM cũng như chọn được những mặt bằng cho thuê ưng ý nhất.

Hy vọng các bạn sẽ chọn thuê được cho mình những mặt bằng phù hợp khi sử dụng trang bất động sản Nhà Tốt.

Xem thêm