logo
logo

Tìm Thuê Mặt Bằng Kinh Doanh, Cửa Hàng, Kiot Hà Nội Giá Rẻ 03/2024

NHỮNG VẤN ĐỀ KHI CHO THUÊ MẶT BẰNG KINH DOANH HÀ NỘI

Với cuộc sống ngày càng được cải thiện và nhu cầu sống ngày càng trở nên khắt khe, ngành kinh doanh yêu cầu nhiều sự mở rộng và phát triển hơn. Nhưng không phải ai cũng có sẵn địa điểm kinh doanh hoặc tìm kiếm được những địa điểm hợp lý, có kinh nghiệm mua bán hoặc cho thuê mặt bằng kinh doanh Hà Nội, vậy nên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề xoay quanh vấn đề cho thuê mặt bằng này nhé!

Đặc điểm tự nhiên, xã hội của Hà Nội

Vị trí địa lý

Hà Nội là thủ đô của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, là cơ quan đầu não về chính trị, văn hóa và là khu giao dịch kinh tế lớn của cả nước.

Hiện nay, Hà Nội có vị trí nằm từ 2053' đến 2123' vĩ độ Bắc và 10544' đến 10602' kinh độ Đông

  • Phía Bắc giáp tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc.
  • Phía Nam giáp tỉnh Hà Nam, Hòa Bình.
  • Phía Đông giáp Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên.
  • Phía Tây giáp tỉnh Hòa Bình và Phú Thọ.

Đơn vị hành chính

Hà Nội gồm 30 đơn vị hành chính cấp Huyện trong đó có 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã. Cụ thể, hiện Thành phố Hà Nội có 12 quận gồm: Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Đông, Tây Hồ và Nam Từ Liêm. Thành phố Hà Nội có 17 huyện gồm: Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Hoài Đức, Ba Vì, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, Phú Xuyên, Mê Linh, Sóc Sơn và Ứng Hòa và 1 thị xã là Sơn Tây.

Diện tích và dân số

Với diện tích 3.358,6km2 và dân số 8,05 triệu người (thống kê năm 2019), Hà Nội là thành phố có diện tích lớn nhất Việt Nam, đồng thời cũng là thành phố đông dân thứ hai và có mật độ dân số cao thứ hai trong 63 đơn vị hành chính cấp tỉnh của Việt Nam, nhưng phân bố dân số không đồng đều

Theo số liệu năm 2019, mật độ dân số của Hà Nội là 2.398 người/km, cao thứ hai trong tất cả các tỉnh, nhưng phân bố dân số không đồng đều; khoảng cách về dân số giữa quận và huyện, giữa thành thị và nông thôn còn lớn với xu hướng tiếp tục gia tăng. Mật độ dân số cao nhất là ở quận Đống Đa lên tới hơn 42.000 người/km (2018), trong khi đó, ở những huyện ngoại thành như Ba Vì, Mỹ Đức mật độ dưới 1.000 người/km. Vì thế khi thuê mặt bằng kinh doanh cafe tại Hà Nội cũng sẽ dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Cơ sở hạ tầng

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố hiện có 23.272,86km đường bộ, có Cảng hàng không quốc tế Nội Bài; mạng lưới đường sắt quốc gia; đường thủy trên các tuyến: Sông Hồng, sông Đà, sông Đuống, sông Công, sông Cầu... Cả thành phố có khoảng 6,4 triệu phương tiện giao thông (5,6 triệu xe máy, 685.000 xe ô tô các loại); chưa kể khoảng 1,2 triệu phương tiện từ các tỉnh, thành thường xuyên qua lại. Với mạng lưới giao thông như vậy, Hà Nội đã có ưu thế để phát triển vận tải đa dạng trong cả lĩnh vực hàng hóa lẫn hành khách.

Cùng với việc đầu tư hình thành các tuyến cao tốc đã góp phần không nhỏ trong việc kết nối giao thông, phục vụ vận chuyển hàng hóa và hành khách, cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho 4 hành lang kinh tế quan trọng khu vực phía Bắc mà Hà Nội là trung tâm. Đó là các hành lang: Lào Cai - Hà Nội - Quảng Ninh; Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh; Lạng Sơn - Bắc Giang - Hà Nội; Hà Nội - Thái Nguyên.

Ưu điểm khi thuê mặt bằng kinh doanh Hà Nội

Với lợi thế là thủ đô của Việt Nam, nơi đây thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài và đóng góp lớn cho nền kinh tế du lịch của đất nước. Nhờ sự đầu tư mạnh mẽ của nhà nước, thủ đô đang từng bước phát triển. Mặc dù nền kinh tế trì trệ trong hai năm 2020-2021 do đại dịch Covid, Hà Nội hiện đang nỗ lực khôi phục nguồn kinh tế thậm chí đã phát triển mạnh. Đặc biệt, năm 2022, thành phố đang đặt mục tiêu tăng trưởng 7-7 trong tổng sản phẩm trong nước 5%, vốn đầu tư phát triển toàn xã hội năm 2022 tăng 10%, xuất khẩu tăng 5%.

Để phục hồi việc tăng trưởng kinh tế, Ủy ban Nhân dân thành phố đã giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã nhanh chóng thúc đẩy phục hồi, phát triển các hoạt động dịch vụ thương mại, các chuỗi cung ứng, vùng nguyên liệu, hàng hóa, kênh phân phối trên địa bàn thành phố. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ xây dựng, phát triển thêm ba trung tâm thương mại mới, 10 siêu thị, 100 cửa hàng tiện lợi để phấn đấu giá trị gia tăng ngành bán buôn, bán lẻ tăng từ 7,4-8%.

Vào năm 2022 tới đây thành phố sẽ phấn đấu thành lập thêm 10 đến 15 cụm công nghiệp vào công nhận thêm nhiều mặt hàng là sản phẩm chủ lực tại đây. Hà Nội sẽ khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho 41 cụm công nghiệp; kêu gọi các nguồn vốn tiếp tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng và sản xuất kinh doanh trong các khu, cụm công nghiệp. Chú trọng công tác chuyển đổi cơ sở dữ liệu cụm công nghiệp, cơ sở dữ liệu và cổng thông tin kết nối các công ty công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra việc đầu tư các tuyến đường cao tốc giúp hỗ trợ lưu thông hàng hóa và phục vụ vận chuyển hành khách cũng sẽ giúp Hà Nội thúc đẩy kinh tế mạnh mẽ hơn. Thu hút nhiều nhà đầu tư khiến hoạt động cho thuê mặt bằng kinh doanh Hà Nội cũng trở nên phát triển hơn để đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Một vài hình thức cho thuê mặt bằng kinh doanh Hà Nội

Thuê mặt bằng kinh doanh ăn uống Hà Nội

Đây là hình thức cho thuê mặt bằng để mở quán ăn, nhà hàng. Tùy thuộc vào vị trí khu vực thuê mà giá cả sẽ có sự khác biệt. Hãy nhớ những khu vực có vị trí thuận lợi ví dụ như nằm gần trường học hay bệnh viện khi bạn muốn thuê mặt bằng kinh doanh ăn uống Hà Nội sẽ khá đắt đỏ đấy!

Thuê mặt bằng kinh doanh cafe tại Hà Nội

Đây là hình thức thuê mặt bằng để mở quán nước, nếu vị trí cho thuê nằm gần các công ty hay trường học thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Thuê văn phòng tại Hà Nội

Đối với hình thức này thì sẽ tùy thuộc vào người thuê muốn đặt văn phòng tại đâu. Với văn phòng không nhất thiết phải nằm ở những con đường quá lớn, để có thể đảm bảo kinh tế bạn có thể chọn thuê những mặt bằng nhỏ, khu vực không quá sầm uất để có thể giảm đi giá thuê văn phòng tại Hà Nội.

Một vài lưu ý khi thuê mặt bằng Hà Nội

Xác định rõ mong muốn của bản thân

Trước khi bắt đầu kinh doanh bạn cần biết rõ bản thân muốn kinh doanh lĩnh vực gì, mặt hàng gì. Khi đã xác định rõ ràng bạn cần vạch ra kế hoạch rõ ràng, những ưu tiên cần thiết để thuê mặt bằng Hà Nội phù hợp.

Tập trung tìm kiếm những khu vực cho thuê đáp ứng đủ yêu cầu

Với số lượng người cho thuê mặt bằng, nhà đất ngày càng nhiều và nằm rải rác khắp nơi trên địa phương. Bạn cần khoanh vùng vào khu vực mà bạn cho là tiềm năng nhất để đặt trụ sở kinh doanh và tìm kiếm quanh khu vực đó. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm đồng thời khu vực bạn chọn cũng sẽ quyết định giá thuê mặt bằng.

Khi bạn có một mặt bằng không có nhu cầu sử dụng và muốn cho thuê. Xét về các tiêu chí chọn lựa mặt bằng tốt thì nơi của bạn cho thuê hoàn toàn đáp ứng. Nhưng vì sao đã có nhiều người đồng ý thuê lại hủy sau khi nhận bản hợp đồng cho thuê từ bạn? Điều duy nhất là do trong bản hợp đồng mà bạn soạn thảo, có vài phần thông tin không đúng hoặc không phù hợp. Một khi người thuê không hài lòng, họ có thể từ chối thuê. Hãy cùng Nhà Tốt xem qua một vài lưu ý dưới đây:

Tiền cọc mặt bằng

Thông thường khi làm hồ sơ mọi người đều sẽ kiểm tra thật kỹ khoản này vì đơn giản không ai muốn mình tiền mất tật mang cả. Bình thường bạn sẽ yêu cầu khách hàng cọc trước khoản tiền từ 3-6 tháng tuy nhiên đừng quá cứng nhắc. Hãy thương lượng với khách hàng để cả hai đều đạt được con số phù hợp. Mọi thỏa thuận bạn cần ghi lại rõ ràng trên hợp đồng tránh việc giao kèo bằng miệng vì nó không có giá trị về mặt pháp lý.

Giá thuê hằng tháng

Bạn nên đề cập rõ trong hợp đồng về mức giá cho thuê hàng tháng. Khi cần tăng giá thì phải báo trước bao nhiêu tháng để bên thuê có thời gian xem xét tình hình và thỏa thuận lại.

Đặc biệt, bạn nên thỏa thuận là mức giá cho thuê đã bao gồm tiền điện, nước hay chưa. Cần thống nhất việc thanh toán điện nước là do bạn chi trả hay là bên thuê sẽ trả và hình thức thanh toán sẽ là như thế nào? Tránh ảnh hưởng đến công việc và xảy ra xích mích sau này.

Trang web hỗ trợ tìm kiếm mặt bằng cho thuê

Tại Nhà Tốt bạn sẽ dễ dàng tìm được nhiều mặt bằng cho thuê với thông tin rõ ràng, chính xác. Đó có thể là giá cho thuê văn phòng Hà Nội hoặc diện tích đất cho thuê,... Chỉ cần ấn vào mục tìm kiếm và nhập thông tin ví dụ như cho thuê văn phòng TP.HCM là bạn sẽ nhận lại thất nhiều kết quả phù hợp.

Xem thêm