logo
logo

Cho Thuê Mặt Bằng Kinh Doanh, Cửa Hàng, Kiot Đà Nẵng Giá Rẻ 05/2024

CHO THUÊ MẶT BẰNG ĐÀ NẴNG GIÁ RẺ

Được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, Đà Nẵng đã và đang là một thành phố trẻ, sôi động nhưng vẫn duy trì nhịp sống hài hòa. Thành phố này đã thu hút nhiều đầu tư cho các ngành khác nhau như du lịch, công nghiệp. Các loại hình kinh doanh cũng xuất hiện ngày càng nhiều nhằm khai thác tiềm năng kinh doanh của thành phố này. Từ đó, cho thuê mặt bằng Đà Nẵng cũng xuất hiện ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu này.

Đặc điểm tự nhiên, xã hội khu vực Đà Nẵng

Vị trí tiếp giáp

Là thành phố trung tâm và lớn nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Đà Nẵng có vị trí tiếp giáp với các vùng lân cận như sau:

  • Phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên Huế.
  • Phía Tây và Nam giáp tỉnh Quảng Nam.
  • Phía Đông giáp biển Đông.

Các đơn vị hành chính Đà Nẵng

Đà Nẵng có 8 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 6 quận và 2 huyện, 56 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có 45 phường và 11 xã.

Diện tích và dân số tự nhiên tại Đà Nẵng

Dân số Đà Nẵng đạt mức 1,2 triệu người với mật độ khoảng 883 người/km2. Trong đó, dân số thành thị chiếm phần đông, gần 990.000 người.

Cơ sở hạ tầng, giao thông

Thành phố Đà Nẵng nằm ở trung độ của Việt Nam, trên trục giao thông huyết mạch Bắc - Nam về cả đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Thành phố còn là điểm cuối trên Hành lang Kinh tế Đông - Tây đi qua các nước Myanma, Thái Lan, Lào và Việt Nam.

Thành phố Đà Nẵng có nền kinh tế khá đa dạng bao gồm cả công nghiệp, nông nghiệp cho tới dịch vụ, du lịch, thương mại, trong đó dịch vụ, du lịch chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu nền kinh tế thành phố.

Tại sao nên chọn Đà Nẵng làm địa điểm kinh doanh?

Đà Nẵng là nơi thu hút rất nhiều người dân từ các nơi về sinh sống, làm việc và học tập. Đây là thành phố được đầu tư kinh doanh khá đa dạng. Nhiều người lựa chọn nơi đây để thành lập các cơ sở kinh doanh buôn bán bởi vùng đất này có rất nhiều tiềm năng. Đồng thời, cũng có nhiều doanh nghiệp tìm kiếm dịch vụ cho thuê văn phòng tại Đà Nẵng.

Cơ sở hạ tầng phát triển giao thông thuận lợi

Kinh tế Đà Nẵng rất đa dạng các ngành nghề khác nhau từ công nghiệp, nông nghiệp cho tới dịch vụ, du lịch, thương mại. Trong số đó, dịch vụ, du lịch chiếm tỷ trọng lớn và đóng góp vào cơ cấu nền kinh tế thành phố. Điều này giúp Đà Nẵng được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng như trường học, bệnh viện, các công trình công,... góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân.

Ngoài ra, Đà Nẵng còn có vị trí nằm ở trung tâm nước ta nên việc di chuyển, vận chuyển đến các vùng đều thuận lợi. Giao thông ở đây đa dạng từ đường bộ, đường sắt và đường biển, dễ dàng giao thương với các khu vực lân cận và các nước láng giềng.

Nhờ vào thế mạnh về cơ sở hạ tầng và giao thông, Đà Nẵng trở nên thu hút các giới đầu tư và cho thuê mặt bằng Đà Nẵng cũng được đẩy mạnh.

Mặt bằng kinh doanh Đà Nẵng giá rẻ

Lý do khiến Đà Nẵng trở thành thành phố đáng sống nhất Việt Nam không chỉ bởi do con người ở đây thân thiện, khí hậu hài hòa, nhịp sống vừa phải mà còn bởi vật giá ở đây không quá đắt đỏ như những thành phố lớn khác. Nhờ đó, bảng giá bất động sản tại thành phố này cũng nằm trong mức vừa phải, không thấp nhưng cũng không quá cao so với một thành phố lớn.

Giá thuê mặt bằng tại đây có thể biến động tùy thuộc vào diện tích và địa thế của mặt bằng cho thuê. Đối với những kiosk nhỏ, nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm kiếm những mặt bằng có mức giá khoảng 5 10 triệu/tháng. Những mặt tiền lớn, khang trang hơn nằm ở những nơi có vị trí đắc địa hơn thì có thể có giá dao động từ 20 50 triệu/tháng tùy vào nhu cầu và mong muốn của chủ đầu tư. Đối với những khu vực cho thuê văn phòng Đà Nẵng thì giá cũng phụ thuộc vào rất nhiều vào diện tích và vị trí địa lý.

Kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh Đà Nẵng

Xác định loại hình kinh doanh và khách hàng mục tiêu

Để thuê được mặt bằng phù hợp, người thuê cần xác định được mục đích thuê của mình là gì. Thuê mặt bằng để mở cửa hàng, thuê để mở quán ăn, thuê để mở các loại hình dịch vụ hay thuê để làm văn phòng. Đối với mỗi mục đích kinh doanh khác nhau thì mặt bằng cũng có những tiêu chí khác nhau.

Tiếp đến là đối tượng khách hàng mục tiêu, người có nhu cầu thuê và phát triển buôn bán kinh doanh cần xác định được khách hàng của mình là ai, ở đâu, mức thu nhập như thế nào. Từ đó, có thể xác định được những vị trí địa lý như thế nào sẽ phù hợp và thu hút đối tượng khách hàng này. Ví dụ, đối với những quán ăn bình dân thì chủ quán có thể cân nhắc những nơi cho thuê mặt bằng vỉa hè Đà Nẵng.

Xác định tiêu chí mặt bằng muốn thuê

Để tìm được mặt bằng vừa ý một cách nhanh chóng, người có nhu cầu thuê cần xác định trước những tiêu chí cần có cho mặt bằng mà mình muốn thuê.

Vị trí

Vị trí của mặt bằng có cần phải nằm ở mặt tiền đường lớn hay không hoặc có cần nằm ở những địa điểm có vị trí đẹp như ngã 3, ngã 4 hay không. Những vị trí cho thuê cửa hàng Đà Nẵng càng đẹp thì giá cả sẽ càng cao nhưng đổi lại sẽ thu về lượng khách hàng khá lớn nếu phù hợp với mô hình kinh doanh.

Phong thủy

Không thể phủ nhận vai trò của phong thủy nhà đất trong văn hóa của người Việt Nam. Nếu mặt bằng có hướng tốt, hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp gia chủ phát tài phát lộc, mua may bán đắt. Ngược lại, nếu phong thủy của mặt bằng không tốt thì sẽ khiến cho công việc làm ăn của gia chủ trì trệ, không có sự phát triển.

Do vậy, trước khi tìm thuê mặt bằng, người thuê cần xác định yếu tố phong thủy có quan trọng với mình hay không. Nếu có thì hãy tiếp tục xác định những tiêu chí liên quan đến yếu tố này để có sự lựa chọn phù hợp.

Diện tích

Diện tích càng lớn thì chi phí thuê càng nhiều. Người thuê nên cân nhắc liệu rằng có cần thuê mặt bằng có diện tích lớn hay không. Đối với những loại hình thuê văn phòng, cần xác định được quy mô nhân sự sẽ tăng giảm như thế nào để tránh việc phải cơi nới hoặc thay đổi trong thời gian quá ngắn.

Các tiêu chí khác

Ngoài ra, thuê mặt bằng kinh doanh còn cần chú ý đến các tiêu chí khác như an ninh, giao thông, tình trạng mặt bằng, bãi đậu xe, Người thuê cần lên kế hoạch chi tiết cho những yếu tố này trước để rút ngắn thời gian tìm kiếm.

Xác định chi phí thuê mặt bằng kinh doanh

Chi phí là bài toán kinh doanh khiến nhiều người phải đắn đo nâng lên đặt xuống. Chi phí cho mặt bằng cũng là một trong những yếu tố cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Người thuê cần xác định chi phí mà mình sẵn sàng chi trả cho mặt bằng là trong khoảng nào để duy trì mô hình kinh doanh. Đồng thời, các chi phí khác như tiền cọc, tiền cải tạo mặt bằng nếu cần cũng nên được tính toán trước để không bị vượt ngân sách dẫn đến tình trạng bị động, thiếu hụt nguồn vốn.

Tham khảo giá nhiều nơi và thương lượng giá với người cho thuê

Để không thuê mặt bằng với giá cả bất hợp lý, người có nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh cần tìm hiểu kĩ về khu vực muốn thuê; tham khảo giá của nhiều mặt bằng trong khu vực để có sự đánh giá chính xác. Tất nhiên khi đánh giá một mặt tiền nào đó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như diện tích, tiện ích, địa thế, nhưng đó sẽ là một phần cơ sở để người thuê có thể nắm bắt được thị trường.Từ đó, người thuê sẽ có sự định giá phù hợp cho mặt bằng mà mình mong muốn.

Nếu người thuê có kỹ năng thương lượng tốt cũng sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Nếu không tự tin và khả năng thỏa thuận của mình thì người đi thuê có thể nhờ sự trợ giúp của người khác, hiểu rõ về thị trường và có kỹ năng thương lượng tốt.

Thân thiện với chủ nhà cho thuê

Việc thân thiện với chủ nhà sẽ giúp người thuê lấy được thiện cảm hơn. Từ đó, những việc thương lượng thỏa thuận sẽ dễ dàng hơn. Việc thuê mặt bằng là việc lâu dài nên giữa 2 bên cũng cần có sự làm việc qua lại. Do vậy, thân thiện sẽ giúp 2 bên dễ dàng làm việc với nhau hơn.

Tìm mặt bằng kinh doanh Đà Nẵng thông qua Nhà Tốt

Nhà Tốt là website đã giúp hàng nghìn người có nhu cầu tìm kiếm mặt bằng kinh doanh tiết kiệm thời gian và chi phí. Ngoài ra, các thông tin cho thuê mặt bằng Đà Nẵng được đăng tải rất đa dạng về diện tích, vị trí, giá cả. Điều này giúp người thuê có được góc nhìn tổng quan hơn về thị trường cho thuê bất động sản và đánh giá được sự phù hợp của mặt bằng mà mình mong muốn.

Nhanh tay truy cập Nhà Tốt để cập nhật các thông tin cho thuê mặt bằng Đà Nẵng sớm nhất.

Xem thêm