logo
logo

Thuê Bất Động Sản Giá Rẻ Dưới 2 Triệu 07/2024

CHO THUÊ BẤT ĐỘNG SẢN GIÁ DƯỚI 2 TRIỆU 07/2024

Thị trường cho thuê bất động sản giá dưới 2 triệu có thể xem như một trong những phân khúc có lượng cung và cầu nhiều nhất trong lĩnh vực cho thuê. Đây là một phân khúc thu hút đối tượng khách hàng đa dạng, từ sinh viên, người lao động, đến những gia đình trẻ. Trong tình hình nền kinh tế gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn 2022 - 2023, thị trường cho thuê giá rẻ này lại càng trở thành mục tiêu được nhiều người săn đón.

Tổng quan cho thuê bất động sản giá dưới 2 triệu trên toàn quốc

Trong thời kỳ đô thị hóa và phát triển kinh tế, sự dịch chuyển của dân cư từ các tỉnh lẻ đến các thành phố lớn, các khu đô thị phát triển, và đặc biệt là những khu vực tập trung các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, để học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm ngày càng gia tăng nhanh chóng. Việc này đã tạo nên một cơn sốt về nhu cầu nhà ở tạm thời, khiến cho thị trường cho thuê bất động sản nhanh chóng gia tăng về quy mô và số lượng.

Tuy nhiên, nhu cầu thuê nhà ở không chỉ có ở những người dân nhập cư mà còn là nhu cầu đầy thực tế với những người vốn đã đang sinh sống và làm việc tại các thành thị. Giá nhà ở các thành phố lớn liên tục tăng cao, trở thành ngưỡng cửa khó vượt đối mức mức tài chính của nhiều người. Do đó, việc thuê nhà trở thành sự lựa chọn hợp lý và kinh tế hơn hẳn. Ngoài ra, thì không chỉ là nhu cầu về nhà ở, mà thị trường cho thuê còn bao gồm cả nhu cầu về đất đai, mặt bằng kinh doanh, văn phòng làm việc, nhà xưởng sản xuất, và nhiều loại hình bất động sản khác.

Đặc biệt, trong phân khúc giá rẻ, là những căn nhà, mặt bằng có giá thuê dưới 2 triệu đồng mỗi tháng, thị trường cho thuê bất động sản trở nên vô cùng sôi động. Điều này thể hiện một khía cạnh động lực mạnh mẽ từ sự chuyển động kinh tế và nhu cầu thực tế của người dân. Trong số đó, nổi bật nhất phải kể đến 3 thành phố lớn luôn có số lượng giao dịch cho thuê bất động sản lớn nhất cả nước là TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

  • Thị trường cho thuê bất động sản TPHCM giá dưới 2 triệu: TPHCM là một trong những nơi có nhu cầu cao hàng đầu về cho thuê bất động sản giá rẻ, tuy nhiên theo tốc độ phát triển kinh tế, giá cho thuê tại TPHCM đang tăng nhanh với tốc độ chóng mặt. Trong phân khúc này thì nguồn cung chủ yếu vẫn nằm ở các vùng ngoại ô như Quận 12, quận Bình Tân, Thành phố Thủ Đức (khu vực Quận 9 cũ), huyện Bình Chánh, Hóc Môn,...
  • Thị trường cho thuê bất động sản Hà Nội giá dưới 2 triệu: Tại Hà Nội thì phân khúc bất động sản cho thuê giá rẻ lại tập trung nhiều ở các quận Thanh Xuân, quận Đống Đa, quận Hoàng Mai, quận Nam Từ Liêm, quận Hai Bà Trưng,... Đây là những khu vực có nhiều sinh viên và người đi làm, vậy nên nhu cầu thuê và cho thuê cũng tập trung nhiều tại đây.
  • Thị trường cho thuê bất động sản Đà Nẵng giá dưới 2 triệu: Với mức chi phí sống còn thấp hơn khá nhiều so với TPHCM và Hà Nội, phân khúc cho thuê bất động sản giá rẻ tại Đà Nẵng đa dạng và phong phú hơn rất nhiều về loại hình, vị trí cũng tập trung tại các quận trung tâm như Liên Chiểu, Sơn Trà, Thanh Khê, Cẩm Lệ. Từ khi Đà Nẵng trở thành thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam, một xu hướng dịch chuyển cư dân lớn đổ về Đà Nẵng đã và đang tiếp tục được ghi nhận, dự báo cho một tương lai vô cùng sôi động của thị trường cho thuê bất động sản giá dưới 2 triệu sẽ trở nên ngày càng sôi động trong tương lai không xa.

Đặc điểm bất động sản cho thuê giá dưới 2 triệu trên toàn quốc

Thị trường cho thuê bất động sản giá dưới 2 triệu đồng đang phản ánh sự đa dạng của nhu cầu nhà ở tạm thời trên khắp cả nước. Trong phân khúc giá này, các loại hình bất động sản chủ yếu bao gồm căn hộ chung cư nhỏ, nhà ở ngoại ô, đất trống, và mặt bằng kinh doanh nhỏ. Với diện tích và vị trí đa dạng, từng dự án có những điểm mạnh riêng biệt, phản ánh xu hướng và nhu cầu cụ thể tại từng địa phương.

Tuy nhiên, đối với nhu cầu đi thuê bất động sản, khu vực nhận được nhiều sự quan tâm nhất vẫn luôn là các thành phố lớn, các khu đô thị phát triển, mà điển hình là ba nơi: TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Là những trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của cả nước, ba thành phố này được đánh giá là có hệ thống tiện ích có độ hoàn thiện cao, trong đó bao gồm hệ thống y tế tuyến đầu cả nước, các trường học danh tiếng, hàng loạt các trung tâm thương mại, cửa hàng mua sắm lớn nhỏ. Đây cũng là 3 thành phố luôn bắt nhịp nhanh nhất với những xu hướng mới, các dịch vụ cao cấp và hiện đại nhất cả nước.

Vậy nên, đối với người đi thuê, bất động sản tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng là những sự lựa chọn tuyệt về bất kể là để đáp ứng nhu cầu ở hay nhu cầu kinh doanh. Ba thành phố này không chỉ là những thị trường lao động phát triển và sôi động nhất, mà còn là nơi có khả năng mang đến sự tận hưởng trọn vẹn nhờ những tiện nghi sống vô cùng đầy đủ và phong phú. Trong khi đó, đứng trước nhu cầu thuê nhà lớn như vậy, việc đầu tư vào bất động sản rồi cho thuê lại cũng là một cơ hội kiếm tiền ổn định và đầy tiềm năng mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua.

NHÀ TỐT - Nền tảng mua bán, cho thuê bất động sản an toàn, uy tín

Nhà Tốt, là một nền tảng proptech tiên tiến được chính thức ra mắt bởi Chợ Tốt vào hồi tháng 3 năm 2023. Với mong muốn trở thành người bạn đồng hành uy tín và đáng tin cậy trong hành trình mua bán và cho thuê bất động sản của hàng triệu người Việt, Nhà Tốt đã nghiên cứu và phát triển hàng loạt các tính năng nổi bật, cam kết đem đến trải nghiệm cá nhân hoá và giới thiệu những bất động sản phù hợp nhất với nhu cầu của mỗi khách hàng.

Sở hữu kho dữ liệu lớn đến 21 nghìn tỷ điểm về hành vi người dùng và hệ sinh thái đa nền tảng với hơn 12 triệu người dùng, Nhà Tốt đã và đang bước chân trên hành trình trở thành nền tảng công nghệ bất động sản hàng đầu cả nước. Với 28 triệu bất động sản trải dài trên 63 tỉnh thành, Nhà Tốt mang đến trải nghiệm mua bán chuyên nghiệp và an toàn. Đối với người mua, họ được hưởng các đặc quyền như chăm sóc, giải pháp tìm kiếm và giới thiệu bất động sản phù hợp. Thông tin giao dịch rõ ràng, đa dạng hình thức thanh toán và ưu đãi đặc quyền kèm theo, cùng hỗ trợ tài chính khi cần thiết.

Các doanh nghiệp bất động sản cũng hưởng lợi với việc nhanh chóng tiếp cận tệp khách hàng có nhu cầu thực, tăng hiệu suất kinh doanh và tối ưu hóa chi phí vận hành. Nhờ vào số liệu và thông tin người dùng, Nhà Tốt định hình chân dung người dùng, dự đoán và đón đầu nhu cầu, tạo điều kiện cho hành trình mua bán, cho thuê hiệu quả và an toàn.

Lưu ý khi cho thuê bất động sản giá dưới 2 triệu

Thị trường cho thuê bất động sản giá dưới 2 triệu tuy rất phong phú và đa dạng, nhưng đi kèm theo đó là rất nhiều những nguy cơ rủi ro tiềm ẩn mà bạn có thể gặp phải nếu không thận trọng. Sau đây là một vài lời khuyên quan trọng của các chuyên gia mà bạn có thể cân nhắc.

  • Đảm bảo rõ ràng về các điều khoản cho thuê, kỳ hạn, và giá cả. Hiểu rõ quy định về việc thanh toán cọc và các khoản phí khác trong quá trình thuê.
  • Nên làm hợp đồng cho thuê để đảm bảo tính ổn định và có cơ sở giải quyết khi bên thuê và bên cho thuê xảy ra tranh chấp.
  • Kiểm tra kỹ điều kiện của bất động sản trước khi thuê, chụp lại các điểm bất thường, hư hỏng để báo cho chủ thuê, nhằm tránh các khoản bồi thường sau này khi kết thúc hợp đồng.
  • Nên chọn những bất động sản nằm ở khu vực an ninh, xung quanh có đầy đủ tiện ích để đảm bảo cho nhu cầu sử dụng lâu dài.
  • Nên yêu cầu chủ thuê hỗ trợ thực hiện các thủ tục, giấy tờ đăng ký tạm trú.
  • Tìm hiểu trước giá cho thuê cùng loại hình bất động tại khu vực bạn đang quan tâm để có cơ sở thương thảo về giá thuê.
  • Nên có sự thống nhất trước về chu kỳ tăng giá cho thuê của bất động sản.

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng và hiểu rõ về thị trường sẽ giúp đảm bảo quá trình cho thuê diễn ra thuận lợi và ít rủi ro hơn. Tổng kết lại, thị trường cho thuê bất động sản giá dưới 2 triệu trên toàn quốc đang trở nên sôi động và mang lại nhiều cơ hội cả cho chủ nhà và người thuê. Với sự dịch chuyển dân cư, tăng cường các khu công nghiệp và cùng với nhu cầu nhà ở tạm thời, thị trường này ngày càng thu hút sự quan tâm. Vì vậy, xem xét đầu tư vào lĩnh vực cho thuê bất động sản phân khúc giá rẻ sẽ là một sự lựa chọn rất đáng để cân nhắc vào giai đoạn 2024 tới đây.