logo
logo

Mua Bán Nhà Ở Tây Ninh Chính Chủ, Vị Trí Đẹp, Giá Tốt 12/2023

MUA BÁN NHÀ ĐẤT TÂY NINH NHANH CHÓNG TRÊN NHÀ TỐT

Thị trường bất động sản Tây Ninh đang là đề tài được chú ý hiện nay. Nhờ sức hút vô hình từ vị trí tự nhiên, môi trường xã hội, kinh tế và con người Tây Ninh trở thành tỉnh thành đáng sống. Bởi lẽ đó nhà đất Tây Ninh là lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư khi quỹ đất ở các tỉnh thành khác dần cạn kiệt. Giá bán được nâng lên quá cao vượt quá mức tiền có thể sinh lời.

Đặc điểm tự nhiên xã hội Tây Ninh

Là tỉnh nối đồng bằng sông Cửu Long và cao nguyên Nam Trung Bộ. Tây ninh vừa mang đặc điểm vùng cao nguyên vừa mang sắc thái đồng bằng. Nhờ đó Tây Ninh có nền phát triển kinh tế và xã hội vô cùng đa dạng.

Vị trí, tiếp giáp

Tây Ninh với vị trí đặc biệt tạo cơ hội cho tỉnh thành có nhiều sự phát triển về kinh tế, xã hội. Vị trí tiếp giáp của tỉnh thành như sau:

 • Phía Đông tỉnh giáp với Bình Dương và Tỉnh Bình Phước
 • Phía Đông Nam và Nam tỉnh giáp với Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Phía Bắc tỉnh giáp Tbong Khmum và phía Tây Bắc tỉnh Tây Ninh giáp tỉnh Prey Veng của vương quốc Campuchia
 • Phía Nam tỉnh giáp với tỉnh Long An

Đặc biệt tỉnh Tây Ninh có 240km đường biên giới với 3 cửa khẩu quốc tế lớn là Mộc Bài, Xa Mát, Tân Nam. Với vị trí vô cùng thuận lợi tạo nên thị trường mua bán nhà đất Tây Ninh sôi động và tấp nập.

Đơn vị hành chính

Hiện tại tỉnh Tây Ninh có đơn vị hành chính như sau: Với 9 đơn vị hành chính cấp huyện gồm 1 thành phố, 2 thị xã, 6 huyện. Dân cư tập trung đông đúc tại các khu vực trung tâm và thưa thớt dần về phía Bắc và Tây Bắc giáp Campuchia. Tuy nhiên nhờ ảnh hưởng nền văn hóa khác nhau Tây Ninh tạo nên nét đặc trưng không tỉnh thành nào có được.

Giao thông

Với vị trí vô cùng thuận lợi cùng Nhà Tốt tìm hiểu xem tình hình giao thông Tây Ninh có gì đặc sắc qua các thông tin dưới đây:

 • Tuyến đường Xuyên A với chiều dài 28km nối thành phố Hồ Chí Minh tới Campuchia. Cái phương tiện giao thông đường bộ qua Tây Ninh thông qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Nhờ đó nơi đây luôn tấp nập và đông đúc tạo thị trường giao lưu kinh tế văn hóa đặc sắc. Góp phần gia tăng nền kinh tế cho nước nhà thông qua cửa khẩu lớn
 • Tuyến đường sông ở Tây Ninh có 2 tuyến sông chính là sông Sài Gòn và sông Vàm Cỏ Đông. Nhờ đó khối lượng hàng hóa lưu thông ngày càng nhiều tạo nên sự thuận cho kinh doanh mà nhà đầu tư khó tìm thấy ở các tỉnh khác

Các loại hình nhà đất Tây Ninh

Các loại hình mua bán nhà đất Tây Ninh chủ yếu được chia làm 2 khu vực. Khu vực thành thị và khu vực nông thôn. Mỗi khu vực sẽ có một số loại hình nhà đất được trao đổi mua bán phổ biến khác nhau.

Đất thành thị

Đất thành thị tại Tây Ninh chủ yếu được chia làm 3 loại hình chính để thuận tiện hơn trong quá trình mua bán bất động sản. Ba loại hình đất tại Tây Ninh bao gồm:Nhà đất mặt tiền, nhà đất hẻm, nhà đất dự án.

Nhà đất mặt tiền được xác định chủ yếu ở các trung tâm thành phố. Phía trước bất động sản là đường nhựa lớn nhiều xe lưu thông qua lại. Tập trung dân cư đông đúc và trình độ dân trí cao. Giá bán bất động sản mặt tiền sẽ cao hơn các loại hình đất khác trên khu vực vì sẽ mang lại nhiều tiện ích cho người mua.

Nhà đất hẻm là bất động sản có vị trí gần trung tâm và gần các tuyến đường lớn. Trước mặt đất là con đường nhỏ. Tùy thuộc vào chất liệu và độ lớn của đường mà giá thành mảnh đất được rao bán. Vì chủ yếu các khu đất này chỉ có thể dùng kinh doanh nhỏ nội khu hoặc để ở. Do đó giá nhà đất Tây Ninh ở loại hình này sẽ rẻ hơn loại hình đất mặt tiền.

Nhà đất dự án là những mảnh đất hoặc đất đã xây nhà được xây dựng dựa trên quy hoạch tỉnh. Chủ yếu bất động sản dự án được chia diện tích rất đều nhau và xây dựng đồng bộ. Giá thành loại hình này phụ thuộc vào giá cả nhà đầu tư đưa ra và giá sẽ bao gồm cả tiện ích nội khu được chủ đầu tư xây dựng cho dân cư.

Đất Nông Thôn

Với khu vực đất nông thôn ở Tây Ninh chúng ta dễ dàng thấy được hai loại hình được trao đổi chủ yếu. Bao gồm đất ở nông thôn và đất nông lâm nghiệp.

Đất ở nông thôn chủ yếu là đất được người dân kết hợp vừa có vườn vừa có nhà. Diện tích đất ở nơi đây đa số rất rộng và thoáng mát. Nhờ đó chủ nhà tự do nuôi và trồng trọt cây ăn trái xung quanh khu vực nhà.

Đất nông lâm nghiệp được hiểu là đất dùng để trồng các loại hình cây phổ biến khu vực để phục vụ cho nhu cầu nông nghiệp. Các cây trồng được trông chủ yếu ở Tây Ninh là cây cao su, cây mía, cây lúa và các loại cây khác. Việc trao đổi nhu cầu mua bán loại hình này chủ yếu của các hộ nông dân nguồn thu nhập chính nhờ vào thu nông sản.

Lưu ý cần nắm khi mua đất mặt tiền Tây Ninh

Yếu tố phong thủy

Khi mua đất mặt tiền Tây Ninh điều bạn cần quan tâm tới là yếu tố phong thủy. Hầu hết các mảnh đất tại mặt tiền trung tâm đều được xây dựng nhà. Do đó việc xác định hướng, vị trí mảnh đất và hướng nhà rất quan trọng. Việc xác định đúng vị trí và kích thước mảnh đất giúp bạn thuận lợi hơn trong việc kinh doanh và sinh sống.

Bởi thế khi mua nhà đất Tây Ninh bạn nên tránh những căn nhà có các vị trí sau:

 • Tránh những lô mặt tiền có vị trí ngay góc ngã và có đường xe chạy thẳng vô nhà. Điều này là điều tối kỵ vì nó được ví như nhát dao cắt thẳng vô nhà bạn
 • Đối với các căn nhà mặt tiền gần chùa, miếu, nhà thờ và nghĩa trang bạn cũng nên tránh. Bởi theo phong thủy nơi đây nhiều âm khí sẽ gây ảnh hưởng đến việc không gian sinh sống và kinh doanh của bạn
 • Thêm vào đó bạn cần tránh mua những mảnh đất có cột điện chắn trước cửa nhà bởi hai lý do chính. Thứ nhất hệ thống dây điện chằng chịt dễ gây ra hiện tượng cháy nổ không an toàn cho căn nhà của bạn. Thứ hai theo phong thủy cột điện cắm thẳng trước nhà như những cây nhang biến nhà bạn thành miếu hay chùa. Điều này là điều tối kỵ và sẽ mang lại cho bạn những điều xui xẻo

Tìm hiểu môi trường xung quanh mảnh đất

Khi mua nhà đất mặt tiền Tây Ninh điều bạn cần lưu ý là tìm hiểu về ngôi nhà mình mua và môi trường xung quanh. Bởi lẽ khi tìm hiểu ký môi trường xung quanh sẽ giúp bạn hiểu hơn về lịch sử ngôi nhà của mình. Hiểu rõ lý do căn nhà bị chủ bán đi liệu có phải do yếu tố tâm linh hay đơn thuần chỉ là lý do cá nhân khác.

Môi trường xung quanh liệu có đông đúc và nhộn nhịp để kinh doanh hay buôn bán không? Tìm hiểu kỹ hơn về môi trường xung quanh giúp bạn xác định được căn nhà có phù hợp với nhu cầu mình đặt ra không? Từ đó đưa ra quyết định có nên mua hay không mua bất động sản này một cách nhanh chóng và chính xác.

Cùng Nhà Tốt tham khảo giá đất tỉnh Tây Ninh hiện nay

Về mức giá khi tham gia vào thị trường nhà đất Tây Ninh giá rẻ Nhà Tốt hỗ trợ người mua nắm bắt thị trường tốt nhất. Thông một số ví dụ về giá đất khu vực Tây Ninh người mua xác định được mức giá chênh lệch tại đây. Từ đó có nhận định và chọn lựa khu vực bất động sản phù hợp với khoảng tiền mình có cùng Nhà Tốt.

 • Đối với mảnh đất tọa lạc tại mặt tiền đường lớn như Cách Mạng Tháng 8, Nguyễn Văn Rốp tùy thuộc vào diện tích giá bất động sản giao động từ 28tr - 50tr vnđ/ m2
 • Đối với mảnh đất tại các đường hẻm nhỏ như hẻm đường Huỳnh Tấn Phát, Điện Biên Phủ Tây Ninh giá thành sẽ giao động từ 10tr - 20tr/m2

Bán và mua nhà đất Tây Ninh hiệu quả tại Nhà Tốt

Mức giá phù hợp để mua bán nhà đất Tây Ninh mới nhất phát triển vượt bậc là thời điểm hiện tại. Với giá thành chưa quá cao và vị trí phù hợp phát triển kinh tế bền vững. Bất động sản Tây Ninh dần cho các nhà đầu tư thấy được sút hút của mình vào các loại hình đầu tư năm 2022.

Nhà Tốt hỗ trợ và đồng hành cùng người mua, người bán tìm ra môi trường và sản phẩm đẹp nhất đầu tư. Nhờ có công nghệ chọn lọc và bảo mật thông tin hiện đại Nhà Tốt giúp chủ đầu tư tìm được sản phẩm ưng ý. Từ đó đưa ra quyết định mua bất động sản và đem về nhiều lợi nhuận.

Xem thêm