Chợ Tốt

Mua Bán Nhà Đất Tại Quận Ninh Kiều, Cần Thơ Tháng 02/2023

NHỮNG LOẠI HÌNH NHÀ ĐẤT CẦN THƠ QUẬN NINH KIỀU PHỔ BIẾN NHẤT


Ở nước ta hiện nay có 5 thành phố trực thuộc trung ương và Cần Thơ là một trong những thành phố này, chính vì là một thành phố lớn do đó mà nền kinh tế tại Cần Thơ rất phát triển và đã kéo theo dịch vụ mua bán bất động sản tại đây cũng phát triển theo. Thị trường nhà đất Cần Thơ quận Ninh Kiều chính là minh chứng rõ nhất cho điều này khi tại đây nhu cầu mua bán nhà đất là rất cao, việc sở hữu một căn nhà tại đây sẽ giúp bạn có một cuộc sống tốt hơn hoặc gặp thuận lợi trong đầu tư nhà đất của mình.

Nếu bạn đang có dự định đầu tư nhà đất tại quận Ninh Kiều chắc chắn sẽ muốn biết về những loại hình nhà đất phổ biến nhất tại đây, do đó trong bài viết này Nhà Tốt sẽ gửi tới bạn những loại hình nhà đất phổ biến tại quận Ninh Kiều để bạn tham khảo.

Đặc điểm tự nhiên, xã hội quận Ninh Kiều

Vị trí địa lý

Thành phố Cần Thơ có 5 quận và 4 huyện trong đó Ninh Kiều là một trong những quận nội thành của thành phố này, quận Ninh Kiều có vị trí thuận lợi cho nên được thành phố đầu tư xây dựng hạ tầng rất mạnh mẽ để phát triển kinh tế. Vị trí địa lý của quận này như sau:

  • Phía đông giáp với thị xã Bình Minh và huyện Bình Tân của tỉnh Vĩnh Long.
  • Phía tây giáp với huyện Phong Điền.
  • Phía nam giáp với quận Cái Răng.
  • Phía bắc giáp với quận Bình Thủy.

Diện tích và dân số

Quận Ninh Kiều được thành lập vào năm 2004 và là một quận thành có diện tích khá nhỏ so với các quận thành trung tâm của thành phố Cần Thơ, diện tích tự nhiên của quận ghi nhận được chỉ có 29,22 km. Tuy là một quận có diện tích hạn chế thế nhưng dân số sinh sống trên địa bàn quận lại đông nhất ở thành phố này, theo như ghi nhận dân số năm 2020 thì tại quận Ninh Kiều có 388.600 người sinh sống và mật độ dân số khi ấy đạt mức 9.599 người/km một mật độ dân số đông nhất tại Cần Thơ.

Đơn vị hành chính

Hiện tại ở trên địa bàn quận Ninh Kiều có 11 đơn vị hành chính trực thuộc, các đơn vị hành chính tại đây bao gồm các phường như: phường An Bình, phường An Cư, phường An Hoà, phường An Khánh, phường An Nghiệp, phường An Phú, phường Cái Khế, phường Hưng Lợi, phường Tân An, phường Thới Bình, phường Xuân Khánh.

Cơ sở hạ tầng, giao thông

Tại thành phố Cần Thơ thì quận Ninh Kiều chính là quận thành sở hữu hạ tầng phát triển mạnh mẽ nhất, với 100% dân số là thành thị vì thế tại quận thành này có rất nhiều các khu đô thị như: các khu đô thị ở ninh kiều, khu đô thị Goldland Cồn Khương, khu dân cư Hồng Phát A và B, khu đô thị Dragon Center Point. Về hạ tầng giao thông thì ở quận Ninh Kiều có tới hơn 100 tuyến phố lớn nhỏ khác nhau, trong đó có đường Nguyễn Văn Linh là tuyến đường lớn nối Ninh Kiều với các quận huyện khác trong thành phố.

Các loại hình nhà đất phổ biến tại quận Ninh Kiều

Khi thị trường mua bán nhà đất Ninh Kiều Cần Thơ phát triển sẽ kéo theo các loại hình nhà đất ở đây được hình thành nhiều hơn, hiện tại ở trong khu vực quận thành này đang có những loại hình nhà đất được khách hàng ưu tiên lựa chọn như:

Nhà xây dựng ở trong hẻm

Quận Ninh Kiều là khu vực đông dân cư và hầu hết diện tích đều là thành thị cho nên trên địa bàn quận có rất nhiều các con hẻm lớn nhỏ khác nhau, chính vì thế nhà trong hẻm được xem là một trong những loại hình nhà đất phổ biến nhất tại quận thành này. Nhà trong hẻm cũng có thiết kế đẹp và không gian sống thoải mái nên được nhiều người lựa chọn, không những vậy môi trường sống còn yên tĩnh và giá đầu tư không cao nên phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình hơn.

Nhà nằm ở mặt đường

Với việc có hàng trăm tuyến phố khác nhau thì thị trường nhà đất Cần Thơ quận Ninh Kiều cũng có rất nhiều các loại hình nhà mặt đường được rao bán, đây là loại hình nhà đất có giá trị cao nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng. Nhà mặt đường sở hữu cho mình vị trí thuận lợi và nhiều công năng sử dụng, bạn không chỉ sử dụng căn nhà này để ở được mà còn sử dụng nó để kinh doanh, buôn bán, mở văn phòng, công ty.

Nhà biệt thự

Hiện nay trên thị trường bất động sản của quận Ninh Kiều cũng có rất nhiều các sản phẩm nhà biệt thự được rao bán, đây cũng là loại hình nhà đất phổ biến bậc nhất trong quận thành này. Các đơn vị bán nhà Ninh Kiều với các căn biệt thự cũng rất đa dạng từ biệt thự đơn lập cho đến biệt thự song lập, loại hình nhà đất này có diện tích rộng và không gian sống rộng rãi nên được nhiều người quan tâm sử dụng.

Bên cạnh những loại hình nhà đất kể trên thì ở khu vực quận Ninh Kiều vẫn còn có những loại hình nhà đất khác như: nhà cấp 4, nhà tạm, nhà trong khu đô thị, để khách hàng chọn lựa. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo mình có đủ kinh nghiệm và kiến thức để việc mua bán được hiệu quả hơn, an toàn hơn.

Những lưu ý cần biết khi tìm mua nhà đất ở quận Ninh Kiều

Trong mua bán nhà đất Ninh Kiều thì không phải lúc nào cũng thuận lợi mà bên cạnh đó cũng sẽ có những khó khăn, có những rủi ro bạn có thể gặp phải. Do đó để hạn chế các rủi ro cho mình mình bạn cần phải lưu ý tới những điểm sau đây:

Xác định mục đích và thời gian mua nhà

Lưu ý đầu tiên bạn cần biết đó là xác định được nhu cầu mua nhà của mình là gì và thời gian mua nhà là khi nào, việc này ảnh hưởng rất lớn đến tài chính của bạn bởi khi xác định được mục đích mua nhà sẽ giúp bạn có những hướng đầu tư tốt nhất. Không những thế bạn cũng cần xác định đúng thời gian mua nhà của mình là khi nào, thị trường bất động sản sẽ tăng hoặc giảm tùy theo từng thời điểm nên khi chọn được thời điểm giá thành giảm sẽ giúp bạn hạn chế được khá nhiều chi phí mua nhà đất của mình.

Nắm bắt pháp lý và xem xét thật kỹ căn nhà

Một trong những lưu ý không thể thiếu được khi mua nhà đó chính là bạn cần nắm bắt thật kỹ tính pháp lý của nhà đất, việc này nhằm đảm bảo bạn sẽ mua được những căn nhà có pháp lý giấy tờ đầy đủ. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải xem xét thật kỹ căn nhà mình định mua xem nó đã xuống cấp hay chưa, phong cách thiết kế và công năng sử dụng như thế nào để tìm mua được những căn nhà phù hợp nhất.

Thực hiện mua bán an toàn

Khi thực hiện mua bán nhà đất thì bạn cần phải tham khảo các quy định và điều khoản về việc mua bán nhà đất, cần nắm bắt những thông tin cần có trong hợp đồng mua bán. Hợp đồng mua bán cần phải được công chứng và chứng thực thì mới có giá trị, sau khi thực hiện mua bán xong cần sang tên đổi chủ ngay lập tức để đảm bảo mình sẽ là chủ sở hữu hợp pháp của nhà đất cũng như tránh các tranh chấp có thể xảy ra.

Nếu như nắm bắt được những lưu ý kể trên thì chắc chắn việc mua bán nhà đất của bạn tại quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, bạn cũng có thể hạn chế được tối đa rủi ro có thể xảy ra khi thực hiện mua bán nhà đất tại khu vực này.

Tìm mua nhà đất tại Ninh Kiều trên trang bất động sản Nhà Tốt

Ở trên địa bàn thành phố hiện tại những đơn vị có nhà bán Ninh Kiều Cần Thơ đã chọn cách đăng tin lên trang bất động sản Nhà Tốt để tìm kiếm khách hàng, do đó bạn có thể truy cập vào trang bất động sản Nhà Tốt để tìm mua cho mình những căn nhà đất bán ở khu vực này. Hình thức tìm mua nhà đất trên trang bất động sản Nhà Tốt được đánh giá rất cao bởi nó rất hiệu quả, khi tìm mua nhà đất trên Nhà Tốt bạn sẽ tìm thấy nhiều các căn nhà khác nhau được chủ đầu tư rao bán.

Tin đăng bán nhà trên Nhà Tốt có đầy đủ thông tin về vị trí nhà đất, diện tích nhà đất, loại hình nhà đất, giá bán nhà đất và hình ảnh chi tiết về nhà đất cần bán. Qua đó bạn sẽ có thể được tham khảo nhiều các căn nhà khác nhau, so sánh trực tiếp chúng với nhau mà không phải đi xem từng căn nhà một nên sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức của mình.

Có thể nói việc tìm mua nhà thông qua trang bất động sản Nhà Tốt vừa hiệu quả lại có thể tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng, do đó bạn hãy truy cập vào Nhà Tốt để tìm mua cho mình những sản phẩm nhà đất tại quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ khi có nhu cầu.