Chợ Tốt

Mua Bán Nhà Đất Tại Huyện Sóc Sơn Giá Rẻ Tháng 06/2023

MUA BÁN NHÀ ĐẤT SÓC SƠN NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ TRÊN NHÀ TỐT

Trong những năm gần đây nhu cầu mua bán nhà đất Sóc Sơn đang ngày càng phát triển với các thương vụ mua bán nhà đất diễn ra rất nhiều, sở hữu một căn nhà ở huyện Sóc Sơn cũng là mong ước của nhiều người khi khu vực này có nền kinh tế phát triển và điều kiện sống rất tốt. Thế nhưng thị trường nhà đất ở đây có những loại hình nào nổi bật? Cách tìm mua nhà đất tại Sóc Sơn nhanh chóng nhất là gì? Cùng bỏ ra vài phút để tham khảo bài viết sau đây để biết chi tiết hơn về những vấn đề này.

Đặc điểm tự nhiên, xã hội huyện Sóc Sơn

Vị trí địa lý

Huyện Sóc Sơn là một huyện nằm ở khu vực ngoại thành của thành phố Hà Nội, từ đây đi tới trung tâm thành phố Hà Nội sẽ mất chừng 25km. Tuy là nằm khá xa với trung tâm thành phố thế nhưng huyện Sóc Sơn lại được đánh giá cao khi có vị trí đẹp và nền kinh tế phát triển, xung quanh huyện đều là những tỉnh thành phát triển trong khu vực cũng như là những huyện được đánh giá cao tại thủ đô.

Cụ thể vị trí địa lý của huyện Sóc Sơn được biết tới như sau:

  • Phía đông của huyện Sóc Sơn giáp với huyện Hiệp Hòa thuộc tỉnh Bắc Giang và huyện Yên Phong thuộc tỉnh Bắc Ninh.
  • Phía tây của huyện Sóc Sơn giáp với huyện Mê Linh của tỉnh Vĩnh Phúc.
  • Phía nam của huyện Sóc Sơn giáp với huyện Đông Anh.
  • Phía bắc của huyện Sóc Sơn giáp với thành phố Phổ Yên của tỉnh Thái Nguyên.

Diện tích và dân số

Tuy chỉ là một huyện nhưng lại nằm ở vùng ngoại thành cho nên diện tích tự nhiên của huyện Sóc Sơn là rất rộng, tổng diện tích ghi nhận được của huyện Sóc Sơn là có tới 306,5 km. Dân số sinh sống trên địa bàn huyện thì lại rất hạn chế bởi theo như thống kê dân số vào ngày 31/12/2020 thì tại huyện Sóc Sơn có tổng cộng 357.652 người sinh sống, trong đó thành thị chỉ có 3.979 người (1%) và nông thôn có tới 278.557 người (99%) với mật độ dân số đạt mức 1167 người/km.

Đơn vị hành chính

Về đơn vị hành chính tại huyện Sóc Sơn hiện có 26 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, trong đó có 1 thị trấn và 25 xã cụ thể như sau: Thị trấn Sóc Sơn (huyện lỵ), xã Bắc Phú, xã Bắc Sơn, xã Đông Xuân, xã Đức Hòa, xã Hiền Ninh, xã Hồng Kỳ, xã Kim Lũ, xã Mai Đình, xã Minh Phú, xã Minh Trí, xã Nam Sơn, xã Phú Cường, xã Phù Linh, xã Phù Lỗ, xã Phú Minh, xã Quang Tiến, xã Tân Dân, xã Tân Hưng, xã Tân Minh, xã Thanh Xuân, xã Tiên Dược, xã Trung Giã, xã Việt Long, xã Xuân Giang và xã Xuân Thu.

Cơ sở hạ tầng và giao thông

Cơ sở hạ tầng trên địa bàn huyện Sóc Sơn hiện nay đang rất phát triển, ngoài các hạ tầng cần thiết trên địa bàn còn có sự hiện diện của khu công nghiệp Nội Bài, các khu du lịch sinh thái và có rất nhiều các khu dân cư mới được xây dựng.

Giao thông trên địa bàn huyện hiện nay cơ bản là đã nhựa hóa và bê tông hóa hoàn toàn các tuyến đường, trong đó có đường hàng không rất phát triển với sự hiện diện của Sân bay quốc tế Nội Bài và có các tuyến đường lớn chạy qua như: Quốc Lộ 2, Quốc Lộ 3, Quốc Lộ 18, cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, cao tốc Hà Nội - Lào Cai.

Mua bán nhà đất Sóc Sơn Hà Nội có những loại hình nào nổi bật

Dịch vụ bán nhà Sóc Sơn hiện nay đang rất sôi động, thị trường nhà đất ở đây được đánh giá tiềm năng cao, điều kiện sinh sống cũng tốt, có thể đáp ứng được các nhu cầu của cư dân. Hiện tại trên địa bàn huyện đang có nhiều loại hình nhà đất khác nhau được rao bán, trong đó có những loại hình nhà đất nổi bật như:

Nhà biệt thự

Nhà biệt thự là một trong các loại hình nhà đất nổi bật nhất của thị trường mua bán nhà đất Sóc Sơn Hà Nội, có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu của khách hàng. Các căn nhà biệt thự tại Sóc Sơn có diện tích rộng, được thiết kế đẹp mắt và sang trọng tạo nên không gian sống lý tưởng. Nhà biệt thự tại Sóc Sơn còn thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư khi sở hữu vị trí đẹp, phong thủy tốt, không bị lỗi thời sau nhiều năm sử dụng và đặc biệt là tiềm năng tăng giá cao. Vì thế ngoài để sinh sống thì đầu tư nhà biệt thự cũng rất hiệu quả và đáng cân nhắc.

Nhà mặt đường

Sóc Sơn có nhiều tuyến đường lớn nhỏ khác nhau nên trong số những loại hình của dịch vụ mua bán nhà đất Sóc Sơn nhà mặt đường được đánh giá tiềm năng cao Sở hữu vị trí đẹp, giao thông thuận lợi nhà mặt đường ở đây có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, ngoài để sinh sống thì khách hàng còn có thể tận dụng nhà mặt đường để kinh doanh buôn bán hoặc cho thuê đều rất hiệu quả.

Nhà trong hẻm

Nhà trong hẻm không có vị trí đẹp như nhà mặt đường, tuy nhiên đây sẽ là sự lựa chọn đáng chú ý cho khách hàng có nhu cầu mua nhà Sóc Sơn để ở, tận hưởng cuộc sống yên tĩnh và gần gũi với cộng đồng. Các căn nhà trong hẻm ở Sóc Sơn thường có kiến trúc đơn giản và nhỏ gọn, mang lại cảm giác gần gũi và ấm áp cho gia đình. Mặc dù không rộng rãi như các căn nhà mặt đường, tuy nhiên những ngôi nhà trong hẻm ở Sóc Sơn thường được thiết kế thông minh và sáng tạo, tận dụng tối đa không gian để đem lại sự tiện nghi cho gia đình. Để đáp ứng nhu cầu của cư dân, khu vực này cũng đã được xây dựng với nhiều tiện ích như trường học, cửa hàng tiện lợi và các dịch vụ giải trí.

Nhà cấp 4

Với khách hàng có tài chính eo hẹp hoặc có dự định mua bán nhà đất tại Sóc Sơn Hà Nội để đầu tư thì có thể chọn mua những căn nhà cấp 4 tại đây. Nhà cấp 4 thường có diện tích nhỏ không có nhiều tiện nghi hiện đại như các loại nhà khác nhưng đổi lại giá thành rẻ rất phù hợp để đầu tư.

Giá nhà đất tại huyện Sóc Sơn

Ở Sóc Sơn hiện đang có nhiều loại hình nhà đất khác nhau vì thế giá bán mỗi một loại hình nhà đất cũng khác nhau, cùng tham khảo giá bán chi tiết nhà đất phổ biến ở đây xem có phù hợp với nhu cầu mua nhà của mình hay không.

Bảng giá bán nhà đất mới nhất tại huyện Sóc Sơn:

Các loại hình nhà đất phổ biến tại Sóc Sơn

Giá( VNĐ/M)

Giá nhà biệt thự

13 triệu - 30 triệu/m

Giá nhà mặt đường

26 triệu - 142 triệu/m

Giá nhà trong hẻm

10 triệu - 34 triệu/m

Giá nhà cấp 4

4 triệu - 49 triệu/ m

Những lưu ý cần biết khi mua bán nhà đất Sóc Sơn Hà Nội

Do nhu cầu mua bán nhà đất Sóc Sơn đang ngày càng phát triển vì thế các căn nhà bán trên địa bàn huyện cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Nhà đất là một trong những loại hình sản phẩm có giá trị cao vì thế nên cẩn trọng trong mua bán để đảm bảo an toàn và tránh gặp phải rủi ro cho mình. Khi có nhu cầu mua nhà đất ở đây thì cần phải lưu ý đến một số những vấn đề sau:

Tìm hiểu kỹ về thị trường nhà đất và quy hoạch trên địa bàn huyện

Trước khi có dự định mua nhà ở khu vực nào đó tại huyện Sóc Sơn cần tìm hiểu kỹ về thị trường nhà đất tại đây để biết được chi tiết về giá bán ra sao, ngoài ra cũng cần nắm bắt được quy hoạch sử dụng đất của huyện để xem khu vực mình mua nhà có bị dính quy hoạch hay không.

Tham khảo qua nhiều căn nhà trước khi mua

Khi quyết định mua nhà đất ở đây hãy tham khảo qua nhiều căn nhà khác nhau, điều này sẽ giúp nhà đầu tư chọn lựa ra những căn nhà tốt phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình. Việc tham khảo qua nhiều căn nhà bán này cũng được xem là cần thiết và đảm bảo giúp khách hàng không bỏ lỡ những căn nhà tốt, giá rẻ trên đại bàn huyện.

Xem xét căn nhà thật kỹ để tránh rủi ro

Nếu như chọn được một căn nhà phù hợp rồi việc cần làm đó là tìm hiểu kỹ về pháp lý căn nhà để tránh gặp phải rủi ro, xem xét căn nhà đó thật kỹ để đảm bảo nhà vẫn còn mới, vẫn còn sử dụng tốt và đặc biệt là diện tích phù hợp với diện tích ở trong sổ đỏ.

Tìm mua nhà tại Sóc Sơn hiệu quả và nhanh chóng trên Nhà Tốt

Việc quan trọng khi có dự định mua bán nhà đất huyện Sóc Sơn Hà Nội đó là nhanh chóng tìm cho mình một căn nhà phù hợp tránh giá thị trường tăng. Vì thế, khi có nhu cầu mua nhà ở Sóc Sơn khách hàng hãy truy cập vào Nhà Tốt. Nhà Tốt là một trong những chuyên trang đăng tin mua bán và cho thuê bất động sản uy tín ở nước ta, hiện tại trên Nhà Tốt đã và đang cập nhật rất nhiều tin đăng về mua bán nhà tại huyện Sóc Sơn để khách hàng tham khảo.

Khi tìm mua nhà tại Sóc Sơn trên Nhà Tốt khách hàng sẽ thấy rất đa dạng tin đăng bán nhà khác nhau với nhiều loại hình từ nhà biệt thự, nhà phố liền kề, nhà mặt đường cho đến các căn nhà cấp 4 trên địa bàn huyện. Qua đó khách hàng sẽ có thể được tham khảo nhiều những căn nhà bán khác nhau và chọn mua được cho mình một căn nhà phù hợp nhất về vị trí, diện tích, giá thành.

Thế nên, khi có dự định mua nhà ở đây khách hàng hãy truy cập vào Nhà Tốt để tìm kiếm và chọn mua cho mình những căn nhà phù hợp.