logo
logo

Mua Bán Nhà Đất Tại Gia Lai Giá Rẻ Mới Nhất Tháng 06/2024

MUA BÁN NHÀ ĐẤT GIA LAI GIÁ RẺ THÁNG 06/2024

Giữ vai trò là tâm điểm kết nối duyên hải Nam Trung bộ với Tây Nguyên. Gia Lai đang có hệ thống cơ sở hạ tầng đang ngày càng hoàn thiện, tài nguyên thiên nhiên trù phú, thổ nhưỡng phì nhiêu và kho tàng văn hóa sử thi đồ sộ. Cùng với đó là chính sách mở cửa thông thoáng, tạo điều kiện thu hút đầu tư. Thị trường nhà đất Gia Lai được đánh giá có tiềm năng rất lớn.

Thị trường nhà đất Gia Lai đang có tiềm năng rất lớn.

Thông tin vị trí địa lý, giao thông tỉnh Gia Lai

Vị trí địa lý

Gia Lai có vị trí ở phía bắc Tây Nguyên, có độ cao trung bình là 700 - 800 m so với mực nước biển. Gia Lai là tỉnh có diện tích lớn thứ hai Việt Nam với tổng diện 15.510,8 km2. Tỉnh có 17 đơn vị hành chính bao gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 14 huyện. Tiếp đó là 220 đơn vị hành chính cấp xã ( 24 phường, 14 thị trấn, 182 xã).

Vị trí địa lý của tỉnh Gia Lai tiếp giáp với các khu vực:

 • Phía Bắc: giáp Kon Tum
 • Phía Nam: giáp Đắk Lắk
 • Phía Tây: giáp Campuchia
 • Phía Đông: giáp Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên

Các đơn vị hành chính thuộc địa phận tỉnh Gia Lai

 • Thành phố Pleiku
 • Thị xã An Khê, thị xã Ayun Pa
 • Huyện Chư Păh, huyện Chư Prông, huyện Chư Pưh, huyện Chư Sê, huyện Đắk Đoa, huyện Đak Pơ, huyện Đức Cơ, huyện Ia Grai, huyện Ia Pa, huyện KBang, huyện Kông Chro, huyện Krông Pa, huyện Mang Yang, huyện Phú Thiện.

Vị trí địa lý tỉnh Gia Lai

Điều kiện tự nhiên

Khí hậu Gia Lai mang tính chất nhiệt đới gió mùa, dồi dào về độ ẩm, có lượng mưa lớn, không có bão và sương muối. Thời tiết ở đâu được chia làm 2 mùa rõ rệt: mùa mưa (tháng 5 đến tháng 10) và mùa khô (tháng 11 đến tháng 4 năm sau). Khí hậu và thổ nhưỡng Gia Lai thích hợp trồng nhiều loại cây công nghiệp ngắn ngày và dài ngày, chăn nuôi và mô hình nông lâm nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Gia Lai có quy mô dân số là 1.513.847 người (tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2019), đứng thứ 2 trong vùng Tây Nguyên. Mật độ dân số của tỉnh đạt 102 người/km2. Dân số phân bố không đều, chủ yếu tập trung tạo thành phố Pleiku và 2 thị xã An Khê và Ayun Pa.

Đặc điểm hạ tầng giao thông của thành phố Gia Lai

Là tâm điểm kết nối giữa vùng Duyên hải Nam Trung Bộ với Tây Nguyên, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông của Gia Lai đã được phát triển cơ bản hoàn thiện, đồng thời cũng tạo nên cơ hội lớn phát triển kinh tế - xã hội, thu hút nhiều nhà đầu tư và tạo điều kiện cho nhiều người chọn Gia Lai làm nơi lập nghiệp. Hiện tại ở Gia Lai có 2 loại hình giao thông chính là đường bộ và đường hàng không.

 • Đường bộ: các tuyến đường huyết mạch đã rút ngắn khoảng cách từ Gia Lai đến các trung tâm kinh tế chính trị lớn của cả nước. Bao gồm Quốc lộ 14, Quốc lộ 19, Quốc lộ 25 và 11 tuyến lộ tỉnh quan trọng với tổng chiều dài 473km
 • Đường hàng không: Sân bay Pleiku (sân bay Cù Hanh) là một sân bay tương đối nhỏ, được khai thác từ thời Pháp, cách trung tâm thành phố khoảng 5km. Hiện tại đang khai thác các chuyến bay từ Pleiku đi Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội và ngược lại.

Đặc điểm xã hội và tiềm năng du lịch của thành phố Gia Lai

Hệ thống giáo dục trong địa bàn tỉnh Gia Lai cũng tương đối hoàn chỉnh với 41 trường trung học phổ thông, 229 trường trung học cơ sở và hơn 500 các trường tiểu học và mầm non. Những năm gần đây, hệ thống y tế Gia Lai từng bước được cải thiện và nâng lên về mặt chất lượng với các bệnh viện lớn. Tỉnh Gia Lai hiện có 5 bệnh viện lớn góp phần nâng cao chất lượng y tế và đã hạn chế được tình trạng các bệnh nhân phải chuyển tuyến đến các bệnh viện tuyến trên.

Tiềm năng du lịch của Gia Lai rất phong phú và đa dạng nhờ vào đặc trưng địa lý núi rừng, có nhiều cảnh quan thiên nhiên lẫn nhân tạo. Đặc biệt, rừng nguyên sinh ở Gia Lai rất ấn tượng bởi hệ thống động thực vật phong phú. Bên cạnh đó, tỉnh còn có nhiều suối, ghềnh - thác, hồ

Ngoài ra, nền văn hoá lâu đời của đồng bào dân tộc (chủ yếu là dân tộc Gia Rai và Ba Na) cũng là điểm nhấn đặc biệt ở Gia Lai. Điều này được thể hiện qua kiến trúc nhà rông, nhà sàn, các lễ hội truyền thống, y phục và nhạc cụ độc đáo.

Các loại hình nhà đất tại tỉnh Gia Lai

Thị trường nhà đất Gia Lai những năm trở lại đây đã từng bước phát triển tuy nhiên vẫn chưa được khai thác hết những tiềm năng cũng như lợi thế nội tại nơi đây. Với những chính sách mở cửa của địa phương và nhiều nhà đầu tư đã dần đổ về Gia Lai, hứa hẹn thị trường nhà đất tại đây sẽ bùng nổ trong tương lai gần.

Nhà phố mặt tiền

Nhà phố mặt tiền là loại hình nhà phố rất phổ biến ở các đô thị tại Việt Nam. Ngoài mục đích cơ bản là để ở, nhà phố mặt tiền còn có thể dùng để kinh doanh, cho thuê hoặc đầu tư dài hạn. Với lợi thế nằm ngay mặt tiền đường nên khả năng tiếp cận lượng khách rất lớn, thuận tiện giao thông trong vận chuyển hàng hóa, dịch vụ. Đây cũng là loại nhà có tính ổn định và thanh khoản cao. Hiện tại các tin rao bán nhà đất Gia Lai cho loại hình nhà phố mặt tiền đang nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Nhà phố mặt tiền

Nhà trong hẻm

Nhà trong hẻm là những căn nhà được xây dựng trong các con hẻm, chủ yếu phổ biến ở thành phố Pleiku và 2 thị xã An Khê, thị xã Ayun Pa. Những căn nhà phố có nhiều kết cấu tùy theo nhu cầu gia chủ được xây dựng trong các con hẻm, với chức năng để ở cho gia đình. Nhà trong hẻm có những lợi thế nhất định thu hút khách hàng như tránh được một phần khói bụi và tiếng ồn so với nhà phố mặt tiền, đặc biệt là chi phí bỏ ra cho một căn nhà trong hẻm sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều. Đây cũng là loại hình nhà đất Gia Lai giá rẻ đang được nhiều khách hàng cân nhắc

Nhà trong hẻm

Nhà kết hợp vườn

Đây là loại hình nhà đất phổ biến tại phần lớn ở các vùng ngoại ô Gia Lai. Diện tích đất rộng cùng với điều kiện tự nhiên thích hợp cho phát triển nông nghiệp, nên có nhiều loại nhà ở kết hợp với các mảnh vườn chủ yếu trồng cà phê, bơ và các loại đặc sản Gia Lai. Với kết cấu nhà xây dựng chắc chắn có thể sử dụng lâu dài, cùng hệ thống vườn cây đã được đầu tư hoàn thiện có thu hoạch ổn định, đảm bảo về điện, nước và internet. Gần đây các tin rao bán nhà đất Gia Lai với loại hình nhà kết hợp vườn dần nhận được sự thu hút của nhiều khách hàng tìm về đầu tư.

Nhà kết hợp vườn

Một vài lưu ý khi mua nhà đất Gia Lai

Nhưng lưu ý dành cho khách hàng khi mua bán nhà đất Gia Lai:

 • Tìm hiểu mức giá trên thị trường nhà đất tại khu vực dự định mua để có thể tính toán hợp lý phù hợp với tình hình tài chính của mình
 • Cần đảm bảo tính pháp lý của nhà đất như có đủ sổ đỏ, sổ hồng, chính chủ, không vướng tranh chấp hay thuộc diện quy hoạch.
 • Khi giao dịch các giấy tờ phải được công chứng nhằm đảm bảo tính hợp pháp của giao dịch, không sử dụng các loại hợp đồng viết tay.
 • Đến trực tiếp để xem xét hiện trạng nhà đất, cũng như tìm hiểu thêm thông tin xung quanh như giao thông khu vực, an ninh khu vực, các tiện ích xung quanh và môi trường sống có đảm bảo phù hợp với nhu cầu của mình hay không.

Tìm mua nhà đất Gia Lai trên Nhà Tốt

Ngày nay, có rất nhiều nguồn thông tin cho nhu cầu mua bán nhà đất Gia Lai của khách hàng. Nổi bật trong số đó là Nhà Tốt - chuyên trang bất động sản uy tín, kết nối trực tiếp giữa người mua và người bán. Các thông tin bán nhà Gia Lai, bán đất Gia Lai được người bán đăng tải trực tiếp trên Nhà Tốt cùng với những thông tin đầy đủ về vị trí, giá cả, giấy tờ, đã giúp người mua có thể tiếp cận dễ dàng hơn và thuận lợi hơn khi có thể trao đổi trực tiếp mà không phải thông qua bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.

Hãy cùng trải nghiệm trên Nhà Tốt nhé!

Xem thêm