Chợ Tốt

Mua Bán Nhà Đất Đồng Tháp Giá Rẻ

MUA BÁN NHÀ ĐẤT ĐỒNG THÁP GIÁ RẺ THÁNG 10/2022

Giá bán nhà đất Đồng Tháp trung bình:

 • Thành phố Sa Đéc: 17.5 triệu/m2

Đồng Tháp là tỉnh duy nhất thuộc Đồng bằng sông Cửu Long có lãnh thổ trên cả hai mặt bờ của sông Mê Kông. Trong những năm gần đây, Đồng Tháp phát triển mạnh mẽ và vươn mình trở thành một trong những tỉnh đáng sống hàng đầu nước ta. Từ đó, nhà đất Đồng Tháp cũng tạo nên sức thu hút không nhỏ trong giới đầu tư bất động sản trong và ngoài nước.

Thông tin về bất động sản tỉnh Đồng Tháp

Vị trí địa lý Đồng Tháp

Bản đồ tỉnh Đồng Tháp

Đồng Tháp là một tỉnh thành thuộc đồng bằng sông Cửu Long, với diện tích là 3375,4km. Đây cũng là nơi dẫn sông Tiền - 1 nhánh của sông Mê Kông - chảy vào Việt Nam với chiều dài 132km và nổi tiếng với những ruộng sen đẹp mắt, đặc biệt là vào mùa nước nổi. Đồng Tháp là địa bàn duy nhất trong 13 tỉnh của đồng bằng sông Cửu Long có đến 2 bờ sông Tiền.

Tỉnh Đồng Tháp là nơi sản xuất lương thực - thực phẩm chính của cả nước ta, đứng thứ 3 về tổng sản lượng lúa với hơn 3,07 triệu tấn mỗi năm và sản lượng lúa hàng hóa là trên 2 triệu tấn. Thế mạnh thứ 2 đứng sau lúa chính là thủy sản và đứng đầu chính là sản lượng xuất khẩu cá tra.

Đồng Tháp còn có hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt với nhiều ao hồ lớn. Tại đây còn có tuyến đường liên tỉnh thuận tiện hơn 300km đường bộ đi kèm mạng lưới sông rạch thông thương. Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp chỉ cách quốc lộ 1A tầm 36km và cách Thành phố Hồ Chí Minh là 162km. Trung tâm kinh tế của tỉnh thành này nằm ngay trên bờ sông Cao Lãnh, sát với Đồng Tháp Mười rộng lớn.

Từ thuở xa xưa, vùng đất này nổi tiếng với sự hoang vu và nhiều sen, súng, bông lau, năng, sậy,...và cũng là nơi ở của các loại động vật như rắn, ếch, chuột, cá sấu, chim,...Nhưng đến ngày nay, nhà đất Đồng Tháp đã trở thành tỉnh có nhiều quốc lộ đi ngang qua, sở hữu hệ thống giao thông vô cùng thuận lợi và được kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ hay các tỉnh thành khác.

Nhờ vào hai nhánh sông Hậu và sông Tiền, mà Đồng Tháp lại có thêm hệ thống giao thông đường thủy. Điều này giúp các bến cảng vận chuyển hàng hóa sang Campuchia hoặc ra biển đông một cách thuận tiện. Tỉnh thành này còn ký kết hợp tác với nước bạn là Campuchia để tăng cường giao thương nhằm đẩy mạnh việc khai thác kinh tế cửa khẩu.

Nhờ vào vị trí đặc biệt, mà tỉnh Đồng Tháp có các hướng tiếp giáp như:

 • Phía bắc giáp với Campuchia.
 • Phía nam giáp với Cần Thơ và Vĩnh Long.
 • Phía đông giáp với tỉnh Tiền Giang và tỉnh Long An.
 • Phía tây giáp với An Giang.

Nhờ vào sự thuận lợi từ sự tiếp giáp của các tỉnh thành, mà Đồng Tháp có nhiều tuyến xe đi từ Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Mỹ Tho, Vĩnh Long, Long Xuyên và Cao Lãnh.

Cơ sở hạ tầng giao thông tỉnh Đồng Tháp

Trong năm 2020 vừa qua, Đồng Tháp đã thực hiện nhiều công trình đầu tư và nâng cấp vào các tuyến đường như Hoàng Sa, đường tỉnh 845 Mỹ An - Trường Xuân, vành đai đường tỉnh 848,...hiện tại những dự án này đã hoàn thành và đang được sử dụng để đáp ứng cho nhu cầu đi lại.

Hệ thống giao thông của tỉnh Đồng Tháp cũng được xem là khá phong phú bởi nó có đến 30 quốc lộ giáp với quốc lộ 1A. Ngoài ra, tỉnh thành này còn sở hữu nhiều tuyến đường thuận lợi và kết nối với các địa điểm khác như:

 • Quốc lộ 80 nối từ cầu Mỹ Thuận đến Hà Tiên và đia qua Vĩnh Long, Kiên Giang, An Giang, Cần Thơ.
 • Quốc Lộ 54 kết nối tỉnh Đồng Tháp với Trà Vinh, Vĩnh Long.
 • đường N2 kết nối với quốc lộ 30 và quốc lộ 22 đi qua Đồng Tháp Mười. Đây cũng là một phần trong tuyến đường xuyên Bắc Nam và đến Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Sở hữu mạng lưới giao thông đường thủy tại sông Hậu, sông Tiền đến Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác thuộc đồng bằng sông Cửu Long, giúp việc giao lưu kinh tế trở nên thuận lợi hơn.
 • Ngoài ra, tỉnh Đồng Tháp còn có hệ thống các tuyến đường tỉnh như: ĐT. 841, ĐT. 842, ĐT. 843, ĐT. 844 từ quốc lộ 30; ĐT. 845, ĐT. 846, ĐT. 847, ĐT. 850, ĐT. 856 nối từ quốc lộ N2; ĐT. 848, ĐT. 849, ĐT. 851, ĐT. 853, ĐT. 854 nối từ quốc lộ 80.

Các dự án bất động sản tại Đồng Tháp

Những dự án bất động sản Đồng Tháp

Thị trường đầu tư bất động sản ở Đồng Tháp đang lan tỏa một sức hút không nhỏ đối với giới đầu tư trong và ngoài nước. Điển hình trong số đó là những dự án bất động sản nổi tiếng như:

 • Nhà đất dự án FLC La Vista Sadec với 2 phân khu quy mô 150,000m2 và 354 căn nhà phố và shophouse cao cấp.
 • Dự án Vincom Shophouse Cao Lãnh với 101 căn nhà phố thương mại 1 trệt 3 lầu cao cấp.

Lưu ý khi mua bán nhà đất tỉnh Đồng Tháp

Mặc dù thị trường bất động sản nơi này vẫn chưa quá sôi nổi, nhưng để việc mua nhà đất Đồng Tháp trở nên thuận tiện thì bạn cũng không nên bỏ qua một số lưu ý sau đây nếu đang có ý định mua nhà Đồng Tháp:

 • Giấy tờ pháp lý và sổ đỏ là điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi mua bán nhà Đồng Tháp. Đối với những miếng đất đang tranh chấp, có nhiều chủ, chỉ có giấy viết tay hay là tài sản thừa kế thường sẽ rất phiền phức về sau.
 • Nhà đất Đồng Tháp giá rẻ hay không còn tùy thuộc vào vị trí của nó đang ở đâu, có gần thị xã, khu dân cư, trường học,...hay không. Nếu vị trí ở khu trung tâm thì chắc chắn giá đất sẽ cao hơn so với các khu vực xa xôi, vắng vẻ.
 • Việc tiến hành giao dịch nhà đất Đồng Tháp đúng theo trình tự và quy định của pháp luật sẽ đảm bảo và an toàn hơn.
 • Hãy tìm hiểu đầy đủ các điều khoản có trong hợp đồng như thời hạn, giá bán, mức bồi thường, quyền lợi,... trước khi ký kết.

Tìm mua nhà đất Đồng Tháp trên Nhà Tốt

Nhà Tốt là đơn vị giúp bạn dễ dàng tìm mua nhà đất Đồng Tháp

Mua bán nhà đất Đồng Tháp cũng được xem như một loại giao dịch tiềm năng và có thể sinh lãi trong tương lai. Vậy nên ngoài việc mua nhà ở, vẫn có nhiều người chọn đầu tư vào bất động sản tại Đồng Tháp. Tại đây còn có thế mạnh về du lịch với nhiều di tích lịch sử và các hệ thống cơ sở hạ tầng đang được khai thác triệt để. Vậy nên khả năng đầu tư sinh lời là rất cao.

Để dễ dàng hơn trong việc tham khảo chất lượng, mức giá, lựa chọn địa điểm phù hợp,... thì Chợ Tốt nhà đất Đồng Tháp sẽ là một gợi ý dành cho bạn. Tại đây cung cấp đầy đủ thông tin về các dự án và loại hình bất động sản khác nhau như nhà đất, đất nền, nhà phố, chung cư, căn hộ, nhà trọ,...kèm theo thông tin chi tiết.

Nhờ vào lượng dữ liệu đa dạng và phong phú, bạn có thể tìm kiếm, chọn lọc thông tin mua bán nhà đất Đồng Tháp theo tiêu chí của bản thân về mức giá, địa điểm, vị trí, diện tích,... Sau đó tham khảo và so sánh dựa vào một loạt danh sách mà Nhà Tốt đã gợi ý, từ đó chọn cho mình một nơi phù hợp nhất.

Nhà Tốt vừa chia sẻ những điều về Đồng Tháp và nhà đất Đồng Tháp. Nếu quan tâm về bất động sản, hãy thường xuyên cập nhật Nhà Tốt để nắm được cơ hội sở hữu những căn nhà tiềm năng trong tương lai.

Các từ khóa phổ biến