logo
logo

Mua Bán Nhà Đất Đắk Lắk Chính Chủ, Giá Tốt Tháng 12/2023

CƠN SỐT NHÀ ĐẤT ĐẮK LẮK VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ MUA BÁN NHÀ ĐẤT AN TOÀN

Khi quỹ đất ở các thành phố lớn ngày càng hạn hẹp trong khi dân số ngày càng đông nhu cầu nhà ở ngày càng nhiều thì xu thế chuyển dịch bất động sản về vùng ven trong đó có Đắk Lắk là một hệ quả tất yếu. Những năm gần đây thị trường nhà đất Đắk Lắk liên tục lên cơn sốt. Vậy hãy cùng Nhà Tốt tìm hiểu về thị trường nhà đất Đắk Lắk cùng những lưu ý để mua bán an toàn, hiệu quả nhà đất tại đây qua bài viết sau.

Vị trí địa lý đặc điểm tự nhiên khu vực Đắk Lắk

Vị trí địa lý

Đắk Lắk là một tỉnh thuộc địa bàn Tây Nguyên với diện tích 13.125,4 km2 có tọa độ địa lý từ 10728'57"- 10859'37" độ kinh Đông và từ 129'45" - 1325'06" độ vĩ Bắc.

Đắk Lắk bốn phía tiếp giáp với các khu vực sau:

 • Phía Bắc giáp tỉnh Gia Lai.
 • Phía Nam giáp tỉnh Lâm Đồng.
 • Phía Đông giáp tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Phú Yên.
 • Phía Tây giáp tỉnh Đắk Nông và Vương quốc Campuchia.

Là tỉnh nằm ở khu vực trung tâm Tây Nguyên, tiếp giáp biên giới với Campuchia. Đắk Lắk có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng về phát triển kinh tế và an ninh quốc phòng.

Đơn vị hành chính

Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính bao gồm các huyện, thị xã, thành phố sau: Krông Ana, Ea Kar, M'Dắk, Ea H'Leo,Krông Búk Buôn Đôn, Krông Bông, Krông Năng, Lắk,Ea Súp, Krông Pắc,Cư M'Gar, Cư Kuin,thị xã Buôn Hồ và thành phố Buôn Ma Thuột.

Dân số

Theo số liệu của Cục Thống kê tỉnh Đắk Lắk năm 2019, dân số Đắk Lắk là 1.869.322 người, đứng đầu khu vực Tây Nguyên và đứng thứ 10 trong cả nước. Trong đó, thành phố Buôn Ma Thuột là địa phương đông dân nhất với 375.590 người.

Dân số đông gây nên sức ép lớn cho tỉnh về giải quyết đất ở, đất sản xuất và các vấn đề đời sống xã hội, an ninh trật tự và môi trường sinh thái.

Cơ sở hạ tầng

Hạ tầng giao thông của Đắk Lắk được đầu tư khá hoàn chỉnh đáp ứng nhu cầu giao thương, vận chuyển hàng hoá và đi lại của người dân.

Hệ thống giao thông đường bộ giúp Đắk Lắk kết nối các tỉnh trong khu vực và các tỉnh duyên hải miền trung thông qua các tuyến đường:

 • Đường Hồ Chí Minh
 • Đường Trường Sơn Đông
 • Quốc lộ 26
 • Quốc lộ 27
 • Quốc lộ 29
 • Quốc lộ 14C
 • Quốc lộ 19C

Cùng với các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, các tuyến đường giao thông nông thôn cũng rất được quan tâm đầu tư nâng cấp. Đến nay,tỷ lệ nhựa hóa, bê tông hóa các tuyến đường huyện đạt trên 92%, các tuyến đường xã đạt trên 85%.

Ngoài ra Đắk Lắk có Cảng hàng không Buôn Ma Thuột với quy mô đường băng dài 3.000m, rộng 45m. Đây là cảng hàng không nội địa giúp kết nối Đắk Lắk với các tỉnh thành khác.

Lý do thị trường nhà đất Đắk Lắk đang lên cơn sốt

Sự chuyển dịch nhu cầu bất động sản sang các vùng ven

Các thành phố lớn như Hồ Chí Minh thu hút lao động nhập cư ngày càng nhiều. Lượng người đổ về học tập làm việc quá lớn sóng quỹ đất có hạn. Do đó, nhu cầu mua bán bất động sản chuyển dịch sang vùng ven những nơi còn nhiều quỹ đất hơn như Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Tuy nhiên, giá cả ở đây hiện giờ đang khá cao. Các vùng ven xa hơn có nhiều tiềm năng đầu tư, phát triển, cơ sở hạ tầng đầy đủ mà giá cả rẻ hơn nhiều như Đắk Lắk là lựa chọn thay thế được giới đầu tư đặc biệt quan tâm.

Cùng với đó, nhu cầu tận hưởng cuộc sống, tìm nơi nghỉ dưỡng của người dân ở các thành phố lớn đang gia tăng nhanh chóng và trở thành xu hướng. Nhiều người sẵn lòng bỏ tiền để tìm và sở hữu ngôi nhà thứ 2 ở các vùng ven theo kiểu nhà vườn cũng là lý do khiến nhà đất Đắk Lắk lên cơn sốt.

Bên cạnh đó, Đắk Lắk là tỉnh đông dân số nhất khu vực Tây Nguyên nên nhu cầu nhà ở nơi đây rất cao.

Theo quy luật của nền kinh tế thị trường, sự khan hiếm quỹ đất và gia tăng của nhu cầu đã góp phần tạo sự bùng nổ của thị trường mua bán nhà đất tại Đắk Lắk.

Cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp

Trong dịch covid 19 nền kinh tế nước ta bị đình trệ, với mục tiêu phục hồi và phát triển kinh tế, thu hút vốn đầu tư sau đại dịch Đắk Lắk chú trọng đầu tư xây dựng nâng cấp cơ sở hạ tầng. Các thông tin về công bố kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng, quy hoạch, kế hoạch triển khai dự án, tác động đến tâm lý các nhà đầu tư khiến họ tìm kiếm các quỹ đất để đón đầu xu hướng với mong muốn sinh lời cao. Vì thế mà nhu cầu và giá nhà đất ở đây bị đẩy lên rất cao.

Cò mồi thổi giá đất cao hơn thực tế

Bất động sản Đắk Lắk đang lên "cơn sốt" đỉnh điểm. Đi đâu cũng dễ dàng thấy biển rao bán đất, đất trong khắp ngõ ngách được rao bán tràn lan. Đất ở đâu cũng lên giá chưa từng có, từ một rẫy cafe nằm sát đường cái lớn cho đến một vườn sầu riêng, bơ nằm khuất trong lưng đồi. Mức giá giao dịch được đẩy không ngừng. Người người, nhà nhà đổ xô nhau đi buôn bán đất. Nhu cầu thực tế tăng cao nhưng bên cạnh đó nhu cầu ảo cũng cao không kém. Cò mồi và cả giới đầu cơ đầu tư rất nhiều chi phí cho việc quảng cáo tiềm năng phát triển nhà đất ở Đắk Lắk. Họ cố tình dựa vào hiệu ứng tâm lý đám đông để tạo ra những nhu cầu ảo làm cho các nhà đầu tư trên cả nước chú ý, đổ xô về tìm mua đẩy giá nhà đất tăng cao rất nhiều lần so với giá trị thực tế. Bên cạnh đó, những người này còn lôi kéo người dân ở địa phương vào tham gia mua bán giao dịch.

Các lưu ý để mua bán nhà đất tại Đắk Lắk an toàn hiệu quả

Không riêng gì lĩnh vực nhà đất, bất cứ các khoản đầu tư nào cũng luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và rủi ro. Để giảm thiểu rủi ro và đầu tư an toàn giữa tâm điểm của cơn sốt nhà đất Đắk Lắk, hãy cùng Nhà Tốt tìm hiểu các lưu ý sau.

Hãy cẩn trọng trước những tin đồn

Nếu bạn có nhu cầu mua bán nhà đất Đắk Lắk hãy cẩn trọng trước các tin đồn thổi về quy hoạch. Hãy nghiên cứu rõ thị trường, cân nhắc về vị trí nhà đất, giá cả và tính thanh khoản của nhà đất, tìm hiểu rõ về quy hoạch và tính pháp lý. Tránh việc mua bán, đầu tư chạy theo tâm lý đám đông bạn sẽ dễ dàng trở thành nạn nhân của cò mồi và giới đầu cơ.

Tìm hiểu kỹ về giá cả nhà đất

Trong cơn sốt đất, giá cả nhà đất bị đẩy lên cao rất nhiều lần bằng những chiêu trò khác nhau của cò mồi, giới đầu cơ. Bạn cần cân nhắc và tìm hiểu xem liệu giá cả này có hợp lý hay không. Tính hợp lý không chỉ so sánh với khả năng tài chính của bạn mà còn hợp lý với giá cả thị trường, tiềm năng và giá trị thực tế của nhà đất. Bạn có thể so sánh và tham khảo giá nhà đất bạn muốn mua với các nhà đất tương đồng về diện tích ở khu vực lân cận.

Tìm hiểu kỹ về tính pháp lý của nhà đất

Pháp lý nhà đất có vai trò quan trọng, nhằm đảm bảo quyền lợi các bên khi thực hiện các giao dịch mua bán. Pháp lý cũng ảnh hưởng lớn đến giá trị của nhà đất. Do đó, đây là yếu tố đặc biệt quan trọng bạn cần tìm hiểu trước khi quyết định giao dịch mua bán. Những lùm xùm về pháp lý nhà đất, dự án ma, dự án không được cấp phép khiến các nhà đầu tư gặp rủi ro và gây ra nhiều thiệt hại.

Thêm vào đó, bạn cần tìm hiểu xem đất và nhà bạn đang quan tâm có vướng tranh chấp, kiện tụng hay không? Nhà đất có đang là tài sản thế chấp ở ngân hàng hay tài sản để đảm bảo việc thi hành án hay không? Nhằm tránh những rủi ro, rắc rối sau này.

Trong bối cảnh cơn sốt mua bán nhà đất Đắk Lắk lựa chọn an toàn là chọn nhà đất có đầy đủ cơ sở pháp lý.

Nhà Tốt vừa mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về cơn sốt nhà đất Đắk Lắk. Hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư, mua bán nhà đất tại đây. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin bán đất, bán nhà Đắk Lắk hay đang có nhu cầu đăng tin bán nhà Đắk Lắk, bán đất Đắk Lắk hãy truy cập vào Nhà Tốt - trang đăng tin rao vặt, mua bán hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi có tất cả các thông tin nhà đất bạn cần. Với giao diện dễ tương tác và đơn giản bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin và đăng tin tại đây. Chúc thương vụ mua bán của bạn thành công.

Xem thêm