logo
logo

Mua Bán Nhà Đất Tại Đà Nẵng Giá Rẻ Mới Nhất Tháng 12/2023

MUA BÁN NHÀ ĐẤT ĐÀ NẴNG NHANH CHÓNG, GIÁ TỐT

Mua bán nhà đất Đà Nẵng được xem là một thị trường rất tiềm năng. Chính vì vậy, trong những năm gần đây đã có rất nhiều người tham gia vào thị trường bất động sản này. Hãy cùng Nhà Tốt tìm hiểu về phân khúc mua bán nhà Đà Nẵng.

Đặc điểm tự nhiên, xã hội thành phố Đà Nẵng

Vị trí, tiếp giáp

Đà Nẵng là thành phố trực thuộc trung ương và lớn nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Nằm ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ nước ta với vị trí địa lý:

  • Phía Đông tiếp giáp biển Đông.
  • Phía Tây và phía Nam tiếp giáp tỉnh Quảng Nam.
  • Phía Bắc tiếp giáp tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đơn vị hành chính

Thành phố Đà Nẵng có 8 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, gồm 6 quận và 2 huyện. Bao gồm: Quận Hải Châu, Quận Cẩm Lệ, Quận Thanh Khê, Quận Ngũ Hành Sơn, Quận Sơn Trà, Quận Liên Chiểu, Huyện Hoàng Sa, Huyện Hòa Vang.

Diện tích, mật độ dân số

Theo số liệu thống kê năm 2019, thành phố Đà Nẵng có tổng diện tích là 1285,4 km2 và dân số đạt 1.134.310 người.

Cơ sở hạ tầng, Giao thông

Thành phố Đà Nẵng nằm trên trục giao thông huyết mạch Bắc - Nam về đường bộ, đường sắt, đường thuỷ và đường hàng không. Hơn thế nữa, thành phố còn là một trong những cửa ngõ quan trọng để ra biển khơi của Tây Nguyên và các nước Lào, Thái Lan, Myanmar và Đông Bắc Campuchia.

Khoảng cách từ Đà Nẵng đến các trung tâm kinh tế chính của khu vực Đông Nam Á như Bangkok, Singapore, Manila, Kuala Lumpur đều nằm trong khoảng từ 1.000 - 2.000km.

Thị trường mua bán nhà đất Đà Nẵng

Thị trường mua bán nhà đất Đà Nẵng thực sự thu hút người dân và nhà đầu tư với tiềm năng phát triển cao. Bởi đây là một thành phố tổng hợp đa ngành và đa lĩnh vực. Đóng vai trò là trung tâm công nghiệp, du lịch, văn hoá, giáo dục, khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, tài chính, dịch vụ, y tế của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

Ở Đà Nẵng có nhiều loại hình nhà bán mà bạn thường gặp khi tìm thông tin trên các trang web đăng tin mua bán như Nhà Tốt. Cụ thể là mua bán nhà mặt tiền Đà Nẵng, mua bán nhà hẻm Đà Nẵng, mua bán nhà cấp 4 Đà Nẵng, mua bán nhà kiệt Đà Nẵng, mua bán nhà chung cư Đà Nẵng,

Các khu vực tiềm năng mà bạn có thể cân nhắc khi đầu tư nhà đất ở Đà Nẵng là:

  • Khu vực Tây Bắc của Đà Nẵng: Do tình trạng khan hiếm quỹ đất tại trung tâm thành phố, nên thị trường bất động sản ở khu vực Tây Bắc đang trở nên sôi động hơn hẳn. Giá nhà đất ở khu vực này vẫn còn tương đối rẻ, phù hợp với nhu cầu của cả người mua ở và đầu tư. Hơn thế nữa, khu vực Tây Bắc đang nằm trong đề án quy hoạch mở rộng phát triển đô thị, kéo giãn dân cư của thành phố năm 2021 - 2030. Đây là khu vực đón đầu hàng loạt các dự án đô thị hiện đại và công trình trọng điểm của thành phố.
  • Khu vực phía Nam của Đà Nẵng: Đây là khu vực màu mỡ thu hút mạnh mẽ nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước trong những năm gần đây. Bên cạnh lợi thế về cơ sở hạ tầng giao thông thì khu vực Nam Đà Nẵng còn có chiến lược phát triển đô thị bài bản.

Những lưu ý khi mua bán nhà đất tại Đà Nẵng

Địa chất của căn nhà

Tìm hiểu địa chất của căn nhà là vô cùng cần thiết nếu bạn mua nhà để ở lâu dài. Vì nó ảnh hưởng đến tính an toàn và các chi phí sửa chữa phát sinh nếu địa chất không tốt. Một căn nhà được xây dựng trên nền đất chắc chắn thì sẽ lâu bền hơn so với nhà xây trên nền đất yếu, nhão, dễ sụt lún.

Do đó, trước khi chốt mua nhà Đà Nẵng xây dựng sẵn thì bạn cần tìm hiểu xem căn nhà có được xây trên những nền đất được san lấp từ ao, hồ, ruộng không. Với những căn nhà có nền đất yếu thì bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng về việc gia cố móng của chủ nhà trước đây.

Chủ đầu tư xây nhà

Nếu bạn mua nhà Đà Nẵng từ chính những người chủ đã xây nhà với mục đích ở lâu dài thì thật là may mắn. Bạn có thể yên tâm hơn vì những căn nhà này sẽ được chú trọng hơn vào chất lượng công trình, cẩn thận hơn trong lựa chọn vật tư và thi công.

Nếu là nhà đất Đà Nẵng bạn mua là nằm trong các dự án. Thì nên lựa chọn những dự án lớn, chủ đầu tư uy tín để đảm bảo hơn về chất lượng công trình nhà ở. Bạn cần sáng suốt lựa chọn nhà đầu tư có uy tín, được chính khách hàng cũ đánh giá cao.

Tính pháp lý của ngôi nhà

Cần kiểm tra kỹ các vấn đề liên quan đến pháp lý khi mua nhà đất Đà Nẵng để hạn chế rủi ro về sau. Đây là yếu tố quyết định đến việc bảo vệ quyền lợi của người mua nhà đất, xác lập quyền sở hữu, giảm thiểu các tranh chấp và thiệt hại, rủi ro sau này.

Trong các trường hợp mua nhà bán gấp tại Đà Nẵng thì bạn càng cần phải tìm hiểu kỹ về pháp lý để đảm bảo không bị lừa. Về pháp lý thì bạn cần kiểm tra các vấn đề sau:

  • Sổ đỏ do chính chủ bán nhà Đà Nẵng, không chung sổ (chung tên với sổ người khác). Nếu chung sổ thì hãy yêu cầu tách sổ trước khi mua hoặc có văn bản (theo quy định của pháp luật) đồng ý bán của những người đồng sở hữu.
  • Hợp đồng mua bán cần có công chứng mới có hiệu lực pháp luật. Và công chứng viên sẽ xác nhận giúp bạn về tình trạng nhà đất hợp đồng có hợp pháp hay không.
  • Yêu cầu những người có tên trong sổ hộ khẩu ký vào hợp đồng mua bán, thỏa thuận rõ về nghĩa vụ đóng các khoản phí lệ phí, người làm thủ tục sang tên nhà đất.
  • Kiểm tra tình trạng thế chấp và quy hoạch của ngôi nhà.

Hệ thống cấp thoát nước

Hệ thống cấp thoát nước là yếu tố đảm bảo chất lượng sinh hoạt, vệ sinh hàng ngày của bạn và gia đình. Thực tế, có rất nhiều người khi mua nhà đất xây sẵn gặp phải tình trạng tắc bể phốt, tắc cống dù mới chuyển đến sống một thời gian ngắn.

Nguyên nhân chính gây nên tình trạng này là do chủ thầu muốn tiết kiệm chi phí trong quá trình xây dựng nên dùng ống nhựa loại bé, bể phốt nhỏ hoặc thi công sai kỹ thuật, ẩu. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của mỗi người.

Chú ý các chi tiết nhỏ

Kinh nghiệm chọn mua bán nhà đất Đà Nẵng là cần kiểm tra kỹ để phát hiện các bất cập dù nhỏ nhất, nhằm hạn chế phát sinh chi phí sửa chữa về sau. Khi đi xem nhà, bạn nên để ý nền nhà có cao ráo, tường có bị ngấm nước mưa hay bong tróc sơn không, đường có dễ bị ngập nước,

Bạn có thể đi xem nhà vào ngày mưa hoặc triều cường để kiểm chứng các vấn đề liên quan đến ngập úng, rò rỉ, Các chi tiết này đều khá là tốn kém khi phải sửa nhà. Nếu đã ưng ý căn nhà và chấp nhận bỏ chi phí ra sửa thì bạn nên nói cho người bán biết và đàm phán giá.

Tìm hiểu thông tin từ hàng xóm

Trước khi quyết định mua một căn nhà đất Đà Nẵng, bạn hãy tìm hiểu, lắng nghe ý kiến của những người hàng xóm sống xung quanh căn nhà đang xem xét. Qua việc tiếp xúc, trò chuyện bạn sẽ biết thêm những thông tin về môi trường sống, văn hóa của cư dân, hơn nữa bạn còn hiểu hơn về chất lượng nhà cũng như giá trị thực tế của ngôi nhà.

Mua bán nhà đất Đà Nẵng hiệu quả tại Nhà Tốt

Nhà Tốt là chuyên trang đăng tin cho thuê và mua bán đất, nhà đất, chung cư, phòng trọ, văn phòng, mặt bằng kinh doanh, uy tín hàng đầu Việt Nam. Tìm mua nhà đất Đà Nẵng trên Nhà Tốt sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều khi bạn có sự lựa chọn dựa đa dạng.

Để mua bán nhà đất Đà Nẵng hiệu quả và như ý muốn thì bạn cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng. Bạn có thể truy cập vào Nhà Tốt, chọn Mua bán và chọn loại hình bất động sản "Nhà đất". Bạn có thể chọn khu vực Đà Nẵng và lọc theo diện tích, giá bán, loại hình nhà đất và hướng nhà mà bạn mong muốn. Nhà Tốt Nhà sẽ gửi đến bạn tin đăng rao bán các ngôi nhà phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Tại Nhà Tốt luôn cập nhật những thông tin mua bán nhà đất Đà Nẵng mới nhất giúp bạn tiếp cận nhanh với người bán. Không chỉ nhanh mà những thông tin cung cấp cho bạn cũng sẽ đảm bảo tính chính xác, gần với thực tế.

Bạn dễ dàng tìm được những tin đăng rao bán đất đà nẵng phù hợp với yêu cầu, tài chính cá nhân. Hơn thế nữa, tin mới được cập nhật liên tục 24/7 đến từ chính chủ hoặc môi giới chuyên nghiệp, đảm bảo được tính mới của lô đất.

Xem thêm