logo
logo

Nhà Đất Tại Bình Thuận Sổ Hồng Riêng, Giá Rẻ Tháng 11/2023

MUA BÁN NHÀ ĐẤT BÌNH THUẬN GIÁ RẺ, UY TÍN

Thị trường bất động sản luôn là thị trường sôi động và thu hút nhiều nhà đầu tư. Bình Thuận là địa phương sở hữu nhiều tiềm năng phát triển nên luôn là tâm điểm được quan tâm nhiều, Đặc biệt nhà đất Bình Thuận là thị trường luôn được săn đón nhất. Cùng Nhà Tốt tìm hiểu ngay tình hình mua bán nhà đất Bình Thuận.

Đặc điểm tự nhiên, xã hội khu vực Bình Thuận

Vị trí, tiếp giáp

Bình Thuận là tỉnh thuộc khu vực miền Trung của Việt Nam, nằm ở khu vực duyên hải Nam Trung Bộ. Phan Thiết là thành phố trực thuộc tỉnh Bình Thuận, chỉ cách thành phố Nha Trang 239 km, cách thành phố Hồ Chí Minh 183 km về phía Bắc và tính theo đường Quốc lộ 1 thì cách thủ đô Hà Nội 1.520 km. Một trong những đặc trưng ở Bình Thuận là biển dài 192km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu của khu vực tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Vị trí của tình Bình Thuận tiếp giáp với nhiều địa phương và cả biển Đông, cụ thể Phía Bắc của tỉnh Bình Thuận giáp với tỉnh Lâm Đồng, phía Tây giáp với tỉnh Đồng Nai, phía Đông Bắc giáp tỉnh Ninh Thuận và phía Tây Nam giáp Bà Rịa-Vũng Tàu, ở phía Đông và phía Nam thì Bình Thuận giáp Biển Đông

Đơn vị hành chính

Bình Thuận hiện có 10 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố (thành phố Phan Thiết), 1 thị xã (Lagi) và 8 huyện (Đức Linh, Bắc Bình, Hàm Tân, Tánh Linh, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Tuy Phong, Phú Quý) với 124 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 19 phường, 12 thị trấn và 93 xã

Diện tích, mật độ dân số

Tổng diện tích đất tự nhiên 7.812,8 km, theo thống kê năm 2019 thì dân số khoảng 1.230.808 người, đông thứ 32 về số dân. Trong đó, khu vực thành thị có 468.459 người (chiếm 38,06%); khu vực nông thôn có 762.349 người ( chiếm 61,94%). Như vậy mật độ dân số của tỉnh Bình Thuận là 155 người/km

Cơ sở hạ tầng, giao thông

Bình Thuận là địa phương có nhiều tuyến đường quốc lộ đi ngang qua như Quốc lộ 28, Quốc lộ 1, Quốc lộ 55,Người dân có thể đi lại bằng nhiều phương tiện như đường sắt, đường bộ. Bên cạnh đó với bờ biển dài 192km và cảng biển Phú Quý thì Bình Thuận cũng đón nhiều tàu biển.

Về cơ sở hạ tầng thì Bình Thuận có thế mạnh đặc biệt về mạng lưới điện. Hiện nay Bình Thuận có 42 nhà máy điện đang hoạt động với tổng công suất 6.225 MW (gồm: 07 nhà máy thủy điện; 04 nhà máy nhiệt điện thuộc Trung tâm điện lực Vĩnh Tân; 04 nhà máy điện gió và 26 nhà máy điện mặt trời; 01 nhà máy điện diesel đảo Phú Quý;). Tổng sản lượng điện thiết kế hiện tại đạt hơn 31 tỷ kWh/năm.

Nhà máy nước Phan Thiết có công suất 25.000 m/ngày đêm cũng là một trong những thế mạnh mà Bình Thuận đang sở hữu, hiện đang nâng cấp, mở rộng hệ thống đường ống bằng nguồn vốn ADB, nhà máy đảm bảo đáp ứng đủ các nhu cầu nước để sinh hoạt và sản xuất. Hiện nay, tại các huyện đều có trạm cấp nước với quy mô nhỏ 5002000 m/ngày đêm để phục vụ cho người dân.

Sức hút đầu tư tại thị trường mua bán nhà đất Bình Thuận

Với những đặc điểm tự nhiên sẵn có thì Bình Thuận sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển và là khu vực mà nhiều nhà đầu tư hướng đến. Đầu tiên với nguồn năng lượng gió với ưu thế về tốc độ gió cũng như độ sâu mực nước biển. Bên cạnh đó Bình Thuận cũng là khu vực có diện tích ngư trường lớn đáp ứng nhu cầu nuôi trồng thủy hải sản.

Một trong những sức hút mà Bình Thuận được nhiều nhà đầu tư hướng đến nữa là với sự phát triển trong lĩnh vực du lịch. Hiện tại Mũi Né là nơi thu hút khá nhiều khách du lịch hằng năm và cũng được đầu tư nhiều khu resort, nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất Việt Nam. Bên cạnh đó Bình Thuận còn sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như hòn Chồng, hòn Nghề hay các khu vui chơi giải trí, khu bảo tồn thiên nhiên. Bên cạnh đó còn có nhiều làng nghề, các lễ hội văn hóa truyền thống nổi tiếng. Với những tiềm năng này thì nhiều nhà đầu tư lựa chọn Bình Thuận để có cơ hội phát triển.

Hiện tại Bình Thuận đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn như Vingroup, Novaland, Apec Group, Hưng Lộc Phát, Rạng ĐôngVới những dự án mới như sân bay Phan Thiết, đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, Phan Thiết - Vĩnh Hảo sẽ là điểm nhấn giúp nhà đất Bình Thuận trở nên đắt giá, tiềm năng và mang đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. Hiện tại với sức hút lớn thì diện tích nhà đất Bình Thuận giá rẻ đang thu hẹp dần, các nhà đầu tư cần nhanh chóng tìm hiểu để sớm sở hữu nhà đất như mong muốn.

Các dự án lớn đang được triển khai tại Bình Thuận như Marina City Mũi Né được đầu tư bởi tập đoàn Novaland, Căn hộ Casilla thuộc đầu tư của Nam Group, PGA Golf Villas được đầu tư bởi tập đoàn Novaland, Nhiều dự án lớn và hấp dẫn đang được xây dựng ngày càng nhiều bởi các chủ đầu tư uy tín. Do đó hiện nay sức hút về bất động sản ở khu vực Bình Thuận ngày càng tăng và nhu cầu ngày càng cao và bán nhà đất Bình Thuận cũng sôi nổi hơn.

Những vấn đề cần lưu ý khi giao dịch mua bán nhà đất Bình Thuận

Vị trí nhà đất

Khi chọn mua nhà đất Bình Thuận đầu tiên bạn cần phải xem xét vị trí nhà đất theo nhu cầu của mình. Trường hợp mua để sinh sống thì bạn cần tìm hiểu xem vị trí nhà có thuận lợi cho việc đi lại, làm việc và sinh hoạt hằng ngày của gia đình hay không. Nếu mua nhà với mục đích cho thuê thì cần chọn những nơi gần các công ty, xí nghiệp, trường học,...Tùy theo mục đích để chọn được vị trí thuận lợi nhất.

Kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu đất của ngôi nhà

Sau khi tìm hiểu và chọn được vị trí nhà đất phù hợp với nhu cầu thì bạn cần phải yêu cầu người bán đưa giấy chứng nhận quyền sở hữu đất để kiểm tra. Một số trường hợp có khả năng xảy ra như sau:

  • Trường hợp người bán đang dùng giấy chứng nhận quyền sở hữu đất để cầm cố, vay tiền ngân hàng. Trong trường hợp này thì chi khi người bán trả tiền và lấy lại sổ đỏ thì việc chuyển nhượng mới có thể được tiến hành. Do đó bạn cần phải làm việc với người bán cách xử lý vấn đề này trước khi mua để tránh những phát sinh xảy ra trong quá trình chuyển nhượng.
  • Trường hợp bạn không tin tưởng sổ đỏ mà người bán đưa thì bạn cần đi cùng người bán đến phòng tài nguyên và môi trường để kiểm tra và xác thực, Nếu người mua không đồng ý thì có thể sổ đỏ có vấn đề, bạn không nên mua.

Tìm hiểu tranh chấp nhà đất

Trước khi tiến hành mua nhà Bình Thuận, bạn cần kiểm tra về tranh chấp trên internet, báo chí, tài liệu của văn phòng công chứng của ngôi nhà mà bạn muốn mua. Bên cạnh đó cần tìm hiểu thông tin trực tiếp từ các cư dân xung quanh nhà bạn muốn mua vì có thể có những tranh chấp nhỏ mà mình không thể biết từ những tư liệu trên. Nếu ngôi nhà có những tranh chấp chưa xử lý được thì bạn cần cân nhắc vì sẽ có thể ảnh hưởng đến quy trình chuyển nhượng.

Kiểm tra thông tin quy hoạch

Một trong những vấn đề mà khi mua bán nhà đất Bình Thuận bạn cần lưu ý đó là kiểm tra xem ngôi nhà mà đang muốn mua có nằm trong quy hoạch nào không. Theo nguyên tắc thì nếu nhà đất nằm trong quy hoạch thì bạn sẽ không thể làm thủ tục chuyển nhượng, mua bán.

Để kiểm tra thông tin này thì bạn cần photo sổ đỏ để mang đến bộ phận một cửa của UBND trực thuộc khu vực đó để kiểm tra.

Mua bán nhà đất Bình Thuận an toàn, nhanh chóng tại Nhà Tốt

Để có những thông tin mới nhất về thị trường nhà đất Bình Thuận bạn không nên bỏ qua Nhà Tốt. Đây là chuyên trang rao vặt bất động sản, bạn có thể có những thông tin đầy đủ nhất về vị trí, diện tích, giá cả kèm những hình ảnh giúp bạn dễ dàng cân nhắc và đưa ra quyết định. Tất cả các thông tin đều được Nhà Tốt kiểm duyệt cẩn thận nên hạn chế được rủi ro cho các nhà đầu tư một cách an toàn nhất.

Nhà Tốt được thiết kế dễ dàng sử dụng nên bạn có thể truy cập để tìm hiểu những thông tin một cách đơn giản nhất. Đây sẽ là website giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian nhất. Nếu bạn có nhu cầu bán nhà Bình Thuận thì bạn có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng bằng cách đăng tin trên Nhà Tốt. Chỉ cần những thao tác đơn giản bạn sẽ có thể nhanh chóng tìm được chủ nhân mới cho nhà đất của mình.

Như vậy, để mua bán nhà đất Bình Thuận nhanh chóng, thuận tiện và an toàn nhất thì không nên bỏ qua Nhà Tốt. Nhà Tốt sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy để bạn có thể sở hữu những dự án nhà đất tiềm năng nhất ở Bình Thuận.Xem thêm