logo
logo

Mua Bán Đất Xã Phước Lại, Huyện Cần Giuộc Tháng 05/2024

MUA BÁN ĐẤT PHƯỚC LẠI CẦN GIUỘC VỊ TRÍ ĐẸP,

GIÁ RẺ TRÊN NHÀ TỐT

Thị trường mua bán đất Cần Giuộc nói chung và bán đất Phước Lại nói riêng hứa hẹn sẽ có nhiều bước đột phá dữ dội hơn nữa trong thời gian tới. Phân khúc đất nền, đất thổ cư, đất nông nghiệp Phước Lại được đánh giá là nằm trong nhóm những loại hình bất động sản có tính ổn định cao và ít chịu biến động của thị trường đất đai. Vì sao đất tại khu vực xã Phước Lại lại được các nhà đầu tư quan tâm và săn đón sôi động như thế. Hãy cùng Nhà Tốt tìm hiểu chi tiết hơn về thị trường mua bán đất xã Phước Lại huyện Cần Giuộc.

Đặc điểm tự nhiên, xã hội khu vực xã Phước Lại

Vị trí, tiếp giáp

Nằm ở phía đông nam của huyện Cần Giuộc, xã Phước Lại có vị trí địa lý cụ thể như sau:

 • Phía đông của xã giáp với xã Hiệp Phước
 • Phía tây của xã giáp với thị trấn Cần Giuộc
 • Phía nam của xã giáp với xã Phước Vĩnh Tây và xã Phước Vĩnh Đông
 • Phía bắc của xã giáp với xã Long Hậu

Đơn vị hành chính

Xã Phước Lại được chia thành 5 ấp: ấp Lũy, ấp Long Bào, ấp Tân Thạnh, ấp Mương Chài, ấp Phước Thới.

Diện tích và dân số

Xã Phước Lại có diện tích 50,452 km. Theo thống kê dân số năm 2008 là 6.774 người.

Cơ sở hạ tầng, giao thông

Xã Phước Lại là một trong số những xã phát triển mạnh về kinh tế xã hội của huyện Cần Giuộc nên xã được kế thừa cơ sở hạ tầng phát triển, với các trục đường chính như:

 • Tuyến đường Quốc lộ 50 kết nối TP. Hồ Chí Minh Tiền Giang. Đây là hành lang kinh tế đô thị Quốc gia.
 • Trục đường 826C: kết nối xã Long Hậu đến sông Rạch Cát và một số khu vực lân cận về trung tâm đô thị, công nghiệp và cảng.
 • Trục đường xã Long Hậu thị trấn Hiệp Phước. Đây là cầu nối với TP. Hồ Chí Minh
 • Trục đường 826C kết nối huyện Nhà Bè, huyện Cần Đước và TP. HCM xuyên qua phía Đông của thị trấn Cần Giuộc.
 • Tuyến đường vành đai 3 của TP.HCM giáp phía Bắc của huyện Cần Giuộc, cắt các trục đường chính từ phía Nam lên phía Bắc của huyện như đường tỉnh 826, đường tỉnh 826C, quốc lộ 50.
 • Đường vành đai 4 của thành phố HCM kết nối với quốc lộ 1 hướng từ đồng bằng Sông Cửu Long về phía Tây và liên kết với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam về phía Đông.

Những trục đường này chạy trên địa bàn xã Phước Lại mở ra nhiều cơ hội lớn, giúp phát triển mọi mặt về kinh tế xã hội cho những khu vực lân cận.

Vì sao nên đầu tư mua bán đất tại xã Phước Lại huyện Cần Giuộc?

Thứ nhất, về vị trí chiến lược xã Phước Lại

 • Dựa vào vị trí địa lý thuận lợi như đã nêu ở trên, có thể xem xã Phước Lại là đầu tàu trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội và quá trình đô thị hoá của toàn huyện Cần Giuộc. Chính vì vậy, ngày càng nhiều rất nhiều các dự án lớn nhỏ khác nhau đầu tư vào xã Phước Lại. Điều này càng khiến cho mọi thứ trở nên sôi động và náo nhiệt hơn, đặc biệt là lĩnh vực nhà đất ở đây.
 • Đặc biệt, ưu thế cực kỳ lớn của xã Phước Lại là phía bắc của xã nằm tiếp giáp với xã Long Hậu. Tại đây có khu công nghiệp Long Hậu rất phát triển. Khu công nghiệp này đã giúp giải quyết được nhu cầu việc làm cho hàng nghìn lao động, giúp cho đời sống vật chất người dân nơi đây ngày càng được nâng cao.

Thứ hai, về cơ sở hạ tầng

 • Trong thời gian gần đây, xã Phước Lại đã rất chú trọng đầu tư vào cơ sở hạ tầng vô cùng mạnh mẽ. Tại đây, có rất nhiều con đường được mở ra. Những tuyến đường này giúp cho việc lưu thông và kết nối giữa các vùng miền trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết.
 • Trong số đó có thể kể đến các tuyến đường nổi bật như: trục đường tỉnh 826C, trục đường 826D, trục quốc lộ 50, trục đường Long Hậu nối với Bình Phước, trục đường tỉnh 835 hay đường vành đai 3 và đường vành đai 4,
 • Có thể nhận định rằng, cơ sở hạ tầng của xã Phước Lại có quy mô và được chú trọng đầu tư rất công phu, kỹ lưỡng. Đây là một trong số những điều kiện rất quan trọng nếu như muốn phát triển kinh tế hay thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực bất động sản của địa phương.

Thứ ba, du lịch và cảnh quan tại xã Phước Lại

 • Xã Phước Lại được xem là địa phương giàu về truyền thống văn hóa, cho nên đây chính là tiềm năng để phát triển du lịch của xã. Ngoài ra, kéo theo sự phát triển của các khu du lịch sinh thái, các khu bảo tồn thiên nhiên, khu nghỉ dưỡng, miệt vườn,.
 • Đặc biệt, xã Phước Lại sở hữu khu di tích khảo cổ Rạch Núi. Đây là khu di tích thu hút được lượng du khách rất lớn trong và ngoài nước ghé thăm hằng năm. Nguồn lợi này sẽ giúp cho xã Phước Lại phát triển về mọi mặt kể cả kinh tế hay lĩnh vực bất động sản tại đây.

Các loại hình đất trong khu vực xã Phước Lại

Trong thời gian gần đây, nhiều khu vực của huyện Cần Giuộc có giá đất tăng cao khiến cho thị trường bất động sản trở nên vô cùng sôi động. So với các thị trường lớn của huyện Cần Giuộc như Đông Thạnh, Long An, Long Hậu thì sức nóng của phân khúc mua bán đất Phước Lại cũng không hề thua kém. Sau đây là các loại hình đất được giao dịch phổ biến tại xã Phước Lại.

Đất xây dựng khu đô thị Phước Lại

 • Nhắc đến Phước Lại, không thể bỏ qua sự phát triển của các khu đô thị tại đây. Nhờ vào chính sách có nhiều ưu đãi của huyện Cần Giuộc đã thu hút sự đầu tư và hình thành nhiều khu đô thị, mang lại nhiều giá trị kinh tế cao cho khu vực.
 • Với quỹ đất rộng và cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi, xã Phước Lại đang dần nằm trong tầm ngắm của các doanh nghiệp trong và ngoài nước để xây dựng khu đô thị ngày càng cao. Do đó, loại hình bất động sản phục vụ xây dựng khu đô thị tại xã Phước Lại đang là lựa chọn tiềm năng tại đây.

Đất thổ cư

 • Đất thổ cư nhà ở xã Phước Lại luôn thu hút được sự chú ý sôi nổi, mạnh mẽ từ những nhà đầu tư bất động sản. Chính nhờ sự phát triển về công nghiệp và có nguồn lao động dồi dào nên nhu cầu người dân mua đất thổ cư để xây nhà phục vụ nhu cầu sinh sống và làm việc tại xã Phước Lại rất lớn.
 • Do đó, hình thức mua bán đất thổ cư cũng chính là bài toán sinh lời đem lại hiệu quả cao cho các nhà đầu tư bất động sản.Ngoài ra, còn có rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn mua đất thổ cư rồi xây dựng thành nhà trọ cho thuê cũng khiến cho loại hình đất thổ cư tại đây luôn nhận được sự quan tâm.

Đất nền dự án

Đầu tư đất nền Phước Lại là sự lựa chọn của nhiều chủ đầu tư bất động sản huyện Cần Giuộc Long An và các khu vực lân cận trong thời gian gần đây. Đây là loại hình bất động sản luôn đem lại tính thanh khoản cao và dễ sinh lời nhất.

Đất nông nghiệp

 • Hiện nay quỹ đất nông nghiệp tại xã Phước Lại vẫn còn rất rộng lớn. Các thông tin bán đất Phước Lại như đất nông nghiệp, đất trang trại, đất vườn Phước Lại thu hút nhiều nhà đầu tư vì lợi thế mua được diện tích đất nông nghiệp lớn với giá thành rẻ.
 • Bên cạnh đó, theo luật đất đai, đất nông nghiệp là loại hình đất được phép chuyển đổi mục đích sử dụng thành đất ở. Sự chênh lệch giữa giá bán của đất nông nghiệp với giá bán của đất thổ cư là khá lớn.
 • Vì vậy nếu quyết định đầu tư vào loại hình đất nông nghiệp, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một khoản đầu tư sinh lời cao đối với những nhà đầu tư am hiểu kiến thức về luật đất đai và có nhiều tài chính.

Những lưu ý khi mua bán đất Phước Lại

Thứ nhất, tìm hiểu thông tin lô đất chi tiết

 • Một trong những điều cần biết khi mua đất Phước Lại Cần Giuộc là bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng những thông tin liên quan đến khu đất. Khu đất bạn định mua đó thuộc diện như thế nào? Giao thông có thuận tiện không? Khu dân cư sinh sống quanh khu đất có ổn định? Ngoài ra, cần lưu ý đến các yếu tố tiện ích xung quanh như: chợ, siêu thị, trường học, bệnh viện,
 • Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về các vấn đề pháp lý như: Lô đất có xảy ra tình trạng tranh chấp không? Khu đất ấy có nằm trong diện quy hoạch hay giải tỏa không? Để đảm bảo độ an toàn hơn thì bạn có thể yêu cầu kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hay Sở Tài Nguyên Môi trường xem lô đất định mua có bị vướng vấn đề gì không.

Thứ hai, tìm hiểu về môi trường sống xung quanh

Môi trường sống xung quanh quyết định không chỉ quyết định đến chất lượng cuộc sống sau này của gia đình bạn mà còn ảnh hưởng đến giá bán của lô đất trong tương lai. Bạn nên ưu tiên chọn những thông tin bán đất Phước Lại gần trung tâm, khu dân trí cao, có hệ thống điện nước đầy đủ và có nhiều tiện ích xung quanh khu đất.

Thứ ba, tình trạng sổ đỏ, chứng nhận quyền sở hữu của lô đất

Sổ đỏ luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu khi quyết định đầu tư mua đất. Để tránh tranh chấp cũng như dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu thuộc diện bị quy hoạch của nhà nước thì bạn nên chọn những lô đất có sổ đỏ rõ ràng.

Thứ tư, giá bán đất Phước Lại

Để tránh mua với giá hời, người mua cần phải xem xét, tham khảo giá bán từ nhiều nguồn uy tín khác nhau để có một mức giá phù hợp nhất. Việc tham khảo giá bán đất Phước Lại cũng giúp bạn chủ động hơn trong vấn đề tài chính, cân nhắc về khả năng chi trả của bạn.

Mua bán đất Phước Lại nhanh chóng, hiệu quả trên Nhà Tốt

Nhà Tốt là trang thông tin chuyên về mua bán và cho thuê bất động sản hàng đầu Việt Nam. Với hơn hàng trăm triệu lượt người dùng truy cập và hơn hàng ngàn bài tin đăng về bất động sản trên toàn quốc hàng tháng, Nhà Tốt tự tin mang đến kênh thông tin nhằm kết nối người cung cấp và người có nhu cầu bán và mua bán đất xã Phước Lại huyện Cần Giuộc.

Tìm mua đất Phước Lại Cần Giuộc trên Nhà Tốt sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều khi bạn có đa dạng sự lựa chọn. Nếu bạn có nhu cầu cho thuê hoặc mua bán bất động sản Phước Lại Cần Giuộc thì bạn có thể đăng tin trên Nhà Tốt để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng chất lượng. Chúc bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời với Nhà Tốt.