logo
logo

Mua Bán Đất Nền Giá Rẻ Ở Thừa Thiên Huế Tháng 05/2024

MUA BÁN ĐẤT HUẾ GIÁ RẺ, VỊ TRÍ ĐẸP

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản vô cùng nhộn nhịp trên hầu hết tất cả các địa phương của nước ta. Huế cũng không ngoại lệ, đặc biệt là phân khúc đất Huế giá rẻ. Huế là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam. Huế từng là kinh đô của Việt Nam dưới triều Tây Sơn và triều Nguyễn. Hãy cùng Nhà Tốt tìm hiểu về thị trường mua bán đất Huế.

Đặc điểm tự nhiên, xã hội của Huế

Vị trí, tiếp giáp

Thành phố Huế nằm ở trung tâm của tỉnh Thừa Thiên Huế và trải dài dọc theo con sông Hương êm đềm. Huế nằm cách thủ đô Hà Nội 668 km về phía Nam và cách TP.HCM 1039 km về phía Bắc. Vị trí địa lý cụ thể như sau:

  • Phía đông tiếp giáp với huyện Phú Vang và thị xã Hương Thủy.
  • Phía tây tiếp giáp với thị xã Hương Trà.
  • Phía nam tiếp giáp với thị xã Hương Thủy.
  • Phía bắc tiếp giáp với huyện biển Đông và Quảng Điền.

Đơn vị hành chính

Thành phố Huế có 36 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Trong đó bao gồm 29 phường và 7 xã. Cụ thể là: phường An Cựu, phường An Đông, phường An Hòa, phường An Tây, phường Đông Ba, phường Gia Hội, phường Hương An, phường Hương Hồ, phường Hương Long, phường Hương Sơ, phường Hương Vinh, phường Kim Long, phường Phú Hậu, phường Phú Hội, phường Phú Nhuận, phường Phú Thượng, phường Phước Vĩnh, phường Phường Đúc, phường Tây Lộc, phường Thuận An, phường Thuận Hòa, phường Thuận Lộc, phường Thủy Biều, phường Thủy Vân, phường Thủy Xuân, phường Trường An, phường Vĩnh Ninh, phường Vỹ Dạ, phường Xuân Phú, xã Hải Dương, xã Hương Phong, xã Hương Thọ, xã Phú Dương, xã Phú Mậu, xã Phú Thanh, xã Thủy Bằng.

Diện tích, mật độ dân số

Theo số liệu thống kê năm 2020, thành phố Huế có diện tích 265,99 km, dân số là 652.572 người, mật độ dân số đạt 2.453 người/km.

Cơ sở hạ tầng, Giao thông

Xác định cơ sở hạ tầng là động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, do đó thành phố Huế đã không ngừng xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng. Đến nay hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng kinh tế - xã hội tại đây đã tương đối đồng bộ và cơ bản đáp ứng yêu cầu của sự phát triển.

Hệ thống giao thông hoàn thiện và thuận lợi về cả đường bộ, đường thuỷ, đường sắt và đường hàng không gồm các tuyến đường đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 49, đường sắt xuyên Việt. Đặc biệt là hầm đường bộ Hải Vân nối Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng, công trình giao thương quan trọng giữa các vùng trong khu vực.

Kinh nghiệm mua bán đất Huế hiệu quả

Mua đất cần bán gấp

Để mua đất Huế giá rẻ thì bạn cần phải dành nhiều thời gian tìm hiểu và chọn lựa những nơi cần bán gấp. Do phát sinh việc gia đình hoặc cá nhân đột xuất như điều trị bệnh tật, xuất ngoại, trả nợ, chia tài sản, nên có một số chủ sở hữu sẽ cần bán nhanh. Những mảnh đất này thường cần phải chốt giá nhanh nên đây cũng chính là cơ hội để chủ đầu tư mua đất Huế được giá rẻ, đem lại khả năng sinh lời cao.

Tuy nhiên, đi kèm với cơ hội thì cũng có những rủi ro tiềm ẩn. Lợi dụng tâm lý này của nhà đầu tư mà đã xuất hiện nhiều hình thức lừa đảo đội lốt bán gấp nhằm đưa nhà đầu tư sập bẫy. Có thể sẽ mua phải những mảnh đất không có pháp lý rõ ràng, đất đang tranh chấp, đất bị dính quy hoạch, hoặc thậm chí là lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư. Do đó, chủ đầu tư cần tỉnh táo và đánh giá kỹ lưỡng để tránh những sai lầm không đáng có.

Ưu tiên đất có vị trí đẹp

Vị trí đẹp là một trong những yếu tố chính quyết định đến giá trị của bất động sản trong tương lai. Nếu bạn mua đất Huế xây nhà để ở thì nên chọn những mảnh đất nằm ở vị trí thuận tiện cho sinh hoạt gia đình như gần chợ, gần trường, gần bệnh viện,

Nếu bạn muốn đầu tư sinh lời thì nên chọn những mảnh đất có vị thế đẹp, thuận tiện cho việc kinh doanh, thì tính thanh khoản sẽ cao hơn. Đảm bảo độ an toàn và khả năng sinh lời về sau.

Khảo sát kỹ lưỡng trước khi quyết định

Bạn cần khảo sát kỹ lưỡng thông tin liên quan đến mảnh đất cũng như bảng giá bất động sản của khu vực để tránh việc mua đất Huế giá quá cao. Việc so sánh và nhận định dựa trên thông tin của các bất động sản cùng vị trí địa lý, cùng đặc điểm sẽ giúp bạn có được sự cân nhắc phù hợp. Từ đó đưa ra những nhận định bao quát và xác suất sinh lời cao hơn.

Những lưu ý khi mua đất giá rẻ tại Huế

Mua đất sổ chung

Vì điều kiện kinh tế của nhiều cá nhân cũng có phần hạn chế nên đã chọn phương án mua bán đất Thừa Thiên Huế sử dụng chung sổ đỏ với giá rẻ. Tuy nhiên, khi mua đất Huế sổ chung thì bạn cũng có những lưu ý nhất định để tránh phát sinh rắc rối về sau.

  • Thứ nhất, bạn nên cân nhắc kỹ việc để người đồng sở hữu cầm sổ đỏ. Ngoại trừ trường hợp đó là người mà bạn thực sự có thể tin cậy được.
  • Thứ hai, nếu có điều kiện thì bạn nên làm thủ tục tách sổ sớm.

Mua đất nông nghiệp để làm nhà ở

Nhiều bạn chọn phương án mua đất nông nghiệp rồi xin chuyển đổi mục đích sử dụng để xây nhà ở. Đây là một sự lựa chọn tối ưu dành cho các gia đình có tài chính không nhiều nhưng vẫn muốn có không gian sống rộng rãi. Tuy nhiên, khi làm thủ tục chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất nhà ở có thể gặp nhiều thủ tục phức tạp và tốn kém chi phí. Do đó, các bạn nên chú ý khi lựa chọn đất nông nghiệp để làm nhà ở.

Mua đất bằng giấy tay

Mua bán đất Thừa Thiên Huế không có sổ bằng hình thức giấy tay. Đây là một hình thức mua bán bất động sản không được nhà nước công nhận. Để hạn chế rủi ro các bạn nên cân nhắc khi mua đất Huế giá rẻ bằng giấy tay.

Các bạn cần phải biết rõ thông tin cá nhân của bên bán khi mua đất Huế giấy tay. Bên cạnh đó, bạn phải kiểm tra xem tình trạng pháp lý của mảnh đất tránh gặp sự cố phát sinh. Hợp đồng mua bán đất cần phải được thỏa thuận rõ ràng.

Mua đất tái định cư

Khi mua đất Thừa Thiên Huế theo diện tái định cư thì bạn cần lưu ý một số vấn đề trong quá trình mua bán để tránh rủi ro.

  • Bạn nên để bên bán chịu trách nhiệm về hoàn tất tất cả thủ tục, giấy tờ liên quan đến quá trình chuyển nhượng quyền sử dụng đất.
  • Các bạn cần định giá đất Thừa Thiên Huế tại khu tái định cư một cách kỹ lưỡng. Bởi lẽ một số trường hợp giá đất tại khu tái định cư được bán cao hơn giá của thị trường. Hoặc mảnh đất đó đã được san lấp và mới chỉ được tồn tại trên sơ đồ. Nếu bạn mua phải đất nơi đây thì phải chờ từ 1 - 2 năm mới có thể làm thủ tục giấy tờ.

Mua bán đất Huế nhanh chóng và hiệu quả tại Nhà Tốt

Nhà Tốt là nơi bạn có thể cập nhật các thông tin mua bán đất Huế mới nhất. Các bản tin đăng bán đất Thừa Thiên Huế trên Nhà Tốt cung cấp cho bạn đầy đủ về: diện tích, khu vực, giá bán, hình ảnh trực quan, Từ đó, bạn sẽ có những nhận định cơ bản đầu tiên về miếng đất trước khi đến xem trực tiếp, tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại.

Ngoài ra, bạn nên tìm mua đất Thừa Thiên Huế trên Nhà Tốt vì những lý do sau:

  • Giao diện thân thiện, sử dụng dễ dàng: Với giao diện web được thiết kế theo hướng đơn giản và tập trung vào tối ưu hóa trải nghiệm nên người dùng dễ dàng thao tác để tìm được thông tin mình cần.
  • Nội dung tin đăng đầy đủ, độ tin cậy cao: Nhà Tốt có đội ngũ chuyên viên kiểm duyệt tin chuyên nghiệp và đông đảo nên tất cả bài đăng mua bán đất Thừa Thiên Huế đều cung cấp thông tin một cách đầy đủ và chính xác, hạn chế rủi ro cho cả người bán và người mua.

Nếu bạn có nhu cầu muốn bán đất nền, đất thổ cư, đất nông nghiệp, đất rẫy, thì bạn có thể đăng tin trên Nhà Tốt để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng chất lượng.

Nhà Tốt là chuyên trang đăng tin cho thuê và mua bán nhà đất, đất nền, đất thổ cư, đất vườn, nhà ở, chung cư, phòng trọ, mặt bằng kinh doanh, được nhiều người yêu thích và tin tưởng nhất hiện nay. Với hơn 5 triệu lượt lượt truy cập mỗi tháng, Nhà Tốt tự tin sẽ giúp bạn bán được lô đất nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm