Chợ Tốt

Mua Bán Đất Nền, Đất Mặt Tiền TP Nha Trang, Khánh Hoà

MUA BÁN ĐẤT NỀN NHA TRANG NHANH CHÓNG, GIÁ RẺ

Thị trường mua bán đất Nha Trang liên tục tăng trưởng mạnh trong những năm đổ lại gần đây. Phân khúc đất nền Nha Trang cũng không ngoại lệ. Vậy lý do vì sao giá đất nền Nha Trang lại như vậy? Tại sao các nhà đầu tư lại quan tâm đến bất động sản Nha Trang như vậy? Hãy cùng Nhà Tốt tìm hiểu chi tiết về phân khúc bất động sản này.

Đặc điểm tự nhiên, xã hội khu vực Nha Trang

Vị trí địa lý

Nha Trang là một thành phố ven biển, thuộc tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây chính là trung tâm chính trị, văn hoá, kinh tế và du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Có vị trí địa lý như sau:

  • Phía đông tiếp giáp với Biển Đông.
  • Phía tây tiếp giáp với huyện Diên Khánh.
  • Phía nam tiếp giáp với huyện Cam Lâm.
  • Phía bắc tiếp giáp với thị xã Ninh Hòa.

Đơn vị hành chính

Thành phố Nha Trang có 27 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Trong đó 19 phường và 8 xã. Cụ thể là:

  • 19 phường có: phường Vĩnh Trường, phường Lộc Thọ, phường Phước Hải, phường Phước Long, phường Phước Hòa, phường Phước Tân, phường Phước Tiến, phường Tân Lập, phường Phương Sài, phường Phương Sơn, phường Ngọc Hiệp, phường Vạn Thạnh, phường Vạn Thắng, phường Vĩnh Hòa, phường Vĩnh Nguyên, phường Vĩnh Thọ, phường Vĩnh Phước, phường Xương Huân, phường Vĩnh Hải.
  • 8 xã có: xã Vĩnh Ngọc, xã Phước Đồng, xã Vĩnh Lương, xã Vĩnh Phương, xã Vĩnh Hiệp, xã Vĩnh Thái, xã Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Trung.

Diện tích và dân số

Theo số liệu thống kê năm 2019, thành phố Nha Trang có diện tích là 251 km. Dân số sinh sống trên địa bàn thành phố là 422.601 người và với mật độ dân số của thành phố đạt 1.912 người/km.

Cơ sở hạ tầng và giao thông

Cơ sở hạ tầng tại Nha Trang vô cùng phát triển với nhiều khu vực đô thị cao cấp đã và đang được hình thành, nổi bật nhất là các khu đô thị như: VCN Phước Hải, Royal Garden, Nha Trang Green Hill Villa, Hoàng Long, Mipeco Nha Trang, ...

Giao thông trên địa bàn thành phố Nha Trang có đầy đủ tất cả các loại hình như đường hàng không, đường bộ, đường thủy, đường sắt để phục vụ cho nhu cầu đi lại của mọi người.

Thị trường mua bán đất nền Nha Trang

Nha Trang được mệnh danh là hòn ngọc Biển Đông, khách hàng tìm đến mua đất nền tại đây ngày càng nhiều. Song song đó, nhu cầu mua bất động sản nghỉ dưỡng còn cao nên dự án đất nền tại Nha Trang có giá bán tương đối phải chăng.

Giá đất nền tại Nha Trang tùy vị trí dao động từ 10-50 triệu/m2, ở phân khúc đất nền Nha Trang từ 10-15 triệu/m2 đang được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Để đầu tư sinh lời thì bạn nên tìm mua đất nền ở vùng ven. Bởi Nha Trang đã đầu tư khá nhiều về cơ sở hạ tầng và giao thông trên toàn thành phố, thuận tiện cho việc di chuyển.

Những lưu ý khi mua bán đất nền Nha Trang

Tìm hiểu thông tin của dự án

Khi bạn muốn mua bất kỳ cái gì cũng cần phải tìm hiểu rõ các thông tin liên quan. Khi lựa chọn tìm nơi mua bán đất Nha Trang cũng vậy. Khi bạn tìm hiểu kỹ càng về dự án cũng như chủ đầu tư dự án bất động sản mà bạn muốn mua sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất.

Các yếu tố bạn nên chú ý:

  • Dự án đó có tính pháp lý đầy đủ không?
  • Chủ đầu tư có uy tín không?
  • Giao thông ở đây có thuận tiện không?
  • Khu dân cư sinh sống có ổn định và đảm bảo an ninh không?

Bạn cần yêu cầu người bán đất Nha Trang Khánh Hòa cho xem các loại giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất có hợp pháp không và xác thực thông tin về số thửa, vị trí, diện tích, ... Bạn có thể đến cơ quan chính quyền địa phương liên quan để nhờ kiểm tra thông tin.

Chọn hướng đất phù hợp với tuổi

Ông bà ta xưa đã có câu: trạch địa di cư có nghĩa là chọn đất mà ở. Do đó, khi quyết định lựa chọn nơi mua bán đất Nha Trang Khánh Hòa thì các bạn cần phải đặc biệt lưu ý tới hướng của miếng đất có phù hợp hay không?

Theo phong thủy thì hướng Nam hoặc hướng Đông Nam là đẹp nhất. Vì hai hướng này có khí hậu gió lành, thuận lợi và đẹp nhất để xây nhà. Bên cạnh đó, bạn còn cần phải xác định chọn hướng nhà sao cho phù hợp với tuổi của mình để thu hút tài vận, may mắn cho bạn và gia đình.

Xem xét địa chất khu đất muốn mua

Địa chất là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc xây dựng nhà. Các miếng đất nằm trong khu vực cao hồ lấp thì sẽ có địa chất nền yếu. Điều này sẽ khiến bạn tốn nhiều kinh phí trong việc gia cố nền đảm bảo vững chắc cho ngôi nhà.

Tìm hiểu thế đất hợp phong thuỷ

Tìm hiểu vị trí và thế đất cũng là một trong những kinh nghiệm mua bán đất Nha Trang bạn cần lưu ý. Theo ý nghĩa phong thủy, khi bạn chọn mua đất Nha Trang cần tránh các miếng đất phía trước mặt tiền có cột điện, cây lớn giữa mặt tiền đất, con đường đâm thẳng cắm vào đất.

Ngoài ra, khi bạn chọn mua đất kinh doanh thì tránh mảnh có hình tam giác, hình chữ L, đầu voi đuôi chuột vì sẽ không thuận lợi về tài chính.

Tìm hiểu môi trường sinh sống xung quanh

Khi bạn mua đất Nha Trang bạn cần lưu ý về 3 yếu tố: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Trong 3 yếu tố đó thì nhân hòa là đáng phải chú ý nhất. Vì môi trường sinh sống xung quanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn và giá trị miếng đất về sau. Tính cách của con người xung quanh cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tinh thần sau này của bạn.

Bạn nên hạn chế lựa chọn đất gần khu vực bãi rác, nhà tù, nghĩa trang hoăc các khu vực anh ninh không tốt. Nên lựa chọn đất gần khu dân cư an ninh, dân trí cao, có điện nước đầy đủ thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày.

Vơi dự án nằm trong khu quy hoạch treo tuyệt đối không nên mua

Khu vưc đa được quy hoach va phê duyêt cho cac dư an nhưng triên khai châm tiến độ hoăc không triên khai theo đung kê hoach thi đươc gọi la vung quy hoạch treo. Khi mua đất Nha Trang giá rẻ với các dự án còn đang khá là hoang sơ thì bạn nên kiểm tra kỹ.

Vì lợi ích trước mắt, nhiều nhà đầu tư đã rao bán đất hiện đang nằm trong khu quy hoạch treo. Theo đó, bạn sẽ sẽ không được xây dựng mới, phải giữ nguyên hiên trạng. Nếu bạn muốn mua đất nền Nha Trang để xây dựng thì hãy kiểm tra xem khu đất đó có nằm trong vung quy hoạch treo hay không.

Hợp đồng mua bán bât đông san

Ngoài giấy chứng nhận quyên sư dung đât (sổ đo), thi hợp đồng mua bán đất Nha Trang cũng là một loại giấy tờ pháp lý quan trọng. Để tranh nhưng điêu đang tiêc xảy ra va không bị mắc bẫy do bên bán tạo ra thì bạn cần phải đọc thật kỹ va xem xét các điều khoản trước khi ky hoăc xuống tiền, nếu có gi sai sót thi phai yêu cầu đính chính ngay.

Chỉ đầu tư sản phẩm có tính thanh khoản cao

Khi bạn đầu tư mua bán đất nền Nha Trang thì tính thanh khoản cao sẽ giúp bạn dễ dàng thu hồi vốn và lãi ngay khi bạn cần. Bạn cần phải hạn chế khả năng bị chết vốn khi không bán được.

Do đó, kinh nghiệm mua bán đất nền hiệu quả đó chính là hãy khảo sát dự án xung quanh xem tình hình giao dịch của chúng như thế nào rồi hãy tiến hành mua bán. Một dự án có tính thanh khoản cao sẽ hội tụ các yếu tố liên quan như vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện, hệ sinh thái cây xanh, tiện ích khu vực và lân cận nhiều,

Mua bán nhà đất Nha Trang hiệu quả tại Nhà Tốt

Để mua bán nhà đất hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là cần mua đúng thời điểm với mức giá hợp lý so với thị trường và tính thanh khoản nhà đất cao để gia tăng giá trị. Nhà Tốt là chuyên trang đăng tin bất động sản phổ biến, được nhiều chủ nhà đất và môi giới đăng tin hàng ngày với đầy đủ thông tin và hình ảnh.

Tại Nhà Tốt luôn cập nhật những thông tin mua bán nhà đất Nha Trang mới nhất giúp bạn tiếp cận nhanh với người bán. Không chỉ nhanh mà những thông tin cung cấp cho bạn cũng sẽ đảm bảo tính chính xác, gần với thực tế.

Với hơn 5 triệu lượt người dùng truy cập và hơn 200.000 bài tin đăng về bất động sản trên toàn quốc hàng tháng, Nhà Tốt sẽ mang đến góc nhìn trực quan về mọi thông tin về mua bán đất Nha Trang đầy đủ và chính xác nhất.

Nhà Tốt là chuyên trang cho thuê và mua bán chung cư, nhà đất, phòng trọ, văn phòng, mặt bằng kinh doanh, hàng đầu Việt Nam. Tìm mua đất Nha Trang trên Nhà Tốt sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều khi bạn có đa dạng sự lựa chọn dựa trên nhu cầu cá nhân với những tin đăng mới nhất và được cập nhật thường xuyên, liên tục.