logo
logo

Mua Bán Đất Nền Tại Kon Tum Vị Trí Đẹp, Giá Rẻ 05/2024

MUA BÁN ĐẤT KON TUM CHÍNH CHỦ, GIÁ HẤP DẪN NHẤT HIỆN NAY

Được đánh giá rất cao về khả năng đầu tư và phát triển sinh lời, hoạt động mua bán đất Kon Tum đã được chú ý trong những năm trở lại đây. Hiện nay, nhiều điểm "vàng" nhà, đất đã đón nhận hàng trăm ngàn khách hàng từ nhiều nơi đổ về đây. Không chỉ hấp dẫn đầu tư, giá đất Kon Tum cũng liên tục tăng với tỷ lệ vô cùng ấn tượng, hơn 18% mỗi năm.

Đặc điểm tự nhiên, xã hội khu vực Kon Tum

Vị trí, tiếp giáp

Kon Tum là một tỉnh nằm tại phía Bắc của Tây Nguyên, Việt Nam. Tỉnh lỵ của Kon Tum chính là thành phố Kon Tum cách TP. HCM 654 km về phía Bắc, cách thành phố Đà Nẵng 320 km về hướng Nam và cách thủ đô Hà Nội khoảng 1.095 km (theo Google Map) về phía Nam. Tỉnh Kon Tum nằm tại ngã ba Đông Dương, phần lớn nằm tại phía Tây dãy Trường Sơn.

  • Phía Bắc tiếp giáp tỉnh Quảng Nam với chiều dài đường ranh giới là 142 km.
  • Phía Nam tiếp giáp tỉnh Gia Lai với chiều dài đường ranh giới là 203 km.
  • Phía Đông tiếp giáp với tỉnh Quảng Ngãi với chiều dài đường ranh giới dài khoảng 74km
  • Phía Tây tiếp giáp với những tỉnh Ratanakiri của Campuchia (khoảng 138,691 km) và Sekong, Attapeu của Lào (khoảng 154,222 km).

Kon Tum cũng chính là tỉnh có diện tích lớn thứ 8 trong tổng số 63 tỉnh thành Việt Nam.

Đơn vị hành chính

Tỉnh Kon Tum hiện tại có 10 đơn vị hành chính các cấp huyện. Trong đó bao gồm 1 thành phố và 9 huyện lỵ với 102 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 10 phường, 85 xã và 7 thị trấn..

Diện tích, mật độ dân số

Theo thống kê vào năm 2020, tỉnh Kon Tum có diện tích là 9.674,18 km, dân số vào năm 2020 là 561.742 người và mật độ dân số đạt ngưỡng 58 người/km.

Cơ sở hạ tầng, giao thông

Giai đoạn 2016 2020, toàn khu vực tỉnh Kon Tum đã huy động được nguồn vốn hơn 62.000 tỷ đồng đầu tư để xây dựng, cơi nới và tiến hành sửa chữa lại nhiều kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Từ đó giúp hạ tầng tỉnh Kon Tum được đầu tư đồng bộ và hiện đại.

Trong đó, nguồn vốn đầu tư chủ yếu được sử dụng cho hạ tầng giao thông với các công trình trọng điểm. Tiêu biểu như: Đầu tư hoàn thiện tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn đi qua tỉnh Kon Tum, nâng cấp và sửa chữa một số tuyến đường như đèo Măng Đen, đèo Lò Xo, đèo Văn Rơi và Quốc lộ 14C, 40B, 24.

Đồng thời triển khai xây dựng tuyến đường tránh Hồ Chí Minh đoạn qua thành phố Kon Tum và giao thông kết nối tuyến đường Hồ Chí Minh đi Quốc lộ 24.

Với sự thay đổi vô cùng kinh ngạc về cơ sở hạ tầng giao thông như vậy, Kon Tum đã từng bước có được những lợi thế để thu hút nhiều nhà đầu tư tới đầu tư mua bán đất Kon Tum. Thuận lợi trong di chuyển giữa những vùng cũng kéo theo giá đất tại đây tăng cao, đảm bảo điều kiện đầu tư sinh lợi nhuận bền vững cho mọi khách hàng.

Ngoài ra, sự xuất hiện của rất nhiều khu công nghiệp thu hút không nhỏ những người dân đến để tìm kiếm việc làm. Điều này khiến cho nhu cầu tìm mua đất Kon Tum giá rẻ xây nhà của cư dân tăng cao và tạo nên cơn sốt đất ở tỉnh Kon Tum.

Các loại hình đất đai tại Kon Tum

Đất nền

Đầu tư đất nền Kon Tum là loại hình dù đã được hình thành từ lâu đời tuy nhiên vẫn được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi lợi nhuận cao. Khi mà quỹ đất đang ngày càng thu hẹp, việc sở hữu đất ở một số khu vực thành phố lớn đang ngày càng trở nên hạn chế thì các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư ít vốn thường tìm đến những vùng ven như Kon Tum để đầu tư đất nền.

Đất rẫy

Mua bán đất rẫy Kon Tum là loại hình đất có giá bán cực kỳ rẻ và phù hợp với nhu cầu canh tac đê trông cây lâu năm như cao su, cà phê, điêu, tiêu, sâu riêng, xoài, chôm chôm,... Đât rây la loai đât co sô đo hay la đât thuê cua công ty. Hiện nay thủ tục mua bán đất rẫy Kon Tum được diễn ra rất nhanh chóng, dễ dàng.

Đất mẫu

Đất mẫu hecta Kon Tum là loại đất có diện tích lớn hơn 10000 m2, thường được những nhà đầu tư săn đón bởi có tính tăng giá đột biến và sự linh hoạt phù hợp với rất nhiều mục đích đầu tư. Tiêu biểu như: đầu tư tích lũy, đầu tư để gia tăng giá trị hoặc đầu tư thu nhập dòng tiền,...

Các loại hình đất đai phổ biến ở Kon Tum

Khoảng giá tham khảo

Giá đất nền

530 triệu - 800 triệu/mảnh

✅Giá đất rẫy

500 triệu - 700 triệu/mảnh

✅Giá đất mẫu

1.1 tỷ - 1.5 tỷ/mảnh

Những lưu ý khi mua bán đất Kon Tum

Xác minh các thông tin của người bán

Trước khi mua đất rẻ Kon Tum, cần phải cẩn trọng xác nhận các thông tin của người bán. Hay tốt nhất là mua đất chính chủ để hoàn toàn có thể yên tâm khi mua các bất động sản với giá trị lớn đặc biệt quan trọng là ở khu vực Kon Tum. Do đó, cần phải xác nhận được chính xác người bán có đủ quyền, điều kiện kèm theo để bán khu đất đó hay không (người bán đứng tên của sổ đỏ chính chủ hay được sang tay).

Ngoài ra, cần phải xác nhận rõ được rằng mảnh đất đó có thay mặt đứng tên chung vợ/ chồng hay không và tùy theo các trường hợp khác nhau mà hợp đồng sẽ có các biến hóa tương thích .

Xác minh thông tin của sổ đỏ

Khi mua bán đất Kon Tum, có rất nhiều mảnh đất được bán với giá rất rẻ, cần phải lưu ý vì rất có khả năng đây là bất động sản không sở hữu sổ đỏ hay đang bị tranh chấp. Những mảnh đất này đều tiềm ẩn các nguy cơ về chủ quyền. Do vậy, để chắc chắn nhất thì hãy lựa chọn các người bán có đầy đủ sổ đỏ và thông tin.

Tìm hiểu các thông tin về nhà đất

Trước khi lựa chọn mua bán đất vườn đất trang trại giá rẻ ở Kon Tum thì cũng cần khám phá thêm thông tin trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Hãy xem xét rằng những mảnh đất này có nằm trong diện quy hoạch hay không, tình hình có bảo đảm an toàn giao thông vận tải cũng như tính bảo mật an ninh tại khu vực đó.

Để xác nhận các thông tin, có thể tìm hiểu thêm bên phía Xã hoặc Sở Tài Nguyên Môi Trường để kiểm tra về thông tin quy hoạch hay những mảnh đất có trên khu vực đó. Ngoài ra, cũng nên tránh lựa chọn những mảnh đất đang thuộc diện tranh chấp của các thành viên trong mái ấm gia đình người bán .

Lưu ý yếu tố về vị trí và hướng đất

Khi lựa chọn đầu tư nhà đất ở Kon Tum, nên lưu tâm về những yếu tố như hướng và vị trí của mảnh đất. Nên lựa chọn bất động sản ở những vị trí mặt đất bằng phẳng, không có quá nhiều điểm gồ ghề. Ngoài ra, cũng nên chọn hướng đất tránh các vật cản trở như cột điện, miệng cống, Các yếu tố này giúp chủ đầu tư yên tâm về an ninh, cũng như mỹ quan của mảnh đất mà mình quyết định mua.

Tìm nhà môi giới bất động sản có kinh nghiệm

Nếu không có nhiều kinh nghiệm trong mua bán đất Kon Tum, nên tìm một người môi giới bất động sản, chắc chắn người mua sẽ có thể tìm một mảnh đất tại Kon Tum phù hợp nhanh hơn. Đồng thời môi giới sẽ giúp người mua thương lượng một cách chuyên nghiệp với chủ đất và hoàn thành các thủ tục giấy tờ nhanh chóng.

Xác định giá trị của mảnh đất

Không nên quá vội vàng khi quyết định đầu tư vào đất Kon Tum giá rẻ khi chưa xác định và đánh giá được đúng các giá trị và tiềm năng phát triển của khu đất đó trong tương lai. Việc xác định giá trị sẽ giúp người mua lựa chọn được lô đất phù hợp, hạn chế rơi vào khả năng bị ép giá quá cao.

Mua bán đất vườn đất trang trại giá rẻ ở Kon Tum hiệu quả trên Nhà Tốt

Từ các thông tin trên có thể thấy được rằng khu vực Kon Tum đang là điểm sáng về bất động sản tại khu vực duyên hải Miền Trung. Chỉ vài năm nữa thôi khi nền kinh tế và du lịch của tỉnh bứt phá hoàn toàn thì chắc chắn sẽ mang đến cho bạn các giá trị sinh lời hấp dẫn.

Với hàng ngàn thông tin mua bán đất Kon Tum trên website, các bài đăng về mua bán được cập nhật mỗi ngày, Nhà Tốt là một trong các website uy tín hàng đầu khi có nhu cầu mua bán đất Kon Tum.

Hiện tại website chúng tôi đã có những tin đăng mua bán ở Kon Tum khác nhau, đã được phân loại ra để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và giao dịch. Nhà Tốt đảm bảo luôn đáp ứng được nhu cầu của tất cả khách hàng một cách tối đa. Mọi tin đăng về bất động sản đang có dấu hiệu xấu sẽ được chúng tôi loại trừ mà không cần phải thông báo trước để nhằm mang lại kết quả tốt nhất cho cả người bán lẫn người mua.

Xem thêm